xs
xsm
sm
md
lg

“ผิดบ่อย”เป็นนายกฯ ต่อยากนะ...“บิ๊กตู่?”

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยรัฐบาล “บิ๊กตู่” เก่งกับดีจริง ดังคำคุยโม้คุยโตของ “บิ๊กตู่” อ๊ะป่าว...?

ที่สำคัญ...รัฐบาล “บิ๊กตู่” จะนำชาติไทย ฝ่าวิกฤตต่างๆ ที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ อีกทั้งวิกฤตต่อเนื่องในอนาคตได้หรือไม่? โดย “บิ๊กตู่” จะพลิกสถานการณ์ชาติ จากเรื่องร้ายมากให้กลับเป็นเรื่องร้ายน้อยลง-ได้หรือเปล่า? ไม่ต้องพูดถึง...ทำให้ร้ายมากกลายเป็นเรื่องดี-เพราะผู้คนไม่หวังหรอก!

เพราะผู้คนรู้และเห็นถึงการบริหารชาติ แบบ “ลอยตัว-เอาตัวรอด-เอาดีใส่ตัว” ของ “บิ๊กตู่” ที่ผ่านมานานเกือบ 6 ปีจวบจนวันนี้ บอกตรงๆ ว่า...มีโอกาสสูงที่ “บิ๊กตู่” จะทำให้เรื่อง “ร้ายน้อย” กลายเป็นเรื่อง “โคตรร้าย” มากกว่า(ว่ะ)!!

ด้วยผลงานของ “บิ๊กตู่” ได้พิสูจน์ให้เห็นจริงว่า “บิ๊กตู่” มิใช่ “ผู้นำชาติ” ที่ดีมีคุณภาพ และมีคุณธรรมมากเท่าที่ควรจริงๆ...เฮ้อ...

นอกจาก “บิ๊กตู่” จะ “ทำผิดคำพูด” เพราะใช้เวลาแก้แต่ปัญหาทั่วไปให้ชาติ ไม่ได้แก้ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ ให้ชาติจริงจังเลย แถมหลายคนที่ “บิ๊กตู่” ตั้งให้เป็น “รมต.” ก็มีพฤติกรรม “สีเทา” และ “สีดำ” ไม่เหมาะสมที่จะเป็น “รัฐมนตรี” จนเกิดเรื่องไม่โปร่งใสขึ้นมามากมาย

อีกทั้งรัฐบาลนี้ยังใช้กฎหมายแบบ “สองมาตรฐาน” เพื่อช่วยเหลือพวกพ้องอย่างน่าเกลียด ในหลายเรื่องที่ทำผิดกฎหมายบ้านเมือง คนผิดยังลอยหน้าลอยตาลอยนวลอยู่เหนือกฎหมายอย่างโจ่งแจ้ง ฯลฯ

นับตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมา ขณะที่รัฐบาล “บิ๊กตู่” ถูก “โควิด-19” โจมตีอย่างต่อเนื่อง นับว่าชาติไทยโชคดีอย่างยิ่ง ที่มี “บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล” เปี่ยมคุณภาพ กับมีจิตใจเสียสละกล้าหาญ เป็น “นักรบของชาติ” ที่ยืนหยัดต่อสู้กับมหันตภัย “โควิด-19” อย่างอดทน จนทำให้ไทยปรับอันดับดีขึ้นเรื่อยๆ จากการเป็นชาติอันดับต้นๆ ที่ถูก “โควิด-19” โจมตีอย่างหนักหน่วง

แม้ “บิ๊กตู่” จะบริหารจัดการผิดพลาดมากมาย แต่ “บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล” ก็ยังสามารถปกป้องรักษาผู้ติดเชื้อร้ายทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี โดยมีผู้เสียชีวิตจนถึงในวันนี้ (16 มี.ค. 63) เพียง “หนึ่งคน” ในขณะที่ชาติอื่นๆ ซึ่งเผชิญศึกกับ “โควิด-19” ช้ากว่าชาติไทย กลับมีสถิติผู้เสียชีวิตแซงหน้าชาติไทยไปแล้วมากมาย...

หนึ่งในนโยบายสู้ศึก “โควิด-19” รัฐบาล “บิ๊กตู่” ประกาศห้ามส่งออก “หน้ากากอนามัย(แมสก์)” อย่างเด็ดขาด! ภายใต้ “ก.พาณิชย์” โดย “กรมการค้าภายใน” เป็นผู้ควบคุมและจัดสรรจำนวน “แมสก์” ให้กับองค์กรต่างๆ และประชาชนตามความจำเป็น โดยรัฐบาลได้ย้ำอย่างหนักแน่นมาโดยตลอดว่า “แมสก์” จะมีใช้อย่างเพียงพอภายในประเทศแน่นอน..!

ทว่า...การณ์กลับตรงกันข้าม เพราะประชาชนยังหาซื้อ “แมสก์” ได้อย่างยากเย็น ถึงกับต้องหาซื้อ “แมสก์” กันในตลาดมืดด้วยราคาที่แสนแพง ซ้ำร้าย... “บุคลากรทางการแพทย์” ที่รุกรบกับ “โควิด-19” ต้องโพสต์ผ่านโซเชียล ตากหน้าร้องขอ “เกราะ” ไว้ป้องกันชีวิต โดยขอรับ “แมสก์” จากประชาชนแทนรอรับจากรัฐบาล

นั่นเป็นข้อผิดพลาดของรัฐบาล “บิ๊กตู่” ที่ยากอย่างยิ่งจะให้อภัย ในสภาพการทำศึกสงครามอย่างเอาเป็นเอาตาย ระหว่าง “ชาติไทย” กับ “โควิด-19” ...

เพราะในห้วงที่ชาติไทยขาดแคลน “แมสก์” อย่างหนัก แต่กลับมี “นักการเมือง-ข้าราชการ-พ่อค้า” บางกลุ่ม ส่งออก “แมสก์” ไปให้ต่างชาติกันอย่างมโหฬาร จนถูกสื่อมวลชนเปิดโปงการทำชั่วในครั้งนี้อย่างล่อนจ้อน สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนทุกหย่อมหญ้า

นั่นเป็นเรื่องที่รัฐบาล “บิ๊กตู่” ต้องทำความกระจ่าง และต้องลงโทษกลุ่มคนชั่วเหล่านี้โดยเร็วที่สุด อีกทั้งยังต้องเร่งแก้ปัญหาการขาดแคลน “แมสก์” ให้ได้โดยเร็วที่สุดด้วย

นอกจากนี้ “บิ๊กตู่” ยังต้องบริหารจัดการให้ทุกฝ่าย ทุ่มการสนับสนุนทุกรูปแบบ ให้ “บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล” เดินหน้าทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ เพื่อปกป้องชาวไทยจากมหันตภัย “โควิด-19” ให้ชาติผ่านพ้นวิกฤตร้ายนี้ไปได้โดยเสียหายน้อยที่สุด...

รวมทั้งรัฐบาล “บิ๊กตู่” ต้องเปิดเผยข้อมูลจริงที่จำเป็นให้ประชาชนได้รับรู้ เพื่อการมีส่วนร่วมในการติดตามผลทั้งบวกและลบของรัฐบาล “บิ๊กตู่” ในการฝ่ามหันตภัย “โควิด-19” ด้วย...

วิกฤต “โควิด-19” ที่เกิดขึ้นต่อโลกในห้วงนี้ เป็นการเพิ่มความวิตกกังวลต่อชาวไทยอีกเป็นทวีคูณ เพราะแค่วิกฤตต้นเหตุปัญหาเดิมๆ รัฐบาล “บิ๊กตู่” ยังแก้ไม่ได้ นี่ยังต้องมาเจอกับวิกฤตปัญหาใหม่ๆ มากมายหลายหลากอีกด้วย...จะไหวไหมเนี่ย?

นอกจากนี้... “บิ๊กตู่” มีวิสัยทัศน์เพียงพอหรือไม่? ที่จะรู้ถึง “ในวิกฤตร้ายมักมีโอกาสดี” อยู่เสมอ โดย “บิ๊กตู่” จะต้องล่วงรู้ถึงอนาคต ในสิ่งที่ชาวโลกจำเป็นต้องมี-ต้องกิน-ต้องใช้ ฯลฯ อีกทั้งต้องรู้ด้วยว่า...ในยามชาวไทยต้องลำบากยากเข็ญเป็นทวีคูณในการดำรงชีวิตนั้น รัฐบาล “บิ๊กตู่” จะช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วน อย่างถูกต้อง ได้ผลยั่งยืนทั้งปัจจุบันและในอนาคตเช่นไร...?

การบริหารจัดการต่อสู้กับ “โควิด-19” ดีหรือเลว! การแก้ปัญหาสารพัดภายหลัง “โควิด-19” ถูกสยบลงได้ผลสำเร็จอย่างไร! ล้วนเป็นเรื่องจะพิสูจน์อีกคราว่า “บิ๊กตู่” ควรจะเป็น “นายกฯ” ต่อไปหรือไม่...จริงไหม?

แต่ถ้าบริหารจัดการเรื่อง “โควิด-19” มีความผิดพลาดโผล่ออกมาเรื่อยๆ จนส่งผลเสียหายต่อบุคลากรทางการแพทย์กับพยาบาล กับประชาชนและชาติไทย! ดังกรณี “ผีน้อย” เผ่นหนีรัฐไปต่อหน้าต่อตา! กับการขาดแคลน “แมสก์” “แอลกอฮอล์” และ “เจลล้างมือ” ฯลฯ เช่นที่ผ่านมา

เฮ้อ...การจะเป็น “นายกฯ” ต่อ จะโคตรยาก ยากยิ่งกว่า “เข็นครกขึ้นภูเขา” เลยนะเว้ยเฮ้ย “บิ๊กตู่!”…

อืม...ถ้า “บิ๊กตู่” จะเป็น “นายกฯ” ต่อไปแบบเดิมๆ โดยไร้วิสัยทัศน์ “ลุงตู่” ช่วยบ๊ายบายเพื่อชาติไปก่อนดีกว่า...
กำลังโหลดความคิดเห็น...