xs
xsm
sm
md
lg

จนท.DSIโดนตื้บ บุกจับน้ำหอมโรงเกลือ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-ดีเอสไอนำเจ้าหน้าที่บุกจับกุมร้านน้ำหอมปลอมตลาดโรงเกลือ เจอมวลชนเขมรรุมทำร้าย ปาหิน ขวด ไม้ ใส่ ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย ตำรวจอีก 4 นาย "บิ๊กต๊อก"ลั่นต้องจัดการเด็ดขาด ไม่ว่าหน้าไหน เปรยพื้นที่ตรงนั้น จะจับของผิดกฎหมายรต้องขอใครก่อนหรือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ (3 ก.พ. เจ้าหน้าที่จากสำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานทูตฝรั่งเศส เข้าสังเกตการณ์การตรวจค้นจับกุมสินค้าน้ำหอม บริเวณตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว ตามหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการแสดงหมายค้นและแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอให้เจ้าของร้านทราบ ซึ่งเจ้าของร้านทราบและรับว่าเป็นเจ้าของสินค้าในร้าน ซึ่งเป็นสินค้าปลอม เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น

ขณะที่เจ้าหน้าที่เริ่มปฏิบัติงาน เวลาประมาณ 10.30 น. ได้มีมวลชนแรงงานต่างชาติ ชาวกัมพูชา ประมาณ 400 คน เข้ารุมขว้างปาหิน ขวด ไม้ ใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ ส่งผลให้รถของทางราชการเสียหาย จำนวน 1 คัน โดยกระจกแตกและรถพลิกคว่ำ และยังมีรถบรรทุกที่เตรียมมาบรรทุกของกลางได้รับความเสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่ถูกกลุ่มมวลชนทำร้ายบาดเจ็บรวม 8 นาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก ท้องที่รับผิดชอบ ได้เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บ 4 นาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่ เพื่อลดความตึงเครียดของเหตุการณ์ และมีการนำส่งผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.คลองลึก

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอเดินทางไปพื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เพราะตลาดโรงเกลือเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าละเมิด ซึ่งดีเอสไอพยายามปราบปรามจับกุมมาโดยตลอด และมักจะมีการใช้มวลชนมากดดันเจ้าหน้าที่ ซึ่งขอยืนยันจะดำเนินคดีอาญาอย่างเด็ดขาดต่อผู้ใช้หรือจ้างวานทำร้ายเจ้าหน้าที่

ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การเข้าไปจับกุมตรงนั้นสามารถทำได้ เป็นพื้นที่เฉพาะหรือ จึงต้องมีการรายงานใครก่อน ที่ดีเอสไอเข้าไปจับ สามารถทำได้ เพราะมีสินค้าผิดกฎหมาย และขอยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นใคร ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกจับ ส่วนการขัดขวางไม่ให้แก้ปัญหานี้ มันคือนโยบายของใคร ก็อยากรู้ พูดมาให้ชัด และต้องจัดการให้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น