xs
sm
md
lg

คุณชายพุฒิภัทร ตอนที่ 1-10 อวสาน

เผยแพร่:

ละครออนแอร์ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ “คุณชายพุฒิภัทร” ตอนที่ 1-6
ออกอากาศ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20:15 - 22:45 น. ทางช่อง 3

ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

คุณชายพุฒิภัทร (เจมส์ จิรายุ) หมอศัลยกรรมประสาทมือหนึ่งของเมืองไทย ผู้มีความตั้งใจทำงาน และอุทิศชีวิตให้กับคนไข้ จึงเป็นที่รักของทุกคน แต่เขาก็ไม่ยอมตกลงปลงใจกับมารตี (โชติกา) ลูกสาวคนกลางของเทวพันธ์ (ดิลก) ซึ่งผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย หมายหมั้นปั้นมือให้ทั้งคู่แต่งงานกัน
กรองแก้ว (เบลล่า) ลูกสาวคนเดียวของ กิตติ (ไกรลาศ) ภารโรงลูกจ้างในโรงเรียนครูบุษบา (ปริศนา) กิตติป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง กรองแก้วไม่มีเงินรักษา จึงต้องไปขายพวงมาลัย และรับจ้างเป็นลูกมือทำอาหารในครัว และทำงานอีกสารพัด จนมีวันหนึ่งอิงอร (ณหทัย) เจ้าของร้านตัดเสื้อ เพื่อนครูบุษบา มาหาสาวงามเพื่อส่งเข้าประกวด และได้พบกับกรองแก้ว จึงยื่นข้อเสนอเงินรางวัลมากมาย ในการประกวดนางสาวศรีสยาม เพื่อให้กรองแก้วได้นำเงินมารักษาพ่อ กรองแก้วปฏิเสธในเบื้องแรก
ในวันที่กรองแก้วมารับจ้างเป็นลูกมือในครัว เธอมีโอกาสทำขนมจีบให้พุฒิภัทรและเหล่าคุณชายได้ชิม ในงานเลี้ยงวันเกิดซิลวี่ เพื่อนสาวของพุฒิภัทร ซึ่งพุฒิภัทรถูกใจรสชาติขนมจีบมาก โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร กรองแก้วได้บังเอิญเห็นพุฒิภัทรเพียงแวบเดียว โดยที่เขาไม่ได้สนใจเธอเลย เพราะต้องการรีบกลับโรงพยาบาลเพื่อรักษาคนไข้
ในที่สุดกรองแก้วตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปพักที่บ้านของอิงอร กิตติรู้สึกเป็นห่วงลูกสาว แต่แก้วไม่ยอมฟังคำทักท้วง เพราะต้องการหาเงินมาผ่าตัดให้พ่อ สุนันท์ (ณัฐฐิรา) ลูกสาวของอิงอร (ณ หทัย) ทำท่ารังเกียจเด็กบ้านนอกอย่างแก้วจนออกนอกหน้า ส่วนไกรฤกษ์ (พัฒนพล) ลูกชายของอิงอร เห็นความสวยของแก้ว จึงเข้าไปปลุกปล้ำ แต่แก้วรอดมาได้หวุดหวิดตอนที่ 2 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

อิงอรเสนอขายกรองแก้วให้กับนายพลพินิจ (มนตรี) นักการเมืองใหญ่รายหนึ่ง หลังจากเสร็จการประกวดแล้ว เพราะมั่นใจว่ากรองแก้วจะได้เป็นนางสาวศรีสยามแน่นอน บังเอิญกรองแก้วไปได้ยิน อิงอรคุยกับสุนันท์ และไกรฤกษ์ ไม่รู้จะทำยังไง ไม่อยากเข้าประกวด แต่ก็อยากได้เงินไปรักษาพ่อ
เมื่อถึงวันที่ต้องขึ้นเวที กรองแก้วตกใจมากเมื่อได้เห็นหน้าของพินิจ และรู้ชะตากรรมตนเอง ว่าเธอคงไม่พ้นเงื้อมือของอิงอร รวมทั้งใบบัว (ดีใจ) นายหน้าอีกคนเป็นแน่แท้ แต่เธอก็ดีใจเป็นที่สุด เมื่อได้เห็นพุฒิภัทร กับ รณพีร์ (เจมส์ มาร์) นั่งอยู่แถวหน้าชมการประกวดในครั้งนี้ด้วย
พุฒิภัทรหงุดหงิดที่ย่าอ่อน (ดวงตา) กับย่าเอียด (จารุวรรณ) พยายามเร่งรัดให้เขาแต่งงานกับมารตี รณพีร์จึงเอาใจช่วยและพาพุฒิภัทร มาดูประกวดนางงามในครั้งนี้ แต่พุฒิภัทรก็รู้สึกไม่พอใจที่ได้ยินพวกของพินิจ และ อิงอร คุยกันเรื่องของนางงามที่คิดจะโก่งค่าตัวกับพวกเสี่ยๆ ทั้งหลาย เพื่อหาทางรวยทางลัด
ระหว่างการประกวด กรองแก้วส่งยิ้มให้พุฒิภัทรอย่างชัดเจน พุฒิภัทรตกตะลึงในความสวยของกรองแก้วถึงกับพูดไม่ออก จนรณพีร์สังเกตเห็นได้ชัดเจน
กรองแก้วพยายามส่งสายตาอ้อนวอน ขอให้พุฒิภัทรช่วยเหลือเธอให้พ้นจากเงื้อมมือของพินิจ แต่พุฒิภัทรไม่เข้าใจ กรองแก้วได้เป็นนางสาวศรีสยามในที่สุด พินิจลุกขึ้นตบมืออย่างออกนอกหน้า ดีใจที่จะได้ตัวกรองแก้วหลังจากงานประกวด แต่แล้วกรองแก้วก็ตัดสินใจแกล้งเดินตกเวที จนได้รับอุบัติเหตุ เธอเสียใจมากที่พุฒิภัทรไม่ยอมเข้าไปช่วย กรองแก้วถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลพระนคร หมอยศวิน (จิรายุ) เป็นเจ้าของไข้ แต่กรองแก้วโวยวายไม่ยอมให้ใครแตะต้องตัวเธอ ปล่อยให้เลือดที่ขาไหลไม่หยุด พินิจโทร.สั่งให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลให้หาหมอที่เก่งที่สุด เพื่อไปรักษากรองแก้ว สุดท้ายคุณชายภัทรจึงได้พบกับกรองแก้วอีกครั้งในฐานะหมอกับคนไข้
กรองแก้วดีในที่สุดที่ได้เจอพุฒิภัทรอีก เธอขอร้องให้หมออนุญาตให้เธอนอนที่โรงพยาบาลสักคืน แต่ไม่ยอมบอกกับเขาว่า เพื่อต้องการหนีจากอิงอรและพินิจ

ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม ***เวลา 19:30 - 21:55 น.

รุ่งขึ้น พุฒิภัทร เป็นห่วงกรองแก้วมาก จึงรีบไปดูอาการแต่เช้า และบอกว่าเธอดีขึ้นให้กลับบ้านได้ กรองแก้วไม่อยากกลับ อิงอรมารับ ให้สุนันท์เข็นรถให้แก้วนั่งไป แต่แล้วกรองแก้วแกล้งปล่อยรถให้ไหลลื่นตกลงไปบนฟุตบาธของตึกจนแผลฉีก พอดีพุฒิภัทรมองเห็นจึงเริ่มสงสัยว่ากรองแก้วเป็นอะไรแน่ มารตีที่เป็นพยาบาลเวรอยู่ที่ตึก ไม่ชอบใจที่กรองแก้วเข้าใกล้พุฒิภัทร จึงหาเรื่องต่อว่ากรองแก้วต่างๆ นานๆ ทั้งยังโทร.ไปฟ้องย่าอ่อน กับย่าเอียดอีกว่ามีนางงามจะมาจ้องจับพุฒิภัทร
กรองแก้วดีใจมากที่พุฒิภัทรให้เธออยู่ที่โรงพยาบาลอีกหนึ่งคืน ผิดกับอิงอร และใบบัวที่โกรธจัด ที่ไม่สามารถนำตัวแก้วไปส่งวิมานสีชมพูในคฤหาสน์ของนายพลพินิจได้
ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ย่าเอียดบีบบังคับให้พุฒิภัทร พามารตีไปดูหนัง ชายภัทรไม่อยากไปแต่ก็จำใจ เพราะในใจคิดเป็นห่วงกรองแก้ว ไกรฤกษ์เข้าไปปล้ำกรองแก้วถึงในห้องคนไข้ กรองแก้วรอดมาได้หวุดหวิด พอดีพินิจกับอิงอรมาเยี่ยม กรองแก้วเลยแกล้งปวดท้อง หมอพุฒิภัทร ถูกตามตัวมารักษากรองแก้วในที่สุด กรองแก้วแกล้งบอกว่าเป็นไส้เลื่อน หมอเลยรู้ว่ากรองแก้วโกหก พยายามคาดคั้นเอาความจริงกับกรองแก้วว่าเกิดอะไรขึ้น แต่กรองแก้วไม่ยอมบอกเอาแต่ร้องไห้
พุฒิภัทรแกล้งบอกกับทุกคนว่ากรองแก้วเป็นไส้ติ่งอักเสบ ต้องอยู่โรงพยาบาลอีกคืน พินิจแค้นจัด คืนนั้นเอง กรองแก้วได้รับโทรศัพท์จากพ่อ แต่ขณะคุยกันอยู่นั้นกิตติผู้เป็นพ่อล้มฟุบลงไปเพราะปวดหัว กรองแก้วจึงร้อนใจ คืนนั้นเอง กรองแก้วขอร้องให้พุฒิภัทรเซ็นให้เธอออกจากโรงพยาบาล พุฒิภัทรไม่เข้าใจว่าทำไมกรองแก้วถึงทำอะไรตามใจตัว แต่ก็ยอมเซ็นให้ในที่สุด
อิงอรพร้อมลูกๆ รวมทั้งใบบัวและลูกน้องพินิจ ต่างพากันมาลักตัวกรองแก้วถึงโรงพยาบาลในคืนนั้นเอง ระหว่างที่กรองแก้วกำลังหนีอิงอร เธอไม่มีเงินจ่ายค่ารถเพื่อกลับไปหาพ่อ พอดีพุฒิภัทรขับรถมาเห็น จึงอาสาพากรองแก้วไปส่ง พุฒิภัทรไม่เข้าใจว่ากรองแก้วจะต้องไปอยุธยาทำไมกลางดึก จึงต่อว่ากรองแก้วว่าชอบทำอะไรเอาแต่ใจ กรองแก้วจึงสารภาพด้วยความน้อยใจ ว่าจะกลับไปหาพ่อที่กำลังป่วยหนักที่โรงพยาบาล
กรองแก้วและพุฒิภัทรมาถึงโรงพยาบาลในอยุธยากลางดึก กิตติพ่อของเธอนอนหลับไม่ได้สติด้วยฤทธิ์ยา เมื่อพุฒิภัทรรู้ว่าพ่อกรองแก้วอาการหนัก จึงจะให้หมอส่งตัวไปรักษาที่พระนคร แล้วตนเองจะผ่าตัดให้ แต่กรองแก้วไม่ยอม เพราะกลัวพุฒิภัทรจะเดือดร้อนจากพินิจ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอ

ตอนที่ 5 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

กรองแก้วนอนเฝ้าพ่ออยู่ที่ม้านั่งของโรงพยาบาลทั้งคืน โดยมีพุฒิภัทรอยู่เคียงข้าง กรองแก้วนอนหนุนตักเขาทั้งคืน จนพุฒิภัทรไม่กล้าหลับตา ได้แต่นึกสงสารในชะตากรรมของกรองแก้ว
พุฒิภัทรบอกจะติดตามอาการพ่อกรองแก้ว ดีขึ้นเมื่อไหร่ จะให้ส่งตัวไปผ่าตัดที่พระนคร กรองแก้วจึงยอมกลับไปกับพุฒิภัทรในที่สุด พุฒิภัทรพากรองแก้วมาฝากอยู่ที่บ้านของเกษรา เพื่อให้พ้นเงื้อมือพินิจ กรองแก้วประทับใจในน้ำใจของพุฒิภัทรมาก
กรองแก้วยังไม่ได้เงินจากการประกวด จึงโทรศัพท์เข้าไปที่กองประกวด ซ้ำร้ายเธอยังต้องไปปฎิบัติหน้าที่นางงาม ด้วยการไปร่วมงานการกุศล เมื่ออิงอรรู้ จึงคิดแผน จับตัวกรองแก้วในงานให้ได้
พุฒิภัทรเป็นห่วงกรองแก้วตลอดเวลา ระหว่างที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล ด้านกรองแก้วไปงานการกุศลที่มีอิงอร สุนันท์ ไกรฤกษ์และพรรคพวกรอจับตัวกรองแก้วอยู่ กรองแก้วให้นักข่าวเป็นที่กำบัง รวมทั้งพินิจก็มางานนี้ด้วย กรองแก้วพูดขอให้คุณหญิงดาราอำไพ (สรวงสุดา) ภรรยาเอกพินิจช่วยเธอ แต่คุณหญิงไม่เข้าใจ
พอดียศวิน พร้อมทั้งมารตีพาหน่วยแพทย์มาที่งานการกุศล ยศวินเห็นกรองแก้วกำลังวิ่งหนีไกรฤกษ์จึงช่วยกรองแก้วออกมาจากงานได้อย่างหวุดหวิด

ตอนที่ 6 ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

มารตีพาเทวพันธ์ (ดิลก) ผู้เป็นพ่อ มาฟ้องย่าเอียดกับย่าอ่อนถึงวัง ว่าพุฒิภัทรไปติดใจนางงามชื่อกรองกรองแก้ว พุฒิภัทรโดนสองคุณย่าดุอย่างหนัก ทั้งยังสั่งห้ามไม่ให้คบหากับกรองกรองแก้วอีกต่อไป
อิงอรออกอุบายล่อให้กรองแก้วมารับรางวัลนางสาวศรีสยามที่งานเต้นรำ ของท่านชายเกริก ณ วังแสงอรุณ พร้อมทั้งมีการประมูลการเต้นรำกับกรองแก้ว เพื่อหาเงินการกุศลไปช่วยทหารชายแดนอีกด้วย
พุฒิภัทรนำกรองแก้วมาฝากไว้ที่บ้านเกษรา (ณัฐวรา) และ ชินกร (สุริยนต์) กรองแก้วเป็นลูกมือช่วยเกษราทำขนม รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการทำอาหารมากมาย กรองแก้วช่วยเกษราทำขนมจีบขายที่ร้าน แล้วก็ขายดีมาก พุฒิภัทรอาสาสอนให้กรองแก้วเต้นรำ ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันอีกครั้ง พุฒิภัทรรู้สึกรักกรองแก้วหมดหัวใจ ชายภัทรไปหาอากงที่ห้าง เพื่อหาชุดมาให้กรองแก้วใส่ไปงานเต้นรำ อากงดีใจที่ชายภัทรไปหา
ยศวินกับพุฒิภัทร ผ่าตัดคนไข้ที่โรงพยาบาลเรียบร้อย ยศวินไปรับกรองแก้วไปที่งานเต้นรำ พุฒิภัทรเสียใจที่ไม่ได้ไปงานพร้อมกับกรองแก้ว ที่งาน กรองแก้วได้รับรางวัลเงินฝากประจำตำแหน่งนางสาวศรีสยาม พินิจพร้อมคุณหญิงดาราอำไพ ก็ไปที่งานนั้นด้วย พินิจมองกรองแก้วไม่วางตา ใบบัวพาสมุนไปจับตัวกรองกรองแก้ว แล้วไม่ให้อิงอร สุนันท์ ไกรฤกษ์เข้าไป เพราะต้องการเอาหน้ากับพินิจ
พุฒิภัทร เต้นรำกับมารตี เขาเสียใจที่เห็นกรองแก้วเต้นรำกับยศวิน พินิจจะเข้ามาเต้นรำกับกรองแก้ว แต่คุณหญิงเข้ามาเสียก่อน ทำให้พินิจหงุดหงิด พินิจหาจังหวะพูดคุยกับกรองแก้ว ต่อรองเรื่องที่จะให้กรองแก้วมาเป็นอนุตน กรองแก้วปฏิเสธ พอดีคนของใบบัวมาฉุดกรองแก้วไป แต่อิงอรกับไกรก็มาทำร้ายคนของใบบัว ฉุดกรองแก้วไปอีกที รัชชานนท์ (ธนิน) กับรณพีร์เห็นเข้า จึงรีบไปตามพุฒิภัทรมาช่วยกรองแก้วทันเวลาอย่างหวุดหวิด
พุฒิภัทรรีบพากรองแก้วหนีไปที่หัวหิน กรองแก้วซึ้งใจและประทับใจในตัวพุฒิภัทรมาก

ตอนที่ 7 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

กรองแก้วกับพุฒิภัทรใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้านพักตากอากาศ ของครอบครัวพุฒิภัทรที่หัวหินอย่างมีความสุข แต่มารตี พร้อมครอบครัวของย่าเอียด ย่าอ่อน ต้องตามหาตัวพุฒิภัทรกันให้วุ่น ชายภัทรโทรเลขมาลางานที่โรงพยาบาล ทำให้ยศวินรู้ว่ากรองแก้วอยู่กับพุฒิภัทร มารตีแค้นจัดที่รู้ว่ากรองแก้วหายตัวไปกับพุฒิภัทร รีบไปฟ้องที่วัง
กรองแก้วมีโอกาสได้ไปช่วยพุฒิภัทรทำคลอดเด็ก เธอยิ่งเห็นความดีในตัวพุฒิภัทรมากมาย และถึงแม้จะพยายามหักห้ามใจยังไง กรองแก้วก็รู้ตัวเองว่า ได้หลงรักพุฒิภัทรเข้าแล้ว
ทั้งคู่นอนดูดาวกันที่ชายหาดทั้งคืน แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องตกอยู่ในความเครียด เมื่อย่าอ่อนมาตามพุฒิภัทรให้กลับวังไป กรองแก้วเสียใจที่ทำให้เกียรติยศของพุฒิภัทรเสื่อมเสีย พุฒิภัทรสั่งให้กรองแก้วรอเขาอยู่ที่นี่ เขาจะจัดการทุกอย่างเอง
คนของใบบัวตามมาจับตัวกรองแก้วถึงที่หัวหิน แต่ชาวบ้านช่วยกรองแก้วเอาไว้ได้ กรองแก้วว้าเหว่ใจที่ไม่มีพุฒิภัทรอยู่ด้วย
พุฒิภัทรโดนย่าอ่อน กับย่าเอียดดุอย่างหนัก ถึงแม้เขาจะพยายามอธิบายว่ากรองแก้วเป็นคนดี แต่ก็ไม่มีใครยอมฟัง พุฒิภัทรตัดสินใจทำตามใจตัวเอง เพื่อปกป้องกรองแก้วอีกครั้ง
พุฒิภัทรกลับมาที่หัวหิน เขาพากรองแก้วไปที่ว่าการอำเภอหัวหินเพื่อจดทะเบียนสมรส โดยบอกว่าจะเป็นทางเดียวที่ทำให้กรองแก้วรอดพ้นจากเงื้อมมือของพินิจได้ กรองแก้วยอมจดทะเบียนด้วยทั้งที่ไม่แน่ใจ ไม่อยากถลำลึกกับใจตัวเองมากกว่านี้ ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว พุฒิภัทรนั้นรักกรองแก้วหมดหัวใจ


ตอนที่ 8 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

พุฒิภัทรพากรองแก้วมาหาย่าอ่อนกับย่าเอียดที่วังจุฑาเทพ ฝากฝังให้ย่าเอียดดูแลอบรมกรองแก้ว เพราะเขาไม่อยากอยู่ใกล้ชิดสองต่อสอง กลัวกรองแก้วจะเสื่อมเสีย
อาการของพ่อกรองแก้วดีขึ้น ถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลพระนคร โดยมีพุฒิภัทรดูแล ผ่าตัดให้ กรองแก้วขออนุญาตย่าเอียดไปเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล พุฒิภัทรเป็นห่วงที่กรองแก้วต้องอยู่โรงพยาบาลเพียงลำพังจึงคอยดูแล
มารตีแค้นใจมากที่กรองแก้วอยู่ใกล้ชิดกับพุฒิภัทร เธอตามยศวินมาเที่ยวไนต์คลับ ดื่มเหล้าจนเมามาย และตกเป็นของพินิจในที่สุด ท่ามกลางความชอกช้ำใจของคุณหญิงดาราอำไพ พินิจหลงใหลในตัวมารตี ให้แก้วแหวนเงินทองมารตีมากมาย แต่เธอกลับยื่นข้อเสนอว่าจะพากรองแก้วมาให้พินิจให้ได้ เพื่อแก้แค้นที่กรองแก้วแย่งพุฒิภัทรไป มารตีหลอกล่อให้กรองแก้วออกมาจากโรงพยาบาล แล้วให้คนของพินิจจับตัวไปจนได้
พินิจพยายามเกลี้ยกล่อมให้กรองแก้วยอมเป็นอนุของตน แต่กรองแก้วไม่ยอม ซ้ำยังเปิดเผยอีกว่า ตนจดทะเบียนแต่งงานกับพุฒิภัทรแล้ว พินิจไม่เชื่อ สั่งให้ลูกน้องไปสืบความจริงมาอย่างเร่งด่วน ส่วนกรองแก้วก็หาทางเอาตัวรอด ด้วยการให้แม่บ้านซึ่งเป็นใบ้ เขียนที่อยู่ที่กรองแก้วโดนจับตัวมา แล้วขอร้องให้เธอไปส่งให้ที่วังจุฑาเทพ

ตอนที่ 9 ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

พุฒิภัทรดีใจที่ได้รับจดหมายจากกรองแก้ว ทั้งพุฒิภัทร รัชชานนท์ รณพีร์ ตามไปช่วยกรองแก้วที่บ้านพักของพินิจ จนเกิดการต่อสู้กับลูกน้องของพินิจอย่างดุเดือด กรองแก้วกับพุฒิภัทร หนีตาย ตกลงไปในช่องเขา ดีที่รัชชานนท์ กับรณพีร์มาช่วยไว้ทัน
พุฒิภัทรพากรองแก้วกลับมาที่วังอย่างปลอดภัย แต่ทุกคนยังสงสัยว่ากรองแก้วยังเป็นสาวบริสุทธิ์พ้นเงื้อมือพินิจมาได้อย่างไร ทำให้กรองแก้วน้อยใจมากที่ไม่มีใครเชื่อในตัวของเธอ กรองแก้วจึงหนีพุฒิภัทร กลับไปอยู่กับพ่อที่ต่างจังหวัด
ไกรฤกษ์เอาปืนไปยิงพุฒิภัทรอาการสาหัส ยศวินผ่าตัดช่วยชีวิตของพุฒิภัทร กรองแก้วรู้ข่าวก็ตกใจมาก รีบเดินทางไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล พุฒิภัทรดีใจที่ฟื้นขึ้นมาแล้วเห็นหน้ากรองแก้ว แต่ก็ไม่นาน เมื่อเขาเริ่มอาการดีขึ้น กรองแก้วก็จากไปอีก

ตอนที่ 10 อวสาน ออกอากาศวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

พุฒิภัทรไม่หมดความพยายาม หอบเสื้อผ้าตามไปง้อกรองแก้ว ที่ต่างจังหวัด แล้วบอกว่า หากกรองแก้วไม่ยอมกลับไปอยู่ที่วังด้วย ก็จะอยู่กับกรองแก้วตลอดไป พุฒิภัทรสารภาพกับพ่อของกรองแก้วว่า ตนเองรักกรองแก้ว และได้จดทะเบียนกันเรียบร้อยแล้ว พุฒิภัทรขอกรองแก้วแต่งงาน และสัญญาจะอยู่เคียงคู่กรองแก้วตลอดไป กรองแก้วใจอ่อน ยอมตามพุฒิภัทรกลับไปอยู่ที่บ้านของเกษราก่อนกลับเข้าวัง
มารตีตามเอาน้ำกรดมาสาดหน้ากรองแก้ว แต่ลื่นล้ม น้ำกรดรดหน้าตนเองจนต้องเข้าโรงพยาบาล พุฒิภัทรและยศวินช่วยกันรักษา
งานแต่งงานของกรองแก้วกับพุฒิภัทรเต็มไปด้วยความชื่นมื่นของทุกฝ่าย อากงของพุฒิภัทร หอบทองมาเป็นสินสอดให้เจ้าสาวของพุฒิภัทร และดีใจที่หลานชายได้นางสาวศรีสยาม ผู้หญิงที่สวยที่สุดในเมืองไทยมาเป็นเจ้าสาว
พุฒิภัทรมีความสุขที่สุดที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับกรองแก้วนางอันเป็นที่รักของตนที่วังจุฑาเทพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...