xs
xsm
sm
md
lg

เปิด“อาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่”“สงกรานต์ เตชะณรงค์”นายสนามรถแข่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เปิด“อาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่” ก่อน ถูกชุดปฏิบัติการพิเศษกระทรวงยุติธรรม กองทัพภาคที่2 กรมป่าไม้ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.) ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินสนามแข่งรถโบนันซ่า เขาใหญ่ พบ “ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์” นั่ง นายสนามโบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ อ้าง มีระยะห่างจากอุทยานฯเขาใหญ่ 30-40 กม. เคยจัด Big Mountain concert แหล่งชุมนุมคนเสื้อแดงตลอดกาล “เจ้าพ่อโบนันซ่า”ได้ดียุครัฐบาลเพื่อไทย

ล่าสมบัติ“อาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่”

หลังจาก ช่วงเช้าของ วันที่ 31 มี.ค. พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับกองทัพภาคที่ 2 กรมป่าไม้ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.) ได้เดินทางไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจสอบข้อมูลที่ดินในพื้นที่สนามแข่งรถโบนันซ่า เขาใหญ่ หลังปรากฏหลักฐาน น.ส.3 ก. บางส่วนของพื้นที่สนามเเข่งรถส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเขาเสียดอ้า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ขณะที่ฝ่าย “โบนันซ่าเขาใหญ่” มี นายอารักษ์ เตชะณรงค์ และ น.ส.พัทธมน เตชะณรงค์ น้องชายและบุตรสาวนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าพ่อโบนันซ่าเขาใหญ่ มาพบ เจ้าหน้าที่พร้อมนำเอกสารสิทธิบางส่วนมาให้ตรวจสอบ
โดยแสดงความมั่นใจว่า พื้นที่ดังกล่าวได้มาโดยถูกกฎหมาย ยินดีให้เจ้าหน้าที่รัฐตรวจสอบ

“สงกรานต์ ” นั่ง นายสนาม โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์

สำหรับ“อาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่”ข้อมูลจากเวปไซด์ http://www.motorsportlives.com เคยสัมภาษณ์ “ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์" บุตรชายนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ ผู้บริหารเจ้าของโปรเจกต์ สนามแข่งรถแห่งใหม่ "โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์" ซึ่งอีกตำแหน่ง นั่งเป็น “ผู้อำนวยการสนาม”นอกจากนี้ยังพบว่า มี“นายอมร วรมาลี” นั่งเป็น ผู้จัดการทั่วไปสนามฯ
ขณะที่ สนาม โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ในเฟสแรกมีระยะทางต่อรอบทั้งสิ้น 2.8 กิโลเมตร ประกอบด้วยโค้งทั้งสิ้น 11 โค้ง ทางตรงระยะยาวที่สุด 720 เมตร สามารถรีดความเร็วได้ไม่ต่ำกว่า 200 กม. ต่อ ชั่วโมง ปูหน้าผิวแทร็กด้วยยางแอสฟัลต์ (Asphalt)
"คือ จริงๆที่ตรงนั้นมันเป็นพื้นที่กว้างเพื่อจัดงานคอนเสิร์ตอยู่แล้ว ซึ่งทางผมเองมีพื้นที่ที่เขาใหญ่มานานแล้ว ซึ่งมันเป็นพื้นที่ว่างเปล่า บวกกับมันก็เป็นพื้นที่รองรับกิจกรรมประเภทพวกคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ ผมเลยมีไอเดียคิดที่จะสร้างสนามแข่งรถบวกเข้าไปในพื้นที่นั้นด้วย เพื่อจะรองรับงานในรูปแบบอื่นๆมากขึ้น"
"เรื่องบประมาณ พอสมควรครับ ผมเองไม่กล้าเปิดบัญชีดูครับว่าลงทุนไปเท่าไร เพราะผมกลัว (หัวเราะ) แต่ไม่ถึงหลักร้อยล้าน เพราะว่าเรามีพื้นที่อยู่แล้ว แต่ถ้าไม่มีพื้นที่เองคงถึงหลักร้อยล้านแน่นอน รูปแบบสนามเป็นแบบเซอร์กิต ใช้แข่งรถแบบทางเรียบ ทั้งรถมอเตอร์ไซต์และรถยนต์ครับ ความยาวประมาณ 3 กม. และสนามอยู่ติดกับโบนันซ่า ไม่ไกลมากนัก ถ้าหากจะเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณชั่วโมงครึ่งครับ ทั้งนี้ในส่วนของสนามแล้วยังมีพื้นที่สำหรับจัดคอนเสิร์ตหรือมหกรรมต่างๆได้อีก ซึ่งตรงนี้เรายังสามารถนำงานคอนเสิร์ตหรืองานแข่งรถเข้ามารวมกันได้ด้วย"
"มันเป็นสนามที่น่าจะยาวที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ คือ มีความยาว 3 กิโลเมตร และการสร้างสนามทุกอย่างค่อนข้างอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบ และค่อนข้างใหม่ ถนนหนทางยังเรียบ และยังอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนักจากกรุงเทพฯ ที่สำคัญเรามีที่พักอยู่ติดกับตัวสนามแข่งขัน คือ สามารถไปค้างคืน และตื่นเช้ามาเอารถออกมาซ้อมได้เลย"
"ครอบครัวของผมทั้งคุณพ่อและคุณแม่เขารู้สึกแฮปปี้นะ เพราะเขาอายุเยอะ เขาอยากให้คนมาเยอะๆ จะได้มีเพื่อน ด้านสาวคนสนิท(แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) สงกรานต์อมยิ้มพร้อมกล่าวว่า แอฟเขาก็ชอบความเร็วเหมือนกันครับ "
สำหรับเรื่องสัตว์ป่าที่หลายคนเป็นห่วงนั้น ผมเชื่อว่าพื้นที่ของเรา ที่จะทำสนามแข่งรถที่โบนันซ่า เป็นพื้นที่จำกัดและปลอดภัย ไม่น่าจะทำอันตรายหรือรบกวนสัตว์ป่าในบริเวณใกล้เคียง อย่างไรก็ตามผมก็จะพยายามดูเรื่องนี้อย่างเข้มงวดแน่นอน

นายสนามฯ อ้าง มีระยะห่างจากอุทยานเขาใหญ่ 30-40 กม.

ด้านคำถามที่สะท้อนจากภาคสังคมเกี่ยวกับมลภาวะทางเสียง ทางผู้บริหารและทีมออกแบบได้ชี้แจงว่า “สนามโบนันซ่า สปีดเวย์ มีระยะห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ราว 30-40 กม. จึงไม่น่าจะส่งผลกระทบกับการดำเนินชีวิตของสัตว์ป่าในเขตอุทยาน โดยภายหลังได้มีการทดลองนำรถแข่งลงวิ่งทดสอบในสนาม ผลปรากฏว่า ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อสภาพแวดล้อมโดยทั่วไปของชุมชนรอบข้างสนามโบนันซ่า สปีดเวย์”

สนามแข่งเคยจัด Big Mountain concert

ตามข้อมูลในเวปไซด์เกี่ยวกับยานยนต์ ระบุว่า สถานที่ก่อสร้างสนาม ( สถานที่จัด Big Mountain concert ) สนามแห่งนี้ ใช้พื้นที่รวมแล้วในขณะนี้ 300 ไร่ อยู่ตรงกลางระหว่างหุบเขาสองลูก ลักษณะของพื้นที่จึงเป็นเหมือนลานกว้างที่ขอบทุกด้านยกสูงขึ้นสู่ภูเขาเป็น อัฐจันทร์ธรรมชาติที่เห็นพื้นที่ตรงกลางได้ชัดเจนจากทุกด้าน
มีการ ออกแบบให้สนามแข่งทอดตัวอยู่กลางที่ว่าง ตรงกลางสุดเป็นทางตรงทอดตัวจากทิศใต้สู่ทิศเหนือ ความยาว 700 เมตร สุดทางตรงเป็นเนินขึ้นเขาเล็กๆแล้วหักเลี้ยวขวาเลาะตามเชิงเขา เป็นทางโค้งใหญ่ต่อเนื่องสามโค้งก็ถึงอีกด้านของทางตรงพอดี แต่ถนนยังไม่ได้เลี้ยวเข้าทางตรง โดยออกแบบให้ถนนที่วิ่งมาจากด้านขวา อ้อมทางตรงไปเข้าด้านซ้ายแล้วเจอโค้งหักศอกรูป s ต่อเนื่องกันสองโค้ง ก็จะมาบรรจบกับทางตรงพอดี รวมระยะทางประมาณ 2.5กิโลเมตร

“อาณาจักรโบนันซ่า” แหล่งชุมนุมคนเสื้อแดงตลอดกาล

ในทางการเมือง“อาณาจักรโบนันซ่า”ถือเป็นแหล่งชุมนุมคนเสื้อแดงตลอดกาล เท่าที่บันทึกไว้"โบนันซ่า" ไม่เคยปิดกั้นการจัดงานต่างๆ ของ "กลุ่มคนเสื้อแดง" เลย อาทิเช่น เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2554 คนเสื้อแดง จัดคอนเสิร์ต "รุ่งอรุณแห่งความยุติธรรม" ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 “ธิดา ถาวรเศรษฐ” เปิดงานคอนเสิร์ต "หยุดประหยุดรัฐประหาร เปลี่ยนผ่านรัฐธรรมนูญ" เป็นต้น

“เจ้าพ่อโบนันซ่า”ได้ดียุครัฐบาลเพื่อไทย

นอกจากนี้ ยังพบว่า มติคณะรัฐมนตรี ในเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการการเมือง เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2555 ปรากฎว่า ชื่อของ นายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าของโบนันซ่า เขาใหญ่ ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
ส่วน “นายสงกรานต์ เตชะณรงค์” ก็ได้เป็นการแต่งตั้งเป็น "โฆษก" กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สมัย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นรัฐมนตรี กล่าวกันว่า ที่ "สงกรานต์" ได้รับการแต่งตั้งครั้งนั้น เพราะแรงสนับสนุนของฝ่ายครอบครัวแฟนสาวนาเอกคนสวย "แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เนื่องจากพ่อแม่ของเธอ “นายอนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ” และ “ผศ.ดร.ไขศรี ภักดิ์สุขเจริญ” ซึ่งเป็นสถาปนิกชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ได้ช่วยงาน ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในการบูรณะปฏิสังขรณ์บริเวณ 'สวนอันศักดิ์สิทธิ์' ของลุมพินี ประเทศเนปาล มาก่อนหน้านี้
ขณะนั้น “นายสงกรานต์” ดูแลธุรกิจโรงแรมที่โบนันซ่า เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลลูกอีสาน แถมยังเป็นนายตำรวจ
ในช่วงที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) มี พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)
สำหรับนายสงกรานต์นั้น ปัจจุบันประดับยศ ร้อยโท (ร.ท.) โดยถูกดึงมาช่วยงานในชุดตำรวจนอกเครื่องแบบ (ใส่เสื้อยืดตำรวจ) ช่วงสถานการณ์อุทกภัย ปี 2554
ทั้งหมดเป็นข้อมูลส่วนหนึ่ง ของคนใน“อาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่”
กำลังโหลดความคิดเห็น...