xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดการสุดสัปดาห์

x

ชะตานักการเมืองไทย 58บิ๊กตู่ดวงแย่ บิ๊กโด่งใหญ่กว่าเดิม “แม้ว” ร่อแร่ “ปู” มีเกณฑ์ไปต่างประเทศ-รอดคุก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา พล.อ.อุดมเดช สีตบุต นช.ทักษิณ ชินวัตร ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สุเทพ เทือกสุบรรณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้ที่ปรากฏรายชื่อข้างต้นนั้น คือ 8 ตัวละครทางการเมืองที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองของประเทศไทยในยุคนี้สมัยนี้เป็นอย่างยิ่ง และเชื่อว่าจะยังคงมีต่อไปอีกหลายปี


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“ไม่เล่นงานขั้วอำนาจเก่า”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

ดวงพลเอกประยุทธ์เป็นดวงธาตุไฟ ภาพรวมปีหน้าดี เพราะคนธาตุไฟเจอไม้มา ไฟย่อมโชติช่วง แต่จะมีแอบทำแผนใต้ดินที่ประชาชนทั่วไปไม่ทราบ ส่วนช่วงดวงที่เข้าเคราะห์คือ เดือน 6 มิ.ย. -7 ก.ค. ช่วงนี้ดวงจะตกชั่วคราว จึงแนะนำให้ระวังตัว แต่ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ก็จะไม่มีปัญหาอะไร ดวงจะราบรื่นตลอดปี

ถ้าดูจากดวง ผมเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ ไม่เล่นงานอำนาจเก่าแน่นอน เพราะเขาต้องหาทางลงให้กับตัวเองบ้าง พลเอกประยุทธ์เป็นคนเล่นเกมฉลาด เป็นนักประสาน รู้ว่าควรทำอย่างไรกับขั้วอำนาจเก่า คือ บี้ระดับหนึ่ง ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย แต่จะไม่ไปเร่ง ปล่อยไปเรื่อยๆ จะทำเป็นปิดตาข้างหนึ่ง ดังนั้นภาพรวมรัฐบาลของคุณประยุทธ์คงจะไม่ไปยุ่งกับขั้วอำนาจเก่ามากนัก คงปล่อยให้ความแค้นทั้งสองฝ่ายคลายลงระดับหนึ่ง พอปฎิรูปประเทศไทยเสร็จ เปลี่ยนโครงสร้างประเทศ ใครจะมา พลเอกประยุทธ์ก็จะไม่เจ็บตัว ไปแบบสบายๆ ดูแล้วการปฏิรูปจะทำได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าสอบผ่าน คือ อาจจะไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์อย่างที่ทุกคนหวัง ก็จะทำได้แค่เรื่องหลักๆ

ข้อควรระวังคือ พลเอกประยุทธ์เป็นคนโหง้วเฮ้งเจ้าชู้ ดังนั้นให้ระวังว่าถ้าควบคุมจิตใจไม่อยู่ ก็จะมีปัญหาเรื่องความรัก กลายเป็นปัญหาเรื่องครอบครัวหรือเรื่องชู้สาวได้

“ดวงแตกเรื่องการงาน เกิดวิกฤติศรัทธา”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงพลเอกประยุทธ์ ในปี 2558เดิมทีได้มาตรฐานเป็นปทุมเกศ การยึดอำนาจจึงมีท่วงทำนองที่ดูดี จังหวะดี ประชาชนเห็นด้วยเป็นส่วนใหญ่ และยังมีดาวพฤหัสที่ให้คุณ คืออยู่ในภพที่ดี ตรงราศีกรกฏ จะดีไปจนถึงวันที่ 11 กรกฏาคม 2558 หลังจากนั้นดาวพฤหัสจะย้ายราศี จากราศีกรกฏ เข้าสู่ราศีสิงห์ ซึ่งจะเข้าอยู่ในภพอริ อริแปลว่า ศัตรู ปัญหา อุปสรรค การต่อสู้ การแข่งขัน เพราะฉะนั้นดวงพลเอกประยุทธ์ จะเข้าไปสู่สภาวะเช่นนั้น คือ ต้องต่อสู้ ดิ้นรน แก้ไข จะเกิดความไม่สะดวก ราบรื่นเหมือนที่ผ่านมา คือ จะเหนื่อยมากขึ้น ด้วยเหตุผลที่ว่า ดาวพฤหัส ครึ่งปีหลังจะเข้าสู่ภพที่ 4 ซึ่งเป็นดาวประจำตัวเขา จะทำให้เกิดอุปสรรค ปัญหารุมเร้า

อีกเรื่องหนึ่งที่พลเอกประยุทธ์ ต้องระมัดระวังให้มาก คือ พระราหู ตอนนี้โคจรเข้ามาเล็งราศีเกิด พลเอกประยุทธ์ ซึ่งเป็นชาวราศีมีน ตอนนี้ราหูอยู่ตรงราศีกันย์ ราหูก็จะเล็งพระอาทิตย์ เล็งพระศุกร์ ไปทับดาวจันทร์ เพราะฉะนั้นก็เกิดภาวะ ที่เรียกว่า พินทุบาทว์จร แล้วภพตรงนี้ เป็นเรื่องหุ้นส่วน ซึ่งคุณพลเอกประยุทธ์ โดยเฉพาะคนที่ร่วมหุ้นด้วย ต้องระมัดระวังตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม 2558 ถึงกลางเดือนเมษายน 2558 ซึ่งอาจจะมีปัญหา นอกจากนั้นจะเกิดอุปราคาตรงราศีมีนกับราศีกันย์ และไปพาดผ่านดวงอาทิตย์ ในดวงกำเนิด ซึ่งพระอาทิตย์ คือเรื่องตำแหน่ง ชื่อเสียง เกียรติยศ เรื่องภาวะความเป็นผู้นำ การเปลี่ยนแปลงก็อาจจะเกิดขึ้นในช่วงนั้น อย่างเรื่องปรับ ครม. และตำแหน่งสำคัญ ในช่วง กลางมีนาคม ถึงกลางเมษายน และกลางเดือน กันยายน ถึงกลางเดือนตุลาคม

และในปี 2558 นี้ดวงพลเอกประยุทธ์ยังมีดวงดาวพระเสาร์จรมาและมาทับพระอังคาร ต้องระวัง “ในเรือนจะเกิดการ ปรปักษ์จะบีฑา ในหนึ่งจตุบาท ทวิบาตรและเขี้ยวงา ระมัดระวัง อสรพิษจะลำเค็ญ” เพราะฉะนั้นให้ระวังอสรพิษ คือ มีคู่ขัดแย้ง คนกันเองก็เป็นได้ เกิดศัตรูขึ้นบ้านในบ้าน ในพรรคพวก และอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยเฉพาะราหูมาเล็งดาวอาทิตย์กับดาวพระศุกร์ ที่ทำให้เกิดดวงร้าว ดวงแตก เรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง เกียรติยศ วิกฤติศรัทธา

“ถูกกล่าวหาเรื่องเงินทอง นั่งนายกฯไม่นาน”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

ดวงพลเอกประยุทธ์ให้ระวังจะถูกกล่าวหาในเรื่องเงินทอง เรื่องการเอื้อผลประโยชน์ต่อคนอื่น เรื่องความไม่โปร่งใส ซึ่งจะจริงหรือไม่จริงก็ตาม จะถูกโจมตีเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว ซึ่งจะเกิดในช่วงต้นปี 58 จนถึงสิ้นเดือน พ.ค. 58 ดังนั้นภายใน 5 เดือนแรกนี้ ต้องระวัง ดวงของท่านยังมีเกณฑ์จะได้นั่งเก้าอี้นายกฯไม่นาน เพราะมีดวงนั่งเก้าอี้นายกฯอยู่แค่ 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยอยู่แบบเก้าอี้สั่นคลอนตลอดเวลา เพราะฉะนั้นจึงมีโอกาสที่จะมีนายกฯคนใหม่ หรือว่าเปลี่ยนเก้าอี้นายกฯกันใหม่ ซึ่งจะเป็นผู้ชายคนต่อไป

นอกจากนั้นควรระวังเรื่องศัตรู เพราะดวงพลเอกประยุทธ์ กับดวงเมืองออกมาเหมือนกัน ดังนั้น ดวงท่านจึงตกอยู่ในตำแหน่ง “ตัวล่อศัตรู” เพราะฉะนั้นจะบอกว่า ท่านอาจจะอยู่เป็นตัวล่อศัตรูให้วิ่งเข้ามา หรือถ้าท่านมีกลยุทธ์ดีๆ และหากมีคนคิดกลยุทธ์นี้แล้ว และเขาทำอยู่ ท่านก็จะตกอยู่ในตำแหน่งตัวล่อศัตรูเฉยๆ ซึ่งศัตรูก็จะพุ่งเป้ามาที่ท่าน ถึงบอกว่าถ้ามีการปฏิวัติก็เป็นการปฏิวัติที่รู้เห็นเป็นใจกัน

ท่านยังเป็นคนฉลาดมากทีเดียว รู้จักผู้คนหลากหลายวงการ ในเรื่องถูกหลอกใช้จึงไม่ค่อยน่าห่วง เพราะว่าท่านเป็นคนมีกลยุทธ์ไม่แพ้ใคร และอย่าคิดว่า ทหารไม่รู้เรื่องเศรษฐกิจ พลเอกประยุทธ์รู้มากทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องการเจรจาต่อรอง

อีกทั้งปี 58 ยังเป็นปีแห่งการต่อรองของท่าน เรื่องเศรษฐกิจจึงเป็นหนึ่งในนั้น แต่ให้ระวังเรื่องสุขภาพหน่อย เช่น ระบบทางเดินที่เกี่ยวข้องกับเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ หรือเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอกะทันหัน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

“ดวงตก 2-3 เดือน ผ่านได้ก็จบ”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

ดวงพลเอกประวิตรเป็นคนธาตุน้ำ แล้วธาตุน้ำนิ่งไหลลึก ถือเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังคุณประยุทธอีกทีหนึ่ง ปี 2558 จะเป็นปีที่สามารถสร้างผลงานได้เยอะ ถือเป็นปีที่ดี

ปี 58 เป็นปีที่ดีของพลเอกประวิตร อาจจะมีช่วงดวงตกแค่ 2-3 เดือน คือ 4 ก.พ. - 5 เม.ย.ให้วุ่นวายเล่น ดวงจะหม่นหมอง จะเจอเรื่องโจมตี แต่ถ้าผ่านไปได้ก็จบ ดังนั้นโดยภาพรวมถือว่าเป็นขาขึ้น แต่ถ้าสิ้นสุดปีหน้า ถนนชีวิตเปลี่ยนพอดี พอมีการเลือกตั้งก็คงจะลงจากตำแหน่งเป็นเรื่องปกติ คิดว่าหลังจากนั้นคงไม่เล่นการเมืองตรงๆ เพราะดวงพลเอกประวิตรเป็นคนแนวสมถะ คือ ใครให้ไปช่วยก็ไป แต่ถ้าจะให้ลงไปเล่นการเมืองให้เปลืองเนื้อเปลืองตัว หรือให้คนโดนด่า ก็ไม่เอา ถ้าดูจากนิสัยแล้วคุณประวิตรเป็นนักประสานสิบทิศ ไม่ทะเยอทะยาน ไม่ชอบขัดแย้งกับชาวบ้าน

ถ้าถามว่าดวงจะได้เป็นนายกฯ ไหม บอกได้ว่าดวงของเขาเป็นธาตุน้ำ มีคนสนับสนุน แต่ถนนชีวิตจะเปลี่ยนตอนอายุ 71 คือปีหน้าจะลงจากตำแหน่ง แต่ก็ยังเป็นคนสำคัญอยู่

“ได้ตำแหน่งใหญ่-ระวังเพศตรงข้าม”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงพลเอกประวิตร ปี 2558 มีดาวพฤหัสทับอาทิตย์ ทับพุธ ทับเกศ เป็นดวงผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ทำให้มีตำแหน่งชื่อเสียง เกียรติยศ ได้ใช้ความรู้ ความสามารถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมีลาภด้วยสตรี จะโชคดีเรื่องเพศตรงข้ามในเรื่องคู่สัญญา อีกทั้งดาวพฤหัสเข้ามาทับพระเกศ ชะตากำเนิดพลเอกประวิตร ซึ่งจะมีงานสำคัญที่เกี่ยวพันให้ติดต่อต่างประเทศ โดยเป็นตัวแทนไปต่างประเทศบ่อยครั้งโดยเฉพาะงานพิธีการสำคัญ ที่เกี่ยวเนื่องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งเบื้องสูง

โดยในตำราโหราศาสตร์บอกไว้ว่า ดวงชะตาพลเอกประวิตร ในปี2558 จะได้ตำแหน่งที่สูงส่ง ได้ทำการใหญ่ โดยเฉพาะดาวพฤหัสจรมาทับ ซึ่งมาจากภพสุภาพ ซึ่งแปลว่าความดี ผู้ใหญ่ก็จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ อีกทั้งพระพฤหัสทับราศีเกิดถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2558 หลังจากนั้นก็จะเข้าราศีสิงห์ ถือว่ายังดวงดี เพราะอยู่เรือนพระอาทิตย์คู่มิตร อะไรต่างๆก็จะดีขึ้น

แต่สิ่งที่พลเอกประวิตรต้องระมัดระวัง ในปี2558มีอยู่ 2 เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของราหูจะจรอยู่ตรงราศีกันย์ ซึ่งเป็นเรือนสหัชชะ ของราศีกรกฏ แปลว่า พี่น้อง เพื่อนฝูง การใกล้ชิด สมาคม ราหูจะมารวมตรงนี้ พลเอกประวิตรจะได้คบหาสมาคมกับคนแปลกๆ ได้เพื่อนแปลกๆ ดีๆชั่วๆ โดยเฉพาะผู้มีอิทธิพล ต้องระมัดระวังคนที่จะเข้ามาแวดล้อม และราหู เกิดมาทับดาวจันทร์ ซึ่งดาวจันทร์เป็นดาวพระจำตัว เพราะฉะนั้นต้องระวังสุขภาพใจ สุขภาพกาย และระวังผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง คนที่เคารพนับถือ คนที่มีพระคุณ จะมีผลทั้งทางร่างกายและจิตใจ จะทำให้เกิดการพลัดพราก จากคนใกล้ชิด

ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง คือ พระเสาร์จรมาในภพที่ 5 ปุตตะ คนใกล้ชิด บุตร บริวาร คนใต้บังคับบัญชา ซึ่งจะมีฝ่ายตรงข้ามซึ่งเข้ามาพินอบพิเทาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพศตรงข้ามที่ต้องระมัดระวัง เพราะจะนำมาซึ่งความวุ่นวาย เดือดร้อน และพระเสาร์ยังเล็งพระอังคารกับมฤตยู เพราะฉะนั้นพลเอกประวิตรไปไหนมาไหนต้องระมัดวัง เพราะดาวคู่นี้ เป็นดาวอุบัติเหตุ ในเรื่องความปลอดภัย

“ดวงตกอับอย่างแรง ระวังภัยคนใกล้ตัว”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

ดวงพลเอกประวิตรในปี 2558 ไม่ดีเลย เรียกว่า เป็นศัตรูกับปี ซึ่งพลเอกประวิตรมีโอกาสถูกเชิด ที่จะกลายเป็นคนสำรองของคนอื่น เป็นตัวหลอก ไม่ใช่ตัวจริง และจะผิดหวังเศร้าหมองอีกด้วย ประมาณว่า อาจจะเป็นแบ็กอัพทำอะไรให้คนอื่นจนเสร็จเรียบร้อย แต่พอหลังจากนั้นพลเอกประวิตรก็ถูกเขี่ยออก ทำให้ในปี 58 พลเอกประวิตรจะเจ็บเนื้อ เจ็บตัว เจ็บใจ ซึ่งเจ็บเนื้อ เจ็บตัว อาจจะไม่ใช่การถูกทำร้าย แต่เป็นการลงแรง ลงทุนไปเยอะแล้ว เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง กระดูกยังแขวนคออีก ซึ่งเป็นดวงไม่ดีเลย

ถ้าจะให้ดีในปี 58 นี้ ป่วยอยู่บ้าน ไม่ต้องทำอะไรดีที่สุด ไม่เจ็บตัว ไม่เจ็บอะไร แต่ถ้ายังทำอะไรอยู่ จะเจอเรื่องแบบนี้ และจะเกิดเพราะคนใกล้ตัว ใกล้ชิดมาก เป็นเพื่อนสนิท คนที่รักใคร่ ใกล้ชิด ลูกน้องบริวาร ซึ่งต้องระวังและก็จะเจ็บเนื้อ เจ็บตัว เจ็บใจจากคนที่อยู่ไกล หรือคนต่างประเทศ ถ้าไปทำธุรกิจกับต่างชาติ หรือไปติดต่อกับคนต่างถิ่น แดนไกล จะไม่ดี

ให้เก็บตัวอยู่บ้านดีที่สุด เพราะอาจจะถึงขั้นถูกสั่งเก็บ ซึ่งก็เป็นไปได้ทั้งนั้น หากดวงอยู่ในด้านมืดอะไรก็ช่วยไม่ได้ เหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่เห็น เพราะดวงตกอับอย่างแรง ที่สำคัญท่านเป็นคนเชื่อคนใกล้ชิดเยอะ เป็นคนใจอ่อน รู้ว่าคนนี้ทำผิด แต่ก็ยังให้โอกาส จะประนีประนอม ในที่สุดก็โดนแว้งกัดเอง

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร

“รับตำแหน่งใหญ่กว่าเดิม”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงพลเอกอุดมเดช ในปี 2558 ถือว่าเป็นดวงที่ดี เพราะได้มาตรฐานหลายองค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปี 57- 58 ลีลาคล้ายๆกับดวงพลเอกประวิตร ซึ่งพฤหัสมาทับพระอาทิตย์ มาทับพฤหัส มาทับดาวศุกร์ มาทับอังคาร ทับมฤตยู เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเป็นห้วงเวลาที่จะประสบความสำเร็จ จะได้ตำแหน่งใหญ่โตจากผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน และจะได้เรียนรู้ ได้ใช้วิชาการที่แปลกๆ จะได้ใช้เทคนิค วิธีการที่แปลกๆ เพราะจะมีงานใหญ่ให้พลเอกอุดมเดชทำ ซึ่งนับว่าเป็นดวงแรงทีเดียว พล.อ.อุดมเดชยังจะได้โชคใหญ่ โดยดาวคู่มิตรมาทับกัน 2 ชุดใหญ่นั้น ทำให้ผู้ใหญ่ให้ความเชื่อถือ ให้การสนับสนุน ยกย่อง เชื่อถือ บูชา ให้ตำแหน่ง ให้หน้าที่สำคัญ

เพราะฉะนั้นปี 2558 พลเอกอุดมเดชมีโอกาสจะได้รับตำแหน่งใหญ่โต ปี 2557ที่ผ่านมา การเป็นผบ.ทบ.หรือการเป็นรัฐมนตรีช่วยกลาโหม หากถามว่า กับดวงที่พยากรณ์ออกมาพอหรือยัง ตอบว่า ยังไม่พอ เพราะจะได้ใหญ่โตกว่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปี 58 ปี 59 ดาวเสาร์จรมาทับราหู ในราศีพิจิก ซึ่งเป็นราศีธาตุน้ำ ราหูได้มาตรฐานเป็นมหาอุต เสาร์เป็นราชาโชค เพราะฉะนั้นเขาจะได้โชคใหญ่ ซึ่งเดิมทีตามดวงพลเอกอุดมเดช ในเบื้องต้นอาจไม่ได้หวังอะไรมากนัก แต่พอเอาเข้าจริงดวงจะทำให้ได้ผลเกินคาด เหมือนกับ เสาร์จรมาทับราหู จะชนะศัตรู ต่อสู้และสำเร็จ ได้โชคชัย มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ดวงค่อนข้างจะแรงเลยทีเดียว

“มีงานใหญ่ให้ทำ ถูกผลักดันให้ใช้อำนาจ”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

พลเอกอุดมเดช ในปี 2558 จะเหนื่อย เพราะดวงจะเป็นนักรบ ถูกผลักให้ออกไปรับหน้า ไปรบแทน ต่อสู้ฟาดฟัน หรือออกมาเห็นกำลัง เห็นอำนาจค่อนข้างเยอะ ถามว่าดวงดีมั้ย ดวงอยู่ 50 เปอร์เซ็นต์เอง ดวงแย่ก็ 50 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นพลังไม่พอ เพราะถูกผลักดันให้ใช้พลังอำนาจค่อนข้างเยอะ เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน เป็นอัศวิน ที่ต้องรับหน้าที่แทน แต่ว่าบางที เมื่ออำนาจอยู่ในมือท่านเยอะ ท่านจะรู้สึกว่า ท่านต้องใช้ แต่ผลดีได้ครึ่ง เสียครึ่ง

โดยเฉพาะในปี 58 นี้ท่านจะมีงานใหญ่ให้ทำ เพราะคนนี้ดวงเป็นคนที่รักพวกพ้อง เรียกว่า ยอมตายแทนใครได้เลย ถ้ารักใครแล้ว เพราะฉะนั้นการกระทำทุกอย่างอาจจะทำด้วยความรักพวกพ้อง

อีกทั้งพลเอกอุดมเดชยังแรงหนุน 60 เปอร์เซ็นต์ คือ แรงหนุนบริวารดี หากซวดเซมา จะมีบริวารคอยโอบไว้ ลูกน้องจะไม่ทิ้ง แต่หากเป็นแรงหนุนจากผู้ใหญ่ จะเป็นในเชิงติดอาวุธให้ไปออกรบ อยากได้เครื่องอำนวยความสะดวกอะไร ผู้ใหญ่ก็ให้ไป แต่ถ้าแพ้กลับมา มีแต่ลูกน้องเท่านั้นที่รับส่วนเรื่องคุมกองทัพ น่าดีใจที่พลเอกอุดมเดชคุมกองทัพอยู่ แต่ขอเตือนว่าอย่าห้าวเกินไป แรงเกินไป พอพลาดมาสักก้าวหนึ่ง ผู้ใหญ่ที่เคยติดอาวุธให้ อาจจะแยกไปหมดเลย เหลือพลเอกอุดมเดชคนเดียวที่ยืนโล่งอยู่

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา

“รับภาระกดดันมากขึ้น”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

พลเอกไพบูลย์ถือเป็นคนน้ำหยิน โหงวเฮ้งเป็นนักยุทธศาสตร์ วางแผนปฎิบัติอยู่ เบื้องหลัง เช่น พลเอกประวิตรอาจจะเป็นคนออกนโยบาย ออกไอเดีย พลเอกประยุทธ์เป็นหน้าฉาก ส่วนพลเอกไพบูลย์จะเป็นคนจรยุทธ์ไปลุย คือ ไปวางยุทธวิธีให้สำเร็จ

อย่างที่บอกว่าดวงพลเอกไพบูลย์เป็นเหมือนนำหยิน ซึ่งเป็นเหมือนเมฆหมอก คือ เห็นแต่จับต้องไม่ได้ สามารถเปลี่ยนสีไปมา สามารถสร้างเป็นค่ายกลมาหลอกสายตา หรือหลุมพรางให้เราเดินไปตกหลุม ดังนั้นพลเอกไพบูลย์จึงเป็นนักวางแผน แต่ทำงานแบบไม่ค่อยออกหน้ามากนัก แต่ปี 2558 ดวงจะรับภาระกดดันมากขึ้น เพราะอายุครบ 60 ปีพอดี ทำให้พลังมาทับกลายเป็นดวงเบิ้ลสองต่อ ดวงปีมะแม แต่เกิดวันฉลู เมื่อมะแมเจอกับมะแมมาทับกัน ซึ่ง60 ปีถึงจะมีครั้งหนึ่ง จึงจะเจอเรื่องอะไรเบิ้ลสองเด้ง ดังนั้นต้องระวังอุบัติเหตุและความเจ็บป่วย เพราะเวลาดวงมันทับกันนั้น เกิดความเครียดมากๆ ก็จะมีปัญหาเรื่องเส้นเลือดแตก เส้นเลือดตีบในสมองได้ง่าย นอกนั้นให้ระวังเกิดความเข้าใจผิดกับนาย

“ใช้ความรู้ปลดล็อกประเทศ”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงพลเอกไพบูลย์ ในปีที่ผ่านมา เริ่มได้ดีก่อนใคร แต่ในปี 2558 ดาวพฤหัสอยู่ราศีกรกฏ ซึ่งดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน กัมมะ แปลว่า การงาน ซึ่งพฤหัสกุมมฤตยูในดวงกำเนิด ในตำราโหราศาสตร์ เรียกว่า “ครูวิเศษ” เพราะฉะนั้นพลเอกไพบูลย์ เป็นคนรู้อะไรแปลกๆ มีความรู้แปลกๆที่ไม่เหมือนชาวบ้าน สิ่งที่คนอื่นไม่รู้ แต่พลเอกไพบูลย์รู้ และในปี 2558 ดาวพฤหัสจะโคจรอยู่ในภพที่ 2 ซึ่งดาวพฤหัสเป็นดาวครู ดาวคุณธรรม เพราะฉะนั้นเป็นห้วงเวลาที่พลเอกไพบูลย์ จะได้ใช้ความรู้ ความสามารถในการแก้ไขปัญหา อุปสรรคต่างๆ ซึ่งจะเหนื่อยสมองมาก เพราะทำหน้าที่เป็นกุนซือ เป็นอำมาตย์ เป็นมนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาแปลกๆ จะสามารถแก้ปัญหาในสิ่งที่คนอื่นคิดไม่ถึง อย่างการปลดล็อกประเทศ

และเมื่อดาวพระพฤหัสเข้าสู่ภพที่ 2 ทำให้ดวงพลเอกไพบูลย์จะได้เป็นที่ปรึกษาที่สูงส่ง และเมื่อเข้าสู่ภพที่ 3 ซึ่งเป็นภพสหัสชะ จะได้สมาคมกับผู้รู้ และผู้ใหญ่ที่เป็นคนดี คนมีความรู้ เพราะดาวพฤหัสเป็นดาวครู ดาวผู้รู้ จะได้เพื่อนฝูงที่มีความรู้ ความสามารถ มาช่วยเป็นที่ปรึกษา ช่วยงานจำนวนมาก อย่างพวกหัวกะทิทั้งหลาย

สำหรับสิ่งที่พลเอกไพบูลย์ต้องระวัง เมื่อราหูเข้าเรือนพันธุ แปลว่า บ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ให้ระวังญาติผู้ใหญ่ และคนที่อยู่ในบ้าน จะมีการเปลี่ยนแปลง ให้ต้องย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน จะต้องต่อสู้เพื่อให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่จะออกมาดีในภายภาคหน้า

“ถูกผลักดันให้ทำการใหญ่”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

จากดวงพลเอกไพบูลย์จะเห็นเลยว่า คุณประยุทธ์ เกิดวันที่ 21 คุณยิ่งลักษณ์ก็เกิดวันที่ 21 และคุณไพบูลย์ก็เกิดวันที่ 21ด้วย ฉะนั้นในปี 58 ดวงคุณไพบูลย์ไม่ดีเลย ถือว่าน่าเป็นห่วง เพราะคล้ายดวงคุณประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งถูกผลักให้ไปอยู่ในด้านมืด ดวงอยู่ในฐานะที่ค่อยข้างย่ำแย่เพราะฉะนั้น เก็บเนื้อ เก็บตัวดีกว่า อย่าทำอะไรเยอะ และพลเอกไพบูลย์เป็นดวงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนอื่นอีกด้วย ฉะนั้นอยู่เบื้องหลังเฉยๆต่อไป แต่ถ้าจะออกมาเบื้องหน้าเมื่อไหร่ ไม่ดีแน่ เพราะจะเป็นคนรับผิดชอบแทนคนอื่น

อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะถูกผลักดันให้ทำการใหญ่ จริงๆท่านเป็นคนฉลาดมากทีเดียว รอบรู้ เรียกว่า เป็นกุนซือได้เลย แต่ดวงยังไปไม่ถึงที่จะเป็นเบอร์ 1 เพราะท่านจะเป็นเบอร์ 2 ตลอด สรุปว่าในปี 58นี้ ถ้าอยู่เบื้องหลังไม่เป็นไร ถ้าไปอยู่เบื้องหน้าเมื่อไหร่ไม่ดีแน่

นช.ทักษิณ ชินวัตร

“ดวงชงแรงในรอบ 60 ปี มีโอกาสกลับบ้านเก่า”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

คุณทักษิณเกิดวันที่ 26 ก.ค. 2492 เป็นคนไฟหยิน แล้วปีนี้เหมือนคบไฟอับแสง เพราะเกิดปีฉลู ปีนี้คือ มะแม ดวงจึงชงแรงที่สุดในรอบ 60 ปี จะเกิดเรื่องร้ายคล้ายปี 2549 กลับมาหลอกหลอน โดยเฉพาะช่วงเดือน 8 ต.ค.- 8 พ.ย. ถ้าดูแลไม่ดี อาจจะมีเคราะห์ภัยเฉี่ยวๆ ถึงชีวิต รวมถึงสุขภาพจะทรุดหนัก

ถ้าดูดวงคุณทักษิณจะเห็นว่าเดินเข้าสู่ปีมะแม ซึ่งชงกับดวงโดยตรง เนื่องจากเกิดปีฉลู และฉลูของแกนั่งถังดิน ในขณะที่ปีนี้เป็นปีมะแมนั่งถังไม้ ซึ่งในทางวิชาการ ไม้จะพิฆาตดิน ดังนั้นดวงข้างล่างก็ชง ข้างบนก็พิพาท แปลว่าเป็นปีที่ชงรุนแรงที่สุดในรอบ 60 ปี หมอดูหลายคนทายไว้ว่ามีโอกาสกลับบ้านเก่าสูง ถามว่ามีโอกาสไหม บอกได้ว่าสูง 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ทุกอย่างยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะดวงชะตาคนเราขึ้นอยู่กับพฤติกรรมตัวเอง ชะตาฟ้า ชะตาดิน ดังนั้นถ้าดูตามเกณฑ์ก็บอกว่ามีโอกาส

ถ้าถามว่าจะได้กลับเมืองไทยไหม บอกว่าพลาดไปแล้ว เพราะปีที่แล้ว ถ้าทำตัวดีๆ ก็มีเกณฑ์ได้กลับอยู่ ผ่านมาแล้วก็คงต้องรอไปอีกหลายปี แต่จะผ่านวิกฤติสุขภาพไปได้หรือเปล่า อันนี้น่าเป็นห่วง

ตามดวง ตอนนี้เขาคุยลับๆ กับผู้มีอำนาจอยู่แล้วว่า ถ้าไม่หาเรื่องเขาเพิ่ม หาทางลงให้เขาได้ เขาก็จะยอมอยู่นิ่งๆเหมือนกัน ดังนั้นถ้าตราบใดที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ไม่ไปเร่งอะไรเขา คุณทักษิณก็จะอยู่นิ่งๆ ของเขาไป เพราะเขาก็คงกะว่าตอนนี้ไม่ได้อยากเป็นใหญ่อะไรแล้ว เพราะแก่ลง ป่วยเป็นโรคร้าย เลยทำให้ปลงชีวิตในระดับหนึ่ง ผมจึงเชื่อว่าคุณทักษิณจะประคับประคองไม่ให้ผลประโยชน์ของเขาเสียหาย สาเหตุที่ยังอยากให้คนรอบข้างมีอำนาจ ก็คงอยากทำเพื่อให้ช่วยคุมผลประโยชน์ของเขาเอง ดังนั้นตราบใดที่ไม่มีใครไปแตะกล่องดวงใจของเขา เขาก็คงไม่ทำอะไร

“ต้องระวัง มีศัตรูปองร้าย”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงคุณทักษิณปี 2558 ราหูมาทับลัคนากำเนิด คือ ต้องระมัดระวังตัว จะมีศัตรูปองร้าย และอย่าเชื่อคนที่ยุแหย่ หว่านล้อม ให้ทำสิ่งที่ไม่ดี โดยเฉพาะจะมีคนหลอกใช้ ที่ทำให้เกิดเรื่องที่ไม่ดีติดตามมา ซึ่งดวงคุณทักษิณจะเหมือนกับเรื่องของนายพรานกับนก คือ นายพรานเข้าไปหาของในป่า ไปล่าสัตว์ ปรากฏว่าหลงป่า เหมือนกับที่หลงๆอยู่นั่นแหละ และปรากฏว่านกเกิดเห็นนายพรานหลงป่าก็เกิดสงสาร คิดจะช่วยนายพราน นกเลยบินบอกทุรสถาน เพื่อให้นายพรานได้ออกจากป่า ซึ่งนายพรานก็เดินตามที่นกนำทางบอก พอนายพรานออกจากป่าได้ ก็ฆ่านกนั้นเสีย เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องคนหลอกใช้ให้ดี

นอกจากนั้นแล้ว ดวงคุณทักษิณในปี 2558 ที่มีราหูเป็นบาปพระเคราะห์นั้น เมื่อมาทับตัว ก็ให้ระวังเรื่องสุขภาพ เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งราหูจะเล็งราหูด้วยกัน จนเกิดการปะทะกัน เพราะฉะนั้นการเดินทางยิ่งต้องระมัดระวัง อาจจะเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นมาได้ส่วนเรื่องเงินทองที่หามาได้ อาจจะถูกหลอกใช้ จากผู้ใหญ่ซึ่งให้โทษ และราหูมาทับลัคน์ ยังหมายถึง ถ้ามียศ มีตำแหน่ง มันก็เหมือนกับจะตกอับ จะพลาดจากยศถาบรรดาศักดิ์ เหมือนกับไฟที่เผาผลาญ โดยเฉพาะเรื่องศัตรู ที่คุณทักษิณจะมีค่อนข้างเยอะ อาจนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัย ให้ยิ่งต้องระวังตัวให้มาก แต่คุณทักษิณก็ถือว่ายังมีดาวที่พอจะคุ้มชะตาได้อยู่บ้าง คือดาวพฤหัสไปทับอาทิตย์ ทับจันทร์ ทับพุธ จึงให้คุณ ในปี 2558 ทำให้สามารถประคับประคองไปได้อยู่บ้าง

“ระวังเจ็บป่วย ต้องผ่าตัดใหญ่ ถูกปองร้าย”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

จริงๆดวงคุณทักษิณแย่ตั้งแต่ปี 57 พอมาดวงปี 58 ก็แย่มากทีเดียว ไม่ต้องยุ่งกับเรื่องการเมือง ให้ยุ่งกับเรื่องสุขภาพ ระวังจะเจ็บป่วย และก็ปัญหาเรื่องบริวารจะเยอะมาก บริวารใกล้ตัว จะสร้างปัญหาให้หมด โดยเฉพาะการถูกปองร้ายสังหาร จะเกิดขึ้นกับคนที่ไว้วางใจ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีสไนเปอร์ไปตามเก็บ แต่จะเป็นคนใกล้ชิดกันเองที่ทำ
และก็เป็นปัญหาที่เรียกร้องผลประโยชน์ เพราะฉะนั้นจะมีปัญหากับคนใกล้ชิด

ยังไงก็ตามคุณทักษิณดวงน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง เพราะ มีดวงต้องผ่าตัดใหญ่ในปี 58 เพราะสุขภาพย่ำแย่ จิตใจย่ำแย่ ส่วนเรื่องการเมือง คุณทักษิณต้องอยู่ให้พ้น ปี 58 ไปก่อน ถ้าพ้นไปแล้วปี 59- 60 ก็ยังไม่ได้เห็นอะไรชัดเจน แต่ยังไงก็ยังพออยู่ได้ จะค่อยๆดีขึ้น


ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

“มีเกณฑ์ไปต่างประเทศ”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

ดวงคุณยิ่งลักษณ์ไม่ดี เพราะปีนี้เป็นปีธาตุไม้ ดวงจะถูกผลักดันให้ทำสิ่งที่ตนเองไม่ชอบ เช่น คนในพรรคอาจผลักดันให้ทำในสิ่งที่ใม่ใช่ตัวตนของเขา ทำแล้วเกิดเป็นความทุกข์ เพราะธาตุไม้ที่เข้ามา ทำให้ไฟของเขาในดวงร้อนแห้ง ถือเป็นปีที่ไม่แฮปปี้ มีแต่ความซวย ดวงที่แย่ที่สุดของคุณยิ่งลักษณ์คือ ช่วงเดือน ต .ค. และเดือน ธ.ค.

ถามว่าเรื่องคดีเป็นอย่างไร คิดว่าคดีคงจะยังไม่ตัดสินในปีหน้า จะเป็นปีที่เดินขึ้นเดินลงศาลตลอดทั้งปี จนกระทั่งมีความคิดว่าจะหนีดีไหม เพราะปีหน้าเป็นปีถ่ายเท สุดท้ายผมมองว่าคุณยิ่งลักษณ์มีเกณฑ์ไปต่างประเทศ ตามดวงชะตาเดือน ต.ค.- พ.ย. มีเกณฑ์ย้ายบ้าน ผมหวังว่าแค่ซ่อมบ้าน ไม่ใช่ย้ายบ้าน อาจจะเป็นไปได้ว่าคุณยิ่งลักษณ์เห็นว่าคดีความเริ่มไม่ดี เลยหนีดีกว่า เรียกว่าเป็นปีที่ดวงชะตาคู่แข่งโดดเด่น ก็แปลว่าเจ้าตัวก็จะเสียหายนั่นเอง ส่วนเรื่องชีวิตคู่ก็มีปัญหาบ้าง

“พลัดพรากถิ่นฐาน แต่มีคนช่วยเหลือ”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงคุณยิ่งลักษณ์ ในปี 2558 มีลัคนาอยู่ตรงราศีพิจิก กุมกับดาวจันทร์ เพราะฉะนั้นดาวที่ควรพิจารณาที่สุดคือดาวเสาร์ เสาร์ทับลัคน์ ทับจันทร์ ซึ่งจะให้โทษทุกข์ ทำให้เกิดปัญหาหม่นหมอง เสียทรัพย์สิน เงินทองทรัพย์สมบัติ และจะเกิดเรื่องใหญ่ตามมา เหมือนกับดวงชะตาพระยาโปริสาท ที่จะเกิดการพลัดพรากจากถิ่นฐาน และคนนั้นจะหม่นหมอง เนื่องจากเกิดเหตุใหญ่ ที่พระยาโปริสาท เดิมทีเป็นกษัตริย์ที่ดี แต่ด้วยเหตุที่ ดวงชะตาพาไป เป็นเรื่องของกรรมเก่า ที่ท่านชอบเสวยเนื้อโค เพราะในอดีตชาติเคยเกิดเป็นยักษ์ ต้องให้ต้นเครื่องทำเนื้อโคมาถวายทุกมื้อ ก็มีอยู่วันหนึ่ง ต้นเครื่องเกิดวางเนื้อไว้ และเกิดเผอเรอ และปรากฏว่าหมาคาบไปกิน และพ่อครัวก็ต้องหาเนื้อมาทำอาหารให้พระยาโปริสาทเสวย เดินหาเนื้อ ปรากฏว่าเจอศพมนุษย์ ก็เลยเฉือนเนื้อมนุษย์ และก็เอามาทำให้กิน พระยาโปริสาทกินแล้วเริ่มติดใจ ติดใจในผลประโยชน์ ก็บอกให้พ่อครัวทำเนื้อมนุษย์ จากศพมาถวายทุกมื้อ ก็ออกล่าคน เกิดการฆาตกรรม อำพราง เพื่อเอาเนื้อมนุษย์มาทำ

นครบาลก็ต้องหาทางทำคดี จับคนร้ายให้ได้ ก็ปรากฏว่าภายหลังจับได้ พ่อครัวก็ซัดทอด ที่ฆ่าคนเอาเนื้อมา เพราะต้องถวายพระราชา อำมาตย์ก็ไม่เชื่อ กราบทูลพระราช พระยาโปริสาทรับว่า เสวยเนื้อมนุษย์จริง ประชาชน อำมาตย์ มนตรี ถ้าอย่างนั้นก็ต้องเลิกเสวยเนื้อมนุษย์ พระยาโปริสาทบอกเลิกไม่ได้ โครงการต่างๆ เลิกไม่ได้ เมื่อเลิกไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องสละราชสมบัติ

พระยาโปริสาท จึงลุ่มหลงด้วยเนื้อมนุษย์ ติดผลประโยชน์ เพราะฉะนั้นก็ถูกประชาชนขับไล่ออกจากแผ่นดินไป ซึ่งดวงคุณยิ่งลักษณ์ก็จะเหมือนกับเรื่องของพระยาโปริสาท

และคุณยิ่งลักษณ์ ยังมีดาวเสาร์มาทับจันทร์ ซึ่งหมายถึง ก็จะเกิดความทุกข์เพราะจันทร์เป็นเรื่องของจิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จันทร์เป็นเจ้าเรือน เป็นศุภะ คือ วิถีการดำเนินชีวิต เมื่อเสาร์มาทับดวงก็ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะทรัพย์สินที่สะสมไว้ จะกระจัดกระจาย เสียหาย และอีกเรื่องที่อยากจะเตือน คือ ให้ระวังเรื่องสุขภาพ อุบัติเหตุ เภทภัย และผู้ใหญ่จะให้โทษ ส่วนเรื่องชะตาชีวิตในปี 2558 ที่ต้องพลัดพรากนั้น คุณยิ่งลักษณ์จะมีพรรคพวกที่ยังให้การสนับสนุน มีคนช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้บ้าง

“รอดคุกแน่นอน”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

ในปี 2558 คุณยิ่งลักษณ์ยังอยู่สบาย แต่คุณยิ่งลักษณ์ต้องดิ้นรนไปอยู่ต่างประเทศ แต่ตอนนี้นับว่าอยู่แบบมีเงิน มีทองดี แต่ก็อาจครึ่งๆ กลางๆ ไม่มีอำนาจอะไร อยู่แบบเหมือนคุณประยุทธ์ คือสั่นคลอนอยู่ตลอดเวลาเหมือนกัน เพียงแต่ว่า เมื่อไม่ได้อยู่ในตำแหน่งก็สบายขึ้นมาหน่อย

และอันที่จริงแล้วคุณยิ่งลักษณ์ ตามดวงเสี่ยงที่จะระเหเร่ร่อนไปเหมือนคุณทักษิณ ชินวัตร แต่บังเอิญว่า ต้นปีที่แล้วพล.อ.ประยุทธ์เป็นคนรัฐประหาร ดวงคุณยิ่งลักษณ์ กับ พล.อ.ประยุทธ์เป็นดวงคู่มิตรกัน ก็เลยทำให้ คุณยิ่งลักษณ์ไม่มีผลกระทบอะไรเยอะ เพราะไม่สามารถหักห้ามน้ำใจ หรือว่าทำร้ายอะไรกันได้เยอะ ตอนนี้สิ่งที่คุณยิ่งลักษณ์กำลังวางแผนอยู่ คือ คุณยิ่งลักษณ์อยากไปแบบสง่างาม ไปแบบไม่มีคดีติดตัวเพราะตามดวงในเรื่องคดีความทางการเมืองมีอยู่แค่ 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่เข้าคุกแน่นอน

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

“ไม่มีบทบาท การงานไม่ราบรื่น”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

ปี 58 นี้เป็นปีที่ไม่ดีของคุณอภิสิทธิ์ เพราะคุณอภิสิทธิ์เป็นคนธาตุไม้หยาง ปีหน้าเป็นไม้หยิน คือเป็นปีคู่แข่งนั่นเอง ฉะนั้นไม่ใช่ปีที่ดีของเขาแน่นอน ถือเป็นปีเก็บตัว จะไม่ค่อยมีบทบาท ไม่มีกิจกรรมอะไรมากนัก แต่ระวังจะโดนเรื่องของคู่แข่งเข้ามาใส่ร้าย ฟ้องร้องคดีความ โดนกลอุบายของคนถ่อย การงานไม่ราบรื่น มีเหตุพลิกผันเหมือนโดนผีหลอก เรียกว่าปีหน้าเป็นปีซวย เจอเรื่องวุ่นวายทั้งปี รวมถึงคนใกล้ชิดจะเจ็บป่วย อาจจะเป็นพ่อแม่ที่มีปัญหา

ดวงคุณอภิสิทธิ์จะดีอีกทีตอนปี 59 จึงจะเป็นปีที่ดวงขึ้น ถ้าดูจากโหวงเฮ้งคุณอภิสิทธิ์จะเห็นว่าดีทุกอย่าง ยกเว้นฟันไม่ดี ฟันเบี้ยว ทำให้จะเป็นใหญ่ได้ไม่นาน ส่วนอุบัติเหตุไม่มีอะไรรุนแรง ให้เน้นระวังเรื่องเสียตังค์ โดนหลอก โดนฟ้องร้อง คนใกล้ตัวจากเป็นหรือจากตาย

“รักษาตนให้พ้นภัย ระวังสุขภาพกาย-ใจ”
อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

ดวงคุณอภิสิทธิ์ในปี 2558 ดาวพฤหัสทับอาทิตย์ จะมีผู้ใหญ่คุ้มชะตาอยู่ แต่ดวงจะดีอีกที คือในปี 59 - 60 ซึ่งในปี 58 ดวงจะยังเงียบๆอยู่ ให้ระวังเรื่องเพื่อนฝูง คนใกล้ชิด จะนำความเดือดร้อนมาให้ หรือแตกแยกกัน เพราะพระราหูจะเข้าสู่ภพที่ 3 หมายถึง การสมาคม เพราะฉะนั้น คนที่แวดล้อมอยู่จะนำมาซึ่งปัญหา คุณอภิสิทธิ์ต้องดูแลพรรคพวกให้ดี จะมีการแยกวงบ้าง หรือเจ็บป่วย พลัดพราก

ดาวพฤหัสทับอาทิตย์ ทับลัคน์ ซึ่งดาวพฤหัสเป็นดาวคุณธรรม ดาวผู้หลักผู้ใหญ่ ดาวครูบาอาจารย์ ที่พอคุ้มชะตาคุณอภิสิทธิ์อยู่บ้าง แต่พระพฤหัสยังเป็นกาละกินี ทำให้มีปัญหาจากผู้ใหญ่ ที่อีกด้านก็ให้คุณ ส่วนผู้ใหญ่อีกด้านก็ให้โทษ

ฉะนั้นคุณอภิสิทธิ์ในช่วงอายุ 50 ย่าง 51 ปี ต้องระวังเรื่องกฎหมาย คดีความต่างๆ ที่จะมีปัญหาเกิดขึ้น แต่ความดีที่จะส่งผลจริงๆ ในปี 59 โดยเฉพาะอย่างยิ่งปี 60 ที่ราหูจะเล็งดาวเสาร์คู่มิตร คุณอภิสิทธิ์จะดีขึ้นในตอนนั้น ส่วนเรื่องการลงเล่นทางการเมือง จะอยู่ในช่วงปี 59 ถึงจะดี และสุขภาพอนามัยก็ต้องดูแลพร้อมกัน ในตอนนี้จึงควรรักษาตัว เก็บเนื้อเก็บตัว ประคับประคองตัวเองให้ดีไว้ก่อน ถึงช่วงปี 60ตอนที่ราหูมาเล็งดาวเสาร์ และตอนเสาร์เล็งราหู คุณอภิสิทธิ์จะมีคนช่วยเหลือ สนับสนุน และตอนนั้นก็จะเป็นที่นิยม แต่ปี2558รักษาตนให้พ้นภัย ระวังสุขภาพกาย สุขภาพใจไว้ก่อน ดีที่สุด

“ไม่มีใครสนใจ อีก 3ปีถึงจะดีขึ้น”
อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

คุณอภิสิทธิ์ ดวงปี 2558 นิ่งสนิท เพราะฉะนั้น ไปเป็นครูสอน เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยจะดีกว่า โดยเฉพาะบทบาททางด้านการเมืองปี 58 จะไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่ได้เสียคะแนนความนิยม แต่คะแนนความนิยมที่เคยมี เคยได้ ผู้คนจะเฉย ทำอะไรเสมอตัว ไม่ดี ไม่เสีย ไม่เกลียด ชีวิตก็เลยค่อนข้างน่าเบื่อหน่าย น่ารำคาญ เรียกว่า เป็นบุคคลที่คนไม่ค่อยสนใจ

ในด้านการเมืองปี 58 จึงต้องพักชั่วคราวไปก่อน เพราะพลังที่จะออกมาทำอะไร มีไม่พอ ซึ่งจะลุกขึ้นมาจุดประกายโดยตัวเองลำพังยังไม่ได้ เพราะฉะนั้น ถ้าจะทำอะไร ต้องจัดอีเว้นท์ มีทีมงานแบบยิ่งใหญ่ไปเลย สำหรับดวงปี 58 ดวงคุณอภิสิทธิ์ ขีดเส้นเรียบ ต้องอีก 3 ปี จึงจะดีขึ้น


สุเทพ เทือกสุบรรณ

“มีเกณฑ์ถูกทำร้าย อยู่ในผ้าเหลืองปลอดภัยสุด”
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

ผมคิดว่าท่านไม่ออกมาเล่นการเมืองแล้ว เพราะตามดวงถือว่าอยู่จุดสูงสุดไปแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมา ท่านได้ภาพจากคนชั้นกลางว่าเป็นคนนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลง ถ้ากลับมาเล่นการเมือง ก็จะกลายเป็นการหาเรื่องให้โดนด่าเล่น ฉะนั้นถ้าดูตามดวง ก็คิดว่าไม่น่าจะกลับมาเล่นการเมืองอีก ตามดวงคิดว่ากว่าท่านจะสึก ก็คงอีกประมาณ 2-3 ปี

แต่ตอนนี้แม้ท่านจะบวช ก็คงไม่หนีพ้นจากการเมืองอยู่ดี แต่คงไม่ลงมาเล่นการเมืองโดยตรง เพราะถ้าดูจากโหวงเฮ้ง ท่านยังไม่ใช่คนที่ดับกิเลสได้ คงแค่ปลีกวิเวิกสักพักหนึ่ง เนื่องจากดวงมีเคราะห์จากการไปไล่คนอื่นลงจากตำแหน่ง ตัวเองจึงดวงเข้าเคราะห์ คนที่ถูกไล่ก็อาจจะอยากมาเอาคืน ดังนั้นถ้าอยู่ในผ้าเหลืองจะปลอดภัยที่สุด แต่ถ้ารีบสึกออกมา จะถูกทำร้าย เพราะดวงมีเกณฑ์ถูกคนลอบทำร้าย ดังนั้นปี 58 นี้ไม่ควรลงมือทำงานสำคัญ เพราะอาจผิดพลาดล้มเหลวได้ จะถูกลากให้ไปเกี่ยวพันกับเรื่องไม่ควร นอกจากนั้นมีเกณฑ์เสียหายในเรื่องการเงินและความรัก แต่ถ้ายังบวชอยู่ ก็คงจะไม่มีอะไร แค่ให้ระวังไว้ เพราะถ้าออกมาข้างนอกวัดเมื่อไหร่ มีโอกาสโดนแน่


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา
พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร
นช.ทักษิณ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
สุเทพ เทือกสุบรรณ
กำลังโหลดความคิดเห็น...