xs
xsm
sm
md
lg

ลุงตู่มีวาระสำคัญที่สหรัฐฯ !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 หลายคนมองว่าการเชิญ"เด็กๆ" จากค่ายเพื่อไทย อย่าง พิชัย นริพทะพันธุ์ และ การุณ โหสกุล ไปเก็บตัวในค่ายทหารอย่างน้อยคราวละ 7 วันเป็นการ "เชือดโชว์" เป็นการตัดเกมก่อนที่ดาหน้าออกมาปั่นป่วนเจี๊ยวเจ๊า จนสร้างความรำคาญตามมาอีก ถือว่าเป็นการ "ปราม" ให้อยู่นิ่งๆ แต่สำหรับสองคนดังกล่าวต้องบอกว่า "เพิ่มราคา" ให้กับตัวเองได้สมใจ หลังจากยั่วคสช.ได้ผล
00 สำหรับ รัฐบาลและคสช. แม้ว่าจะรู้ว่านี่คือแผนยั่วโมโห แต่หากยังนิ่งเฉย ก็ยิ่งได้ใจทำให้เกิดการลอกเลียนแบบจะทำลายความขลังของ "อำนาจพิเศษ" จึงต้องลงมือ"ขันน็อต" ให้ความเข้มกลับมาอยู่ในระดับเดิม อย่างไรก็ดี เมื่อสำรวจปฏิกิริยาหลังจาก "สองบริวาร" ถูกกักตัว ก็ยังไม่เห็นความเคลื่อนไหวใดๆ ตามมาให้เห็นนัก มีแต่พูดแบบตามน้ำตามถนัด อย่าง จตุพร พรหมพันธุ์ หรือ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ลักษณะจึงออกมาในแบบเลาะเล็มตามชายขอบประชาธิปไตย เน้นภาพรวมๆ ไปที่ร่างรธน.ฉบับใหม่ แต่เมื่อพิจารณาจากความรู้สึกของชาวบ้านส่วนใหญ่ ดูแล้วยังไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมกับคนพวกนี้
00 แต่ที่น่าจับตาก็คือการ "สงวนจุดต่าง" ระหว่างพรรคเพื่อไทย กับประชาธิปัตย์ มีเป้าหมายร่วมกันคือ ปกป้อง"ฝ่ายการเมือง" หลังจากโดน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถล่มหนักในช่วงนี้ ซึ่งเมื่อสำรวจออกมาก็ตรงกับความรู้สึกของชาวบ้านเสียด้วยซี อย่าได้แปลกใจที่เมื่อผลสำรวจออกมา ปรากฏว่า "ลุงตู่" ยังมีความนิยมนำโด่ง ทั้ง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แบบไม่เห็นฝุ่น แต่ก็ประมาทไม่ได้ หากในช่วงเวลาข้างหน้ายังไม่อาจฝ่าปัญหาปากท้องชาวบ้านไปได้ มันก็แย่เหมือนกัน แม้ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นงานหิน ทั้งภัยแล้ง การส่งออกทรุดหนัก จากศก.โลกทำให้ราคาสินค้าเกษตรยังไม่มีแววโงหัว แบบนี้ก็สาหัส เพราะชาวบ้านเขาไม่สนหรอกเรื่องปัจจัยภายนอก ภายใน รู้แต่ว่าหากขายราคาตกต่ำรัฐบาลต้องรับผิดชอบเท่านั้นเอง ก็ต้องลุ้นเอาใจช่วยให้มาตรการที่ออกมาช่วยผ่อนคลายได้สำเร็จก็แล้วกัน
00 กำหนดการออกมาแล้ว สำหรับการเดินทางครั้งสำคัญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้รับเชิญไปกล่าวสุนทรพจน์ ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ในนิวยอร์ก สหรัฐฯ พร้อมกับผู้นำอีกหลายชาติ โดยมีกำหนดออกเดินทาง วันที่ 23 ก.ย. ถึง1 ต.ค. งานนี้จึงน่าจับตาว่า เขาจะโดน"จัดหนัก" จากฝ่าย "แดงทักษิณ" ที่นั่นหรือไม่ เพราะเป้าหมายคือ การ"ประจาน" โดยยกเอา "เผด็จการรัฐประหาร" มาแปะตรงหน้าผาก แล้วเพิ่มราคาให้พวก ทักษิณ ชินวัตร และนักการเมืองขี้ฉ้อ !!
00 ก่อนไปดูเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะรู้ตัวดีว่า อาจต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ จึงประกาศล่วงหน้าว่า พร้อมพูดคุยกับผู้นำทุกชาติ และยืนยันว่าไม่มีใครรังเกียจเขา เพราะที่ผ่านมาก็ดูแลให้ความเป็นธรรม ดูแลผลประโยชน์อย่างดี มีแต่คนต้องการเข้ามาหา แน่นอนว่า ท่าทีแบบนี้ต้องการส่งสัญญาณไปที่สหรัฐฯ ที่คราวนี้ยังไม่เชิญเข้าไปหารือ ขณะเดียวกันเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ คงถือโอกาสโชว์วิสัยทัศน์ โดยเฉพาะ "ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง" ให้ประจักษ์ !!
กำลังโหลดความคิดเห็น...