xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อบัสมรณะแฉ"คนขับขี้ยา" ทิ้งพวงมาลัยหนีช่วงรถเสียหลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เหยื่อผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ แฉคนขับรถที่เสพยาบ้า ตั้งใจฆ่ายกทัวร์ เพราะเห็นกับตา คนขับทิ้งพวงมาลัย ก่อนจะวิ่งหนีออกทางประตูฉุกเฉิน ขณะที่ผู้ชายในรถวิ่งลงไปบังคับพวงมาลัยไม่ทัน พุ่งชนเกาะกลางถนนเสียก่อน ขณะที่ศพผู้เสียชีวิต ได้ทำการฌาปนกิจแล้ว 16 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กาฬสินธุ์ ว่า ผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์เที่ยวทะเลพลิกคว่ำที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้กลับมารักษาตัวต่อ ที่รพ.กาฬสินธุ์ จำนวน 6 ราย และเริ่มมีอาการดีขึ้น นางรัตนาพร ทุมเกษร ซึ่งเป็น 1 ใน 6 เหยื่อผู้รอดชีวิต ที่ญาติพากลับมาพักฟื้นอาการบาดเจ็บ ทั้งนี้ นางรัตนาพร เชื่อว่าเหตุการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นครั้งนี้ คนขับตั้งใจที่จะฆ่าลูกทัวร์ เพราะระหว่างที่รถเริ่มเสียหลัก ได้เห็นคนขับทิ้งพวงมาลัยรถ แล้วดูเหมือนว่า ได้วิ่งหนีออกทางประตูฉุกเฉิน

นางรัตนาพร เล่าว่า สิ่งที่ทำให้มั่นใจว่าคนขับทิ้งลูกทัวร์ที่เป็นผู้โดยสาร เพราะเห็นคนขับวิ่งผ่านหน้าตนไป ในขณะที่รถเริ่มเสียหลัก ส่ายไปมา ตนเห็นรถส่ายไปมาจึงได้นอนลงกับพื้น ตกใจมาก นอนกอดกับสามี เห็นคนขับวิ่งขึ้นมาชั้นสอง น่าจะเปิดประตูกระโดด จากนั้นรถก็พลิกคว่ำ เพราะสิ่งที่จำได้ นางสมพิศ หัวหน้าทัวร์ ที่นั่งอยู่ชั้นสองด้วยกัน ได้ให้สามีวิ่งลงไปบังคับรถ แต่ไม่ทัน เพราะรถได้ชนเข้าที่เกาะกลางถนน จากนั้นก็พุ่งชนเข้าที่ร้านค้า เหตุครั้งนี้ จึงเชื่อว่าคนขับรถ ตั้งใจจะฆ่าลูกทัวร์แน่นอน จึงต้องการให้ตำรวจดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

สำหรับ การเตรียมงานฌาปนกิจศพเหยื่อรถทัวร์มรณะ ทั้ง 18 ศพ ในบ่ายวานนี้ (25 มี.ค.) มีกำหนดเผาด้วยกองฟอน หรือเชิงตะกอนกลางแจ้ง โดยที่วัดดงกระยอมอุดมคุณ ต.ห้วยโพธิ์ ได้เตรียมเผาจำนวน 5 ศพ ซึ่งญาติที่พอจะมีกำลังเงิน ได้ว่าจ้างให้มาประดับตกแต่งซุ้มบริเวณเชิงตะกอนให้สวยงาม

ขณะที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ เชิงตะกอนได้ถูกนำมาวางเรียงไว้เป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน ซึ่งวัดแห่งนี้จะทำการฌาปนกิจจำนวน 9 ศพ โดยพระราชศีลโสภิต หรือหลวงปู่หนู่อินทร์ เกจิชื่อดัง และเป็นเจ้าอาวาสวัด ได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่ บรรยากาศภายในวัดเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และญาติได้ทำการถวายภัตตาหารเช้า เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

ต่อมาเวลา 14.00 น. (25 มี.ค.) นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต ที่วัดดงกระยอมอุดมคุณ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จำนวน 5 ราย โดยพิธีญาติและชาวบ้านได้จัดตามประเพณีเผาศพโบราณ ที่ชาวบ้านภาคอีสานเรียกว่า เผาด้วยกองฟอน หรือเชิงตะกอน

จากนั้นในเวลา 16.00 น. นายไกรสร ได้เดินทางไปเป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต ที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งมีการฌาปนกิจจำนวน 9 ราย

"เนื่องจากกรณีนี้ ถือเป็นโศกนาฏกรรมร้ายแรง ถึง 18 ศพ หลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อย ทราบว่าทางชาวบ้านต้องการที่จะให้ทำบุญใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป" นายไกรสร กล่าว

ทั้งนี้ ที่วัดป่าพุทธมงคล ได้มีพิธีเผาศพด้วยกองฟอน หรือเชิงตะกอน เช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจากผู้เสียชีวิตที่ทำการฌาปนกิจวันนี้ มี 14 ราย ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกันทั้งหมด และส่วนใหญ่ อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ทำให้เตาเผาศพจึงไม่เพียงพอ และญาติต้องการให้ผู้เสียชีวิตไปสู่สุขติพร้อมๆ กัน จึงจัดพิธีเผาศพด้วยกองฟอน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ซึ่งบางคนร้องไห้แทบขาดใจ

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย ญาตินำศพฌาปนกิจศพเอง โดย 2 ราย ญาติทำการฌาปนกิจศพไปตั้งแต่ เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนอีก 2 ราย ญาติจะจัดพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ (26 มี.ค.)

นายไกรสร กล่าวด้วยว่า สิ่งที่ทางจังหวัด ได้ดำเนินการไปแล้ว คือกรณีการจ่ายค่าสินไหมทดแทน ซึ่ง ทั้ง18 ศพ จะได้รับเงินรายละ 650,000 บาท คาดว่า ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ สำหรับญาติที่ตรวจเอกสารเรียบร้อย จะได้รับเงิน และอีกส่วน ก็จะเป็นการเร่งรัด โดยบริษัทกลางประกันภัย สำหรับผู้ที่ได้ทำประกันชีวิตไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น...