xs
xsm
sm
md
lg

“ชาญชัย” กังขา “ประวิตร” บอกถูกแอบอ้างซื้อขายตำแหน่ง ทำไมปลาฮุบเหยื่อกลับได้ดี?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม (ภาพจากแฟ้ม)
อดีต ส.ส. ปชป. กังขารองนายกฯ อ้างถูกแอบอ้างชื่อไปตกเบ็ด ซื้อขายตำแหน่งตำรวจ คนที่ยอมเป็นปลามาฮุบเหยื่อของนักตกเบ็ดกลับได้ดี แถมคนนอกรู้กันเกือบทั้งหมด แนะถ้าไม่รู้เรื่องจริงไปถามน้องชาย “พัชรวาท” ระบุ มีการทุจริตวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งโดยเฉพาะในชั้นสัญญาบัตร แม้แต่ในระดับนายพล

วันนี้ (1 มี.ค.) นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส. นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงความคืบหน้าหลังเปิดเผยการซื้อขายตำแหน่งในวงการตำรวจ ว่า หลังเป็นข่าวมีสื่อจำนวนมากสอบถามว่าข้อมูลที่ได้มาจากไหน ตนยืนยันว่า มีที่มาที่ไปชัดเจนแม้กระทั่งตัวบุคคลที่พูด เพราะคนที่พูดเล่าให้ฟังก็เป็นทั้งนายตำรวจใหญ่คนและใกล้ชิดของ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ที่กำกับดูแลงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติและประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) การที่ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า ปฎิเสธว่ายุคนี้ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แต่เป็นการแอบอ้างชื่อไปตกเบ็ดนั้น แต่น่าแปลกที่ว่า คนที่ยอมเป็นปลามาฮุบเหยื่อของนักตกเบ็ดกลับได้รับการแต่งตั้งกระโดดข้ามขั้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงในพื้นที่เกรดเอ ท่านไม่ทราบเลยหรือว่า มีกี่ราย แต่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติรู้กันเกือบทั้งหมดรวมถึงคนภายนอกที่ติดตามผลงาน

“ถ้าท่านไม่ทราบ หรือไม่รู้เรื่อง ขอให้ไปถามผู้ที่รู้เรื่องในเรื่องของตำรวจดี คือ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่เป็นน้องชายของท่าน ชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ จะได้ทราบข้อมูลเพื่อประกอบการต้ดสินใจว่าจะทำการปฎิรูปตำรวจไปในทิศทางการปฎิรูปตำรวจให้เป็นตำรวจของประชาชน หรือจะเป็นการปฏิรูปตำรวจเพื่อตำรวจกันเอง เพราะขณะที่ผมทำหน้าที่เป็นเลขานุการคณะอนุ กมธ. ชุดนี้ตั้งแต่ต้นปี 2558 ปรากฏว่า มีข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ทำหนังสือร้องเรียนมีชื่อและมีตัวตนชัดเจนร้องเข้ามาว่า มีการทุจริตวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งโดยเฉพาะในชั้นสัญญาบัตร แม้แต่ในระดับนายพลก็ยังบ่นเลย ดังนั้น ข้าราชการตำรวจที่ยังเดือดร้อนและถูกรังแกไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถส่งข้อมาได้ที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ตู้ ปณ. 15 ปณฝ. รัฐสภา กทม. 10305 เพราะพวกผมยังทำหน้าที่ผลักดันให้ปฏิรูปตำรวจในฐานะอนุ กมธ. ศึกษาเสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามการทุจริต ใน กมธ. วิสามัญ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต สปท.” นายชาญชัย กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...