xs
sm
md
lg

บาวแดงไร้จริยธรรม แจกทอง100บาทแฝงเล่ห์

เผยแพร่:

แม่ค้าร้านขายของชำ ลุ้นโชค"คาราบาวแดง" ดีใจสุดขีดได้ทองคำมูลค่า 100 บาท ลูกชายโทรแจ้งบริษัท กลับตอบหน้าตาเฉยหมายถึงได้เงินร้อยบาท โลกโซเชียลเน็ตเวิร์คจวก "โฆษณาไร้จริยธรรม"

วานนี้(19 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่นางประเสริฐ ปักษี อายุ 52 ปี เจ้าของร้านของชำ เลขที่ 27/1 หมู่ 10 ต.สารจิตร ซึ่งได้ขูดสติกเกอร์ "ขูดปั๊บรับโชคร้อยถึงล้านกับแพคบาวแดง" แล้วพบข้อความระบุว่า "คุณคือผู้โชคดี ได้รับทองคำมูลค่า 100 บาท" สร้างความดีอกดีใจกันทั้งครอบครัว

แต่หลังจากโทรศัพท์ติดต่อไปยังบริษัทเครื่องดื่มคาราบาวแดง กลับได้รับคำตอบว่า ข้อความที่ระบุในสติกเกอร์นั้น หมายถึงได้รับเงินสด 100 บาท ไม่ใช่ทองคำหนัก 100 บาท

นางประเสริฐ กล่าวว่า ซื้อเครื่องดื่มคาราบาวแดงมาจำหน่าย โดยช่วงนี้มีโปรโมชั่น "ขูดสติ๊กเกอร์จากแพ็คลุ้นโชครวยเป็นล้าน ลุ้นทองคำมูลค่าหนึ่งร้อยถึงหนึ่งล้านบาท" เมื่อตนแกะแพ็คบรรจุคาราบาวแดงที่ซื้อมา แล้วหยิบสติกเกอร์มาขูดลุ้นโชค ปรากฏว่าเจอข้อความระบุว่า "คุณคือผู้โชคดี ได้รับทองคำมูลค่า 100 บาท" ทำให้ดีใจอย่างมาก เพราะเข้าใจว่าจะได้ทองคำหนัก 100 บาท จึงเตรียมจะจัดงานเลี้ยงฉลองใหญ่ในหมู่บ้าน

แต่เมื่อให้ลูกชายโทรศัพท์ติดต่อบริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด เพื่อขอรับรางวัลทองคำ 100 บาท ได้รับคำตอบว่า "เป็นความเข้าใจผิด ที่ระบุอย่างนั้นหมายถึงได้เงินสด 100 บาท" ซึ่งชาวบ้านที่มาแสดงความยินดีเ มื่อทราบเรื่องต่างพากันวิจารณ์กันอย่างหนัก และต่างงุนงงกับข้อความที่ทำให้คนเข้าใจผิด ดีใจเก้อ ถือว่าไร้จริยธรรมอย่างมาก

ขณะที่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค มีการแชร์และวิจารณ์เรื่องนี้เช่นกัน โดยมีการโพสต์ข้อความระบุว่า "เงินสด 100 บาท ไม่ใช่ทองคำ 100 บาท แค่มีคำว่า 'มูลค่า'มาคั่นไว้ คนดีใจก็เสียความรู้สึกแล้วค่ะ ฝากถึงคุณแอ๊ด คาราบาว น่ะค่ะ ดิฉันยินดีกับความสำเร็จในการขายเครื่องดื่มคาราบาวแดงของคุณด้วย ที่ยอดขายพุ่งทะลุเป้าทะยานไปได้ดี เมื่อเช้าคุณแม่ดิฉันดีใจมาก กับการตื่นมาจัดร้าน แล้วขูดคูปองรางวัลของคาราบาวแดง พบคำว่าคุณคือผู้โชคดีได้รับรางวัลทองคำมูลค่า 100 บาท แต่เวลาผ่านไปแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณแม่ดิฉันก็พบว่า 100 บาท มันคือเงินสดแค่ 100 บาท"

ด้านคาราบาวแดงโพสต์ข้อความชี้แจงว่า "การทำโปรโมชันขูดปั๊บรับโชคจะแจกเป็นทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท มูลค่า 1 แสนบาท มูลค่า 1 หมื่นบาท มูลค่า 1 พันบาท และมูลค่า 1 ร้อยบาท ทั้งนี้เป็นข้อบังคับทางกฎหมายชิงโชค ต้องขออภัยในความเข้าใจคลาดเคลื่อนค่ะ"

หญิงสาวรายเดิมโต้ตอบว่า "แม่ดิฉันจบแค่ประถม ท่านไม่ทราบกฎหมายพวกนี้หรอกค่ะ และดิฉันเชื่อว่าคนที่ดื่มคาราบาวแดง และขายคาราบาวแดงอีกหลายคนก็เข้าใจไม่ต่างจากคุณแม่ดิฉัน...ดิฉันโพสต์ไม่ได้เพื่อฟ้องร้องใดๆ เพราะคุณทำถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แม้จะไร้ซึ่งจริยธรรมก็ตาม คิดแต่ได้ เอาแต่กำไร อีกอย่างลองเอาทองคำมูลค่า 100 บาทมาให้ดูได้หรือเปล่าคะว่ามันเป็นยังไง ไม่ต้องตีเป็นเงินสดน่ะ เพราะคุณบอกแจกเป็นทองคำ ขอดูทองคำมูลค่าราคา 100 บาทหน่อยเถอะค่ะ"

นอกจากนี้ยังมีผู้แสดงความเห็น อาทิ "คนที่บริษัทผมก็ได้ข้อความแบบนี้ ดีใจกันใหญ่ ข่าวดังทั้งบริษัท ลางานไปเอา คุณคิดดูความรู้สึกตอนได้ข้อความ กับตอนที่ไปรับรางวัล ข้อความเ...ยๆ แบบนี้ เอาแต่ได้" หรือ "อยากเห็นทองคำมูลค่า 100 บาท สงสัยมันต้องแถเป็นทองคำเปลวแน่ๆ" หรือ "ทองคำเปลวไง 100 บาท ซื้อได้ 50 แผ่น ไปรับกับพี่แอ๊ดสิ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...