xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่มเด็กเลว-ผู้ใหญ่ชั่ว”กำลัง“ล้มเจ้า!”

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยผู้ใหญ่ที่มีอำนาจรัฐอยู่ในกำมือ แล้วไม่ทำเพื่อชาติกับประชาชนไทยเป็นหลัก แต่กลับใช้อำนาจกอบโกยประโยชน์เพื่อตัวเองกับพวกเป็นหลัก นั่นคือ ต้นเหตุปัญหาที่แท้จริงอันเลวร้ายของชาติไทย!

ผู้ใหญ่ชั่ว
-ที่ผ่านมา “นักการเมือง-นายกรัฐมนตรี-ครม.เลว” ซึ่งเป็นคนส่วนน้อยที่มาจากการเลือกตั้งกับรัฐประหาร มักเห็นแก่ตัวเองกับพวกพ้องที่เป็น “ตัวการโกงชาติ” ได้สร้างปัญหาเลวร้ายอย่างใหญ่หลวง ในการทำลายความมั่นคงของชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน ฯลฯ

เรื่องของ “ผู้ใหญ่ชั่ว” ที่มีอำนาจนั้น ผมได้เสนอบทความวิจารณ์มาแล้วมากมาย วันนี้จึงขอพูดถึงปัญหา “เด็กเลวกลุ่มหนึ่ง” ที่ขณะนี้กำลังเอาเป็นเอาตาย กับการทำลายชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ และประชาชนส่วนใหญ่...

เด็กเลวเหล่านั้น-เป็นคนส่วนน้อย ที่ก่อปัญหาให้ “พ่อ-แม่” กับชาติบ้านเมืองต้องเดือดร้อน!

เด็กวัยรุ่น-ในวัยมุทะลุห้าวเป้งใจร้อน มักยึดความคิดตนเองเป็นสรณะ ด้วยยังไร้ครอบครัวเป็นภาระให้ต้องรับผิดชอบ เพราะมีหน้าที่หลักแค่เรียนหนังสือให้จบเท่านั้น โดยพ่อแม่ต้องทำงานตัวเป็นเกลียว เหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาดอยู่ทุกวี่วัน เพื่อจะได้มีเงินส่งให้ลูกๆ เรียน

ด้วยพ่อแม่หวังจะเห็นลูกเรียนจบ ได้ทำงานดีมีเงินเดือนสูงๆ เพื่อลูกจะได้ดูแลครอบครัวของตนเองให้มีคุณภาพชีวิตดีที่สุด พ่อแม่จึงยอมอดทนเหนื่อยยาก หวังจะเสริมส่งให้ลูกๆ มีความรู้ เพื่อมี “อนาคตที่ดีกว่า” พ่อแม่บางคน ที่ยากจนและไร้โอกาสได้ร่ำเรียนสูงๆ

เด็กวัยรุ่นดี-ส่วนใหญ่ตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่ด้วยการเรียนจนจบ ทำงานเลี้ยงดูครอบครัว โดยพ่อแม่ไม่เคยหวังสิ่งตอบแทนใดๆ แต่ลูกๆ ที่ดีก็มักระลึกถึงพระคุณพ่อแม่ ดังนั้น นอกจากเขาจะดูแลครอบครัวของตัวเองแล้ว “เด็กวัยรุ่นดี”ทั้งหลายยังดูแลพ่อแม่ด้วย

แถม “เด็กวัยรุ่นดี” ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่เหล่านั้น มักเป็นบุคลากรที่ดี และเป็นพลังสำคัญในการช่วยเหลือผู้อื่น และสร้างสังคมให้ดีขึ้นอีกด้วย ตัวอย่างหนึ่งที่บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยว่า

เด็กเยาวชนนักเรียน-นิสิต-นักศึกษา ทนไม่ไหวกับการโกงชาติ และความเหิมเกริมในอำนาจเผด็จการทหาร ยุคสองจอมพลหนึ่งพันเอก “ถนอม-ประภาส-ณรงค์” ที่“เด็กวัยรุ่นดี” นับแสนๆ คน ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวต่อสู้อย่างกล้าหาญ จนเกิดเหตุการณ์ “14 ตุลาคม 2516” ที่ทำให้รัฐบาล “ผู้ใหญ่ชั่ว” ยุคนั้นต้องล้มครืนลง...

ด้วยพระมหากรุณาธิคุณสูงสุด ที่ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ทรงยุติปัญหาทางการเมืองอันเลวร้าย ในขณะที่เผด็จการทหารยุคนั้น ใช้กองทัพออกมาเข่นฆ่าประชาชนอย่างป่าเถื่อน บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก...พระบารมี “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ทำให้สังคมไทยกลับคืนสู่ความสงบได้อีกครา...

นั่นเป็นหนึ่งเหตุการณ์ของ “เด็กวัยรุ่นดี” ที่เสียสละรวมตัว ทำเรื่องสร้างสรรค์ทางการเมืองอันยิ่งใหญ่ดีงามให้ชาติ จนได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชน เป็นตำนานเล่าขานกันมาจนทุกวันนี้

เด็กวัยรุ่นเลว-ไม่ว่าจะเลวแบบใด ล้วนส่งผลอันเลวร้ายต่อ “ตนเอง” ที่สำคัญยังทำให้พ่อแม่ต้องเดือดร้อนอีกด้วย ดังเช่น “เด็กนักเรียน” ต่างสถาบันยกพวกตีกัน และบ่อยครั้งที่มีการใช้อาวุธ ทำให้คู่อริถึงกับบาดเจ็บล้มตาย เมื่อถูกตำรวจจับฐานทำผิดกฎหมาย ผู้ที่เดือดเนื้อร้อนใจที่สุดก็หนีไม่พ้น-พ่อแม่!

พ่อแม่ทุกคนต้องพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อช่วยให้ลูกหลุดพ้นจากคดีความ แม้จะต้องกู้ยืมเงินทองจนเป็นหนี้สินมากมายก็ตาม แต่นั่นก็แค่ความเดือดร้อนของ “พ่อ-แม่” กับผู้คนเกี่ยวข้องไม่กี่คนเท่านั้น

ทว่า ห้วงนี้ในชาติไทยมี “เด็กวัยรุ่นเลวกลุ่มหนึ่ง” ไปยอมตนเป็น “เครื่องมือ” ของ “ผู้ใหญ่ชั่วบางคน” ที่เป็นนักวิชาการและอดีตนักการเมืองชั่ว ใช้ให้ทำเรื่องสามานย์ ด้วยการพูดจาโกหกให้ร้ายป้ายสีสารพัดต่อ “สถาบันพระมหากษัตริย์” อย่างต่อเนื่อง

แถมยังยุยงปลุกปั่นให้ “เยาวชนส่วนหนึ่ง” ที่ไม่รู้ทันในเล่ห์อันชั่วร้ายทั้งหลาย ให้ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวทำผิดกฎหมาย ทั้งด้วยการขีดเขียนข้อความ สาดสี และทำลายสถานที่และทรัพย์สินของราชการ ทั้งยังใช้ถ้อยคำหยาบช้าถ่อยสถุลสารพัด จาบจ้วงหยามพระเกียรติ “สถาบันพระมหากษัตริย์” อันเป็นที่เคารพเทิดทูนของประชาชนส่วนใหญ่ ฯลฯ

ทำให้ชาติไทยไร้ความสุขสงบ สังคมเต็มไปด้วยความปั่นป่วนวุ่นวาย โดย “แกนนำเลวบางคน” ที่บงการชี้นำ ตามแผนของ “อีแอบ” นักวิชาการ-นักการเมืองชั่ว ทั้งที่อยู่ในประเทศและหนีคุกไปอยู่ต่างแดน โดยมี “ชาติมหาอำนาจบางชาติ” แอบหนุนหลังอยู่ด้วย...

“กลุ่มเด็กเลว” กับ “ผู้ใหญ่ชั่ว” เหล่านั้น ไม่สนใจไยดีว่า ชาติกับประชาชนจะต้องเสียหายวิบัติมากแค่ไหน เพราะพวกเขามุ่งจะยึดอำนาจรัฐจากรัฐบาล “บิ๊กตู่” ที่ทำรัฐประหาร และสืบทอดอำนาจอีกด้วย...

“เด็กเลว-ผู้ใหญ่ชั่ว” กลุ่มนี้ ได้พูดหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อว่า พวกเขาจะทำแค่ “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” เท่านั้น ทั้งๆ ที่ “แกนนำเด็กเลวบางคน” ได้เปิดเผยอย่างชัดแจ้ง ถึงเป้าหมายแท้จริงว่า

“เด็กเลว-ผู้ใหญ่ชั่ว” กลุ่มนี้ มุ่งมั่นจะเปลี่ยนการเมืองไทย จาก “ราชอาณาจักร”ให้เป็น “สาธารณรัฐ!”

บัดนี้ชัดเจนแล้วว่า “เด็กเลว-ผู้ใหญ่ชั่ว” กำลังมุ่งมั่นบั่นทอน ให้ “สถาบันพระมหากษัตริย์” อ่อนแอลง โดยหวังจะให้สูญหายไปจากชาติและประชาชนไทยชั่วนิรันดร์!

 


กำลังโหลดความคิดเห็น