xs
xsm
sm
md
lg

“ดาวดิน” เป็น “ดาวรุ่ง” หรือ “ดาวร่วง”? (ตอนจบ)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“สอดแนมการเมือง”
โดย “ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

คนมักตายเพราะทรัพย์เป็นเหตุ..นกมักตายเพราะเหยื่อ..!!!

เงิน-ทรัพย์-ผลประโยชน์นานารูปแบบ ทำให้คนดีกลายเป็นชั่วได้ ทำให้นักการเมืองเป็นนักโกงเมืองทำให้เกิดมารศาสนาในคราบผ้าเหลืองเกลื่อนกล่น ทำให้สังคมเต็มไปด้วยเรื่องชั่วร้ายมากมาย ชนิดที่หลายเรื่องไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในชาติไทย ฯลฯ

ว่าไปแล้ว..เผด็จการทุนสามานย์ ที่ใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง เข้ายึดทั้งรัฐสภาและรัฐบาล เพื่อใช้อำนาจรัฐโกงชาติบ้านเมืองนั้น-โคตรชั่วแน่นอน?

ต้องยอมรับว่า..เผด็จการรัฐสภาโกงชาตินี่แหละ เป็นต้นเหตุที่ทำให้ ”เผด็จการทหาร” ออกมาใช้ปืนโค่นล้มรัฐบาลชั่วช้าลง และยึดอำนาจรัฐมาบริหารแทนมากว่า 10 ครั้งแล้ว

ทำให้อำนาจรัฐและเงินงบประมาณของแผ่นดินไทย กลายเป็น “สมบัติผลัดกันชม” ของรัฐบาลยึดอำนาจรัฐด้วยเงิน และ รัฐบาลยึดอำนาจรัฐด้วยปืน ที่ผลัดกันเข้าปกครองชาติมากว่า 83 ปีแล้ว

การเมืองของชาติไทยจึงไม่เคยเป็น ระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงเลย..!

อย่างไรก็ตาม..ถ้ารัฐบาลที่ใช้เงินยึดอำนาจรัฐไว้ในกำมือ บริหารชาติเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน โดยไม่มีการคอร์รัปชั่นโกงชาติ ผู้คนก็คงไม่ต้องออกมาชุมนุมขับไล่ ดังรัฐบาลทุนสามานย์เหลี่ยมได้ประสบมาแล้วแน่นอน

อีกทั้งกองทัพก็ไม่ต้องยกกำลังทหาร ออกมาทำรัฐประหารโค่น รัฐบาลเหลี่ยมกับเครือข่ายถึง 2 ครั้ง ประชาชนก็ไม่ต้องเปลืองเงิน ซื้อดอกไม้มามอบให้ทหาร และไม่ต้องเสียน้ำลายกับ ”ผู้นำทหารบางคน” ที่เอาชาติไปลงทุนชนิดไม่คุ้มค่า กับรัฐประหารที่ “เยี่ยวไม่สุด” หรือ รัฐประหารแบบ “มวยล้มต้มคนดู” ทั้งชาติ..จริงไหมล่ะ?

ชัดแล้วใช่ไหมว่า รัฐบาลเผด็จการทุนสามานย์ ที่ใช้เงินยึดอำนาจรัฐและโกงชาตินั่นแหละ เป็น “ตัวการ” เป็น ”ฆาตกร” เป็น “ผู้ก่อการร้าย” เป็น “มะเร็งขั้นสุดท้าย” ทำลายประชาธิปไตยและสังคมไทยอยู่ในเวลานี้

ทว่า..หากรัฐบาลทุนสามานย์เหลี่ยมและเครือข่าย ซึ่งรวยล้นฟ้าอยู่แล้วรู้จัก”พอ” หยุดความละโมบโลภมาก กลับตัวกลับใจละเลิกทำชั่ว แล้วหันมาทำงานให้ชาติกับประชาชน ไม่โกงชาติโกงประชาชน ฯลฯ

เชื่อเถอะ..คงไม่มีใครหน้าไหน ทะลึ่งขับไล่รัฐบาล”เหลี่ยม” ถ้ากลับตัวเป็น”โจรกลับใจ”ได้เลย และถึงแม้จะมีใครบางคนออกมาขับไล่ ก็คงไม่มีผู้คนมากมายสนับสนุน ให้โค่นล้มรัฐบาล”โจรกลับใจ”อย่างแน่นอน..จริงไหม?

แต่รัฐบาลเหลี่ยมกับเครือข่าย นอกจากจะยึดอำนาจรัฐอย่างผิดกฏหมายแล้ว ยังใช้อำนาจรัฐสภากับรัฐบาล ไปเป็นเครื่องมือการคอร์รัปชั่นโกงชาติ อันมิใช่หนทางประชาธิปไตยที่แท้จริงทั้งสิ้น

รัฐบาลชั่วของเหลี่ยมและเครือข่าย จึงถูกประชาชนที่รักชาติขับไล่อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังโดนรัฐประหารโค่นล้มลงถึง 2 ครั้ง

เงิน-ทรัพย์-ผลประโยชน์มากมาย ที่เหลี่ยม”จ้างวาน”ให้กลุ่มคนชั่ว ที่หิวเงิน-อำนาจ-ผลประโยชน์นั้น-ทรงพลัง เพราะความละโมบโลภมากไม่เคยประนีใคร ทำให้คนกลุ่มนี้ยอมขายตัว ละทิ้งจิตวิญญาณแห่งมนุษย์ที่ดี ไปเป็น “ผี-โม่แป้ง” ทำเรื่องชั่วๆ ให้เหลี่ยมและเครือข่ายจนทุกวันนี้ เช่น

ผี-นักศึกษา ผี-นักวิชาการ ผี-สื่อมวลชน ผี-ตำรวจ ผี-ทหาร ผี-ข้าราชการ ผี-รัฐวิสาหกิจ ผี-อันธพาลการเมือง ผี-นักการเมือง ผี-ประธานสภาฯ ผี-รัฐมนตรี ผี-นายกรัฐมนตรี เรียกว่า..เหลี่ยมมี”ผี”สารพัดวิชาชีพ คอย”โม่แป้ง”ให้ไม่น้อยทีเดียว

ที่สำคัญ..ยังมี“ผีแดงล้มเจ้า”คอยปฏิบัติการโค่นล้ม สถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเป็นขบวนการ เพื่อจะเปลี่ยนระบอบการปกครองรัฐไทยปัจจุบัน ให้เปลี่ยนเป็นรัฐไทยใหม่ เลียนแบบการเมืองตะวันตกทั้งดุ้นอีกด้วย

ต้องรู้นะว่า การเมืองจะ”ดี-เลว”นั้น มิใช่ด้วย”วาทกรรม”เปื้อนน้ำลายโสโครก ที่พวกปัญญาชน-ปัญญานิ่ม-ปัญญาเจ้าเล่ห์ ฯลฯ ตัดสินกันอย่างสามานย์และมักง่ายว่า

ถ้าเป็นรัฐบาลเผด็จการทหาร-ไม่มีดีมีแต่ชั่วเต็มร้อยเท่านั้น..!
 
ถ้าเป็นรัฐบาลเผด็จการรัฐสภา-แม้จะมีการใช้เงินซื้อเสียงอย่างมโหฬาร ชนะเลือกตั้ง-ยึดสภาและรัฐบาลด้วยวิธีโคตรโกง เมื่อเป็นรัฐบาลยังโกงชาติกันสะบั้นหั่นแหลก ฯลฯ

แต่พวกนักการเมืองชั่ว-ปัญญาชนสมองเจ้าเล่ห์ทั้งหลาย กลับสรรเสริญรัฐบาลชั่วหน้าตาเฉย แถมยังแก้ต่างให้อย่างหน้าด้านๆไร้เหตุผลว่า รัฐบาลเหลี่ยมและพวก ”มาจากการ(ใช้เงินซื้อเสียง)เลือกตั้ง”

เรียกว่า..ถึงจะชั่วมากแค่ไหน ตา-ของ”ปัญญาชนกำมะลอ”พร้อมบอดสนิท สมอง-ก็พร้อมจะโง่เฉียบพลันทันที จนจงใจมองข้ามและมองไม่เห็น การทำชั่วสารพัดของรัฐบาล เผด็จการทุนสามานย์เหลี่ยมทุกเรื่อง

ทั้งนี้เพราะรัฐบาลทุนสามานย์ ได้ให้ผลประโยชน์สารพัด กับปัญญาชนปัญญาเจ้าเล่ห์ เหล่านั้นทั้งลับและเปิดเผยอยู่เสมอ เช่น

ผี-นักวิชาการบางคน ได้สวาปามเงินค่าวิจัยไปกว่า 10 ล้านบาท เพื่อสร้างความชอบธรรม ที่รัฐบาลทุนสามานย์ยกแผ่นดินไทย ให้เขมรแลกกับน้ำมันใต้ทะเล

ผี-สื่อมวลชนบางค่ายบางคน ขายจิตวิญญาณ”หมาเฝ้าชาติ”กลายเป็น”หมาขี้เรื้อน” ด้วยการปล่อยให้กลุ่มทุนสามานย์ปล้นชาติ โดยไม่แฉโพยความชั่วของรัฐบาลเหลี่ยม ฯลฯ แถมโฆษณาโกหกชื่นชมรัฐบาลระบอบ ”ประชาธิปไตยโจรโกงชาติ”อีกด้วย เพียงเพื่อโกยเงินโฆษณาจากเครือข่ายเหลี่ยมเท่านั้น ฯลฯ

ผี-ในรัฐวิสาหกิจและนักการเมืองในสภา ก็“โม่แป้ง”ด้วยการเอาบริษัทน้ำมันปตท. ที่ทำกำไรให้รัฐอยู่ตลอดเวลา ไปเข้าตลาดหลักทรัพย์ให้เหลี่ยมกับพวก ได้สวาปามหุ้นในราคาต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ผ่านบริษัทนอมีนีในต่างประเทศ หลังปตท.เข้าตลาดหุ้นราคาหุ้นก็พุ่งสูงปรี๊ด จนเหลี่ยมกับพวกร่ำรวยจนสะดือปลิ้น

ปตท.กำไรปีละนับแสนล้านบาท ในขณะที่ประชาชนต้องซื้อน้ำมัน ราคาแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้านของชาติไทย แม้แต่อเมริกาที่ซื้อน้ำมันจากชาติไทย ต้องขนน้ำมันไปอีกซีกโลกหนึ่ง ยังขายน้ำมันราคาถูกกว่าชาติไทยเสียอีก นี่เป็นเรื่องเหลือเชื่อ..แต่เป็นเรื่องจริงในชาติไทย!!!

ที่ร้ายกว่านั้น คือ ทุกรัฐบาลไม่ว่าจะใช้เงินยึดอำนาจรัฐ หรือใช้ปืนยึดอำนาจรัฐ ไม่เคยทำให้ราคาน้ำมันลดลงอย่างสมเหตุผล ไม่เคยยกเลิกกองทุนน้ำมันที่รีดเงินจากประชาชน ไปสนับสนุนหรือลดต้นทุนการผลิตสินค้า ให้กับบริษัทปิโตรเคมีบางแห่งอีกด้วย

วันนี้..เหลี่ยม-ใช้วิธีลงทุนต่ำหวังผลสูง ด้วยการใช้ ”ผีเด็ก 14 ตัว” ที่เป็นและไม่เป็นนักศึกษา ออกมา”หลอก”จน”บิ๊กตู่”หัวปั่นไปเลย

แต่ “ผี-ดาวดิน” ก็ไม่เป็น “ผี-ดาวรุ่ง” เพราะเป็นแค่ “ผี-ดาวตก” เท่านั้น

ทว่า..งานนี้ ”เหลี่ยม”คงขำกลิ้ง เพราะแทนที่รัฐจะจับ”ผีผู้ใหญ่”จอมบงการบางตัว กลับดันไปไล่จับ ”ผีเด็ก 14 ตัว” ลง ”หม้อ” ถ่วงน้ำแทนเสียเนี่ย..เฮ้อ..

ว่าไปแล้ว..ระบอบเผด็จการรัฐสภา-กับ-เผด็จการทหาร หรือ ระบอบการเมืองอะไรก็ตาม จะดีหรือเลวอยู่ที่ทำเพื่อชาติ และประชาชนหรือไม่เท่านั้น

รัฐบาลยึดอำนาจรัฐด้วยเงิน-ถ้าทำดีให้กับชาติ ย่อมได้รับการยกย่องสรรเสริญ

รัฐบาลยึดอำนาจรัฐด้วยปืน-ถ้าทำดีปฏิรูปทุกภาคส่วนให้ชาติ จนขจัด “รัฐบาลคณา-ธนา-โจรา” ได้ ย่อมได้รับการยกสรรเสริญเช่นกัน

ถ้ารัฐบาลที่ยึดอำนาจรัฐด้วยเงิน-ทำชั่ว เพราะโลภมากไม่รู้จักพอและโกงชาติอีก ย่อมถูกประชาชนผู้รักชาติประณามสาบแช่ง จนบางคนอาจไร้แผ่นดินถิ่นเกิดฝังสังขาร

ถ้ารัฐบาลยึดอำนาจรัฐด้วยปืน-ทำชั่ว ไม่ใช้อำนาจพิเศษแก้ต้นเหตุปัญหาชาติ ไม่ขจัดกลุ่มคนชั่วทำลายชาติอย่างจริงจังจริงใจ แถมปล่อยให้คนชั่วกลับมาปกครองชาติได้อีกครั้ง ย่อมถูกประชาชนผู้รักชาติประณามสาบแช่งเช่นกัน

ผู้นำคนใด-รัฐบาลระบอบใด-จะดีหรือชั่ว..วัดด้วยผลงานที่เป็นจริงเท่านั้น!

”เติ้งเสี่ยวผิง” ผู้นำที่มีผลงานพัฒนาชาติจีน ขึ้นเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ อันดับ 1 ของโลก บอกว่า

“แมว” จะ ”สีดำ” หรือ ”สีขาว”ไม่สำคัญ สำคัญที่ ”แมวตัวไหน”จับหนูเก่งต่างหาก..จริงไหม?

แต่ ”แมวสีเขียว”ยังปล่อยให้ ”ฝูงหนูเกเร” กัดกินข้าวของในเมืองไทยอุตลุดอยู่เลย ”ลุงเติ้ง” คร๊าบ..!


กำลังโหลดความคิดเห็น...