xs
xsm
sm
md
lg

“อลัชชีโยเย” ผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการสงฆ์! (ตอนสี่) “โสเครตีส” ขยะแขยง “คนแบบไหน”?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สอดแนมการเมือง”
โดย “ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

“พวกท่านจะไม่มีความละอายแก่ใจของท่านบ้างเลยทีเดียวหรือ ที่ปล่อยจิตใจของท่านให้หมกมุ่นมัวเมาหลงระเริง อยู่กับทรัพย์สมบัติ และความมั่งคั่งสมบูรณ์ เกียรติยศ ชื่อเสียง ความยิ่งใหญ่ โดยที่ไม่ยอมเอาใจใส่เหลียวแลต่อการแสวงหาวิชาความรู้และสัจธรรม เพื่อปรับปรุงยกระดับวิญญาณของพวกท่าน ให้สูงขึ้นบางเลยหรือ?”

นั่นเป็นคำพูดนานกว่าพันปี ของปราชญ์ตะวันตก “โสเครตีส” ที่ตรงกับพฤติกรรม “นักการเมืองโกงชาติ-ตักขี้” กับ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” จำนวนหนึ่ง และ “อลัชชีโยเยจอมต้มตุ๋น”!

ผู้คนข้างต้นล้วนจมปลักอยู่กับ อำนาจ-ลาภยศ-ทรัพย์สินเงินทอง จนละทิ้งคำสอนของพระพุทธเจ้า ที่ให้ละความชั่วและกิเลสทั้งปวง ซึ่งเป็นต้นเหตุก่อวิกฤตเลวร้ายให้ชาติไทย

นักการเมือง-เป็นบุคคลที่จำเป็นต้องมี คุณธรรม-ซื่อสัตย์สุจริต คิดถึงชาติ-ประชาชนเป็นหลัก นั่นคือ ต้องเป็นคนดีเหนือคนอาชีพอื่นๆนั่นเอง

พระสงฆ์-ต้องเป็นคนดีเหนือนักการเมือง-และ-ดีเหนือมนุษย์ทั่วไป! พระสงฆ์-ต้องปฏิบัติตามพระธรรมวินัยถึง 227 ข้อ! พระสงฆ์ดี-ต้องเข้าใจ-ปฏิบัติ-เผยแผ่คำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างถูกต้องทุกมิติ!

ดังนั้น จึงขอกราบไหว้ด้วยใจใสสว่าง ต่อพระสงฆ์ส่วนใหญ่ที่เผยแผ่ธรรม และปฏิบัติตนตามรอยขององค์พระศาสดา ได้อย่างรับผิดชอบและดีเยี่ยม..ไว้ ณ ที่นี้..

วันนี้ “เถรสมาคม” ปฏิบัติหน้าที่ไร้ประสิทธิภาพ ในการปกครองต่อมวลพระสงฆ์ไทย ทำให้บุคคลไร้คุณภาพเข้ามาบวชเป็นพระ! มีพระมิใช่น้อย ที่พฤติกรรมไม่สมกับความเป็นพระ! มีขบวนการบิดเบือนพระธรรมคำสอน! มีพุทธพานิชย์ต้มตุ๋นพุทธบริษัท! ฯลฯ

สุดท้าย..มีแก๊งต้มตุ๋นที่ทรงอิทธิพล ใช้คำสอน “พุทธปลอม” อ้างว่า แม้จะทำชั่วมากมาย..“ถ้าให้เงินกับโล้นเหลืองต้มตุ๋น..ก็..ขึ้นสวรรค์ได้นะจ๊ะ”

การต้มตุ๋น “ขายสวรรค์บนอากาศ” ยอดฮิตนี้ ทำให้ “โล้นเหลืองจานบิน” ร่ำรวยเงิน ทองล้นฟ้า

แถม “อลัชชีโยเย” กับ “คู่หูศุภฯ” ยังตั้ง “กองทุนดูดเงินสู่จานบิน” ด้วยยุทธวิธี “กุ้งฝอยตกปลากะพงทั้งฝูง” นั่นคือ ให้ “ดอกเบี้ย” กับ “ผู้ฝากเงิน” แบบสูงปรี๊ด..

จึงยั่วให้ “สาวกทัวร์สวรรค์” ทั้งหลายนำเงินมาฝาก! สหกรณ์อื่นๆขนเงินมาฝาก! ผู้คนมากมายหอบเงินมาฝากกันยกใหญ่! เพราะไว้ใจใน “โล้นเหลืองจานบิน” นั่นเอง

เมื่อเงินทองไหลมาเทมามหาศาลเช่นนี้ “โล้นเหลืองต้มตุ๋น” กับ “คู่หูศุภฯ” จึงสมคบกันฟอกเงินกันอย่างสนุกสนาน ทั้งตั้งบริษัทลงทุนกำมะลอ ทั้งใช้เงิน “โกงชาวบ้าน” บริจาคให้ “โล้นเหลืองจานบิน” กับ “วัด” ในเครือข่ายมากมาย! ทั้งใช้เงิน “โกงชาวบ้าน” สร้างวัตถุประหลาดใหญ่อลังการ ทำเอาผู้คนอึ้งกิมกี่เป็นแถว โดยหวังให้ “จานบินต้มตุ๋น” เป็นศูนย์กลาง “พุทธศาสนา”!

งานนี้มี “ผู้หลงทางตกสวรรค์” บางคน ที่กู้เงินมาบริจาคให้ “โล้นเหลืองต้มตุ๋น” สร้างหนี้สินรุงรัง จนบ้านแตกสาแหรกขาด! สุดท้าย..ต้องหนี “นรกในใจ” ด้วยการฆ่าตัวตาย..!

การต้มตุ๋นของ “พระปลอม” เกิดขึ้นมากมาย แต่ “รัฐบาลพระ” จัดการแก้ต้นเหตุปัญหา ที่ทำลายศรัทธาต่อวงการพระสงฆ์น้อยมาก ส่วนใหญ่ “พระปลอม” ที่หลอกลวงผู้คนทั้งหลาย ถูก “ฝ่ายอาณาจักร” ลงโทษแทบทั้งสิ้น

โดย “อลัชชี” และ “พระปลอม” เหล่านี้ บ้างต้องหนีความผิดไปอยู่ต่างแดน! บ้างถูกจับตัวไปขังอยู่ในคุกตะราง!

ด้วย “พระบิ๊กเบิ้ม” หรือ “รัฐบาลพระ” ไร้น้ำยา ที่จะป้องกันมิให้คนชั่วเข้ามาบวชพระ! ไม่ได้ขจัดการใช้ “ผ้าเหลือง” บังหน้า ออกหากินหลอกลวงตุ้มตุ๋นผู้คน! ไม่ได้ชี้ชัดให้พุทธบริษัทได้รู้ถูกและผิด ในแก่นแท้ของพระธรรมคำสอนแห่งองค์พระศาสดา! ทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยสับสนในพุทธแท้กับพุทธเทียม!

ด้านการเมือง-ที่ผ่านมา..ชาติไทยโชคร้าย เพราะนักการเมืองซึ่งมีหน้าที่บริหารชาติ เพื่อทำให้ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ ฯลฯ มั่นคงและเจริญรุ่งเรือง กลับกลายเป็นนักการเมืองชั่วที่โกงชาติ เป็นต้นเหตุในการทำลาย ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์และประชาชนเสียเอง

วันนี้..ประเทศไทยยังคงโชคร้ายอยู่ดี เพราะผู้บริหารชาติที่มีหน้าที่โดยตรง ในการนำความมั่นคงมาสู่ชาติอย่างถาวร ด้วยการลงโทษนักการเมืองชั่ว ที่โกงชาติและล้มเจ้าอย่างเด็ดขาดจริงจัง! จนวันนี้.. ยังมิได้กีดกันคนชั่วไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง! ยังมิได้ป้องกันการใช้เงินซื้อเสียงและโกงเลือกตั้ง! ยังมิได้ป้องกันคนชั่วเข้ามายึดอำนาจรัฐเพื่อโกงกินชาติ! ฯลฯ

ด้านศาสนา-ชาติไทยในวันนี้ก็โชคร้ายเช่นกัน เพราะ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” หรือ “รัฐบาลพระ” ยังคงไร้ประสิทธิภาพในการลงโทษ “พระที่ไม่สมควรเป็นพระ” รวมทั้งพวก “อลัชชี” ทั้งหลาย โดยเฉพาะขบวนการ “โล้นเหลืองต้มตุ๋นจานบิน”

ที่สำคัญ..“พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” หรือ “รัฐบาลพระ” ไม่เคยมีทีท่า และถึงมีทีท่า ก็คงไม่มีประสิทธิภาพพอจะทำการปฏิรูป วงการพระสงฆ์ให้ดีมีคุณภาพแน่นอน

ที่น่าเสียใจอย่างยิ่ง ก็คือ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” จำนวนหนึ่ง ยังทำตัวอยู่ภายใต้อิทธิพลขบวนการ “โล้นเหลืองต้มตุ๋นจานบิน” อย่างโจ่งแจ้งอีกด้วย

ถึงขนาดที่ “อลัชชีโยเย” โดนฝ่ายอาณาจักรออกหมายจับ ในข้อหา “สมคบฟอกเงิน-ร่วมฟอกเงิน-ร่วมรับของโจร” อีกทั้ง “คู่หูโยเย”โดนส่งเข้าคุกไปแล้ว แต่ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” หรือ “รัฐบาลพระ” โดยเฉพาะ “จารย์ช่วง” ที่เป็นผู้นำพระสงฆ์บิ๊กเบิ้มทั้งหลาย

ยังทำเสมือนเป็น “พระอิฐพระปูน” ที่ไม่รู้สึกรู้สา ทั้งๆที่เหตุการณ์ “ต้มตุ๋นระดับชาติ” ของ “อลัชชีโยเย” ที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายบ้านเมือง! อยู่เหนือพระธรรมวินัย 227 ข้อ! อยู่เหนือคำสอนของพระพุทธเจ้า!ทำให้พระสงฆ์ส่วนใหญ่ที่ดีต้องเสื่อมเสียไปด้วย

ทีเรื่องของ “เจ้าคุณเสนาะ” ศิษย์รัก “เด็จเกี่ยว” แห่ง “วัดภูเขาทอง” แค่ถูก “สตง.” ตรวจพบความไม่โปร่งใส ในการจัดงานศพ “เด็จเกี่ยว” เป็นเงินแค่ 67 ล้านบาท! แต่ “เจ้าคุณเสนาะ” ก็โดน “จารย์ช่วง” และ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” สั่งปลดกลางอากาศจากตำแหน่ง “กก.รัฐบาลพระ” และ “เจ้าสำนักภูเขาทอง” ทันที

ทั้งๆที่การตรวจสอบยังไม่จบสิ้น ตามกระบวนการยุติธรรมทั้งจาก ฝ่าย “ศาสนจักร” และ “อาณาจักร” ทำให้ “เจ้าคุณเสนาะ” อับอายและตรอมใจ จน “ผูกคอตาย” คา “วัดภูเขาทอง”!!!

ขณะที่พฤติกรรม “อลัชชีโยเย” นั้น ผิดฉกาจฉกรรจ์ต่อกฎ “อาณาจักร” และ “ศาสนจักร” มากกว่า “เจ้าคุณเสนาะ” มหาศาล ถึงขนาดอดีตพระสังฆราชฯทรงมีพระลิขิตหลายฉบับ ให้ “อลัชชีโยเย” ต้องปาราชิกไปนานแล้ว อีกทั้งยังโดนหมายจับจากศาล ให้นำตัวเข้าสู่กระบวนยุติธรรม ในข้อหาสมคบฟอกเงิน-ร่วมฟอกเงิน-ร่วมรับของโจร เพื่อส่งตัวขึ้นสู่การพิจารณาของศาลในเร็วๆนี้

แต่ศิษย์รัก “อลัชชีโยเย” ของ “จารย์ช่วง” กลับทำตัวอยู่เหนือกฎของ “อาณาจักร” ไม่ยอมมอบตัวต่อทางการโดยดี แต่กลับใช้ “สาวกจานบินเป็นโล่มนุษย์” หลบหนีทางการอยู่จนทุกวันนี้

“เด็จช่วง” และ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” หรือ “รัฐบาลพระ” ย่อมรู้อยู่แก่ใจดีมิใช่หรือว่า การกระทำอันเลวร้ายของ “อลัชชีโยเย” นั้น เป็นภัยร้ายแรงต่อ “อาณาจักร” และ “ศาสนจักร” ทั้งทางตรงและทางอ้อม

“คำถามมโหฬาร” คือ เหตุไฉน “รัฐบาลพระ” จึงไม่ลงโทษ “อลัชชีโยเย”?

คงมิใช่ “อลัชชีโยเย” มีอิทธิพลใหญ่ เหนือ “พระสงฆ์บิ๊กเบิ้ม” ที่เป็น “รัฐบาลพระ” ดังคำร่ำลือนะ..

“ขอบคุณ-โสเครตีส” ที่พูดข้ามกาลเวลา มาถึง “ใครหลายคน” ในประเทศไทยอย่างน่าขยะแขยงว่า

“พวกท่านจะไม่มีความละอายแก่ใจของท่านบ้างเลยทีเดียวหรือ ที่ปล่อยจิตใจของท่านให้หมกมุ่นมัวเมาหลงระเริงอยู่กับทรัพย์สมบัติ และความมั่งคั่งสมบูรณ์ เกียรติยศ ชื่อเสียง ความยิ่งใหญ่ โดยที่ไม่ยอมเอาใจใส่เหลียวแล ต่อการแสวงหาวิชาความรู้และสัจธรรม เพื่อปรับปรุงยกระดับวิญญาณของพวกท่านให้สูงขึ้นบางเลยหรือ?”

ถึงขนาดไม่ยอมกลับตัวเป็น “คนดี-พระดี” กันเลย! ระวัง..กรรมติดจานบินลงโทษ..นะเฟ้ย..!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...