xs
xsm
sm
md
lg

“ชายหมู” โผล่อิ๋อ๋อ “สุเทพ” ร่วม“สมุยเฟสฯ”-ชาวเน็ตถล่มเละ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

วานนี้ (24 ม.ค.) ที่บริเวณท่าเรือหน้าทอน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน จัดงาน “สมุยเฟสติวัล 2016” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และหาทุนสนับสนุนในการก่อสร้างวิทยาลัยอาชีวะภาวนาโพธิคุณ ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 24 ม.ค. โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันเดิน- วิ่งเพื่อสุขภาพ พร้อมกับกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว บนเส้นทางธรรมชาติรอบเกาะสมุย ซึ่งในระหว่างการปล่อยตัวกิจกรรมปั่นจักรยาน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ได้เข้าร่วมในพิธีด้วย โดยได้เดินทักทายและพูดคุยกับนายสุเทพ และประชาชนที่มาร่วมงาน แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ถูกทางพรรคประชาธิปัตย์ออกแถลงการณ์ตัดความสัมพันธ์ และไม่รับรู้เกี่ยวกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการบริหาร กทม. ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เพิ่งเดินทางกลับจากราชการที่ประเทศโปรตุเกส ในขณะที่เมื่อที่ 23 ม.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานสมุยเฟสติวัลด้วย

** เหน็บสร้างวิทยาลัยฯไม่เสร็จซ้ำรอยโรงพัก
ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดงาน “สมุยเฟสติวัล 2016” ได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊ค Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เป็นระยะๆ ดดยล่าสุดได้มีการฌพสต์ภาพบรรยากาศการปล่อยตัวกิจกรรมปั่นจักรยาน พร้อมทั้งข้อความเชิญชวนร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คมาแสดงความคิดเห็นทั้งให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนหลายร้อยคน สำหรับข้อความที่น่าสนใจ อาทิ “เป็นห่วง ลุงกำนัน จะสร้างวิทยาลัย สำเร็จเหรอ?? ไม่เคยเห็น ลุงกำนันสร้างอะไรเสร็จสักอย่าง ... โรงรมยาง 300 โรง 300 ตำบล ทั้งภาคใต้ งบ 900 ล้าน อนุมัติไปเองหลายปีละ สร้างเสร็จยังค๊า ป่านนี้ พี่น้องสวนยาง คงได้ไปใช้ประโยชน์กันละ” ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Jattuporn Kongkiew” ระบุ เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Patompong Lertmongkolrattana” ที่บอกว่า “รอบนี้สร้างให้เสร็จจริงๆนะลุง ไม่เอาสร้างแต่เสาเหมือนโรงพักนะ5555+”
ขณะที่ความคิดเห็นของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ร้าน แสงสว่าง เกษตรภัณฑ์ ปุ๋ยตราหงส์นาคราช” ได้มีผู้กดไลค์ หรือชื่นชอบเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่า “ผมคนใต้เหมือนกันคับ เพราะเชื่อลุง พวกผมถึงได้กินหญ้ากินแกลบ แทนข้าว ยางโล 80 บาท บอกว่าต้องได้โล 120 บาท พอมาตอนนี้ออกมาบอกว่า น่าจะอยู่ซัก 60 บาท ถ้าพวกผมเชื่ออีก คงจะเป็นควายหนัดนิ ผมว่า”

** ยันตะเพิด “ชายหมู” ใสๆไร้เบื้องหลัง
ด้าน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาค กทม. กล่าวถึงกระแสข่าวอ้างถึงแหล่งข่าวระดับสูงจากฝ่ายการเมืองของ กทม.ระบุว่าแถลงการณ์พรรคประชาธิปัตย์ และการตรวจสอบการทำงานของ กทม.มีเบื้องหลังว่า ขอยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้มีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรในการตรวจสอบ กทม. และการออกแถลงการณ์ในครั้งนี้ก็ทำไปเพื่อต้องการให้เกิดความกระจ่างและตรวจสอบความโปร่งใสให้สังคมได้เข้าใจ ตามกลไกการทำงานของพรรค เพราะเราส่งผู้สมัครเป็นผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรค แต่เมื่อเราไม่สามารถดำเนินการใด ๆ อย่างเป็นทางการได้ เพราะติดประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงจำเป็นต้องแสดงออกโดยท่าทีตามแถลงการณ์ที่ปรากฎ
“ส่วนการที่ผู้ว่าฯสุขุมพันธุ์ยืนยันจะไม่ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค และรองหัวหน้าพรรคนั้น ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล เราไม่ได้ก้าวล่วง เนื่องจากตามกฎหมายไม่ได้ห้ามว่าผู้ว่าฯกทม.จะต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง” นายองอาจ กล่าว

** “ประมวล” จี้ “บิ๊กตู่” ปราบโกง กทม.
ขณะที่ นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะผู้บริหาร กทม.แถลงข่าวยืนยัน ไม่ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ และขอทำงานต่อตามนโยบายของผู้ว่าฯ กทม.ต่อไปว่า ขอให้สังคมไทยรับทราบว่า คณะผู้บริหาร กทม.ชุดนี้ ขันอาสามาลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่ลงสมัครในนามส่วนตัว ฉะนั้นความไว้วางใจที่คน กทม.มอบให้คือความไว้วางใจพรรค กทม.ยุค ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ถูกกล่าวหาว่า ไม่โปร่งใสสารพัดนับไม่ถ้วน หากเป็นต่างประเทศเขาลาออกยกทีมไปแล้ว ทั้งการติดไฟแอลอีดี ผลาญงบ 39.5 ล้านบาท เรื่องล็อกสเปก สินบน วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งต่างๆ และส่อทุจริตจัดซื้อจัดจ้างกล้องซีซีทีวี ที่ยังเคลียร์สังคมไม่ได้ รวมทั้งการต่อสัญญารถไฟฟ้าของ กทม.ด้วย พอพรรคต้นสังกัดขอตรวจสอบก็ไม่ร่วมมือ กลับอ้าง คสช. ห้ามประชุม แล้วแถลงข่าวสู้พรรค อ้างประชาชนขอให้บริหารต่อ ซ้ำยังกล้าอ้างอีกว่า นโยบาย กทม.ถือเป็นนโยบายจากฐานอุดมการณ์พรรค เรื่องนี้อย่าบิดเบือนให้สังคมเข้าใจผิด เพราะอุดมการณ์พรรคไม่สนับสนุนให้โกงชาติบ้านเมือง
“เรียกว่า จับเรื่องไหนเหม็นเรื่องนั้น พรรคเรายืนหยัดมาได้เพราะต่อสู้ ยึดมั่นไม่เอาคนโกง ฉะนั้นอย่าเอาพรรคไปฟอกขาวตัวเอง ผมเป็น ส.ส.ต่างจังหวัดลงพบปะชาวบ้าน ถูกถามเรื่องนี้ยังอายแทนทีมผู้บริหาร กทม." นายประมวล กล่าว
นายประมวล กล่าวต่อว่า อยากถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ที่ประกาศนโยบายปราบทุจริตว่า วันนี้ยังใช้อยู่หรือไม่ สำนักนายกฯ กับศาลาว่าการ กทม. ห่างกันไม่ถึง 3 กิโลเมตร และที่กระทรวงมหาดไทย สั่งตั้ง ส.ก.แต่งตั้งไป 30 คน มานั่งกินเงินเดือนหรือมานั่งแบ่งเค้กกันหรืออย่างไร.
กำลังโหลดความคิดเห็น...