xs
xsm
sm
md
lg

แม่"แม่มณี"ลมจับถูกรวบคาปั๊ม DSI รับแชร์"ฟอเรกซ์"คดีพิเศษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-แม่ของ "แม่มณี" เป็นลมล้มพับต่อหน้าบิ๊กตำรวจ หลังถูกดักจับคาปั๊มน้ำมันในเมืองอุดรธานี ด้านตำรวจขอหมายจับเครือข่ายตัวสำคัญ 1 ใน 5 เพิ่มอีก 1 คน คาดมีเอี่ยวไม่ต่ำกว่า 10 คน ส่วน "เจ๊มิ่ง" เท้าแชร์เงินออม "บ้านน้องปริมพารวย" ถูกหิ้วเข้าห้องขัง "สมศักดิ์"เผยดีเอสไอรับคดีแชร์ "ฟอเรกซ์ ทรีดี" เป็นคดีพิเศษ มีผู้เสียหายแล้วกว่า 2 พันราย มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ส่วนคดีแชร์แม่มณีผู้เสียหายทะลุ 4.5 พันราย เสียหาย 1.4 พันล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (7 พ.ย.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี , พ.ต.อ.กฤช ปัตลา รอง ผบก. และ พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี นำหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานีแสดงตัวเข้าจับกุม น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช แม่ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี ภายในปั๊มน้ำมันซัสโก้ ตลาดห้วยหลวง ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี

โดยขณะที่กำลังอ่านหมายจับให้น.ส.ธวัลรัตน์ฟัง เจ้าตัวเกิดความเครียดจัด จนเป็นลมล้มลงต่อหน้าต่อตา พล.ต.ต.นันทชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานีทันที เบื้องต้นแพทย์ได้ให้ออกซิเจน และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โดยแพทย์ระบุว่าสาเหตุจากความเครียด และความดันสูงถึง 211 มล.ปรอท

ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า เมื่อผู้ต้องหาเกิดอาการป่วยกะทันหัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบให้ความช่วยเหลือก่อน เรื่องอื่นๆ ค่อยว่ากัน เพราะชีวิตคนสำคัญกว่า และจากการสอบถามแม่ของแม่มณี ได้ยืนยันว่า "สงสัยเหมือนกันว่าทำไมลูกสาวมีเงินมากมายขนาดนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ตัวแม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย แต่เมื่อมีหมายจับออกมาแล้ว ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน"

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 คน ที่เป็นผู้ร่วมขบวนการในเครือข่ายของแม่มณี เเละเป็นผู้ต้องหาสำคัญอีกหนึ่งในจำนวน 5 คน ที่รองลงมาจากตัวของแม่มณีและสามีหนุ่ม และหลังจากนี้ ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนและกวาดล้างผู้ร่วมขบวนการอีก ซึ่งมีผู้ต้องหามากกว่า 10 คน

ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ตำรวจได้นำตัว น.ส.วิจิตร คล้ายอุบล หรือเจ๊มิ่ง เท้าแชร์เงินออม "บ้านน้องปริมพารวย" ฝากขังที่ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมตั้งหลายข้อกล่าวหา โดยไม่ได้ยื่นประกันตัว ซึ่งเจ๊มิ่ง มีสีหน้าอาการเครียดตลอดเวลา

วันเดียวกันนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้รับเรื่องจากผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนในการเล่นแชร์ฟอเรกซ์ ทรีดี (Forex-3D) โดยระบุว่า เบื้องต้นได้รับเป็นคดีพิเศษแล้ว แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการเรื่องเอกสาร เบื้องต้นมีผู้เสียหายที่ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์แล้วจำนวน 2,080 ราย มูลค่าความเสียหาย 411 ล้านบาท โดยมีการชักจูงว่าจะให้ผลตอบแทนในการลงทุนสูง เช่น ในระดับบอนใช้เงินลงทุนเริ่มต้นประมาณ 60,000 บาท ให้ผลตอบแทน 164 เปอร์เซนต์ต่อปี ส่วนระดับไดมอนด์ ใช้เงินลงทุนประมาณ 1 ล้านสองแสนบาท ให้ผลตอบแทน 4,308 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ซึ่งสูงกว่าผลตอบแทนตามที่กฎหมายกำหนดคือ 6.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีเท่านั้น

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า จะดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหาย โดยยอมรับว่าลักษณะคดีแชร์ที่เกิดขึ้นมีความคล้ายคลึงกัน ซึ่งการทำงานก็จะดำเนินการไปในรูปแบบเดียวกัน ส่วนความคืบหน้าคดีแชร์แม่มณี ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนออนไลน์แล้ว 4,545 คน มูลค่าเสียหาย 1,419 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...