xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายเดชา” ฟันธง “แม่” ของแม่มณี “รอดยาก” หลักฐานแน่น ชี้ “เหยื่อแชร์” มีโอกาสได้เงินคืน 2-10%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เป็นเรื่องเป็นข่าว” - ขยายผลลุยจับเครือข่าย “แชร์แม่มณี” ใครจะงานเข้าอีกบ้าง แม่ทีมหลายคนคืนเงินค่าแชร์ในเหยื่อ ช่วยรอดคดีหรือไม่?เมือวันที่ 7 พ.ย. รายการ “เป็นเรื่องเป็นข่าว” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี 36 (PPTV HD 36) ดำเนินรายการโดย นายปวัน สิริอิสสระนันท์ เกาะติดกระแสข่าวขยายผลลุยจับเครือข่าย “แชร์แม่มณี” ใครจะงานเข้าอีกบ้าง แม่ทีมหลายคนคืนเงินค่าแชร์ในเหยื่อ ช่วยรอดคดีหรือไม่?
โดยล่าสุด รายงานว่า แม่ของ “แม่มณี” เป็นลมล้มพับต่อหน้าบิ๊กตำรวจ หลังถูกดักจับคาปั๊มน้ำมันในเมืองอุดรธานี ด้านตำรวจขอหมายจับเครือข่ายตัวสำคัญ 1 ใน 5 เพิ่มอีก 1 คน คาดมีเอี่ยวไม่ต่ำกว่า 10 คน ส่วน “เจ๊มิ่ง” เท้าแชร์เงินออม “บ้านน้องปริมพารวย” ถูกหิ้วเข้าห้องขัง “สมศักดิ์” เผย ดีเอสไอรับคดีแชร์ “ฟอเร็กซ์ ทรีดี” เป็นคดีพิเศษ มีผู้เสียหายแล้วกว่า 2 พันราย มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ส่วนคดีแชร์แม่มณีผู้เสียหายทะลุ 4.5 พันราย เสียหาย 1.4 พันล้าน

จากรายงานเพิ่มเติมว่า วานนี้ (7 พ.ย.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.กฤช ปัตลา รอง ผบก. และ พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี นำหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานีแสดงตัวเข้าจับกุม น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช แม่ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี ภายในปั๊มน้ำมันซัสโก้ ตลาดห้วยหลวง ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี

โดยขณะที่กำลังอ่านหมายจับให้ น.ส.ธวัลรัตน์ ฟัง เจ้าตัวเกิดความเครียดจัด จนเป็นลมล้มลงต่อหน้าต่อตา พล.ต.ต.นันทชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานีทันที เบื้องต้นแพทย์ได้ให้ออกซิเจน และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โดยแพทย์ระบุว่า สาเหตุจากความเครียด และความดันสูงถึง 211 มล.ปรอท
ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า เมื่อผู้ต้องหาเกิดอาการป่วยกะทันหัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบให้ความช่วยเหลือก่อน เรื่องอื่นๆ ค่อยว่ากัน เพราะชีวิตคนสำคัญกว่า และจากการสอบถามแม่ของแม่มณี ได้ยืนยันว่า “สงสัยเหมือนกันว่าทำไมลูกสาวมีเงินมากมายขนาดนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ตัวแม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย แต่เมื่อมีหมายจับออกมาแล้ว ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...