xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” ถกรัสเซียยกระดับสินค้าเกษตร หนุนฟัน “พะจุณณ์” ปูด ตร.ซื้อตำแหน่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม(แฟ้มภาพ)
“บิ๊กป้อม” เผย หารือรัสเซียเรื่องความมั่นคง ปัดคุยซื้ออาวุธ คุยแต่เทคโนโลยีทางทหาร - เครื่องบินดับไฟป่า ถกยกระดับทางการตลาดสินค้าเกษตร ก่อนไปเยือนเบลารุส รับทั้ง 2 ชาติเข้าใจสถานการณ์ไทยดี หนุน ผบ.ตร. เอาผิด “พะจุณณ์” ปูด ตร. ซื้อขายตำแหน่ง ลั่นตนยังอยู่ไม่มีแน่ แต่อาจมีพวกตกเบ็ดหลอก

วันนี้ (28 ก.พ.) พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม และ รองหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังจากเดินทางกลับจากประเทศรัสเซีย และ สหพันธรัฐเบลารุส ว่า ได้หารือกับนายกรัฐมนตรีรัสเซีย และ สภาความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซีย ถึงความร่วมมือด้านความมั่นคง ว่า จะดำเนินการอย่างไร ซึ่งในรายละเอียดจะต้องมีคณะทำงานร่วมกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยเฉพาะในเรื่องก่อการร้าย และอาชญากรรมข้ามชาติและได้เยี่ยมชมอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ที่มีเทคโนโลยีระดับสูง ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ เพียงพูดคุยด้านเทคโนโลยีทางทหารเท่านั้นอีกทั้งยังพูดคุยเรื่องเครื่องบินดับไฟป่า ซึ่งหากมีคณะทำงานร่วมกันแล้วก็จะให้หน่วยทหารช่าง หน่วยบัญาการทหารพัฒนา และ กองทัพอากาศ เดินทางไปดูในเรื่องนี้ แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก

นอกจากนี้ ทางด้าน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ก็ได้พูดคุยถึงความร่วมมือด้านเศรษฐกิจเพื่อยกระดับทางการตลาด โดยเฉพาะเรื่องสินค้าทางการเกษตร ว่า ประเทศไทยมีสินค้าอะไรบ้าง และขึ้นอยู่ว่าทางรัสเซียจะซื้อสินค้าอะไรบ้าง จากนั้นตนเองและคณะก็ได้เดินทางไปยังสหพันธรัฐเบลารุส โดยได้หารือกับประธานาธิบดี สหพันธรัฐเบลารุส เรื่องอุตสาหกรรมอาหาร และ อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

ส่วนทั้ง 2 ประเทศได้สอบถามถึงสถานการณ์ทางการเมืองของไทยหรือไม่ พลเอก ประวิตร ระบุว่า ทางรัสเซีย และ เบลารุส ก็ได้ติดตามสถาการณ์การเมืองไทยมาโดยตลอด พร้อมชื่นชมนายกรัฐมนตรี อย่างมาก ซึ่งผู้นำทั้ง 2 ประเทศก็เข้าใจสถานการณ์การเมืองไทยได้อย่างดี

ส่วนจากกรณีที่ พลเรือเอก พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ถูกตำรวจดำเนินคดี เพราะการส่งต่อไลน์ ระบุมีการซิ้อขายตำแหน่งตำรวจ โดยพาดพิง พลเอก คนหนึ่งนั้น พลเอก ประวิตร ในฐานะที่ดูแลตำรวจ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ ผบ.ตร. ต้องแจ้งเอาผิด เพราะเป็นการกล่าวหาว่า มีการซื้อตำแหน่งตำรวจ ถือเป็นการทำลายองค์กร ตำรวจทำให้เกิดความเสียหาย คุณยอมมั้ย ใครมาทำลายชื่อเสียงองค์กรของตัวเอง

พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจกำลังปฏิรูปทุกด้าน ตามนโยบายนายกฯ หลายอย่างดีขึ้น เรื่องการทำคดี ซึ่ง ผบ.ตร. ก็กำลังทำอยู่ ตำรวจทุกคนก็ทำงานอย่างหนัก การปราบปรามมิจฉาชีพ การทำคดี

เมื่อถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่า ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ พลเอก ประวิตร ยืนยันว่า ถ้าผมยังอยู่ ไม่มีซื้อขายตำแหน่ง แต่อาจมีพวก “ตกเบ็ด” ว่าฝากคนนั้นคนนี้ได้ คนที่เชื่อก็ซวยไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...