xs
xsm
sm
md
lg

คสช.ขอ “วัฒนา” อย่าเพิ่งพาดพิงเหตุถูกทำร้าย ส.อ.ที่ถูกกล่าวหาโต้ไม่รู้จักเจ้าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษก คสช.(แฟ้มภาพ)
โฆษก คสช.แจงเหตุ “เสี่ยไก่” อ้างถูกทหารทำร้าย ต้องมีรายละเอียดมากกว่านี้ ชี้พื้นที่ที่อ้างมีคนแยะ ขออย่าเพิ่งพาดพิง เชื่อเป็นเรื่องส่วนตัว ลั่นทหารทำจริงดำเนินการอยู่แล้ว รับพิจารณาเชิญ “ภูมิธรรม” ปรับทัศนคติหรือไม่หลังวิจารณ์ คสช. ผบ.พล.ร.2 รอ.เผยสอบทหารที่ถูกกล่าวหาแล้วไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เจ้าตัวรับไปดูบอลจริง และไม่รู้จักผู้ที่กล่าวหาตน

วันนี้ (14 ก.ย.) ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ระบุว่าถูกทหารทำร้ายร่างกายที่สนามซ้อมฟุตบอลเมืองทองธานี เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า เรื่องดังกล่าวคงต้องมีรายละเอียดมากกว่านี้ เพราะในพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีคนไปพักผ่อนและดูกีฬาเป็นจำนวนมากในทุกสาขาอาชีพ อาจจะเป็นเรื่องความไม่พอใจส่วนตัว หรืออาจเป็นความผิดปกติของบุคคลกระทำ หรือจะด้วยแรงจูงใจอะไรคงเป็นไปได้หลากหลาย ต้องมีรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งนี้ขอร้องนายวัฒนาอย่าเพิ่งกล่าวพาดพิงถึงองค์กรใดองค์กรหนึ่งเพราะจะดูไม่เป็นธรรมต่อหน่วยงานนั้นๆ อย่างไรก็ตาม ขอให้มั่นใจในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐในปัจจุบันที่ทุกอย่างยังเป็นไปตามช่องทางตามระบบราชการ ส่วนที่มีการกล่าวถึงข้าราชการทหารที่อยู่ในบริเวณนั้นทางหน่วยต้นสังกัดคงจะได้สอบถามเพื่อขอทราบในรายละเอียดต่อไป

“เชื่อว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ทุกคนมีแฟนคลับกันทั้งนั้น ใครเกลียดใครหรือรักใครเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา ส่วนที่นายวัฒนาจะเดินทางไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นถือว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้หากถูกทำร้ายร่างกาย แต่ยังไม่อยากให้พาดพิงถึงหน่วยงานหรือองค์กร ขอให้รอให้มีความชัดเจนมากกว่านี้ในเรื่องข้อมูล ซึ่งอาจจะเป็นคนที่แต่งตัวเลียนแบบคล้ายกับทหารก็ได้ แต่ถึงแม้ว่าเป็นทหารจริงทางหน่วยต้นสังกัดก็ต้องดำเนินการอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง ขอให้มั่นใจว่าคสช.ไม่ทำในสิ่งที่นายวัฒนากังวล เพราะก่อนหน้านี้ก็เรียกมาพูดคุยหลายครั้งแล้ว ส่วนกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีต รมช.คมนาคม ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีที่ คสช.เชิญตัวนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน และนายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ตลอดจนวิพากษ์วิจารณ์กรณีนายวัฒนานั้น ทาง คสช.กำลังพิจารณาอยู่ว่าคำพูดเข้าข่ายที่จะเชิญตัวมาพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติด้วยหรือไม่” พ.อ.วินธัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ทางเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ของ คสช. จะดำเนินการปล่อยตัวนายพิชัย หลังจากครบกำหนด 7 วัน โดยนายพิชัยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับเจ้าหน้าที่ และในวันที่ 17 ก.ย.จะครบกำหนดการควบคุมตัวนายการุณ ทั้งนี้จะต้องดูว่านายการุณให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องหรือไม่ หากยังไม่ให้ความร่วมมือทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป เนื่องจากถือว่าขัดคำสั่ง คสช. ส่วนหลังจากนี้จะมีการเชิญใครมาอีกนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ด้าน พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร.2 รอ.) กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ส.อ.วิษณุพงศ์ คนเพียร หัวหน้าชุดกำลังพล หลักสูตรนายสิบยุทธการและการข่าวรุ่น 48 สังกัด ร.2 พัน.2 รอ.ปรากฏตัวพร้อมรถยนต์ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 1 กณ 8691 บริเวณที่นายวัฒนาถูกทำร้ายว่า ได้สอบถามไปยัง พ.อ.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ หลังจากต้นสังกัดได้เรียกตัว ส.อ.วิษณุพงศ์ไปสอบพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด โดยในวันเกิดเหตุ ส.อ.วิษณุพงศ์ยอมรับว่าเดินทางไปสนามซ้อมฟุตบอลเมืองทองธานีจริง แต่ไปดูกีฬาเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวข้องเหตุลอบทำร้ายนายวัฒนาแต่อย่างไร และที่สำคัญไม่เคยรู้จักหรือทราบว่านายวัฒนาเป็นใคร ทั้งนี้ ส.อ.วิษณุพงศ์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) เป็นเพียงเจ้าหน้าที่ธุรการ ดูงานด้านเอกสารเป็นหลัก ขณะนี้ตนได้สั่งการให้ พ.อ.สุขสรรค์ รายงานข้อเท็จจริงส่งมาทางกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ให้รับทราบแล้ว


โต้ทหารทำร้ายร่างกาย"วัฒนา" เล็งเชิญ"ภูมิธรรม"ปรับทัศนคติ
โต้ทหารทำร้ายร่างกาย"วัฒนา" เล็งเชิญ"ภูมิธรรม"ปรับทัศนคติ
วินธัย ติงวัฒนา อย่าด่วนสรุปถูกทหารทำร้ายร่างกาย เร่งตรวจสอบ คาดเป็นเรื่องส่วนตัว เล็งเชิญ ภูมิธรรม พูดคุยปรับทัศนคติ หลังแสดงความเห็นต่อเนื่อง เผยคสช.เตรียมปล่อยตัว พิชัย กลับบ้าน 15 ก.ย.นี้ ส่วน เก่ง ต้องรอ 17 ก.ย. แต่ถ้าไม่ร่วมมือจนท. เตรียมใช้ กม.เชือด ขณะที่ คสช. เชิญประวิตร โรจนพฤกษ์ ปรับทัศนคติอีกคน บิ๊กตู่ ลั่นใครพูดให้เสื่อมเสีย โดนเชิญตัวแน่ สวนวัฒนา บอกไม่รู้ไปพูดแล้วเป็นศัตรูกับใครอีกหรือเปล่า แล้วมาโทษทหาร ด้านสมาคมนักข่าวฯ ทำความชัดเจนกรณี ควบคุมตัวผู้สื่อข่าวอาวุโส ไม่เพียงกระทบสิทธิเสรีภาพสื่อ-คนไทยเท่านั้น แต่ส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมของประเทศ ขณะที่อดีตรมต. คนดังแจ้งตำรวจ สภ.ปากเกร็ด
กำลังโหลดความคิดเห็น...