xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว คนขับทัวร์มรณะ 18 ศพขณะเผ่นหนี เศร้าญาติทยอยรับศพ ประกันจ่ายศพละ 6.5 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุทัวร์มรณะ 18 ศพ อีกครั้งก่อนไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุบัติเหตุ ที่ รพ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา วันนี้ ( 22 มี.ค.)
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียวตามรวบแล้วคนขับทัวร์มรณะ 18 ศพขณะหลบหนีสภาพอิดโรยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ส่งรักษาก่อนเค้นสอบดำเนินคดี ด้านผู้ว่าฯ โคราชลุยตรวจพื้นที่อีกครั้ง กำชับทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดีที่สุด ขณะประกันภัยจ่ายศพละ 6.5 แสน ผู้บาดเจ็บไม่เกิน 4.3 แสน
เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (22 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียวสามารถควบคุมตัว นายกฤษณะ จุฑาชื่น คนขับรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น หมายทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ ประสบอุบัติเหตุหมู่แหกโค้งพลิกคว่ำพุ่งชนเพิงร้านขายสินค้าและต้นไม้ข้างทาง ถนนทางหลวงหมายเลข 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี บริเวณทางโค้งลงเขา เขต ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ และบาดเจ็บกว่า 30 ราย ทั้งหมดเป็นชาวบ้าน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 มี.ค.) ได้แล้ว

โดยเจ้าหน้าที่จับกุม นายกฤษณะ ได้ขณะกำลังหลบหนีซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรยและได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าวด้วย เบื้องต้นพบมีใบอนุญาตขับรถ ชนิด ท 2 เลขที่ 584/42 หมดอายุ 26 เมษายน 2562 และตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล ก่อนทำการสอบสวนและตั้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขณะที่ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้งและลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุบัติเหตุ พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนที่สุด และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บาดเจ็บ รวมถึงการเคลื่อนย้ายศพกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์ด้วย

ด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดนครราชสีมาแจ้งว่าสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ โดยรถโดยสารคันดังกล่าวได้ทำประกันภัยกับ บริษัท อาคเนย์ ประกันภัย ซึ่งจะชดเชยให้กับผู้เสียชีวิต รวมรายละ 650,000 บาท และผู้บาดเจ็บ สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้เท่าที่จ่ายจริงไม่เกินรายละ 430,000 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาติดต่อรับศพที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียวเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างโศกเศร้าที่สูญเสียญาติพ่อแม่พี่น้องและลูกหลานไปแบบกะทันหัน โดยสรุปตัวเลขล่าสุดมีผู้เสียชีวิตรวม 18 ราย แยกเป็นเพศชาย 6 ราย และเพศหญิง 12 ราย ผู้บาดเจ็บ (Admit) รวม 19 ราย แยกเป็นเพศชาย 9 ราย และเพศหญิง 10 ราย

โดยพักรักษาตัวกระจายอยู่โรงพยาบาล 6 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวน 9 ราย, โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จำนวน 3 ราย, โรงพยาบาลค่ายสุรนารี จำนวน 2 ราย, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา จำนวน 3 ราย, โรงพยาบาลเทพรัตน์ จำนวน 1 ราย และโรงพยาบาลปักธงชัย จำนวน 1 ราย ส่วนบาดเจ็บเล็กน้อยสามารถกลับบ้านได้แล้วจำนวน 13 ราย
กำลังโหลดความคิดเห็น