xs
xsm
sm
md
lg

หมอวรงค์ซัดธนาธร-ปิยบุตร-ปลิ้นปล้อนหลอกลวงซ้ำซาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360- "หมอวรงค์"จัดเต็ม "ธนาธร-ปิยบุตร" หลอกลวงซ้ำซาก เป็นนิสัยติดตัวมาแต่กำเนิด "ดร.เสรี" ป้อง"นุรักษ์ มาประณีต" เก่งและดี ขณะที่ "iLaw"แฉหนัก"นุรักษ์" ยุบมาแล้ว 29 พรรค รับใช้รัฐประหาร 2 คณะ อยู่ในตำแหน่ง 13 ปี รับเงินเดือน 20 ล้านบาท

วานนี้ (6 พ.ค.63) เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ของนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์หัวข้อ“คนสองคน”โดยระบุว่า ที่ผ่านมามีข่าวคน 2 คนออกมาสร้างกระแส โดยคนที่หนึ่งออกมาโพสต์ "ผู้ที่เดือดร้อนรับได้เลยทันทีอย่างถ้วนหน้า 3,000 บาทไม่ต้องพิสูจน์ความจน" ใครอ่านก็ตีความได้ละว่า ได้รับแน่ๆ แต่กลายเป็นว่า ต้องออกมาขอโทษประชาชน เข้าข่ายโกหกหลอกลวงประชาชน เพราะคนขอหลักล้าน แต่จ่ายแค่สองพันเศษ มิหนำซ้ำยังไม่สำนึกกลับไปโทษรัฐบาล

คนคนนี้ ถ้าเรามองย้อนอดีตจะเข้าใจ ตั้งแต่เรื่องไฮเปอร์ลูป บลายด์ทรัสต์ หุ้นวี-ลัก มีเดีย เงินให้พรรคกู้ที่ตัวเลขไม่ตรงกัน หรือแม้แต่จะทำห้องตรวจ negative pressure สำหรับโรงพยาบาล จนโควิด-19 จะหมดแล้ว ยังไม่เห็นข่าวไปมอบ

คนที่สอง ออกมากระทบท่านนุรักษ์ มาประณีต หลังจากได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรี ในทำนองประชดว่า มีผลงานในคดียุบพรรค สิ่งต่างๆ ที่เขาพูด ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงการทำผิดแต่ไม่ยอมรับผิด ในทางกลับกัน คนไทยเราต้องรู้สึกภูมิใจ บ้านเมืองมีขื่อมีแป ใครทำผิดพวกเรามีศาลเป็นที่พึ่ง

สำหรับคนคนนี้ ถ้าจำได้หลังวันเปิดประชุมสภาฯ ส.ส.ทุกคนปฏิญาณตนเสร็จ รักษาการประธานได้อ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ แล้วเชิญ นายธนาธร ออกนอกห้อง พอเรื่องบลายทรัสต์ดังขึ้นมา คนคนนี้แถเองว่า นายธนาธร ยังไม่ได้เป็นส.ส.เพราะยังไม่ได้ปฏิญาณตน จนโซเชียลฯ ต้องเอาคลิปออกมาฉีกหน้า

ยังมีคดีขับส.ส.อนาคตใหม่ 4 คน หลังจากมีมติแล้ว เรื่องผ่านไปแล้วคนคนนี้ก็แถว่า มีปัญหาเรื่ององค์ประชุมวันนั้น จนมีส.ส.ที่ถูกขับคนหนึ่ง เอาคลิปเสียงออกมาประจานว่า นายคนนี้เป็นประธานที่ประชุม และเป็นคนพูดสรุปเองว่าองค์ประชุมครบ

ล่าสุดที่โด่งดังก็คือ นายคนนี้เอาเอกสารหลุดของ ก.ก.ต. ออกมาตีแผ่ จนสังคมฮือฮาว่าก.ก.ต.รับงาน สุดท้ายผมก็ได้รับเอกสารหลุดเช่นกัน มาอ่านดูก็พบว่า คนเป็นถึงอาจารย์ แต่มั่วมาก พูดในสิ่งที่ตนเองได้ประโยชน์ บิดเบือนข้อกฎหมาย แต่ความเลวร้ายของตนเองในเอกสารหลุดไม่ยอมพูดถึง

อยากจะบอกพี่น้องประชาชนว่า ทฤษฎีผู้นำติดตัวมาแต่กำเนิดฉันใด คนเลวก็ติดตัวมาแต่กำเนิดเช่นกัน ที่สำคัญคนพวกนี้จะปลิ้นปล้อน หลอกลวงซ้ำซากแบบหน้าตาเฉย ไม่มีสำนึก เพียงแต่เราต้องตามให้ทัน พวกเขาจะพยายามดึงประเทศไทยกลับไปอยู่ปี 2475 แต่ไม่ต้องกลัว ภัยคุกคามใหม่ที่ชื่อว่าโควิด-19 ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ประเทศต้นแบบที่พวกเขาอยากเป็นยังแทบเอาตัวไม่รอด

พวกเราต้องช่วยกันนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า เพื่อไปสู่วิถีปกติใหม่ ซึ่งเรากำลังเดินมาถูกทาง กำลังได้รับคำชื่นชมและวิถีปกติใหม่ช่วยลดจุดอ่อนในอดีตของพวกเรา ถ้าเราผ่านสิ่งนี้ได้ พวก 2475 ตามพวกเราไม่ทันแน่นอน

ขณะเดียวกัน ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีนายนุรักษ์ มาประณีต อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ได้รับโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นองคมนตรี ว่า

"คุณนุรักษ์เป็นคนเก่งและคนดี ได้รับโปรดเกล้าฯ ให้เป็นองคมนตรี ยังมีคนออกมาแซะ แขวะ แบบไม่รู้จักคิดว่าตัวเองกำลังทำอะไรที่ไม่บังควร ดร.ทางกฎหมายเหรอคะ?! "

ด้าน เฟซบุ๊กเพจ iLaw ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เปิด 5 เรื่องเด่น "นุรักษ์ มาประณีต" อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ องคมนตรีคนล่าสุดว่า ชีวิตของนุรักษ์ ตั้งแต่ก่อนเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จนกระทั่งได้เป็นองคมนตรี มีผลงานเด่นๆ อะไรบ้าง" โดยมีการทำภาพอินโฟกราฟิก อธิบาย 5 เรื่องดังกล่าวแทนข้อความ กล่าวคือ ยุบมาแล้ว 29 พรรค รับใช้รัฐประหาร 2 คณะ อยู่ในตำแหน่ง 13 ปี รับ 20 ล้านบาท \กำลังโหลดความคิดเห็น