xs
xsm
sm
md
lg

โต้’บรรยิน’สอบทุกฝ่าย ยังไม่ออกหมายจับเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้การกองปราบปรามยันยังไม่ออกหมายจับใครเพิ่มคดีโอนหุ้น “เสี่ยชูวงษ์” ส่วนคดีการเสียชีวิตของเสี่ยรับเหมารับสำนวนจาก สน.อุดมสุขเรียบร้อย อยู่ระหว่างตรวจเอกสาร และรอผลชันสูตรศพ ส่วนจะจำลองเหตุการณ์รถชนหรือไม่ รอคณะทำงานเสนอขึ้นมาก่อน โต้ “บรรยิน” กล่าวหาสอบพยานฝ่ายเดียว ยันพร้อมสอบพยานทุกฝ่าย ถ้ามีก็ส่งมา

วานนี้ (31 ส.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจหมื่นล้าน ภายในรถของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ว่าในส่วนคดีการลักทรัพย์ปลอมแปลงเอกสาร มีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปมากพอสมควร ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายเรียกใครเพิ่มเติม ทั้งนี้อยู่ระหว่างการรอผลการตรวจเอกสารที่ได้ส่งไปให้กองพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบซึ่งยังได้กลับมาไม่ครบ หากได้มาครบเมื่อไหร่ก็จะมีแนวทางเพิ่มเติม

พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในเรื่องของการซื้อขายแลกเปลี่ยนหุ้นนั้น ประเทศไทยเรามีหน่วยงานที่กำกับดูแลอยู่แล้วก็คือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานสอบถามขั้นตอนวิธีการดำเนินการธุรกรรมต่างๆ ว่ามีการดำเนินการเป็นอย่างไรเพื่อที่จะนำมาเทียบเคียง อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการออกหมายจับแจ้งข้อหาผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อย และอยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราว ทั้งนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบพยานเอกสาร พยานวัตถุที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาพิสูจน์หาความเชื่อมโยงกับวันเวลาที่เกิดเหตุ

ผบก.ป.กล่าวต่อว่า สำหรับการคลี่คลายคดีสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์นั้น ทางกองปราบปรามได้รับสำนวนมาจาก สน.อุดมสุข เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจเอกสารตรวจสอบเส้นทางการขับรถในวันเวลาดังกล่าวทั้งหมด รวมทั้งรอสำนวนชันสูตรจาก สน.อุดมสุข เพื่อนำมาประกอบการการเสียชีวิตของวันดังกล่าว

“ยืนยันว่าไม่ได้มีการทำงานที่ซ้ำซ้อน ขอเรียนว่ามาตรฐานของกองปราบปรามก็มีขั้นตอนการดำเนินการ ถามว่าซ้ำซ้อนไหม เรียกว่าทำงานร่วมกันดีกว่า ในส่วนที่ว่าจะต้องมีการจำลองสถานการณ์ในวันเกิดเหตุหรือไม่นั้น ต้องรอให้คณะทำงานเสนอขึ้นมาก่อนจึงจะมีการพิจารณา” ผบก.ป.กล่าว

พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าวอีกว่า ในส่วนกรณีที่ทาง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาคดีปลอมแปลงใบโอนหุ้น ที่อ้างว่าพนักงานสอบสวนสอบพยานฝ่ายเดียวนั้น ขอชี้แจงว่าทางกองบังคับการปราบปรามยินดีในการสอบสวน ไม่เพียงแต่คดีนี้แต่ทุกคดี หากฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาหรือผู้กล่าวหาจะนำพยานหลักฐานหรือพยานบุคคลมาให้ทางเราพร้อมที่จะดำเนินการสอบปากคำ รวบรวมพยานหลักฐานให้ อย่างไรก็ตาม คดีนี้จะดำเนินการให้รอบคอบมากที่สุด และตอบคำถามสังคมได้ ไม่รีบสรุปสำนวน ต้องทำด้วยความรอบคอบ ถ้าตรวจสอบแล้วมีผู้อื่นเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการ แต่ขณะนี้ยังไม่มี

พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.บรรยินได้นำปากกาชนิดพิเศษมาแก้ต่างในข้อกล่าวหา พร้อมกับระบุว่าเป็นผู้เดียวที่เห็นนายชูวงษ์ใช้ปากกาดังกล่าวในการเซ็นเอกสาร ในส่วนนี้ถือเป็นความลับในการสอบสวน ขออนุญาตไม่เปิดเผย
กำลังโหลดความคิดเห็น...