xs
xsm
sm
md
lg

“จ่าพิชิต”ถูกร้องเรียน ใช้เวลาหลวงปั่นดราม่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - "จ่าพิชิต" งานเข้า! เจอถูกร้องเรียน เอาเวลาราชการไปปั่นดราม่า หงุดหงิดซ้ำ "วินธัย" บอกเอกสารปลอม

เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) นามแฝง "จ่าพิชิต ขจัดพาลชน" เจ้าของเว็บไซต์ drama-addict.com ได้เปิดเผยเอกสาร 2 ฉบับซึ่งเป็นหนังสือร้องเรียนถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สำเนาถึง สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เรื่อง แจ้งภัยความมั่นคง กรณีนาย ... (ขอสงวนชื่อ นามสกุล และตำแหน่ง) เขียนที่ จังหวัดพิจิตร ลงวันที่ 19 กันยายน 2557 ระบุว่า บุคคลดังกล่าวสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นเจ้าของหน้าบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือ แฟนเพจ ชื่อ ดราม่า แอ็ดดิค (Drama Addict) ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 5 แสนคน บุคคลดังกล่าวได้ใช้เวลาราชการ ต่างกรรมต่างวาระ สร้างข่าวต่างๆ บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยมีลักษณะเนื้อหาสร้างความขัดแย้ง แตกแยกในสังคม เป็นจุดขาย

"หลังการรัฐประหาร โดย คสช. ก็มีพฤติกรรมโจมตีการทำงานของรัฐบาล และ นายกรัฐมนตรีในปัจจุบันมาโดยตลอด ข่าวของบุคคลดังกล่าวถูกนำไปขยายผลต่อในเครือข่ายสังคมออนไลน์ซึ่งเป็นผลลบต่อภาพลักษณ์รัฐบาล ล่าสุด 17-18 กันยายน 2557 ได้มีข้อความโจมตีทหารและรัฐบาล ในลักษณะเสียดสี เปรียบเทียบเป็นลูกสุนัข กับ การเลียรองเท้าบู้ท ข้าพเจ้าได้เห็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นภัยความมั่นคงลักษณะนี้แล้ว จึงขอส่งเรื่องให้ท่าน รวมทั้งทีมงานด้านประชาสัมพันธ์ของรัฐบาล ทราบ เพื่อดำเนินการสืบไป และขอให้ปิดชื่อข้าพเจ้าเป็นความลับด้วย เรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา" หนังสือร้องเรียน ระบุ

อย่างไรก็ตาม นามแฝง "จ่าพิชิต ขจัดพาลชน" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "จิตวิญญาณความเป็นข้าทาสยังฝังรากในชนบางผอง ไม่ต้องห่วงพ่อแม่พี่น้อง จ่าจะทำเพจด่าทุกฝักฝ่ายอย่างเท่าเทียมกันต่อไป"

ต่อมาวันนี้ (3 มี.ค.) หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ คอลัมน์ "คุณแชร์เราเช็ก" ได้สอบถาม พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับคำยืนยันว่า หนังสือดังกล่าวไม่ใช่เอกสารราชการ และรูปแบบการเขียนก็ไม่ใช่หน่วยงานรัฐส่งถึงหน่วยงานรัฐ เป็นเอกสารธรรมดาที่ใครก็สามารถทำได้ ซึ่งแต่ละวันมีหนังสือลักษณะนี้เข้ามามาก

กระทั่งนามแฝง "จ่าพิชิต ขจัดพาลชน" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "แหม่ มีสื่อบอกว่าเอกสารปลอม ไม่ใช่เอกสารทางราชการ ใครๆ ก็ทำได้ ของจริงครับ กูมีทั้งปึ๊งเลย เรื่องแค่นี้จะกุเรื่องไปทำไม กูไม่ใช่เพจการเมืองจ๋าซักหน่อย" โดยเป็นหนังสือราชการลับ ส่งโดยสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เรื่อง ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยนำสำเนาใบนำส่งเรื่องร้องเรียนจากศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 จำนวน 11 แผ่น โดยระบุว่า มีผู้ร้องเรียนโดยกล่าวหา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะลันตา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในการใช้ข้อความบนเว็บไซต์ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข พิจารณาแล้วขอให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลเป็นประการใดรายงานให้ทราบด้วย

อนึ่ง สำหรับนามแฝง "จ่าพิชิต ขจัดพาลชน" นั้น เคยให้สัมภาษณ์กับเซ็กชั่น ASTV ผู้จัดการ Live เมื่อเดือนกันยายน 2557 ระบุว่า ที่มาที่ไปของเว็บไซต์มาจากการที่ตนเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ต้องอยู่เวรคนเดียวหลายเดือนโดยไม่มีแพทย์คนอื่นมาช่วย หลังจากนั้นมีเรื่องดรามากับผู้บังคับบัญชา กระทั่งไปตั้งกระทู้ร้องเรียนบอกว่าขาดหมออยู่คนเดียวมา 6 เดือน หลังจากนั้นก็ได้ส่งคนมาช่วยเยอะ ทำให้ตนพอมีเวลา ก็เลยเอาเวลาว่างมาทำเว็บไซต์นี้ โดยเริ่มจากเอากระทู้ที่น่าสนใจจากเว็บพันทิปมาวางแปะไว้เฉยๆ เมื่อตนรู้สึกว่าบางเรื่องมันซับซ้อนจนต้องเขียนอธิบายว่ามันเป็นมาอย่างไร จึงพัฒนารูปแบบมาเป็นแบบปัจจุบัน คือ เอาเนื้อหาบางส่วนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงมาอธิบายเรียบเรียง แล้วอาจจะมีการขยายความเสริม

ด้านแฟนเพจ "อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ซึ่งชาวเน็ตได้จับคู่ว่าเป็นคู่ขากับ "จ่าพิชิต ขจัดพาลชน" ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจในตอนหนึ่ง ระบุว่า "เรื่องไอ้ ... จ่า Drama-addict แม่งโดนร้องเรียนเรื่อง สร้างความแตกแยก เป็นภัยต่อความมั่นคง แล้วมีคนหาว่า กูเป็นคนร้องเรียนนั้น กูบอกตรงๆ กูโกรธมากนะ ที่มาหาว่ากูกลั่นแกล้งไอ้จ่า ไอ้อ้วน ไอ้หัวขนุน กูขอบอกตรงนี้เลยนะ คนอย่างกูคนจริง มีอะไรก็ว่ากันต่อหน้า กูไม่เคยลอบกัดลับหลัง ไอ้เหี้ย ถึงเพจกูกะเพจมันจะเป็นศัตรูคู่แค้นกัน เพราะมันอิจฉาที่เพจกูเจ๋งกว่า ดังกว่า มันเลยใส่ร้ายใส่ความกู ทำรูปด่ากู คือจ่าแม่งเหี้ยไง ระยำหมา ชั่ว สารเลวดอกทอง มาตลอด แต่คนอย่างกูลูกผู้ชายพอ ศักดิ์ศรีกูมีโว๊ย นักเลงอย่างกูไม่ทำอะไรแบบนั้นแน่ มึงไปดูในจดหมายได้ มันเดือนกันยา ไม่ใช่จดหมายของกูแน่ เพราะของกูส่งไปเดือนธันวา จบนะ คุณบอกว่า ชอบผม เพราะผมเป็นคนตลก คุณเข้าใจผิดแล้ว ผมไม่ใช่คนตลกหรอก ผมเป็นแค่คนธรรมดา ที่อยากเห็นรอยยิ้ม ของคนที่ผมรัก เท่านั้น"
กำลังโหลดความคิดเห็น...