xs
xsm
sm
md
lg

มะนาว-มโน โอละพ่อ !? ทำเอา “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ท้อปิดเพจชั่วคราว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่การปิดตัวไปของแฟนเพจหนึ่ง จะมีอิทธิพลไปกระทบถึงบรรดาสาวกโซเชียลเน็ตเวิร์กทั่วประเทศ ที่สงสัยใคร่รู้ และอยากทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง !?

สำหรับคนที่ติดตามแฟนเพจยอดนิยม อย่าง “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” คงยังคาใจไม่หาย ว่าเหตุไฉนแฟนเพจนี้ถึงปิดตัวเองไปอย่างไร้ร่องรอย มีเพียงเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากแฟนเพจพันธมิตร อย่าง Drama-addict ที่นำข้อความจากโปรแกรมสนทนาที่พูดในเชิงทีเล่นทีจริงออกมาเผยแพร่ ว่า

“กลัวผัวมะนาวแฉก็บอก”

ขณะที่ในเบื้องต้นนั้น “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ได้มีการโพสต์ชี้แจงผ่านอินสตาแกรม @somrak_k ถึงสาเหตุการปิดเพจในครั้งนี้ ว่า
"นี่คือการปิดเพจเฉยๆ เพราะเหนื่อยมากทำเพจคนเดียวเกือบทุกวันมา 6 เดือนแล้ว เลยปิดเพจไว้จะได้ไม่เ_ยนไปโพสต์อะไร ไม่ต้องกังวลกะเพจ ไม่ได้หนีอะไร ไม่เกี่ยวอะไรกะใคร เ_ยจ่าตอแหล 5555 และไม่ได้ไปเปิดเพจใหม่ที่ไหน พวกเ_ยนั่น เสินเจิ้น พรุ่งนี้จะแจ้งละเอียดในสัมภาษณ์พิเศษกะทางไทยรัฐออนไลน์ อย่ามโนเยอะ อีดอกกกก 555555"

ก่อนที่ภายหลังก็ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับไทยรัฐทีวี โดยยืนยันคำเดิมว่า....ปิดเพราะเหนื่อยจริงๆ ไม่ได้มีปัญหาใดๆ กับ ”น้องมะนาว” หรือใครๆ และไม่ได้โดนอุ้มอย่างที่หลายคนเข้าใจ

ที่แน่ๆ ชั่วเพียงข้ามวัน กระแสจากบรรดาแฟนคลับพลพรรคคนรักแฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ก็ถามไถ่กันให้แซ่ด พร้อมกับเรียกร้องให้แฟนเพจนี้กลับมาสู่สังคมออนไลน์อีกครั้ง โดยมีการตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ www.pantip.com มากกว่า 5 กระทู้ภายในไม่ถึงครึ่งวัน ถึงขนาดที่บางคนให้ความเห็นถึงการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และโดยไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ว่า

"นี่คือการสูญเสียของวงการโซเชียลมีเดียในประเทศไทย"

ในเวลาถัดมา ในแฟนเพจ Drama-addict อีกเช่นกัน ก็มีการแคปภาพบทสนทนาในเฟซบุ๊กระหว่าง “จ่าพิชิต ขจัดพาลชน” (คนเดียวกับแอดมินแฟนเพจ Drama-addict) ในทำนองว่าไม่ได้โดนฟ้องที่ไหน ยังนั่งต่อเรดเฟรมอยู่เนี่ย แล้วเพียงครู่เดียว ก็มีการเซ็นเซอร์ โดยการคาดแถบสีดำ ปิดทับชื่อ ... ซึ่งมองได้ 2 แง่ ก็คือ“จ่าพิชิต ขจัดพาลชน” พลาดจริง ที่เผลอหลุดชื่อจริงของอีเจี๊ยบเลียบด่วนออกมา หรืออีกนัยหนึ่ง ก็คือจงใจหลุด เพื่อสับขาหลอกว่า ตัวจริงของแอดมินแฟนเพจยอดนิยมอย่าง “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” คือ ... เพื่อให้คนไขว้เขว และอาจจะเพื่อปกป้อง

“อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ตัวจริง จากอะไรบางอย่าง ?

ที่แน่ๆ เหตุการณ์ครั้งนี้ บ่งบอกถึงสัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นระหว่าง 2 แอดมินของแฟนเพจยอดนิยม ที่รู้ตื้นลึกหนาบางระหว่างกันและกัน หมายรวมถึงมีความเอื้ออาทร และช่วยเหลือเกื้อกูลกันเป็นอย่างดี หลังจากที่เคยมีเรื่องราวบาดหมางกัน เพราะเข้าใจผิดกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็เคลียร์กันได้ในที่สุด

สำหรับ “น้องมะนาว” ที่ถูกระบุว่า (อาจจะ) เป็นสาเหตุเกี่ยวโยงที่ทำให้แฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” หายไปจาก สารบบโซเชียลนั้น ที่แท้ก็คือ “มะนาว-มณียา ฟักโต” เน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของ แฟนเพจ www.facebook.com/naw.maneeya และเจ้าของวลีฮิต “ถ้าลิเวอร์พูลแพ้จะถอดเสื้อโชว์’ ผู้มาพร้อมกับสัดส่วน 37 - 25 – 35

ที่มาที่ไป ที่ “น้องมะนาว” ถูกนำมาเชื่อมโยงกับกรณีที่แฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” หายไปนั้น สังคมโซเชียลพากันมโน และปะติดปะต่อเรื่องจากการสนทนากันแบบ “ร่วมด้วยช่วยกัน” ระหว่าง “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” และ น้องมะนาว” ในหลายๆ คราว ซึ่งทั้งคู่นั้น ต่างก็เป็นลิเวอร์พูลแฟนคลับ จึงไม่แปลกที่จะมีการพึ่งพาอาศัยกันในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องของธุรกิจ ที่มีการผนึกกำลังช่วยกันโปรโมตไปมาอยู่ตลอด ดังจะเห็นได้จากการที่ “น้องมะนาว” เอง ก็เคยนำเสื้อยืดของที่ระลึกของ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” มาใส่โปรโมต และแฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ก็นำภาพนั้นมาลงโปรโมตในแฟนเพจตัวเอง (ซึ่งในที่นี้หมายรวมถึงน้องผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วย มิได้มีเฉพาะ “น้องมะนาว” คนเดียวเท่านั้น)

เรื่องของเรื่องคงไม่มีอะไรให้มโนต่อได้ ถ้าเรื่องที่แฟนเพจ Drama-addict นำมาเขียนแซว จะไม่บังเอิญพ้องกับที่ ”อีเจี๊ยบเลียบด่วน” เคยโพสต์ไว้ว่า

“แต่ไอ้ที่กูหวาดกลัวกว่า ก็คือน้องเน็ตไอเด้านมโตๆ ทั้งหลายเนี่ย กูเสือกรู้จัก คุยกันอยู่หลายคนซะด้วย

ตะนี้เสือกมีรายนึง อีท่าไหนก็ไม่รู้ ผัวยึดเฟซมาโพสแฉซะงั้น ว่ากำลังจะนอกใจไปมีคนอื่น อันนั้นกูไม่ยุ่ง เรื่องผัวเมียกัน กูไม่เกี่ยว แต่ไอ้ที่กูเกี่ยวเต็มๆ คือ สรุปไปสรุปมา อีห่_เฟซนี้ผัวก็เล่นด้วย ตอบแฟนคลับแทนด้วย 555555555555 ชิ_หายเลย ทีนี้ อีด_กโดนกันถ้วนหน้าล่ะทีนี้ ไอ้เหี้_ม่อนโดร่างี้ กูงี้ เอาแล้วไง ไอ้ที่กูคุยๆ กะมึงหลังไมค์นี่ตกลง กูคุยกะมึงหรือผัวมึงเนี่ย ชิ_หาย คุยเหี้_อะไรไปบ้าง ก็ลืมๆ แล้ว แต่ดูแล้วกูคงไม่ได้คุยเรื่องสังคม เศรษฐกิจ การเมืองแน่ๆ

น้องมันแกว ลูกกกกกก หวังว่าเฟซมันแกว แกวจะเล่นเองนะลูก ไม่ได้ให้ผัวเล่นแทน 5555555555 หรือถ้าผัวเล่นแทน ก็ขอร้องนะ อะไรที่กูคุยไป ขอไปหลังไมค์น่ะ อันนั้นกูพิมพ์ตอนเมายาแก้แพ้น่ะ ไม่รู้ตัวเลย อะไรไม่ดีก็ขอให้อย่าไปจดไปจำมัน ปล่อยผ่านเลยไป อยากให้ฟังเป็นความบันเทิงมากกกว่า 555”

อ่านเผินๆ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องตลก แต่ถ้าบังเอิญการที่ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” เผลอไปพูดจาแบบ “หมาหยอกไก่” กับผู้หญิงคนหนึ่งคนใดผ่านโปรแกรมสนทนา โดยไม่รู้ตัวว่ากำลังคุยอยู่กับตัวจริง หรือแฟนหนุ่มของเธอกันแน่ ? น่าจะเป็น “ตลกร้าย” ที่ขำไม่ออกเสียมากกว่า ซึ่งเรื่องนี้ในวงการไซเบอร์ ก็ตีความว่าอาจจะหมายถึง “น้องมะนาว” ที่ว่ากันว่าหลายครั้งแฟนหนุ่มของเธออาจมาสวมบทเป็นแอดมินเพจเสียเอง

เพื่อความกระจ่างชัด ผู้สื่อข่าวจึงได้พยายามโทรไปยัง “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” เพื่อขอสัมภาษณ์กรณีดังกล่าว แต่กลับไม่มีคนรับสาย จึงเบนเข็มไปยัง “น้องมะนาว” ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า

“สิ่งที่เกิดขึ้นคงไม่สามารถลงลึกรายละเอียดได้นะคะ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับคดีความในชั้นพนักงานสอบสวน เปิดเผยได้เพียงเบื้องต้นว่าเป็นการเข้าถึงสื่อโซเชียลโดยไม่ได้รับความยินยอมจากตัวหนูเท่านั้น”

อย่างไรก็ตามภายหลังที่ปล่อยให้คนคาใจกันอยู่เพียงชั่วข้ามคืนถึงการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จู่ๆ แฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ก็กลับมาเปิดใช้งานอีกครั้งในช่วงบ่ายๆ ของวันถัดมา พร้อมกับการโพสต์ข้อความแรก ซึ่งก็ไม่วายออกแนวจิกกัดตามสไตล์ ซึ่งเมื่อผนวกกับภาพประกอบแล้วก็เดาได้ไม่ยากว่าตั้งใจกระแนะกระแหนใคร ความว่า

“เนื่องจาก อาจจะมาได้วนเวียนอยู่ในโลกียะ มานาน จนเกิดความเบื่อหน่าย จึงอยากขออำลาท่านทุกคนเข้าสู่ร่มแอมเสาวลักษณ์

กรรมใดที่อาจจะมาได้เคยล่วงเกินต่อท่าน

ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ด้วยอุปกรณ์แปลกๆก็ดี

ทั้งต่อหน้า และลับหลัง ด้านบน ด้านล่าง เบ้ซ้าย เบ้ขวา เอียงๆ โน้มตัวเล็กน้อย ทั้งที่รู้และไม่รู้

เพื่อความบริสุทธิ์แห่งเพศพรหมจรรย์

ขอท่านโปรดอโหสิกรรมนั้นแก่ อาจจะมา (ไม่แน่ก็ไม่มา ไม่รับปาก ดูก่อนว่า จะมาทันมั้ย) ด้วย เทอญ

........................................................................

เมย์ เดอะ ธรรมมะ บี วิธยู

พระเจี๊ยบ กาลกิณีโย

พรุ่งนี้เช้าจะลาสึกมาทำเพจแต่เช้านะโยม

ปล. ญาติโยมกรุณาเม้นสุภาพให้เกียรติผ้าเหลืองด้วย (ผ้าไหมเปอร์เซียแท้ เดินด้ายแดง สไตล์ racing)”

และในเวลาต่อมา ก็ได้มีการออกมาแถลงการณ์ในหน้าเพจของตัวเองไว้ยาวเหยียด ดังนี้

“สึกมาเต็มตัวแล้ว มาๆๆๆ คราวนี้กูจะได้ด่าถนัดๆหน่อยอีด_ก

คิดถึงงงงงงงงง จะตายห่_มึง ไม่ได้ไม่คิดถึง กูรักลูกเพจจะตายห่_ใครๆก็รู้

หลังจากให้สัมภาษณ์ไปแล้วเรื่องปิดเพจ จะมาตอบชัดๆเคลียร์ๆ อีกที จะได้หายสงสัยไอ้ข่าวลือบ้าๆบอๆ ปัญญาอ่อนที่ออกมาเต็มไปหมด ไอ้ชิ_หายหยุดไปวันเดียว แม่งลือกันสารพัด

1. เพจ CSI มโนแจ่ม ท่านสงสัยว่า ปิดเพจเพราะเหนื่อย ไม่จริงหรอก ต้องมีอะไรแน่ๆ โยงกูไปเรื่อง VRZO ไปบวชนาค ห่_อะไรโน่น อีด_ก 55555555 แม่งเกาะเต่าซินโดรมแดกแล้วมึงอ่ะ ฟ_ย เสียเวลาตามอ่านเกาะเต่ามึงชิ_หาย ตกลงมึงมโนล้วนๆว่างั้น 55555

2. ขุ่นแม่ลีน่าจัง UrangUtang แต่งหน้ามาหนักกว่าอีก ไปเรื่องลุงตู่ ไปเรื่องคสช เอาปืนจ่อหัวไปโน่น 55555555 ไม่มีอะไรครับขุ่นแม่ ลุงไม่ได้ยุ่งอะไรกะผมครับ อย่ามาหาคุกทหารให้กู ชิ_หาย 555555 แล้วหนูน่ะ ลูกชายนะคะขุ่นแม่ ไม่ใช่ลูกสาว แต่ก็ขอบคุณที่ขุ่นแม่เป็นห่วงนะคะ

3 เอเอสทีวี มั่วไม่พอ เสือ_โยงกูไปเรื่องเน็ตไอดอล มั่วไปขนาดกูไปมีคดีอะไรกะน้องเค้าอีก 555555 มั่วจนโดนคดียังไม่เข็ด กูไม่เข้าใจสำนักข่าวมึงไม่มีโทรศัพท์เหรอวะ เบอร์ไอ้จ่า เบอร์กูก็มี ไอ้ห่_ โทรมาถามหน่อย ไม่ใช่เห็นไอ้เหี้_จ่า (ไอ้เหี้_นี่ก็ตัวดี ไอ้ชิ_หายแซวจนเป็นเรื่อง) แม่งแซวเหี้_อะไรก็เอามาจับแพะชนแกะ กูเลยกลายเป็นแฟนน้องเค้า เหี้_อะไรของมึ้งงงงงงง น้องเค้าไม่ได้เคยมายุ่งวุ่นวายห่าอะไรก๊ะกู ไปเขียนให้เค้าเสียหาย กูน่ะไม่ถือหรอก ไม่มีเหี้_อะไรจะเสียอยู่แล้ว 555555555 ทีหลังเขียนเหี้_อะไรก็โทรมาถามหน่อย เบอร์กูมึงก็มี อย่าให้คนเค้าว่าได้ ว่าเอเอสทีวี มีแต่ข่าวมั่ว นะ

สรุปกูปิดไปเพราะเหตุผลเดียว กูทำเพจเกือบทุกวันคนเดียวมาหกเดือนแล้ว กูอยากพัก

ปิดสร้างกระแสมั้ย ?

ดูปากกูนี่ อีเหี้_ สร้างพ่องง 555 เพจไหนอยากสร้างกระแส มึงก็ปิดดู ฯลฯ “

อ่านจากข้อความที่โพสต์แล้ว เห็นได้ชัดว่า “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” พยายามที่จะเคลียร์ตัวเองทุกข้อกล่าวหา แต่ก็ดูเหมือนจะลืมเคลียร์ประเด็นที่ “น้องมะนาว” ให้สัมภาษณ์กับสื่อเรื่องที่กำลังมีคดีความกันอยู่ ขณะเดียวกัน ก็พยายามเบี่ยงประเด็นไปว่างานนี้ไม่มีอะไรในกอไผ่ ไม่มีอะไรดรามาเหมือนที่หลายคนพยายามมโน ที่แน่ๆ เผลอๆ การหายไปแค่เพียงข้ามคืนในคราวนี้ อาจจะทำให้ยอดไลค์ของสมาชิกแฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” พุ่งทะยานแตะหลักล้านในเร็ววัน

แต่ถ้าวิเคราะห์จากนิสัยของ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” เองแล้ว เวลาที่จะอู้เพจนั้น มักจะอู้แบบมีชั้นเชิง และมีการส่งสัญญาณบอกกล่าวลูกเพจก่อนเสมอๆ และคงไม่ปกตินักสำหรับแฟนเพจที่กำลังมาแรงที่สุด และยอดฟอลโลเวอร์กำลังแตะหลักล้านจะมาเบื่อหน่าย ท้อแท้ ในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไต่ระดับสูงสุดอยู่ในขณะนี้

และเมื่อนำมาประมวลเข้ากับข้อความสนทนาที่ถูกปล่อยออกมาจากแฟนเพจ Drama-addict กับคำสัมภาษณ์ของ “น้องมะนาว” ว่ากำลังมีปัญหากันอยู่นั้น ก็อาจเป็นไปได้ว่า ช่วงที่ปิดเพจไปนั้น เพราะกำลังอยู่ในขั้นตอนการเคลียร์กันอยู่ และก็เป็นไปได้อีกเช่นกันว่า มีการพูดคุยกันลงตัวกันแล้วในระดับหนึ่ง แฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” จึงกลับมาปฏิบัติการเหมือนเดิม

แต่ไปๆมาๆ เรื่องนี้กลับกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากการพูดคุยกับ “น้องมะนาว” ว่า เธอกำลังมีปัญหากับแฟนหนุ่ม ที่ยึดคอมฯ ไปจัดการเรื่องเพจแทนตัวเธอ ณ ขณะนี้ ด้วยความที่เป็นพี่น้องสนิทกันจึงได้ให้ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ช่วยเคลียร์ พร้อมทั้งขอคอมฯ และเพจเธอคืน ซึ่งคำสัมภาษณ์ในครั้งแรกว่ากำลังเป็นคดีความกันอยู่นั้น เธอหมายถึงแฟนหนุ่ม มิใช่ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ซึ่งเธอเองก็ได้ออกปากขอโทษที่อธิบายความไม่ชัดเจน จนทำให้เกิดการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

ส่วนตัวของ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” เอง ก็ไม่รู้ว่าการที่ต้องเข้าไปช่วยเป็นคนกลางเคลียร์เรื่องผัวๆ เมียๆของชาวบ้าน รึเปล่า? ที่ทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้าถอดใจปิดเพจชั่วคราว จนเป็นเหตุให้ “จ่าพิชิตฯ” แห่ง Drama-addict ที่เป็นเพื่อนกันอดเอามาแซวไม่ได้

ถึงวันนี้ปฏิเสธกันไม่ได้แล้วว่า “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” เป็นแอดมินของแฟนเพจระดับ “ซูเปอร์สตาร์” เต็มตัว ที่มีลูกเพจ อยู่เต็มบ้านเต็มเมือง เพราะการใช้ภาษาที่จัดจ้าน และรอบรู้ในเรื่องที่ตัวเองเข้าไป “เผือก” แบบเจาะลึก และวิเคราะห์วิจารณ์เรื่องต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ไม่แปลกที่วันนี้ ลูกเพจก็คงอยากจะเข้าไป “เผือก” ในเรื่องของ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” บ้าง


ล้อมกรอบ

สำหรับแฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” นั้น โด่งดังและมีชื่อเสียงขึ้นมาจากการเป็นแฟนเพจ ที่วิเคราะห์ข่าวในเชิงเสียดสี โดยการใช้สำบัดสำนวน และถ้อยภาษาที่ถึงลูกถึงคน ถึงพริกถึงขิง จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของสังคมชาวโซเชียล ส่งผลให้มียอด ผู้กดไลค์แฟนเพจถึง 6 แสนคน ภายในระยะเวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น และถ้านับถึงวันก่อนจะทำการปิดเพจของตัวเองไป ยอดไลค์นั้นพุ่งสูงถึงกว่า 8 แสนคนเลยทีเดียว จนได้รับการจัดให้เป็นอันดับหนึ่งของแฟนเพจคอมมูนิตี้ยอดนิยม ทิ้งห่างจากแฟนเพจ Drama-addict ในอันดับที่ 2 แบบไม่เห็นฝุ่น แม้ว่ารายหลังจะเปิดเพจมานานกว่า 6 ปีแล้วก็ตาม

เจ้าของแฟนพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” ก็คือผู้ที่ใช้นามแฝงว่า “สมรักพรรคเพื่อเก้ง” ซึ่งสันนิษฐานจากการให้สัมภาษณ์ว่าเขาทำงานในแวดวงเสียงเพลงในค่ายเพลงย่านที่มีการประท้วง (สมัยที่มีการชุมนุมของ กปปส.) ทำให้หลายคนคาดเดาว่า เขาน่าจะทำงานอยู่ที่บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แต่ก็ยังไม่เคยมีใครสามารถฟันธงได้ว่า ข้อสันนิษฐานดังกล่าว มีข้อเท็จจริงอย่างไร? เพราะถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เคยมีใครเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของ “สมรักพรรคเพื่อเก้ง” หรือ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” แม้ว่าเขาจะเคยให้สัมภาษณ์ในสื่อต่างๆ มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ทุกครั้ง ก็จะต้องมีการปกปิดใบหน้า ด้วยรูปตัวการ์ตูนไก่สีเหลือง ที่เป็นโลโก้ของแฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” อันมีความหมายว่าเป็นเพจที่เน้นการวิเคราะห์ข่าวแบบจิกๆ กัดๆ นั่นเอง

และเหตุที่ภาษาที่ใช้ออกแนวจิกกัดสไตล์เหมือนสาวประเภทสองนี่เอง ทำให้เขาถูกมองว่าเป็นเกย์ แต่เจ้าตัวยืนยันว่าเขาเป็นผู้ชายแท้ 100 % แถมออกแนวเจ้าชู้อีกต่างหาก พร้อมกับอธิบายโปรไฟล์เพิ่มเติม ว่าอายุ 30 กว่าๆ สูง 175 ซ.ม. น้ำหนัก 65 ก.ก.
ส่วนสาเหตุที่เลือกที่จะไม่เปิดเผยใบหน้าต่อสาธารณชน ก็เพื่อความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่าวันดีคืนดี การวิเคราะห์ข่าวของเขา อาจจะไปกระทบกระเทือนกับใครเข้าให้ เพราะเคยมีประสบการณ์ตรงมาแล้ว เมื่อครั้งที่ยังใช้เฟซบุ๊คในนามบุคคล หรือเรียกกันว่าบัญชีแบบโปรไฟล์ ในชื่อ “สมรักพรรคเพื่อเก้ง” ซึ่งได้รับความนิยมในสังคมออนไลน์ ในช่วงระหว่าง ปี 2012-2014 ก่อนจะมีเหตุทางคดีความกับ 'บังยี' หรือ “วรวีร์ มะกูดี” นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กรณีโพสต์ภาพและข้อความดูหมิ่นทีมฟุตบอลหญิงไทย กระทั่งต้องมีการโพสต์ข้อความแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมยอมรับผิด เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก่อนที่จะปิดตัวเองหายไปจากสังคมออนไลน์ในที่สุด เนื่องเพราะละเมิดข้อกำหนด และเงื่อนไขที่ว่า บัญชีผู้ใช้แบบโปรโฟล์ ต้องเปิดใช้งานสำหรับบุคคลธรรมดาเท่านั้น ส่วนบุคคลที่มีชื่อเสียงในสาขาอาชีพต่างๆ องค์กร และธุรกิจ ให้ใช้บัญชีแบบเพจ กระทั่งฟื้นคืนชีพกลับมาใหม่อีกครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในชื่อแฟนเพจ ‘อีเจี๊ยบเลียบด่วน‘ ที่แม้จะออกปากว่าไมได้คาดหวังในความสำเร็จ แต่ก็กลับโด่งดังยิ่งกว่าเก่าภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ถึงขนาดเว็บไซต์ www. petmaya.com ยังยกให้ เป็น 1 ใน 18 แฟนเพจ ที่ควรกดไลค์ก่อนตาย เทียบเคียงกับแฟนเพจ Drama-addict , Jaytherabbit และอีกหลายๆ เพจ และนับวันก็ยิ่งโด่งดัง และมาแรงมากขึ้นๆ ขนาดที่ว่าในฟุตบอลประเพณี “จุฬา-ธรรมศาสตร์” ปีล่าสุด ยังมีการนำโลโก้ไปใช้ในการแปรอักษรอีกด้วย

ความสำเร็จของแฟนเพจ “อีเจี๊ยบเลียบด่วน” นั้น ทำให้มีคนมาขอซื้อไปทำต่อ แต่เขาไม่ขาย ไม่ใช่เพราะไม่อยากได้เงิน แต่เพราะว่าไม่อยากทรยศต่อคนอ่านที่ติดตามกันมาตลอด

ที่มา นิตยสารASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 278 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2558กำลังโหลดความคิดเห็น...