xs
xsm
sm
md
lg

อดีตลูกพรรคอนค. ลากไส้"ทอน-บุต-ช่อ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-อดีตผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ลากไส้เน่า "ทอน-บุต-ช่อ" จวกเผด็จการ แบ่งชนชั้น หลอกหลอนสร้างประชาธิปไตย คุยจะแก้ปัญหาคอร์รัปชัน แต่ภายในพรรคโกงกินกันเละเทะ

วานนี้ (29 ต.ค.) ดร.ชาญวิทย์ ใจสว่าง หรือ ดร.โจ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chanwit Jaisawang เกี่ยวกับสถานการณ์ในพรรคอนาคตใหม่ โดยมีข้อความส่วนหนึ่งว่า อนค.โกหกหลักการประชาธิปไตย คนข้างนอก อาจรู้สึกเหมือนไม่จริง เพราะจากภาพก่อนหน้านี้ เห็นกันว่อนโซเชียล นั่งพื้น นอนเสื่อ กินข้าวช้อนกลางคันเดียว บางคราวลากแตะหูหนีบ สะพายผ้าขาวม้า ขึ้นเครื่องเดินทาง เหมือนไพร่หมื่นล้านเดินดินตัวจริง ตอนอยู่ข้างนอก ผมก็เห็นเหมือนที่คนนอกเห็น แต่พอเข้าข้างในจึงรู้ว่าเป็นคนไม่เห็นหัวคนจริงๆ เขาคิดแต่กำไร ขาดทุน และผลประโยชน์เหนือสิ่งอื่นใด ระบบชนชั้นข้างใน เป็นระบบอุปถัมภ์ เขาวางไว้หมดแล้ว และถูกนำมาแยกชั้นวรรณะ อย่างจริงจัง หลังเลือกตั้งเป็นต้นมา จากสถานะผู้สมัครส.ส. ที่เคยเริ่มต้นเสมอกัน พอเปลี่ยนเป็นท่าน ส.ส. หลังการเลือกตั้ง พฤติกรรมพวกนี้ออกลาย เริ่มแยก และยกสถานะที่ต่างกันทันที

งานเลี้ยงฉลองหลังเลือกตั้ง แยกโต๊ะนั่งกินดื่มกัน เหมือนบ่าว ไพร่ ที่เกาะบ่าไหล่ ไม่ได้อีกแล้ว ชนชั้นสูงถูกยกขึ้นสูงสุด ไขว่คว้าไม่ถึง โดยมีชนชั้น 2 ห้อมล้อม เป็นประภาคาร คอยสกัดกีดกันชนชั้น 3 ไม่ให้เฉียดเข้าไปใกล้โดยเด็ดขาด

ชนชั้นสูงสุด นี่ละ ที่เรียกว่า “มติพรรค” เสมอมา กินความแค่ คน 5 คน "ทอน-บุต-ช่อ และ 2 ตอ"

ผมเห็น บุคคลสองบุคลิกนี้ แล้วแทบไม่เชื่อว่า นี่คือพรรคที่จะสร้างประชาธิปไตย

ผมเห็นเป็นแค่ “กระสือการเมือง” ที่หาอุดมการณ์ทางการเมืองไม่เจอ เหมือนกระสือที่ล่องลอย แขนขา ตัวตนไม่มีอยู่จริง หลอกหลอนสร้างประชาธิปไตย กลับไปกลับมาได้ในคนคนเดียว

ผู้ที่ไม่เคยเจอทั้งในรูป คน และกระสือ พร้อมกันย่อมลังเลเป็นธรรมดา แต่เชื่อเถอะมีคนเริ่มดูออก และจับพิรุธได้แล้วว่าแปลงร่างสร้างภาพได้อย่างน่ากลัว

640 ตำแหน่ง ผช.สส. ผชช. (ผู้เชี่ยวชาญ) เลขาฯ ที่บอกว่า คิดจากความสามารถ มีนักวิชาการมากมาย ถ้ามันจริงดั่งบอก คนที่ไม่ได้ คงไม่หน้าด้านกล้าออกมาเรียกร้องการจัดสรรแบบนี้หรอก

เจ้าหน้าที่พรรคส่วนกลางและจากสาขา ที่ทำงานอยู่และที่ถูกส่งไปคุมสาขา กลับย้อนมาเป็นผู้มีความสามารถได้อย่างไร มากมายขนาดนั้น มีทั้งปัญหาคอร์รัปชันเงินสนับสนุนพรรค ชักเปอร์เซ็นต์ขายเสื้อผ้า สร้างบิลค่าใช้จ่ายเท็จ ในการทำกิจกรรมแต่ละเดือน นี่หรือพรรคที่จะปราบคอร์รัปชันให้ประเทศ ในเมื่อข้างในแก้คอร์รัปชันตัวเองยังไม่ได้

ด้านนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีคดี ได้โพสต์ข้อความผ่าน Pavin Chachavalpongpun ระบุเนื้อหาว่า สมาชิกส้มเน่าที่ลาออก เขียนบรรยายความอัดอั้นตันใจ แทนที่ติ่งจะเข้าไปถามว่า เรื่องอะไรที่อัดอั้นตันใจ กลับเข้าไปถล่มด่า แถมบอกให้ลบสัญลักษณ์ของพรรคออกให้หมด (ภาพโปรไฟล์เค้ายังใส่เสื้อพรรคอยู่) อ่านแล้วเวทนา อีติ่งพวกนี้มันคือปลวกกัดกินบ้านดีๆ นี่เอง


กำลังโหลดความคิดเห็น