xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบฯสรุปคดี"เสี่ยชูวงษ์"ต้นต.ค. เตรียมจำลองเหตุตายในรถ สำนวนคืบหน้าเกิน80%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - ผบก.ป.เผยสอบพยานแวดล้อมคดีการตายของเสี่ยชูวงษ์ไปแล้ว 50 ปาก ย้ำศพถูกเผาแล้วไม่เป็นปัญหา เพราะมีข้อมูลรายละเอียดในผลชันสูตรอยู่แล้ว เตรียมจำลองการชนของรถยนต์ปลายเดือนนี้ พร้อมออกหมายเรียก"บรรยิน"นำรถคันเกิดเหตุมาตรวจสอบอย่างละเอียดคดีคืบหน้าแล้วกว่าร้อยละ 80 คาดต้นเดือน ต.ค.สรุปคดีได้

วานนี้ ( 17 ก.ย.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข รอง ผกก.1บก.ป. ร่วมประชุมชุดทำงานคลี่คลายคดีการเสียชีวิตปริศนาของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจหมื่นล้าน โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.อัคราเดช กล่าวภายหลังการประชุมว่า วานนี้ได้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เพื่อติดตามควมคืบหน้าคดี ซึ่งขณะนี้ได้มีการสอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วกว่า 50 ปาก ได้ข้อมูลพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์และแน่นหนาพอสมควร ทั้งนี้อาจต้องสอบปากคำเพิ่มเติมในส่วนผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะคนใกล้ชิด เพื่อให้ทราบข้อมูลต่าง ๆ การทำธุรกรรม เป็นต้น ในส่วนของหลักฐานเพิ่มเติมนั้น ทางชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างการรอหลักฐานเพิ่มเติมจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และ สน.อุดมสุข เพื่อนำมาประกอบสำนวน

"ชุดคลี่คลายคดีคาดว่าประมาณต้นเดือนตุลาคม จะสามารถสรุปคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ได้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับใครเพิ่มเติม แต่หากพบมีผู้กระทำความผิดหรือหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการออกหมายจับทันที"

พล.ต.ต.อัคราเดช กล่าวต่อว่า ในส่วนของผลการตรวจชันสูตรศพนายชูวงษ์นั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะดูทุกจุด เพื่อหาร่องรอยบาดแผลต่าง ๆ ทั้งนี้ ยอมรับว่าศพของนายชูวงษ์ได้ถูกฌาปนกิจไปแล้วอาจเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่ปัญหาใด ๆ เพราะข้อมูลต่าง ๆ ถูกระบุในเอกสารการตรวจพิสูจน์ศพของทางนิติเวชอยู่แล้ว คดีมีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 และปลายเดือนนี้จะมีการจำลองเหตุการณ์การชนของรถยนต์ พร้อมทั้งได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เพื่อให้นำรถมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง

"ผมได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างรอบคอบ ตรงไปตรงมา และอยู่พื้นฐานความชัดเจนถูกต้อง รวมทั้งยังไม่ได้ตัดประเด็นใด ๆ หรือสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม แต่ตั้งข้อสังเกตว่าการเสียชีวิตของนายชูวงษ์เป็นการเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าบริเวณคอของนายชูวงษ์มีร่องรอยเขียวซ้ำนั้น ในส่วนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะเห็นเพียงแค่ภาพถ่าย ซึ่งยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นรอยอะไร อยู่ระหว่างการตรวจสอบ" ผบก.ป.กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...