xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 ดู ดู๊ ดู ดูเธอทํา!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่บอกว่างานล้นมือ มีเรื่องให้แก้ไขเพียบ ต้องมา“ชักเข้าชักออก–ลักปิดลักเปิด”ในเรื่องไม่ใช่เรื่อง อย่างคำสั่ง มาตรา 44 ที่อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ยังอุตส่าห์ออก“คำสั่งแก้คำสั่ง”ของตัวเองให้เห็น ทั้งที่ดึงพวก “หัวกะทิ”มาใช้งาน โดยเฉพาะเรื่องตัวบทกฎหมายที่มีแต่ระดับ“มือกฎหมายประเทศไทย”พรึ่บพรั่บไปหมด
00 แค่ มีชัย ฤชุพันธุ์ - วิษณุ เครืองาม ก็กินขาดแล้ว ยังมา“ตกม้าตาย”เหมือนตั้งใจ อย่าง“รัฐธรรมนูญชั่วคราว”ที่ตั้งใจเอาไว้ในช่วงสั้นๆ ยังต้องมานั่งแก้ตั้ง 2 หน แล้ว“รัฐธรรมนูญใหม่”ที่วางกลไก ล็อกไว้ไม่ให้แก้กันเลย หรือ“ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี”ที่เป็นโรดแมปให้รัฐบาลต่อๆไปเดินตาม เรื่องง่ายๆ ยังแป๊บเดียวแก้ แป๊บเดียวแก้ … แล้วเรื่องยาวๆไกลๆ จะไปรอดหรือท่าน ??
00 ก็คงอย่างที่ “ดร.ปื๊ด”บวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตคนในคสช. ปัจจุบันนั่งรักษาอาการ“หลังเดาะ”อยู่บ้าน บอกไว้นั่นแหละว่า “เขาอยากอยู่ยาว” ก็ตีความไม่ยากว่า ไอ้ที่แก้โน่นนิด แก้นี่หน่อย ทั้งที่ทำมันทีเดียวไปได้เลย ก็อีแค่มุก“ซื้อเวลา–เตะถ่วง”ไปเรื่อยเท่านั้น โรดมง...โรดแมปอะไรนั่น ไม่มีหรอก อยากจะยืดจะหดยังไงก็ได้ตามใจฉัน ... ถ้าคิดว่าดีแล้ว ก็เอาที่พี่สบายใจแล้วกัน
00 อย่าคลาดสายตา กรณีที่“บิ๊กตุ้ม”พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตนายทหารคนสนิท “ป๋าเปรม”พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ถูกตำรวจออกหมายเรียกฐาน“แชตไลน์”เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ข้อความที่เป็นปัญหาก็แค่ระบุว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจ โดยพาดพิงถึง “พลเอก”นายหนึ่ง โดยไม่ได้ระบุชื่อ แต่ก็มีการตีความกันไปว่าน่าจะเป็น “บิ๊กบราเทอร์ คสช.”... เรื่องในที่ลับ เลยถูกนำมา“ขยาย”ในที่แจ้ง
00 ที่น่าสนใจไม่เพียงแต่ท่าทีของ“บิ๊กตุ้ม”ที่กัดฟันกรอดๆ บอก“ทีใครทีมัน”แล้ว ยังต้องจับตาดูการห้ำหั่น“เอาหน้า”ของ“บิ๊กสีกากี” ในเคสนี้ด้วย แรกเริ่มเดิมทีเป็น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ที่ “ออกตัว”เป็นเจ้าของเรื่องนี้ แต่พอ“บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กลับจากรัสเซียมาให้สัมภาษณ์เปิด“ไฟเขียว”ให้ “สีกากี”ลุยได้เต็มที่ เนื่องจากเป็นการทำลายชื่อเสียงองค์กร เท่านั้นล่ะ“บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ร่วมคณะไปทัวร์รัสเซียด้วย“เบ่งกล้าม”ใส่ “บิ๊กตุ้ม”แบบไม่สนใจรุ่น ขู่ฮึ่มๆไม่มา เจอหมายจับแน่ ... เคืองแรงแบบนี้ มันเสื่อมเสียองค์กร หรือใครกันแน่
** ด้าน“บิ๊กตุ้ม”ตอนนี้ขอยึดยุทธวิธี “นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว”งดให้สัมภาษณ์พร่ำเพรื่อ ตามคำแนะนำของ อุดม เฟื่องฟุ้ง นักกฎหมายดังคุณภาพคับแก้ว ที่มารับหน้าเสื่อเป็น“ทนายความ”ให้ คอนเฟิร์ม 10 มี.ค.นี้ ไปแน่ตามนัด หลังจากนั้น“บิ๊กตุ้ม”ขอรอจังหวะเหมาะๆ ค่อยออกมาหวดไม่ไว้หน้า บอกแล้ว “ทีใครทีมัน”.
ศึกพลเอกเล่นแรง แต่งานนี้ “บิ๊ก คสช.” ไม่เคลียร์ก็เสียหาย!
ศึกพลเอกเล่นแรง แต่งานนี้ “บิ๊ก คสช.” ไม่เคลียร์ก็เสียหาย!
... เรื่องข้อกล่าวหาการ “ซื้อขายตำแหน่ง” ในวงการตำรวจ และมีการกล่าวหาพาดพิงไปถึง “พลเอก” คนหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้มีการพูดถึงเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น “ได้ใจ” ทุกครั้ง จริงไม่จริงไม่รู้ และการปูดข้อมูลของ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรหรือเปล่าก็ยังไม่รู้ แต่การที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ แสดงออกแบบโมโหสั่งการให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดำเนินคดีต่อ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ทันที แบบไม่ต้องถามอะไรกันมากมาย แบบนี้รับรองว่าในสายตาชาวบ้านเป็น “ผลลบ” มากกว่าบวกแน่นอน ...
กำลังโหลดความคิดเห็น...