xs
xsm
sm
md
lg

เช็กรายชื่อเหยื่อทัวร์มรณะยอดตายพุ่ง 18 ศพ เจ็บ 28 ราย คนขับยังล่องหน-ยันสาเหตุเบรกแตก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- เช็กรายชื่อเหยื่อทัวร์มรณะพุ่งตกถนน 304 ที่วังน้ำเขียว โคราช สรุปตายเพิ่มเป็น 18 ศพ บาดเจ็บ 28 ราย กลับบ้านแล้ว 10 ราย คนขับยังหาตัวไม่พบ ยันสาเหตุเบรกแตก รองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ รุดลงจุดเกิดเหตุประสานช่วยเหลือ ผู้ว่าฯ โคราช เผย อำนวยความสะดวกทุกด้านเต็มที่ ลำเลียงศพส่งถึงบ้านเกิดฟรีทุกรายผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุหมู่ รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น นำนักท่องเที่ยวชาว ต.หลุบ และ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.จันทบุรี และช่วงเดินทางกลับได้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกถนนชนต้นไม้ข้างทาง บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 สายราชสีมา - กบินทร์บุรี บริเวณทางโค้งลงเขา เขต ต.อุดมทรัพย์ จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก นั้น


ล่าสุด เช้าวันนี้ (22 มี.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในการดำเนินการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายศพและอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้ประสบเหตุ โดยทางจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ส่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์มาประสานในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุ โดยยอดสรุปผู้เสียชีวิตขณะนี้เพิ่มเป็น 18 ราย แบ่งเป็นชาย 6 ราย (ผู้ใหญ่ 5 ราย เด็กชาย 1 ราย) หญิง 12 ราย และ มีผู้บาดเจ็บ 28 ราย หญิง 15 ราย ชาย 13 ราย

นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 18 ราย แบ่งเป็น โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 9 ราย, โรงพยาบาลวังน้ำเขียว 3 ราย, โรงพยาบาลกรุงเทพนครราชสีมา 3 ราย, โรงพยาบาลรปักธงชัย 1 ราย, โรงพยาบาลเทพรัตน์ 1 ราย, โรงพยาบาลค่ายสุรนารี 1 ราย และ สามารถกลับบ้านได้ 10 ราย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการพิสูจน์อัตลักษณ์และตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บให้ชัดเจน เนื่องจากบางศพไม่สามารถระบุตัวตนได้ ซึ่งศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียวจำนวน 17 ศพ และโรงพยาบาลเซนแมรี่ อ.เมืองนครราชสีมา อีก 1 ศพ ซึ่ง เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 18 เมื่อเช้านี้ เวลา 09.00 น.

สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เกิดจากรถเบรกแตก เนื่องจากผู้โดยสารที่รอดชีวิตให้ข้อมูล ว่า คนขับตะโกนแจ้งให้ผู้โดยสารชั้น 2 ทราบว่า รถเบรกแตก และให้ลงไปหลบที่ชั้น 1 ก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไปส่วนคนขับนั้นยังไม่ทราบชัดเจนว่า หลบหนีหรือเสียชีวิตแต่ในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้งหมดตรวจสอบแล้วไม่มีคนขับแต่อย่างใด

นายวิเชียร กล่าวอีกว่า สำหรับการลำเลียงศพผู้เสียชีวิตไปยังบ้านเกิด จ.กาฬสินธุ์ เพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนานั้น ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธรรมการกุศล (ฮุก 31) นครราชสีมา อาสาที่จะบริการนำศพไปส่งให้ญาติผู้เสียชีวิตทุกรายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่คนไทยเราช่วยกันในเวลาที่ตกทุกข์ได้ยากและเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของญาติผู้เสียชีวิตด้วย สำหรับการช่วยเหลือนั้น ทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวมีประกันชั้น 1 กับ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จะได้ช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ รายชื่อผู้เสียชีวิตประกอบด้วย 1. นางนภาวรรณ จำปาศรี 2. ด.ญ.พรรณวดี ถิตย์ถนอม 3. นางสมพศ สุทธิชุม 5. ด.ช.ชนาธิน พลไกรษร 6. นางละม่อม อังคะแสน 7. น.ส.เพลินพิศ จำปาศรี 8. นายวิรุฬห์ ตะก้อง 9. นางทองสอน ปรีวิลัย 10. ด.ญ.ปีวีณ์สุดา วังพิกุล

11. นายโฆษิต เพชรสังหาร 12. นายบุญชิด สุทธิชุม 13. นางวรรณา จำปาศรี 14. น.ส.จิราภรณ์ ไชยกำปัง 15. นางสายธาร สุทธิชุม 16. นายสีไพร เผือดผุด ทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 17. นางเรียน ธารวาวแวว เสียชีวิตที่ รพ.เซนต์แมรี่ เมื่อเช้านี้ และ 18. หญิงไทยไม่ทราบชื่อ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียวขณะนำส่งรักษา

ภาพสุดท้าย คณะทัวร์ถ่ายภาพหมู่ก่อนเกิดโศกนาฏกรรมทัวร์มรณะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...