xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

** ฟังให้ดีๆ ถอดเสียง“จักรทิพย์”ใน“คลิปหลุด”เตือนรองฯ ผบ.ตร. “ทำอะไรให้ ผู้บังคับบัญชารู้ไว้วางใจ อย่าให้ระแวง”โทรมาแค่นี้แหละ ไม่ใช่สั่งเบรกคดีลอบยิงรถ“โจ๊ก” เผยสัมพันธ์ระหว่าง“วีระชัย-สุรเชษฐ”เพื่อนรักต่างวัย ใจตรงกัน
คดีลอบยิงรถ“โจ๊ก หวานเจี๊ยบ”พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี มาถึงจุดพีก เมื่อมีมือดีงัดวิชามารออกมาทำลายล้างอีกฝ่ายอย่างชนิดไม่เกรงศักดิ์ศรี ฉวยจังหวะที่ “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ไม่อยู่ ออกอาวุธปฏิบัติการข่าวขย่มหนัก ให้ข่าวสื่อโครมๆ ทุกชั่วโมง แม้แต่คลิปเสียงที่ไม่มีใครคาดคิดว่า"ระดับบิ๊ก" ในวงการจะถูกอัดคลิปแล้วเอามาปล่อยว่อนเน็ต
นับว่า ชั่วโมงนี้มีอะไรต้องใส่ ก็ขนกันออกมา ไม่เลือกวิธีใช้กันจริงๆ คลิปที่ว่าเป็นเสียงพูดคุยระหว่างชายสองคน แล้วสรุปออกมาในทำนองชายที่เสียงเข้มแข็ง สั่งชายที่เสียงดูนอบน้อมกว่าหยุดทำคดีของ "โจ๊ก"... ซึ่งต่อมา ผบ.ตร.ออกมายอมรับแบบแมนๆ ว่า คลิปหลุดที่ถูกเอาไปขยายผลบิดเบือนนั้น เป็นเสียงการพูดคุยของตัวเองจริง โทร.คุยกับ "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" รอง ผบ.ตร. เพียงแต่ไม่ได้สั่งให้เบรก หรือแทรกแซงการทำคดี แต่ต้องการกำชับให้ พล.ต.อ.วิระชัย ปฏิบัติงานไปตามหน้าที่ซึ่งมอบหมาย ส่วนคลิปเสียงที่หลุดออกมา ไม่ทราบใครปล่อย ต้องดูว่าใครได้ประโยชน์ ?
"พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ" รองโฆษก ตร. บอกว่า ฟังแล้วก็เป็นการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา ระดับตร. ตามปกติ ในการทำงานให้เป็นพี่เลี้ยง ทำการกำกับ ดูแล ให้การสนับสนุน และปล่อยให้หน่วยที่รับผิดชอบได้ดำเนินการตามหน้างานตามปกติไป คดีนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน และได้รายงานให้ ผบ.ตร. ทราบเป็นระยะๆ อยู่แล้ว
เรื่องการอัดคลิปเสียง และมีการปล่อยเสียงสนทนานั้นลงในโลกโซเชียลฯ ไม่ทราบว่าใครอัด และอยากรู้เหมือนกันว่าใครทำ เพราะ โดยมารยาทแล้วการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างบุคคล ไม่ควรอัดบทสนทนาเอาไว้ ยกเว้นคู่สนทนาจะมีเจตนารมณ์แอบแฝงในทางที่ไม่ดี !
คลิปนี้ไม่ยาว 2 นาทีนิดๆ ลองฟังคลิปดีๆ ก็จะเห็นว่า น้ำเสียงของ ผบ.ตร. ค่อนข้างเข้มตามสไตล์คาแร็กเตอร์ของ"บิ๊กแป๊ะ" ก็พุดคุยปกติกับ พล.ต.อ.วีระชัย ตอนหนึ่งว่า “รู้หมดแต่ไม่เคยพูด ทำอะไรก็ได้ ที่ผู้บังคับบัญชาเขาไว้ใจ..โทร.มาแค่นี้แหละ”ใครฟังก็ดูออกว่า ไม่ได้มีคำให้หยุด หรือ สั่งการให้เบรก
เมื่อคลิปนี้แพร่กระจายไปในโลกโซเชียลฯ ไปถึงหูของ“โจ๊ก”ซึ่งนาทีนี้ย่อมกวาดทุกซีน ขยันให้ข่าวถี่ๆ เป้าหมายทุกวันที่ให้ข่าวมาตั้งแต่เกิดเรื่องลอบยิงรถเป็นที่รู้กันว่า งานนี้ชน "บิ๊กแป๊ะ" ตรงๆ แน่นอนพูดตามบทว่า ฟังแล้วในฐานะนายตำรวจเก่า รู้สึกหดหู่ใจ ย้ำคำพูดดังกล่าวไม่ควรที่จะออกมาจากปากของผู้นำองค์กร เนื่องจากการพูดในลักษณะนี้ จะสะท้อนไปถึงความเชื่อมั่นในองค์กร และเป็นการใช้อำนาจแบบไม่เป็นธรรม และยังบ่งบอกถึงคุณธรรมและจริยธรรม ของผู้นำองค์กรด้วย
แต่เรื่องนี้ไปถาม รอง ผบ.ตร. "พล.ต.อ.วิระชัย" แรกๆ ก็ปฎิเสธ แต่พอ ผบ.ตร. ยอมรับแบบแมนๆ ก็เลยต้องยอมรับตาม งานนี้จึงมี ดรามาตามมาว่า ระหว่าง พล.ต.อ.วีระชัย หรือที่เรียกกัน “บิ๊กต้อย”กับ “โจ๊ก”เป็นอะไรกันมากมั้ย มีความสัมพันธ์กันอย่างไร เพราะน้ำเสียงและคำพูดที่แฝงนัยของ ผบ.ตร.ในคลิปที่ว่าหลุดนั้น เหมือนเตือนพล.ต.อ.วิระชัย กลายๆ...ที่ว่า “ทำอะไรให้ ผู้บังคับบัญชารู้ไว้วางใจ อย่าให้ระแวง”
ระหว่าง “ต้อย”กับ“โจ๊ก”มีความเป็นเพื่อนต่างวัย พล.ต.อ.วิระชัย นตร.รุ่น 37 ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ รุ่น 47 ต่างกัน 10 ปีแต่ เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันในหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 21 ระหว่างเรียนจึงสนิทสนม รู้ใจกันเป็นอย่างดี
สองสามปีก่อนหน้านี้ ทั้งคู่เป็นนายตำรวจดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการสีกากี เติบโตรวดเร็ว แถมชอบทำอะไรออกสื่อคล้ายๆกัน เปิดเพจ เฟซบุ๊ก ขยันปั่นคอนเทนต์ ไลฟ์สด ได้ฉายา “เจ่าพ่ออีเวนต์”แห่งวงการสีกากีด้วยกัน จนมีชื่อเสียงตีคู่กันมา ว่ากันไปถึงอนาคตอันยาวไกลที่อาจจะไปถึงดวงดาวด้วยซ้ำหากพล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. เกษียณในปี 2563 นี้
"โจ๊ก" ชะตาพลิกผัน โดนปลดไปเมื่อปีก่อน เจ้าตัวยังเอ่ยปากคิดถึงวงการตำรวจเสมอ แม้จะเป็นคนนอกรั้ว สตช.ไปแล้ว จนมาเกิดเรื่องที่ว่ากันว่า กำลังจะลุกลามบานปลาย สั่นสะเทือนตร. วันนี้เหลือเพียง พล.ต.อ.วิระชัย“บิ๊กต้อย”ที่ยังอยู่ในเส้นทางสู่ฝัน
เรื่องนี้วิพากษ์วิจารณ์กันดุเดือดเลือดพล่าน ตราบเท่าที่ผลการสอบสวนยังไม่ปรากฏชัด “ลอบยิงหมายชีวิต”หรือ “จัดฉาก” ที่แน่ๆ อดีต ผบ.ตร. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ฟันธงเปรี้ยง ! ในฐานะเป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า กรณีรถยนต์ของโจ๊กถูกยิง เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นการ"จัดฉาก" หวังโจมตีฝั่งตรงข้าม ให้มีข้ออ้างปลดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกจากตำแหน่งก่อนการเกษียณอายุราชการ โดยได้เทียบเคียงกับกรณีที่ตนเองเคยถูกเล่นงานมาเช่นกัน
โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง...เรื่องนี้เป็นการจัดฉาก หวังโจมตีฝั่งตรงข้าม ให้มีข้ออ้างปลด !
ดรามา คลิปหลุด คลิปเสียง เจอพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มาแบบนี้... สยบอยู่หมัด.

**อยู่ทางโน้นสบายดี !! "แม้ว-ปู" โพสต์โชว์โปรเจกต์ 'DNA Nudge'โปรโมตสินค้าใหม่ที่ไปลงทุนไว้ เหมือนไม่สนใจทางนี้ที่กำลังชิงอำนาจกันพรรคแทบแตก
กรณี "เจ๊หน่อย" คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย งัดข้อกับ "เหลิม บางบอน" ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรค ที่ได้ไฟเขียวจาก "นายใหญ่" ให้มาช่วยเสริมเขี้ยวเล็บในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล
จะไม่ให้ "เจ๊หน่อย" ออกอาการ "เดือดผสมงอน" จนมีข่าวยื่นใบลาออกจากพรรคได้อย่างไร ก็ในเมื่อคนที่มาเบ่งบารมีทับเส้น ทับตำแหน่งนั้น ถือว่าเป็น"คู่แค้น"ทางการเมือง ชนิดผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ
ว่ากันว่า จุดเดือด"เจ๊หน่อย" อยู่ตรงที่ "สารวัตรเฉลิม" จงใจใส่ชื่อ "ชัยเกษม นิติสิริ" อดีต รมว.ยุติธรรม ซึ่งเคยเป็น 1 ใน 3 แคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรคเมื่อคราวเลือกตั้ง ให้เป็นนายกรัฐมนตรี แทนที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในญัตติการยื่นอภิปรายครั้งนี้
เป็นการข้ามหัวแคนดิเดต หมายเลข 1 อย่าง "เจ๊หน่อย" นี่มันจงใจดิสเครดิตกันชัดๆ ใครจะไม่หัวร้อน !!
ขณะที่พรรคเพื่อไทย ขัดแย้งหนักจนพรรคแทบแตก ทางฝ่าย "นายใหญ่และน้องสาว" กลับทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น...โดย "ยิ่งลักษณ์" โพสต์ภาพคู่กับ "ทักษิณ ชินวัตร" เปิดตัวโปรโมตสินค้า ผ่านเฟซบุ๊ก
...วันนี้ดิฉันและพี่ชาย มางานเปิดตัวสินค้าของธุรกิจที่ลงทุนไว้ ในงาน CES 2020(Consumer Electronics Show)หรืองานจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ ที่จัดขึ้นใน ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ได้เปิดตัวต่อเนื่องมาจากการเปิดตัวที่ลอนดอน เมื่อปลายปีที่ผ่านมาค่ะ เป็นการลงทุนโดยนำเทคโนโลยีทางด้านเทเลคอม มาผสมผสานกับเทคโนโลยีตรวจ ดีเอ็นเอ (DNA) ด้วยการตรวจดีเอ็นเอ จากร่างกายเราได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องส่งตัวอย่างเข้าตรวจในห้องแล็บ และข้อมูลที่ได้มาจะถูกนำมาวิเคราะห์เพื่อเลือกอาหารที่เหมาะกับดีเอ็นเอ ของแต่ละคน ค่ะ
หากใครสนใจที่จะทดสอบ DNA ก็สามารถแวะมาที่ ร้าน DNA Nudge ย่าน Covent Garden เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ...
ในเวลาไล่เลี่ยกัน "ทักษิณ" ก็โพสต์เฟซบุ๊ก บรรยายสรรพคุณสินค้า และที่มาว่า...
DNA Nudge เป็นโปรเจกต์ ที่ผมและผู้ร่วมก่อตั้ง Professor Chris Toumazouและ Dr.Maria Karvelaได้คิดค้น และพัฒนากันมาเป็นระยะเวลา 3 ปี เราได้เปิดตัว Flagship Store แห่งแรกที่ Covent Garden ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.62
ท่านที่แวะไปที่ลอนดอน อาจจะเข้าไปทดลองใช้งานการตรวจ DNA ของ DNA Nudge นี้ที่ Shop แถวโคเวนต์การ์เด้นครับ เทคโนโลยีของโลกเราไปไกลแล้ว โดยเฉพาะการรักษาสุขภาพ ซึ่งผมเชื่อว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ได้ผนวกศาสตร์ ของ DNAมนุษย์ เข้ากับศาสตร์ Nutrition หรือพฤติกรรมการกิน จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญ ที่ทำให้พฤติกรรมการกินของคนทั่วโลกเปลี่ยนไป และส่งผลที่ดีกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น # DNA Nudge
การที่ "สองพี่น้อง" ออกมาโพสต์โปรโมตสินค้าตัวใหม่ในช่วงเวลานี้ โดยไม่มีการเลี้ยวเข้ามาแตะเรื่องการเมือง หรือเรื่องวุ่นวายในพรรคแม้แต่น้อย เหมือนจะบอกว่า เรื่องแย่งชิงอำนาจกันในพรรคไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะวันนี้หน้าที่ของพรรคเพื่อไทยคือ แค่ประคองตัวไปให้รอด เพื่อรอเวลา รอโอกาสเท่านั้น หาก"ท็อปบูต"ถึงคราวเสื่อมเมื่อไร เชื่อว่าคนอย่างทักษิณ ย่อมไม่ใช้ "เจ๊หน่อย" หรือ "เฉลิม" เป็นเบอร์หนึ่งของพรรคเพื่อไทยแน่ ...ตอนนี้ก็แค่ฝากพรรคให้ดูแลกันไปก่อน
นัยของ"สองพี่น้อง" ที่โพสต์มา เหมือนจะบอกว่า "ทางโน้นอยู่สบายดี" ทางนี้อย่าสร้างเรื่องกวนใจนัก !!

-------------
รูป –พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา – พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล
-ทักษิณ และยิ่งลักษณ์ ชินวัตร


กำลังโหลดความคิดเห็น...