xs
xsm
sm
md
lg

โหรคมช.ฟันธง”ลุงตู่’อยู่ยาว ไม่โละทีมเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360- 'บิ๊กตู่' การันตี 'อุตตม-สนธิรัตน์' ทำงานดี ย้ำเรื่องครม.ไม่เกี่ยวกับพรรค บอกไม่เบื่อการเมือง สนุก ขณะที่โหรคมช.ฟันธง"นายกฯ"อยู่ยาวครบเทอมแน่เพราะเหมาะสมที่สุดแล้วในสถานการณ์เช่นนี้ ปรับใหญ่ครม. จบในเดือนกรกฎาคมนี้ ย้ำชัดไม่โละทีมเศรษฐกิจเดิมแต่ต้องเฟ้นหาคนดีมีฝีมือมาเสริมทัพ สลับเก้าอี้บางกระทรวง รับรองประชาชนไม่ผิดหวัง หลังจากนี้เศรษฐกิจศก.จะดีวันดีคืน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมครม. ถึงการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน อดีตเลขาธิการพรรค หลุดจากรายชื่อไป ได้มีการพูดคุยกับทั้งสองคนหรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า คุยเรื่องอะไร ท่านก็ทำงานอยู่กับผมดีมาตลอด และก็มีการสั่งงานในห้องประชุม แล้วทำไมต้องคุย เป็นเรื่องของพรรค

เมื่อถามว่าจะมีการเปลี่ยนม้ากลางศึกหรือไม่ ในขณะที่บ้านเมืองยังคงมีปัญหาอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ผมก็ยังไม่ได้พูดอะไรซักอย่างเลย สื่อเองก็พยายามถามนำอยู่นั่นแหละ ไม่ตอบ พอแล้วๆ ถามเป็นอยู่อย่างเดียว"

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับครม.โดยเฉพาะให้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขึ้นมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างเบื่อหน่าย ว่า "เรื่องในพรรคไม่เกี่ยวกับรัฐบาล"

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า วันนี้เบื่อการเมืองมากหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสั้นสั้นว่า"ไม่เบื่อ สนุก" จากนั้นได้เดินออกจากห้องแถลงข่าวไปทันที

โหรคมช.ฟันธงไม่โละทีมศก.

นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ ฉายา "โหรคมช." กล่าวทำนายผ่านภาพนิมิต จากหลวงปู่เกวาลัน แห่งเทือกเขาหิมาลัย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังมีหน้าที่ทำเพื่อบ้านเมือง จะนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครบเทอม เพราะหน้าที่ให้มาตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่มีการปรับเปลี่ยนตัวนายกฯ และภายในเดือนก.ค. จะปรับครม.ใหม่หลายตำแหน่งแล้วเสร็จ ได้เห็นรูปร่างหน้าตาครม. ไม่มีการโละกลุ่มใดหรือทีมเศรษฐกิจ อย่างที่เป็นกระแสข่าว หากโละทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบันรัฐบาลพังแน่นอน โดยนายกฯจะพิจารณาคนดี คนมีฝีมือเข้ามาเสริมทีม

โหร คมช.กล่าวว่า นายกฯ ยังเป็นคนเดิม ไม่มีการปรับเปลี่ยน เพราะประชาชนยอมรับมากกว่าหลายคน นายกฯคนนี้ดีที่สุด ท่านจะเลือกคนดีมีฝีมือมาทำหน้าที่ในครม. ทีมที่ทำงานไม่เข้าเป้าก็ปรับออก หรือสลับกระทรวง คนที่เคยทำความเสียหายชาติบ้านเมือง ไม่ให้มานั่งเป็นรัฐมนตรี ส่วนปัญหาเศรษฐกิจไม่หนักกว่านี้ เราผ่านภาวะที่หนักมากมาแล้ว จากที่ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้แก้ไขได้รวดเร็ว จากนี้สถานการณ์บ้านเมืองจะดีขึ้น

"ถ้าปรับทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบัน เท่ากับเปลี่ยนม้ากลางศึก และที่ผ่านมาการทำงานทุกอย่างราบรื่น ประเทศไทยเผชิญทั้งภาวะวิกฤตโรคโควิด และวิกฤตเศรษฐกิจเกิดขึ้นทั่วโลก ผ่านพ้นได้มาเวลานี้ถือว่าสุดยอด กลุ่มการเมืองเอาโควต้า กลุ่มนั้นกลุ่มนี้เป็นพวกที่มีปัญหาตั้งแต่ต้นมากดดันไม่ได้ เพราะโควตาของท่านนายกฯ มีอยู่ในมืออยู่ ท่านมีอำนาจที่พิจารณาคนเข้ามาเสริมทัพรัฐบาล การปรับเปลี่ยนเที่ยวนี้ นายกฯดูอย่างดี มอบงานถูกคน เพราะว่าห้วงเวลาสำคัญหลังจากที่ประสบผลสำเร็จ ผ่านวิกฤตโควิด สร้างชื่อเสียงให้รัฐบาลและทีมงาน ประชาชาภาคภูมิใจ ปรับครม.ครั้งนี้ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง" นายวารินทร์ กล่าว

นายวารินทร์ กล่าวอีกว่า การปรับครม.ที่จะมีขึ้นในเดือนก.ค.เป็นการปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่ง มีคนใหม่แทรกเข้ามาบ้าง คนเดิมสลับตำแหน่งเหมือนเก้าอี้ดนตรี มีผลงานเป็นองค์ประกอบ คนที่คิดว่าน่าจะหลุด ไม่หลุด ซึ่งเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องระมัดระวัง มีหลายคนทำงานเพื่อส่วนรวมเพื่อประเทศชาติ เราเห็นๆ ประชาชนก็จับตากันถ้าทีมเศรษฐกิจปรับช่วงนี้พัง บอกเลยรัฐบาลต้องพายายามพิจารณาในเรื่องการปรับครม.อย่าไปดูพวกพ้องมากเกินไป ให้ดูกลุ่มที่ตั้งใจทำงาน


กำลังโหลดความคิดเห็น