xs
xsm
sm
md
lg

“อ.อานนท์” เปิดใจดีเบต “รุ้ง” ไม่ได้อยากดัง แต่อยากปกป้องพระเกียรติยศของพระเจ้าแผ่นดิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาจารย์นิด้า “ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์” เปิดใจหลังออกรายการจอมขวัญ ก็ไม่ไปออกทีวีใดๆ เป็นสัปดาห์ ไม่อยากดัง ไม่อยากเป็นข่าว แต่ต้องการปกป้องพระเกียรติยศของพระเจ้าแผ่นดิน สำนักนายกฯ เชิญไปเข้าเฝ้าฯ ก็ไม่ไป อยากไปในฐานะพสกนิกร ชี้คนไม่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณย่อมไม่เข้าใจความจงรักภักดี

วันนี้ (8 ธ.ค.) เฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ของ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความเปิดใจ หลังจากก่อนหน้านี้ไปออกรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ดำเนินรายการโดย น.ส.จอมขวัญ หลาวเพ็ชร ในหัวข้อ 2 มุมมอง ต่อ พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 ร่วมกับ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม หนึ่งในภาคีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ระบุว่า “ประเด็นทางวิชาการที่มีนักวิชาการมาพูดโต้เถียง ผมก็ได้โต้ตอบหักล้างกลับไปหมดแล้ว โดยเฉพาะในกรณีสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

ผมไม่ไปออกรายการทีวีใดๆ เป็นสัปดาห์ เพราะว่าผมต้องการให้มันจบ ผมไม่ได้อยากดัง ไม่ต้องการเป็นข่าว เพราะผมถือว่าผมทำหน้าที่ของผมในฐานะประชาชนที่เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์เต็มที่แล้ว

ประเด็นที่โจมตีผมในเรื่องส่วนตัวที่ไม่จริง เป็นการหมิ่นประมาท ก็กำลังเก็บรวบรวมหลักฐาน เพื่อฟ้องดำเนินคดีอาญาต่อไป

อันที่จริงก็ว่าจะนิ่งเฉยๆ นะครับ แต่ประเด็นนี้ที่ต้องออกมาโต้ เพราะผมต้องการปกป้องพระเกียรติยศของพระเจ้าแผ่นดิน

ด้วยคนเหล่านี้บางคน ไปกล่าวหาว่าพระเจ้าอยู่หัวทรงหลอกใช้ผม หรืออะไรต่างๆ นานา ที่ต่างไม่เป็นความจริงเลย

คนเหล่านี้คงไม่เข้าใจคำว่าใจจงรักภักดีเป็นเช่นไร

ผมทำทุกอย่างถวายด้วยตัวผมเอง ด้วยความบริสุทธิ์ใจและไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น

การที่ทางสำนักนายกรัฐมนตรีเชิญให้ไปเข้าเฝ้าฯกลางสนามหลวง ผมก็ตื่นเต้นดีใจวิ่งหาชุดขาวและเครื่องหมาย แต่เมื่อมาคิดอีกที คิดว่าไม่ควรไป

เพราะมีนักการเมืองมากมายเหลือเกิน และผมไม่ได้อยากได้ดีทางการเมืองแต่อย่างใด

ผมพยายามห่างพรรคการเมืองและนักการเมืองมากที่สุด เพราะหากผมไปใกล้ชิดพรรคการเมือ งหรือนักการเมืองใดๆ ก็จะกลายเป็นว่าผมเข้าข้างหรือตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของกลุ่มใดพวกใด

ผมอยากไปเข้าเฝ้าฯในฐานะพสกนิกร ที่ล้นเกล้าทั้งสองพระองค์มองไม่เห็นเสียด้วยซ้ำ

เพราะหากล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ทรงทอดพระเนตรเห็นแล้ว หากทรงมีปฏิสันถารกับผม ก็จะกลายเป็นว่าล้นเกล้าทั้งสองพระองค์จะต้องเสียหาย

คนที่ไม่ปรารถนาดีกับล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ ก็จะกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ว่าทรงสั่งให้ผมไปดีเบต

กลายเป็นว่าคนบางคนจ้องจะใส่ร้ายล้นเกล้าทั้งสองพระองค์เสียอีก

ผมเลยดีใจเสียอีกที่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯรับเสด็จปะปนไปกับประชาชนในฐานะพสกนิกรก็พอแล้ว ไปเข้าเฝ้าฯเพื่อให้พระองค์ท่านได้เห็นว่ามีประชาชนมากมายมาเข้าเฝ้าฯถวายกำลังพระทัย

และแสดงความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนิกาธิเบศร ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ภาพในหลวง ร.๙ โบกพระหัตถ์จากการจัดแสดงโดยโดรน ทำให้ผมน้ำตาซีมกลางสนามหลวง

ผมไม่คิดว่าคนเหล่านี้จะเข้าใจคำว่าใจจงรักภักดีเป็นอย่างไร

คนไม่เคยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเลยเล่าเหตุไฉนจะเข้าใจจิตใจของใจจงรักภักดีที่พร้อมจะถวายโดยไม่ได้ต้องการสิ่งใดทั้งสิ้น”นอกจากนี้ นายอานนท์ยังโพสต์ข้อความระบุว่า "ข้อดีอย่างหนึ่งของผมคือเหนือพ้นการถูกด่า​การนินทา​ การถูกว่าร้าย​ ผมมองคนไม่มีความสุขทำเช่นนั้นด้วยเมตตา​ ในขณะที่ตัวผมเองมีความสุขกายสบายใจ​ นอนหลับง่ายสบายทุกคืน​ ไม่เคยกลุ้ม​ ไม่เคยนอนไม่หลับ​ ยังสบายใจได้ในท่ามกลางการว่าร้าย จิตใจผมนิ่งสงบมากครับ"กำลังโหลดความคิดเห็น