xs
xsm
sm
md
lg

สวน"บิ๊กป้อม"ปมขายเก้าอี้ตร. มีแต่ปลาที่ฮุบเหยื่อล้วนได้ดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะ อดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฎิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง ความคืบหน้าหลังเปิดเผยการซื้อขายตำแหน่งในวงการตำรวจ ว่า หลังเป็นข่าวมีสื่อจำนวนมากสอบถามว่า ข้อมูลที่ได้มาจากไหน ตนยืนยันว่า มีที่มาที่ไปชัดเจน แม้กระทั่งตัวบุคคลที่พูด เพราะคนที่พูดเล่าให้ฟัง ก็เป็นทั้งนายตำรวจใหญ่ คนและใกล้ชิดของ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ที่กำกับดูแลงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ประธานก.ตร.
การที่พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ปฎิเสธ ว่ายุคนี้ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แต่เป็นการแอบอ้างชื่อไปตกเบ็ดนั้น น่าแปลกที่ว่า คนที่ยอมเป็นปลามาฮุบเหยื่อของนักตกเบ็ด กลับได้รับการแต่งตั้ง กระโดดข้ามขั้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงในพื้นที่เกรด เอ ท่านไม่ทราบเลยหรือว่ามีกี่ราย แต่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รู้กันเกือบทั้งหมด รวมถึงคนภายนอกที่ติดตามผลงาน
"ถ้าท่านไม่ทราบ หรือไม่รู้เรื่อง ขอให้ไปถามผู้ที่รู้เรื่องในเรื่องของตำรวจดี คือ อดีต ผบ.ตร. ที่เป็นน้องชายของท่านชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ จะได้ทราบข้อมูลเพื่อประกอบการต้ดสินใจ ว่า จะทำการปฏิรูปตำรวจไปในทิศทางที่ให้เป็นตำรวจของประชาชน หรือจะเป็นการปฏิรูป ตำรวจเพื่อตำรวจกันเอง เพราะขณะที่ผมทำหน้าที่เป็นเลขานุการ คณะอนุกมธ.ชุดนี้ ตั้งแต่ต้นปี 2558 ปรากฏว่า มีข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ทำหนังสือร้องเรียน มีชื่อ และมีตัวตนชัดเจน ร้องเข้ามาว่า มีการทุจริตวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง โดยเฉพาะในชั้นสัญญาบัตร แม้แต่ในระดับนายพล ก็ยังบ่นเลย ดังนั้น ข้าราชการตำรวจที่ยังเดือดร้อน และถูกรังแก ไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถส่งข้อมาได้ที่ พล.ร.อ. พะจุณณ์ ตามประทีป ตู้ปณ. 15 ปณฝ. รัฐสภา กทม. 10305 เพราะพวกผมยังทำหน้าที่ผลักดันให้ปฏิรูปตำรวจ ในฐานะอนุ กมธ.ศึกษาเสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามการทุจริต ในกมธ.วิสามัญ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต สปท." นายชาญชัย กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...