xs
xsm
sm
md
lg

คู่กรรม ตอนที่ 21-22

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ละครออนแอร์ คู่กรรม ตอน 1-อวสาน 

ตอนที่ 1
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5
 
“วนัส” ขอคำมั่นสัญญาจาก “อังศุมาลิน”

ฤดูหนาว ในเดือนมกราคม ปี พ.ศ. ๒๔๘๓ ขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังเริ่มก่อตัวขึ้นในภูมิภาคเอเชีย และประเทศไทย วนัส (กัน-นภัทร) บุตรชายของ กำนันนุ่ม (สรพงษ์) และ แม่วัน (สุพรรษา) สอบชิงทุนไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษสำเร็จ วนัสจำใจต้องจาก อังศุมาลิน (หนูนา-หนึ่งธิดา) หญิงสาวคนรัก ก่อนวันเดินทางเขาได้มาขอคำมั่นสัญญาจากอังศุมาลินใต้ต้นลำพูหน้าบ้าน โดยขอให้อังศุมาลินรอเขาในอีกห้าปีจะกลับมาฟังคำตอบว่าเธอจะรับรักหรือไม่

ตอนที่ 2
ออกอากาศวันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” ไม่ถูกชะตากับ “โกโบริ”

เมื่อกองทัพญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่อ่าวไทยในจังหวัดชุมพร และเคลื่อนกองกำลังเข้าพระนคร โดยใช้อู่ต่อเรือตรงข้ามบ้านสวนของอังศุมาลินเป็นฐานที่มั่น ชีวิตที่แสนสนุกกับการว่ายน้ำเล่นในลำคลองของอังศุมาลินเปลี่ยนไปทันที และนั่นทำให้เธอได้พบกับ โกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) นายทหารเรือชาวญี่ปุ่น ขณะที่เขากำลังซ่อมเรืออยู่ที่อู่ และเธอแอบว่ายน้ำไปดู แม้โกโบริจะพยายามทำดีต่ออังศุมาลินขนาดไหน อังศุมาลินก็คอยตั้งแง่รังเกียจในฐานะที่โกโบริเป็นศัตรูของชาติ แม่อร (เจี๊ยบ-ปวีณา) ผู้เป็นมารดา ได้แต่เหนื่อยใจ และตำหนิว่าลูกสาวใจดำไม่เข้าท่า

ตอนที่ 3
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” เริ่มเห็นความดี “โกโบริ”

ทันทีที่ โกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) รู้ว่า ยายศร (โฉมฉาย) คุณยายของ อังศุมาลิน (หนูนา-หนึ่งธิดา) ป่วยเป็นไข้มาเลเรีย ก็รีบพา หมอทาเคดะ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) มารักษาถึงบ้าน แถมยังช่วยปฐมพยาบาลอังศุมาลิน ที่โดนแมงป่องต่อยมือ เลยทำให้เธอเริ่มเห็นความดีของโกโบริ แม่อร (ปวีณา) ชวนโกโบริ กับ หมอทาเคดะมาทานอาหารมื้อค่ำที่บ้าน เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยรักษายาย

ตอนที่ 4
ออกอากาศวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 20.10น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” รู้สึกผิดทำให้ “โกโบริ” โดนทำร้าย

อังศุมาลินเข้าไปเก็บผักและผลไม้ในสวนหลังบ้าน จึงได้ล่วงรู้ถึงแผนการที่ ตาผล (กลศ อัทธเสรี) กับ ตาบัว (เกรียงไกร อุณหะนันท์) จะมาดักฆ่าเพื่อแก้แค้นโกโบริ ตอนขากลับจากบ้านอังศุมาลิน แต่เธอก็ไม่ยอมปริปากบอกใคร จนแม่อรจับพิรุธได้ และต่อว่าอังศุมาลิน จนอังศุมาลินรู้สึกผิด รีบวิ่งเข้าไปในสวนเพื่อช่วย แต่ไม่ทันเพราะโกโบริถูกตาบัวฟันเข้ากลางหลังอาการสาหัส ส่วนตาผลก็ฟันหมอทาเคดะ แต่บังเอิญอังศุมาลินวิ่งเข้าเสียก่อน ตาผลกับตาบัวจึงรีบหนีไป โกโบริเจ็บปางตา ทำให้อังศุมาลินรู้สึกผิดอย่างมาก เธอ และแม่อรจึงช่วยหมอทาเคดะทำแผลให้โกโบริอย่างเต็มใจ  

ตอนที่ 5 
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” ขอร้อง “โกโบริ” ช่วย “ตาผล”

เรือ โกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) มาเสียที่ท่าน้ำหน้าบ้าน อังศุมาลิน (หนูนา-หนึ่งธิดา) พอดี โกโบริจึงได้มาขอบคุณที่ช่วยชีวิต ไว้ และได้รู้ความจริงว่าคนที่ดักฆ่าตนและ หมอทาเคดะ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) คือสองเกลอ ตาบัว (อุ้ย-เกรียงไกร) และ ตาผล (กลศ อัทธเสรี) ขณะที่ตาบัวแวะมาหาที่บ้านพอดี โดยขอร้องให้ อังศุมาลิน ไปช่วยตาผล อังศุมาลินสงสารจึงขอร้องให้ โกโบริ พาหมอทาเคดะ ไปรักษาตาผลที่ป่วยเป็นไข้มาลาเรีย โกโบริก็ไม่ถือโทษโกรธเคืองรีบพาหมอไปรักษาตาผลทันที แต่นึกสะท้อนใจว่า อังศุมาลิน ใจดีมีน้ำใจกับทุกคน ยกเว้นตนเพียงคนเดียว

ตอนที่ 6
ออกอากาศวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“โกโบริ” มีคำสั่งให้เพิ่มอาวุธให้การสู้รบ

เมื่อกองทัพญี่ปุ่นประกาศสงครามกับฝ่ายสัมพันธมิตร กรุงเทพฯ จึงถูกโจมตีหนักด้วยการทิ้งระเบิดตามจุดที่เป็นที่ตั้งสำคัญของกองกำลังญี่ปุ่น ทั้งที่ ดอนเมือง และโดยเฉพาะที่อู่ต่อเรือฝั่งธนบุรี วันที่เครื่องบินทิ้งระเบิดนั้น โกโบริ กับ หมอทาเคดะ ตั้งใจมาทำอาหารเลี้ยง อังศุมาลิน แม่อร (เจี๊ยบ-ปวีณา) และ ยายศร (โฉมฉาย) แต่ถูกระเบิดถล่มเสียก่อนจึงไม่ทันได้กินกัน ก่อนกลับอู่ โกโบริ พา ยายศร และ อังศุมาลินไปหลบระเบิดที่ท้องร่องในสวนผลไม้ เมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้วจึงรีบกลับอู่ทั้งที่เป็นห่วงสาวไทยจับใจ หลังระเบิดสงบแม่ทัพใหญ่ นายพลโทโมยูกิ (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) เดินทางมาตรวจการณ์จึงสั่งให้โกโบริปิดความลับเรื่องอู่ถูกโจมตีเสียหายหนัก และเร่งให้ฝึกกำลังพล และเพิ่มอาวุธยุทโธปกรณ์ในการสู้รบให้มากขึ้น

ตอนที่ 7
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” โทษ “โกโบริ” ทำให้เกิดสงคราม

เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ทวีความรุนแรงขึ้น ฝ่ายสัมพันธมิตร ทิ้งระเบิดบอมบ์กรุงเทพฯ และละแวกชานเมืองที่เป็นที่ตั้งกองกำลังของญี่ปุ่นจนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่อู่ต่อเรือในบางกอกน้อย ธนบุรี โกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) เป็นห่วง อังศุมาลิน (หนูนา หนึ่งธิดา) แม่อร (เจี๊ยบ-ปวีณา) และ ยายศร (โฉมฉาย) จึงเตือนให้ระวังภัย แต่อังศุมาลินกลับโทษว่าเป็นเพราะกองทัพญี่ปุ่นทำให้เกิดสงครามขึ้นในประเทศไทย ระหว่างนั้นเกิดเหตุวิวาทระหว่างคนไทยกับชาวญี่ปุ่น โดยการยุยงของสองเกลอตัวดี ตาบัว (อุ้ย-เกรียงไกร) และ ตาผล (กลศ อัทธเสรี) ถึงขั้นคนไทยถูกทหารญี่ปุ่นยิงกลางตลาด และอังศุมาลินซึ่งเข้าห้ามเหตุการณ์เกือบถูกยิงทิ้ง โกโบริมาช่วยไว้ แต่กลับถูกชาวบ้านรุมทำร้าย

ตอนที่ 8
ออกอากาศวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” ให้ความช่วยเหลือ “ร้อยโทไมเคิล”

โกโบริ ซึ่งถูก พลโทโทโมยูกิ (หนิง-นิรุตติ์) ส่งตัวไปประจำการที่พม่า แต่ถูกแม่ทัพคนใหม่นากามูระ ซึ่งได้รู้ข้อมูลจาก หมอโยชิ (นาท ภูวนัย) จึงให้โกโบริประจำการอยู่ต่อไป และโทโมยูกิยังถูกย้ายไปประจำการที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย อังศุมาลินดีใจ แต่ทำตรงข้ามกับที่ความรู้สึกในใจ ร้อยโทไมเคิล (โอลิเวอร์ พูลพาร์ท) เชลยชาวอังกฤษ ที่ถูกกองทัพญี่ปุ่นจับกุมตัวไป แอบหลบหนีออกมาได้และหนีมาหลบอยู่ในบ้านของอังศุมาลิน ด้วยความสงสารอังศุมาลินจึงให้ความช่วยเหลือด้วยการพาตัวไปหลบซ่อนอยู่ที่กระท่อมท้ายสวนของตาบัว และตาผล โกโบริซึ่งมาตรวจค้น รู้เรื่อง แต่ไม่ยอมจับกุม เพราะเห็นแก่ครอบครัวอังศุมาลิน และโทษเป็นความผิดของตัวเอง จึงทำเรื่องขอย้ายไปประจำการที่เรือรบ หมอทาเคดะ (ภูริ) ได้แต่สงสาร

ตอนที่ 9
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“โกโบริ” เสี่ยงชีวิตปกป้อง “อังศุมาลิน”

อังศุมาลินตัดสินใจย้าย ไมเคิล (อั๋น-โอลิเวอร์) ไปซ่อนตัวที่กะท่อมหลังสวนของ ตาผล (กลศ) และตาบัว (เกรียงไกร) ซึ่งซ่อมแซมจนมิดชิด ระหว่างนั้นเครื่องบินจู่โจมทิ้งระเบิดอู่ต่อเรือใกล้บ้าน อังศุมาลิน ตอนกลางวันแสก โกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) อยู่กับอังศุมาลินสองคน เพราะ แม่อร (ปวีณา) กับ ยายศร (โฉมฉาย) ไปช่วยงานที่บ้านใต้ อังศุมาลินเป็นห่วงแม่กับยายมากดึงดันจะไปช่วย  แต่โกโบริกลัวอังศุมาลินจะได้รับอันตรายจึงรีบพากันวิ่งไปที่หลุมหลบภัยในสวน แรงระเบิดทำให้ทั้งคู่ตกลงไปในท้องร่อง โกโบริกลัวอังศุมาลินจะได้รับอันตรายจากสะเก็ดระเบิด จึงใช้ร่างกายตนเองเป็นเกราะกำบังให้โดยไม่คิดชีวิต โกโบริบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิด แต่ก่อนจะหมดสติไปนั้น โกโบริได้บอกรัก อังศุมาลินเป็นครั้งแรก อังศุมาลินตกใจมากตะโกนดังลั่นห้ามโกโบริตาย ก่อนที่ทั้งสองจะหมดสติในสภาพใบหน้าแนบชิดตัวติดกัน

ตอนที่ 10
ออกอากาศวันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” ตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน

หลังระเบิดสงบ แม่อร และ ยายศร กลับมาถึงบ้าน แต่ไม่พบอังศุมาลิน เห็นบ้านถูกล็อกประตู จึงวิ่งไปในสวนเพื่อตามหา โดยมีชาวบ้านมาช่วยกันหา จนกระทั่งเจอร่างของทั้งสองคน กอดกันอยู่ใต้ซากต้นไม้ในท้องร่อง ใบหน้าชิดติดกัน ครอบครัวขาเม้าท์ ยายเมี้ยน (อังฉราพรรณ) ตาแกละ (เป็ดเชิญยิ้ม) และ แมว (ศุภัคชญา สุขใบเย็น) เห็นภาพที่ทั้งสองกอดก่ายกัน จึงนำไปโพนทะนาทั่วหมู่บ้าน กำนันนุ่ม (สรพงษ์) ไม่สบายใจ คิดหาทางหยุดข่าวลือที่ทำให้อังศุมาลินเสื่อเสีย โกโบริได้ยินเรื่องที่ตลาดขณะข้ามไปรักษาตัว ก็ตกใจจึงไปหารือกับ หมอโยชิ (นาท ภูวนัย) และเพราะผลกระทบจากแรงระเบิด เลยทำให้อังศุมาลินนอนป่วยอยู่นานหลายวัน ยายศร กับ แม่อร เป็นห่วง อังศุมาลินที่ตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน ขณะเดียวกัน กลุ่มเสรีไทยของ “ขุนทอง” หรือ หลวงชลาสินธุราช (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) บิดาของอังศุมาลิน ก็กำลังถูก สารวัตรองอาจ (ปูไข่-พงศ์สิรี) ตามจี้จับตัวอย่างหนัก เพื่อเอาใจญี่ปุ่น

ตอนที่ 11
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“โกโบริ” ขอ “อังศุมาลิน” แต่งงาน

ภายหลังจากการที่กองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตร ทิ้งระเบิดตอนกลางวันละแวกอู่ต่อเรือกองทัพญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ โกโบริ(บี้-สุกฤษฎิ์) กับ อังศุมาลิน(หนูนา-หนึ่งธิดา) ได้รับอันตรายจากสะเก็ดระเบิด จนทำให้ทั้งคู่หมดสตินอนทับกันในท้องร่องท้ายสวน จนชาวบ้านมาเห็นเข้า ต่างพากันโจษขานเรื่องความสัมพันธ์ของอังศุมาลินกับโกโบริในทางไม่ดี โดยมีครอบครัว ยายเมี้ยน (อังฉราพรรณ) ตาแกละ (เป็ดเชิญยิ้ม) และ แมว (ศุภัคชญา สุขใบเย็น) เป็นแกนนำ แม่อร (ปวีณา) กับ ยายศร (โฉมฉาย) ต่างก็เป็นกังวล ในที่สุดโกโบริหารือกับ หมอโยชิ (นาท ภูวนัย) และตัดสินใจรับผิดชอบด้วยการขออังศุมาลินแต่งงาน โดยได้เขียนจดหมายแจ้งไปยัง พลโทโทโมยูกิ (นิรุตติ์) ผู้เป็นลุงเรียบร้อย และให้ หมอโยชิ และ กำนันนุ่ม (สรพงษ์) มาทาบทามสู่ขอ ซึ่งแม่อร บอกว่า ต้องหารือกับ หลวงชลาสินธุราช (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) ก่อน หมอโยชิบอกจะมาฟังคำตอบภายหลัง อังศุมาลินประกาศหัวชนฝาว่ายังไงก็ไม่แต่งกับโกโบริ

ตอนที่ 12
ออกอากาศวันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5
“อังศุมาลิน” วางแผน ใช้วันหมั้น ย้ายตัว “ไมเคิล” 

ระหว่างนั้นหลวงชลาสินธุราช ซึ่งเป็นหนึ่งในเสรีไทย ฝ่ายไทย ถูกเพ่งเล็งทั้งจากรัฐบาล และกองทัพญี่ปุ่น อย่างหนัก โดยถูกคนของสันติบาล นำโดย สารวัตรองอาจ (ปูไข่-พงศ์สิรี) ตามจับ และเฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวทุกที่ ไม่เว้นแม้กระทั่งที่บ้าน เหตุนี้คุณหลวงจึงต้องยอมรับการหมั้นและแต่งเพื่อความปลอดภัยของตนและครอบครัว กองทัพญี่ปุ่นจึงอนุญาตให้โกโบริแต่งงานกับอังศุมาลิน ทั้งที่เป็นช่วงสงคราม ทั้งนี้เพื่อต้องการลดความน่าเชื่อถือในตัวคุณหลวงต่อฝ่ายสัมพันธมิตรว่าคุณหลวงแปรพักตร์ งานหมั้นของโกโบริกับอังศุมาลินจึงถูกประโคมข่าวใหญ่โต ทั้งที่ประเทศไทย และในญี่ปุ่น ไมเคิล (อั๋น-โอลิเวอร์) เห็นรูปคุณหลวงจากหนังสือพิมพ์ที่ประโคมข่าวเรื่องงานแต่ง จึงบอกกับอังศุมาลินว่า พ่อของเธอคือ เสรีไทย เจ้าของชื่อ “ขุนทอง” อังศุมาลินตกใจกับข้อมูลที่ได้รู้ และรู้สึกสะใจที่พ่อซึ่งทิ้งแม่ และตนไปมีครอบครัวใหม่ ต้องให้ตนช่วยในครั้งนี้ อังศุมาลินจึงเดินทางไปพบพ่อที่บ้าน และบอกกับพ่อว่า ตนจะใช้วันหมั้นในการเคลื่อนย้ายไมเคิล ออกจากที่หลบซ่อนหลังสวนไปอยู่ในที่ปลอดภัย คุณหลวงตกใจ และท้วงว่าหากถูกจับได้ครอบครัวจะเดือดร้อน แต่ก็ไม่กล้าขัด เพราะอังศุมาลินมุ่งมั่นกับภารกิจแก้แค้นเอาคืนโกโบริครั้งนี้มาก งานหมั้น และงานแต่งใกล้เข้ามาทุกที ทำเอาโกโบริตื่นเต้นดีใจสุดๆ พ่อกับแม่ของโกโบริจัดส่งชุดกิโมโนสีขาว ไข่มุก และของหมั้นตามขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวญี่ปุ่นมาให้ทางเรือ โกโบริให้ลูกน้องนำไปให้อังศุมาลิน หมอทาเคดะ(ภูริ หิรัญพฤกษ์) เห็นท่าทางตื่นเต้นของโกโบริก็แซวเอา

ตอนที่ 13
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” เสียหน้า งานหมั้นไร้เงา “โกโบริ”

เมื่อวันหมั้นมาถึงทำเอา อังศุมาลิน (หนูนา-หนึ่งธิดา) ทั้งโกรธทั้งเสียหน้า เมื่อ โกโบริ(บี้-สุกฤษฎิ์) ไม่ยอมมาร่วมพิธีหมั้นหมายกับตน รวมทั้งลุงของโกโบริ พลโทโทโมยูกิ (นิรุตติ์) ที่เดินทางมาจากสิงคโปร์ และ หมอโยชิ (นาท) ซึ่งมาเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายโกโบริก็งงไปตามๆ กัน ทั้งนี้เพราะโกโบริเสียใจ ที่จับได้คาตาว่าอังศุมาลินวางแผนจัดงานหมั้นเพื่อบังหน้า โดยได้ให้ ตาบัว (เกรียงไกร) ตาผล (กลศ) และลูกน้องของ หลวงชลาสินธุราช (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) ลักลอบนำตัว ร้อยโทไมเคิล (อั๋น-โอลิเวอร์) เชลยชาวอังกฤษ หลบหนีโดยใส่ในโลงศพทำทีเป็นคนตาย โกโบริจับได้ แต่ยอมปล่อยไมเคิลไป เพราะเห็นแก่อังศุมาลิน ก่อนจะหลบหนีไปนั้น ไมเคิล ได้เตือนสติอังศุมาลินว่าให้ลดทิฐิและความดื้อรั้นลง และบอกอีกว่าตนรู้ว่า โกโบริเป็นคนดี และรักอังศุมาลินมาก

ตอนที่ 14
ออกอากาศวันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5
 
“โกโบริ” แต่งงานกับ “อังศุมาลิน”

โกโบริสั่งยกเลิกบ้านพักรับรองที่หมอโยชิ (นาท) กับหมอทาเคดะ (ภูริ) จัดเตรียมไว้ให้หลังงานแต่ง และได้ที่จะพยายามขอร้องลุง พลโทโทโมยูกิ เพื่อขอยกเลิกการแต่งงานครั้งนี้ แต่โทโมยูกิปฏิเสธ และบอกให้กลับไปเตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าว โกโบริรู้อยู่เต็มอกว่า อังศุมาลินยอมเข้าพิธีแต่งงานกับตน เพียงเพราะเหตุผลทางการเมือง แต่โกโบริก็มีความสุข และออกอาการตื่นมากที่ได้แต่งงานกับอังศุมาลินผู้หญิงที่ตนรัก และถูก หมอทาเคดะ (ภูริ) แซวอยู่เรื่อยๆ งานแต่งงานถูกจัดอย่างใหญ่โตและเอิกเกริกที่พระนคร โดยมีนายพลนากามูระ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) แม่ทัพใหญ่ เป็นตัวแทนฝ่ายญี่ปุ่น และ ท่านผู้หญิง (สินจัย เปล่งพานิช) ภริยานายกฯ เป็นตัวแทนฝ่ายไทย แขกเหรื่อมีทั้งฝ่ายไทย และญี่ปุ่น มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมทั้งสื่อมวลชนทั้งสองชาติ ขณะทำพิธีแบบญี่ปุ่นอยู่นั้น โกโบริเสียใจเมื่ออังศุมาลินวางจอกเหล้าสาเกไหว้ผู้ใหญ่ลงก่อนตน ซึ่งธรรมเนียมญี่ปุ่นจะถือเรื่องนี้มาก แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอังศุมาลินฉุนกลิ่นเหล้าอย่างแรงและทำให้ต้องวางลงก่อน หมอโยชิ และนายพลโทโมยูกิ หน้าเสีย เพราะถือเป็นลางร้ายว่า คู่บ่าวสาวคนใดคนหนึ่งจะต้องตายก่อน ในงานแต่งงาน สารวัตรองอาจ (ปูไข่-พงษ์สิรี) สร้างเซอร์ไพร้ส์ บอกความจริงกับหลวงชลาสินธุราชว่าตนเป็นเสรีไทยเหมือนกัน และนำข่าวมาบอกว่าทางการไทยได้จับเสรีไทยคนหนึ่งได้ พอถึงฤกษ์ส่งตัวเข้าหอ กำนันนุ่ม (สรงพงษ์) และ แม่วัน (สุพรรษา) ทำพิธีส่งตัวอย่างถูกต้องตามประเพณีไทย แม่อรฝากฝังให้โกโบริดูแลอังศุมาลิน และสั่งสอนอังศุมาลินว่าอย่าดื้อมาก โกโบริให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและดูแลอังศุมาลินตลอดไป คืนนั้น อังศุมาลินไม่อยากให้อังศุมาลินอึดอัด จึงออกจากห้องหอ แต่ถูกแม่อร ยายศร กำนันนุ่ม และแม่วัน ไล่กลับเข้าห้องไป สองบ่าวสาวแยกกันนอน โดยอังศุมาลินนอนบนเตียง ส่วนโกโบริ นอนฟูกที่ปูอยู่มีฉากกั้นเป็นสัดส่วน โกโบริมอบของขวัญที่พ่อและแม่ของเขาส่งมารับขวัญลูกสะใภ้ เป็นสร้อยไข่มุก พร้อมคำอวยพรเป็นภาษาญี่ปุ่น

คู่กรรม ตอนที่ 15
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“โกโบริ” พักที่อู่ ไม่ยอมมาบ้าน “อังศุมาลิน”

ในคืนเข้าหอ ทั้ง อังศุมาลิน(หนูนา-หนึ่งธิดา) และโกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) ต่างแยกกันนอน โดยใช้ฉากกั้นเอาไว้ระหว่างฟูกของกันและกัน พอตื่นเช้ามา โกโบริรีบไปอู่ต่อเรือแต่เช้า สร้างความสงสัยให้กับหมอทาเคดะ (ภูริ) เป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับ แม่อร (เจี๊ยบ-ปวีณา) และยายศร (แม่แอ๊ด-โฉมฉาย) ต่างก็งงๆ ที่รู้จากอังศุมาลินว่าโกโบริจะนอนพักที่อู่ไม่กลับมานอนที่บ้าน หลังจากนั้นไม่นานสองเกลอ ตาบัว (อุ้ย-เกรียงไกร) และตาผล (กลศ) ก็สร้างเรื่องอีกจนได้ เมื่อดันไปช่วยเหลือทหารต่างชาติคนหนึ่งเข้า โดยไม่รู้ว่าเป็นทหารเยอรมันซึ่งเป็นฝ่ายเดียวกับญี่ปุ่น แถมยังพามาพักที่กระท่อมในสวน นอกจากนี้ยังส่งข่าวไปถึงหลวงชลาชลสินธุราช (คุณนิดหน่อย-จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) แต่ปรากฏว่าทหารคนนั้นกลับหนีไป อังศุมาลินตกใจมาก และถูกโกโบริเค้นถามความจริง จนต้องยอมเล่าเรื่องให้ฟัง โกโบริตกใจ รีบหาทางช่วยอังศุมาลินเพราะไม่แน่ใจว่าทหารฝรั่งคนนั้นอาจเป็นชาติเดียวกับกองทัพญี่ปุ่น และอาจนำความเดือดร้อนมาให้ โกโบริ และอังศุมาลิน ช่วยกันทำลายกระท่อมทิ้ง เหมือนไม่เคยมีกระท่อมหลังนี้ในสวน และบอกให้ตาบัวกับตาผล รีบไปซ่อนตัวที่อื่น

คู่กรรม ตอนที่ 16
ออกอากาศวันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“โกโบริ” เมาหนัก ขืนใจ “อังศุมาลิน” ด้วยรัก

ในที่สุดเรื่องที่โกโบริ และอังศุมาลินกังวล ก็เป็นจริงดังคาด เพราะทหารเยอรมันคนนั้นแจ้งกับกองทัพญี่ปุ่น โดยมั่นใจว่า ตาบัวกับตาผล ต้องเป็นคนของหน่วยใต้ดินเสรีไทย ทหารญี่ปุ่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจนำทีมโดยสารวัตรองอาจ (ปูไข่-พงษ์สิรี) พากันมาค้นหาตาบัวกับตาผลทั้งที่วัด และในสวนของอังศุมาลิน ซึ่งกำนันนุ่ม (สรพงษ์) ได้เกณฑ์ชาวบ้านมาจัดงานรื่นเริงในสวนตรงจุดที่เคยเป็นกระท่อมเพื่อกลบเกลื่อนร่องรอย ขณะที่ทหารญี่ปุ่นกำลังตรวจค้นและอังศุมาลินกำลังตื่นตกใจอยู่นั้น โกโบริ ก็โผล่เข้ามาช่วยไว้ทัน และยืนยันว่าตนไม่เคยเห็นกระท่อม ทหารญี่ปุ่นและตำรวจไทยจึงยอมถอนกำลังกลับไป หลังจากนั้น โกโบริถูกพวกชาวบ้านชวนดื่มเหล้านำทีมโดยตาแกละ (เป็ด เชิญยิ้ม) โกโบริเมามาก พวกชาวบ้านจึงนำตัวมาส่งที่บ้านอังศุมาลิน และอังศุมาลินต้องพาโกโบริเข้าไปนอนในห้อง ด้วยความเมา และความเสียใจที่อังศุมาลินประกาศตัวเป็นปรปักษ์กับญี่ปุ่น โกโบริได้ลงมือปลุกปล้ำขืนใจอังศุมาลิน รุ่งขึ้นโกโบริรู้สึกผิดมาก จึงให้สัญญากับอังศุมาลินว่าจะยอมทำทุกอย่าง ตามที่เธอสั่ง เพื่อให้เธอยอมให้อภัย อังศุมาลินไล่โกโบริ และบอกชัดว่าเธอจะไม่ยอมให้อภัยโกโบริ จนวันตาย! โกโบริเสียใจมาก

คู่กรรม ตอนที่ 19
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“โกโบริ” ดีใจ “อังศุมาลิน” ตั้งท้อง

โกโบริ (บี้-สุกฤษฎิ์) ดีใจสุดๆ เมื่อรู้ข่าวดีว่าอังศุมาลิน(หนูนา-หนึ่งธิดา) กำลังตั้งท้องอ่อนๆ เขาจึงคอยดูแลเอาใจใส่อังศุมาลินไม่ให้คลาดสายตา แต่อังศุมาลินกลับไม่ยินดียินร้าย เพราะทำให้เธอรู้สึกผิดต่อคำสัญญาที่ให้ไว้กับ วนัส (กัน-นภัทร) และเฝ้ารอคอยให้วนัส กลับมา เพื่อจะขอคืนคำสัญญานั้น

คู่กรรม ตอนที่ 20
ออกอากาศวันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“ทหารญี่ปุ่น” จับกุมตัว “วนัส” ได้

วนัสพร้อมเพื่อนเสรีไทยอีก 2 คน แอบเล็ดลอดเข้ามาในประเทศไทยสำเร็จ แต่กลับถูกกองทัพญี่ปุ่น จับกุมตัวได้ขณะเดินทางเข้าพระนคร ตาบัว (เกรียงไกร) และตาผล (กลศ) นำข่าวมาบอก โดยโกโบริรับหน้าที่เป็นผู้สอบปากคำ ทำให้เขารู้ว่าวนัสคือคนที่อังศุมาลินรอคอยมาตลอด อังศุมาลินพยายามสอบถามเรื่องวนัสกับโกโบริ แต่กลับไม่ได้คำตอบ โกโบริเศร้าเสียใจเพราะรู้ว่าอีกไม่นานอังศุมาลินต้องทวงคืนสัญญาที่จะปล่อยให้เธอเป็นอิสระอย่างแน่นอน

คู่กรรม ตอนที่ 21
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“อังศุมาลิน” จงใจโดดบันไดประชด “โกโบริ”

อังศุมาลิน (หนูนา-หนึ่งธิดา) พยายามซักถามเรื่องราวของวนัส (กัน-นภัทร) และขอให้โกโบริ (บี้-สุกฤฏิ์) ช่วยเหลือ แต่พอโกโบริไม่รับปาก เลยทำให้อังศุมาลินคิดว่าโกโบริจะใช้โอกาสนี้ทำร้ายวนัส เพราะความโกรธเธอ จึงตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบทิ้งตัวลงจากบันไดบ้านประชดโกโบริ

คู่กรรม ตอนที่ 22
ออกอากาศวันอังคารที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

“วนัส” ยอมปล่อย “อังศุมาลิน” จากคำสัญญา

วนัสแอบหนีออกจากที่คุมขังของกองทัพญี่ปุ่น เพื่อมาพบกับอังศุมาลินพร้อมกับปลดปล่อยให้เธอเป็นอิสระจากคำมันสัญญาเมื่อ 5 ปีก่อน ในขณะที่ทั้งคู่กำลังปรับความเข้าใจกัน โกโบริผ่านมาเห็นพอดี จึงเข้าใจผิดว่าอังศุมาลินจะกลับไปรักวนัส ด้วยเหตุนี้โกโบริจึงเลือกที่จะไปทำงานที่บางกอกน้อย แม้จะรู้ว่าที่นั้นอันตรายมากเพียงใดก็ตามเรื่องย่อละคร "คู่กรรม"
เรื่องย่อละคร "คู่กรรม"
อังศุมาลิน ชลาสินธุ์(หนึ่งธิดา โสภณ) เติบโตท่ามกลางความรักของแม่อร(ปวีณา ชารีฟสกุล) กับยาย(โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ที่บ้านริมคลองบางกอกน้อย โดยปราศจากความใยดีของหลวงชลาสินธุราช(จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) ผู้เป็นพ่อที่เป็นนายทหารระดับสูงแห่งกองราชนาวีไทย ที่ไปมีครอบครัวใหม่เพื่อความก้าวหน้าทาง การงาน อังศุมาลินมีเพื่อนชายที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก คือ วนัส(นภัทร อินใจเอื้อ) ก่อนเดินทางไปเรียนต่อ ที่อังกฤษ วนัสได้ขอความรักจากอังศุมาลิน แต่เธอขอให้คำตอบในวันที่เขาเรียนจบกลับมาเสียก่อน โดยทั้งคู่สัญญา ว่าจะรอกัน อังศุมาลินเคยเรียนภาษาญี่ปุ่นกับหมอโยชิ(นาท ภูวนัย) ทันตแพทย์ชาวญี่ปุ่นแถวตลาด ใกล้บ้าน แต่พอเกิดสงครามเขากลับแต่งเครื่องแบบทหารและประกาศตัวว่าเป็นคนของกองทัพญี่ปุ่นผู้รุกราน ทำให้อังศุมาลินผิดหวังและโกรธแค้น วันหนึ่งอังศุมาลินก็ได้พบกับโกโบริ(สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว)
กำลังโหลดความคิดเห็น...