xs
xsm
sm
md
lg

สั่งฟ้อง“เสี่ยโป้-สมุน” ผิดฟอกเงิน-พนันออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อัยการส่งฟ้อง “เสี่ยโป้-เมีย-เครือญาติ-ลูกน้อง” รวม 21 คน ร่วมกันฟอกเงิน เปิดบ่อนเล่นพนันออนไลน์ ศาลไม่ให้ประกัน

วานนี้ (29 เม.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 27 ปี กับพวกรวม 21 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำผิด พ.ร.บ.การพนันฯ ร่วมกันสมคบกันฟอกเงินฯ กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 10 ส.ค. 2561-10 ธ.ค. 2563 นายเสี่ยโป้ กับพวก ร่วมกันเกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ทั้งไฮโล, บาคารา, ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีการวางแผนตกลงแบ่งหน้าที่กันทำตามรูปแบบ ทั้งฝ่ายจัดเล่นพนัน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สร้างความเชื่อถือต่อประชาชนทั่วไป โดยชักชวนประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ มีการจ่ายเงินให้กับผู้ที่แชร์คลิปการถ่ายภาพสด หรือไลฟ์สดการพนันผ่านทางเว็บไซต์ www.lagalaxy1com, www.gpbvegas1com, www.lagalaxy88com, www.lagalaxy6com, www.lagalaxy911com ซึ่งเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ใช้วิธีการโอนและรับโอนเป็นทอดๆ เพื่อปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน แล้วนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดไปจัดสรรประโยชน์ตามความสัมพันธ์และสถานะของผู้ร่วมกระทำความผิดแต่ละคน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าจับกุมตรวจค้นจำเลยกับพวก ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 มาตรา 4, 4 ทวิ, 5, 6, 12(2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 83, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3(9), 5(1)(2)(3), 9 วรรคสอง, 60 ในชั้นสอบสวนพวกจำเลยให้การปฏิเสธ

ศาลพิจารณาคำฟ้องแล้วประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.981/2564 โดยนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาลชื่อดัง ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายเสี่ยโป้ และเครือญาติ รวม 4 คน แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และจะนัดสอบคำให้การจำเลยโดยใช้วิธีผ่านระบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

ทั้งนี้ในจำเลย 21 คนนั้นมีภรรยา, พี่ชาย และพี่สะใภ้ ของนายเสี่ยโป้รวมอยู่ด้วย ส่วนที่เหลือคาดว่าเป็นลูกน้องของนายเสี่ยโป้


กำลังโหลดความคิดเห็น...