xs
xsm
sm
md
lg

“ทรัมป์บ้า”กับ“ลุงโจ”เมืองมะกัน!

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยเมื่อมองสถานการณ์โลก ก็นึกถึงคำพูดของ “ท่านพุทธทาสภิกขุ”...

“ที่โลกเราลำบากยุ่งยากอยู่เดี๋ยวนี้ มันไม่มีอะไรนอกจากสิ่งที่เรียกว่า ความเห็นแก่ตัวของผู้นำชาติ”


ชาวโลกส่วนใหญ่อดอยากยากจน ล้วนเกิดจาก “ความเห็นแก่ตัว-โลภไม่รู้จักพอ” ของมหาเศรษฐีในชาติมหาอำนาจทั้งสิ้น

โดยเฉพาะ “ชาติมหาอำนาจมะกัน” ที่อ้างตนส่งเดชว่าเป็น “ตำรวจโลก” ทั้งๆ ที่พฤติกรรมไม่ต่างจาก “มหาโจร” ซึ่งพร้อมจะส่งกองทัพอันเกรียงไกร ไปย่ำยีชาติที่อ่อนแอกว่า ที่ไม่ยอมสยบเปิดทางสะดวก ให้มหาเศรษฐีชาติตะวันตก เข้าไปกอบโกยผลประโยชน์ได้ตามใจชอบ

ชาติมหาอำนาจทั้งหลาย มักใช้สื่อสร้างข่าวให้ร้ายป้ายสีชาติที่อ่อนแอกว่า ให้กลายเป็น “ผู้ร้ายของโลก” ที่จะมาทำลายสันติภาพโลก ดังกรณี “ผู้นำชาติอิรัก” ถูกกล่าวหา ด้วยการปั้นน้ำเป็นตัว โกหกชาวโลกว่า “ซัดดัมผู้นำอิรัก” คลั่งสงคราม มีอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในกำมือ และเป็นอันตรายอย่างใหญ่หลวงต่อโลก

จากนั้น “มหาอำนาจมะกัน” กับพวก ก็ส่งกองทัพบุกเข้าไปถล่มบ้านเมืองของอิรัก เข่นฆ่าประชาชนอิรักจนบาดเจ็บล้มตายมากมาย แถมยังเข่นฆ่า “ผู้นำอิรัก” อย่างป่าเถื่อนด้วย

หลังพิชิตอิรักลงแล้ว “ชาติมะกัน” กับพวก ก็ขนน้ำมันของชาติอิรักออกไปขายในตลาดโลก ขนเงินทองมหาศาลกลับ “ชาติของตน”

การเข้าไปกอบโกยผลประโยชน์สารพัดในอิรักอย่างไม่รู้จักพอ นับแต่วันที่ 20 มีนาคม 2546 กระทั่งวันนี้เป็นเวลากว่า 17 ปี โดย “ชาติมะกัน” กับพวก ยังไม่เคยเจอ “อาวุธนิวเคลียร์” ในชาติอิรักสักลูกเดียว!?

ทว่า “ชาติมะกัน” กับพวก ได้ทำลายบ้านเมืองอิรักจนพินาศป่นปี้! เข่นฆ่าประชาชนอิรักบาดเจ็บล้มตายเป็นเบือ! และ “ฆ่าผู้นำชาติอิรัก” อย่างทารุณไปแล้ว โดย “ชาติมะกัน” ไม่เคยแยแส ต่อการประณามจากชาวโลกที่รักความเป็นธรรม ฯลฯ “ชาติมะกัน” กับพวกไม่เคยขอโทษต่อชาวอิรักและชาวโลก ที่กระทำการเยี่ยง “มหาโจรอำมหิต” แม้แต่น้อย...

วันนี้...“ชาติมะกัน” กับพวก ยังคงลอยนวลอยู่เหนือกฎกติกาโลก ราวกับไม่ได้กระทำความผิดใดๆ!

เหตุการณ์ชั่วร้ายครั้งนั้น เกิดขึ้นในยุคประธานาธิบดี “จอร์จ ดับเบิลยู. บุช” แห่ง “พรรครีพับลิกัน” ที่มีบริษัทค้าน้ำมัน-ค้าอาวุธสงครามหนุนหลัง โดยมหาเศรษฐีเหล่านั้น ได้รับประโยชน์มหาศาล จากที่ “ชาติมะกัน” กับพวกบุกยึดชาติอิรักทั้งสิ้น

ด้วยสูตร “มหาเศรษฐีทุนสามานย์ตะวันตก” จะใช้ “ประชาธิปไตยเลือกตั้งของทุนสามานย์” และ “รัฐบาลทุนสามานย์มะกัน” กับ “สื่อตะวันตก” กระพือข่าวไปทั่วโลก รุมให้ร้ายป้ายสี “ชาติและผู้นำอิรัก” ก่อนจะใช้ “กองทัพทุนสามานย์มะกัน” และพวก บุกเข้าไปยึดชาติอิรักอย่างป่าเถื่อนไร้มนุษยธรรม โดยมหาเศรษฐีชาติมหาอำนาจทั้งหลายร่ำรวยจนพุงปลิ้น บนกองเลือด-น้ำตา-ชีวิตของชาวอิรัก

ผ่านไปสิบกว่าปี เผด็จการในคราบประชาธิปไตย ประธานาธิบดี “โดนัล ทรัมป์” แห่ง “พรรครีพับลิกัน” ที่ชูนโยบาย “เห็นแก่ตัว” แบบสุดๆ ว่า “อเมริกาเฟิร์ส” หรือ “อเมริกาต้องมาก่อน” ได้สร้างความเดือดร้อน ทำร้ายชาวโลกอย่างมากมายนานถึง 4 ปี โดยเฉพาะการทำสงครามการค้ากับ “ชาติจีน” ตามอารมณ์ “ทรัมป์” ที่ผันผวนไม่ปกติ

จนชาวโลกต่างขนานนามให้เป็น “ทรัมป์บ้า” เพราะ “ทรัมป์” ผู้ร่ำรวยจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ใช้ชีวิตแบบเห็นแก่ตัว เอาแต่ได้มิรู้จักพอ เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์แสนกล เอารัดเอาเปรียบผู้อ่อนแอกว่าตลอดมา ฯลฯ สงครามการค้าที่ “ทรัมป์” ทำกับ “ชาติจีน” ได้ทำให้เศรษฐกิจโลกปั่นป่วนเดือดร้อนกันไปทั่ว

“ทรัมป์” ที่ถือตนใหญ่เหนือใครในโลก ทำให้ “ทรัมป์” ถึงกับข่มขู่คุกคามบรรดา “มหามิตรมะกัน” หลายชาติในยุโรป ทั้งๆ ที่เคยเป็นมิตรร่วมรบร่วมโกยร่วมยึดชาติต่างๆ ที่อ่อนแอมาด้วยกัน... “ทรัมป์บ้า” จึงเก่งในการทำ “มิตรให้เป็นศัตรู” อีกด้วยนะเว้ยเฮ้ย...

ส่วนเรื่องที่ “ทรัมป์บ้า” ทำให้ “อเมริกาเฟิร์ส” เป็นจริงเห็นคาตาคือ “ทรัมป์” ทำให้อเมริกันชน ติดเชื้อและตายจาก “โควิด-19” ติดอันดับหนึ่งของโลก ณ วันนี้ สถิติมะกันชนติดเชื้อ “โควิด-19” มากถึง 10.28 ล้านราย และเสียชีวิต 2.43 แสนราย เฮ้อ...อเมริกาเฟิร์สจริงๆ (ว่ะ) “ทรัมป์”!!

ตำแหน่งประธานาธิบดีมะกันเป็นได้แค่-หัวโขนชั่วคราว! ความดี-จะอยู่ได้นิรันดร์ในใจของชาวโลก!

การเลือกตั้งประธานาธิบดีมะกันครั้งนี้ “ทรัมป์บ้า” พ่ายศึกอย่างขาดลอยให้กับ “ลุงโจ” แห่งพรรคเดโมแครต แต่ “เขา” ยังดันทุรังดื้อรั้นตามสไตล์ “ทรัมป์บ้า” โดยโกหกว่า “เขาถูกโกงชัยชนะ” และจะยื่นเรื่องฟ้อง “ศาลฎีกา” ที่ “ทรัมป์” เพิ่งผลักดันแต่งตั้งเอมี โคนี แบร์เรตต์ เข้ารับตำแหน่งตุลาการศาล โดยหวังว่า “ศาลสูงมะกัน” จะช่วยให้ “ทรัมป์ชนะเลือกตั้ง” ดังใจปรารถนา

เฮ้อ...“ทรัมป์แพ้...แต่ทรัมป์บ้าไม่ยอมแพ้” ทั้งยังทำให้กองเชียร์บางคน ถึงกับสะพายอาวุธออกมาร่วมชุมนุมแสดงความไม่พอใจ ด้วยหลงเชื่อ “ทรัมป์” ว่า “ถูกปล้นตำแหน่งประธานาธิบดี” ในขณะที่กองเชียร์ว่าที่ประธานาธิบดีมะกันคนใหม่ ก็คงไม่ยอมให้ “ทรัมป์บ้า” ใช้เล่ห์กล ตุกติกกับ “ลุงโจ” ในการขึ้นเป็น “ประธานาธิบดีมะกันคนที่ 46” แน่นอน

งานนี้...ชาวมะกันแตกแยกร้าวลึก แบ่งเป็นสองฝ่ายไปเรียบร้อยแล้ว เพราะ “ทรัมป์เด็กดื้อ” ไม่ยอมลงจากเก้าอี้ “ผู้นำมะกัน”!

ประชาธิปไตยมะกันของทุนสามานย์ กำลังจะทำให้ “คนมะกัน-ฆ่า-ชาวมะกัน” ด้วยกันเอง(ว่ะ)!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...