xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อรอดชีวิตแฉ ทัวร์กาฬสินธุ์คว่ำสยอง 17 ศพที่โคราชเพราะ “เบรกแตก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - เหยื่อรอดชีวิตทัวร์ท่องเที่ยว “กาฬสินธุ์” ชนสยองตายแล้ว 17 ศพที่ อ.วังน้ำเขียว เป็นกลุ่มทัวร์ผู้ประกอบการค้าข้าวทั้งหมด พร้อมแฉนาทีวิกฤตสาเหตุเกิดจากรถบัสท่องเที่ยวเบรกแตก ก่อนเกิดอุบัติเหตุคนรถได้ตะโกนบอกผู้โดยสารว่ารถบัสเบรกแตก ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดโอบกอดกัน จากนั้นคนขับพยายามประคองรถแต่เกิดเสียหลักชนเกาะกลางถนนก่อนจะชนกับรถบรรทุกกลายเป็นอุบัติเหตุสุดสยองต้นปีกรณีรถบัสที่จังหวัดกาฬสินธุ์ประสบอุบัติเหตุสุดสยองต้นปีบนถนนทางหลวงหมายเลข 304 ตอนวังน้ำเขียว-ดอนขวาง ช่วง กม.242 ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายอย่างน้อย 17 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ล่าสุดคืนที่ผ่านมา (21 มี.ค.) เวลา 22.30 น. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์รายงานว่า ภายหลังจากที่จังหวัดนครราชสีมาได้วิทยุแจ้งมายังจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ตรวจสอบข้อมูล และให้ นายวิชาญ แท่นหิน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ประสานข้อมูลจากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้เสียชีวิตได้อย่างแน่นอนแต่คาดว่าจะประมาณ 17 ราย

ทั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ และรถบัสเป็นของบริษัทกันเอง ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชาวตำบลห้วยโพธิ์ และตำบลหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์


ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แจ้งว่าขณะนี้กำลังตรวจสอบเพื่อรายงานข้อมูลไปยังอำเภอ เบื้องต้นทราบว่ารถบัสที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทกันเองทัวร์ เจ้าของกิจการอยู่ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และการจัดทัวร์ครั้งนี้เป็นการจัดทัวร์ท่องเที่ยวกันเองภายในครอบครัว โดยมี นางสมพิศ สุทธิชุม หรือสมพิศขนส่ง เป็นผู้จัดนำเที่ยวเป็นประจำทุกปี

นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นรถนำเที่ยวคันนี้เป็นของบริษัทกันเอง ได้มารับนักท่องเที่ยวจำนวน 47 คน ประมาณ 14 ครอบครัว เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 16.00 น. โดยมีเป้าหมายไปที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อพาบุตรหลานและครอบครัวไปเที่ยวทะเล ส่วนใหญ่ประกอบกิจการโรงสีขนาดเล็กในตำบลห้วยโพธิ์ และตำบลหลุบ และมีกำหนดที่จะเดินทางกลับในวันที่ 21 มีนาคมนี้

ผู้ร่วมเดินทางเฟซบุ๊กไลฟ์จากภายในรถคันเกิดเหตุ ช่วงเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2561นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ติดต่อสอบถามไปยัง นางเตือนใจ ชนะศึก ชาวตำบลห้วยโพธิ์ ซึ่งไปทำงานอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว และได้เข้าไปพบ นางเตี้ย ถิ่นประไพ ชาวบ้านหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ผู้รอดชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนั้นระหว่างที่อยู่บนถนนเขาวังน้ำเขียวขากลับ ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกกับการร้องเพลง เด็กท้ายรถได้ตะโกนบอกคนในรถว่ารถบัสโดยสารเบรกแตก

ทำให้ทุกคนในรถตกตะลึงและตกใจ หลายคนส่งเสียงร้องเนื่องจากรถบัสเสียการทรงตัว แต่คนขับก็ได้พยายามควบคุม ซึ่งนางเตี้ยเล่าว่าสิ้นเสียงเด็กท้ายรถตะโกนยังไม่เกิดอุบัติเหตุในทันที รถยังวิ่งโยกไปมาคาดว่าน่าจะประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่รถจะชนเข้ากับเกาะกลางถนน จากนั้นก็ชนกับรถที่วิ่งสวนมาแล้วก็ไปชนกับแผงลอยข้างทางและชนกับต้นไม้

“ฉันนั่งอยู่ด้านหลัง พอดีเห็นรถพุ่งชนจึงได้มุดหัวลง จากนั้นรถก็ฉีกขาดแล้วก็เหวี่ยงตัวฉันออกมาด้านนอก” นางเตี้ยเล่าวินาทีขณะเกิดเหตุ

นายเอกพงษ์กล่าวว่า ขณะนี้ญาติของทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บได้เดินทางไปที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ยังไม่รู้ว่ามีญาติใครเสียชีวิตบ้าง ซึ่งในขณะนี้ตนได้ประสานและทราบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดนครราชสีมาแจ้งว่าได้นำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไปไว้ยัง 3 โรงพยาบาล ประกอบด้วย โรงพยาบาลอำเภอวังน้ำเขียว โรงพยาบาลอำเภอปักธงชัย และโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

“ในส่วนพื้นที่ขณะนี้ผมพร้อมที่จะดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมดพักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 18 ตำบลห้วยโพธิ์ และมีตำบลหลุบบางส่วน ขณะนี้ก็ได้รับการประสานจากกู้ภัยจังหวัดนครราชสีมาว่าจะนำศพมาส่งให้ในพื้นที่ ก็คงจะให้ญาติผู้เคราะห์ร้ายทำใจ และผมก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจอีกทาง”

ส่วนหนึ่งของคณะผู้ร่วมเดินทางจากเฟซบุ๊ก “โรงสีข้าวทรัพย์ประเสริฐ เพิ่มพูน”กำลังโหลดความคิดเห็น