xs
xsm
sm
md
lg

จู่ๆ “ทักษิณ” ก็ชักปืนออกมายิงหัวตัวเอง?

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย

“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” แม้จะเอ๋อและสมองกลวงสักปานใด แต่ก็ดีวิเศษสุดสำหรับ ทักษิณ ชินวัตร ตรงน้องสาวคนนี้ไม่หือ-ไม่อือ ยอมทำตามโอวาทพี่ชายแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเสมอ

ดังนั้น..แม้ทักษิณจะไม่อยู่ในประเทศไทย แต่ก็บงการได้ตั้งแต่นายกฯ-รัฐบาล-รัฐสภา-ทุกกระทรวงทบวงกรม-ทุกรัฐวิสาหกิจ-ทุกองค์กรมหาชน โดยเฉพาะตำรวจ-อัยการ-ดีเอสไอ-ทหารระดับหัวบางคน-ผู้พิพากษาบางคน ฯลฯ

รัฐบาลนี้..ทักษิณนึกจะเปลี่ยนรัฐมนตรีคนใด-เมื่อไหร่..ก็ได้ กระทั่งจะเปลี่ยนนายกฯ ผู้น้องสาวเมื่อไหร่..ก็ได้อีกด้วย ทักษิณ-จึงใหญ่คับฟ้า-อยากได้อะไร..ก็ได้ดังใจ!

อย่างไรก็ตาม..แม้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ จะมีผลงานไม่เอาอ่าวมากมาย อีกทั้งไม่แยแสกับการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาติและประชาชน ทว่า..ภายใต้สภาพการเมืองที่คนดีๆ ดูดายเช่นนี้ ก็ทำให้รัฐบาลทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ มีโอกาสจะถูลู่ถูกังอยู่จนครบ 4 ปีได้

แต่ทักษิณวันนี้..สมองและลมหายใจเข้าออก มีแต่ “ความอยาก” กลับประเทศไทยอย่างเท่ๆ โดยไม่สนใจถูก-ผิดอีกต่อไป..

ทักษิณ-ไม่ยอมติดคุกแม้แต่วินาทีเดียว ทักษิณ-จะต้องหลุดจากความผิดทั้งปวงที่ทำไว้ ทั้งที่ศาลได้ตัดสินไปแล้ว หรือกำลังพิจารณา หรือคาค้างกันอยู่ในกระบวนการยุติธรรม สุดท้าย..ทักษิณ-ยังอยากได้เงิน 4.6 หมื่นล้านบาทคืนอีกด้วย

เรียกว่า..ทักษิณจากโมฆบุรุษผู้มีความผิด อยากเป็นบุรุษผู้บริสุทธิ์ไร้ความผิดทั้งปวงโดยพลัน!

เพราะมีเป้าหมายสุดท้ายในชีวิต คือ ทักษิณ..อยากกลับมาเป็นใหญ่อีกครั้ง..ก่อนตาย..!

เมื่อร้อนรนทนไม่ไหว..แม้ว-เลยใช้ “พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน” อดีตหัวหน้าเผด็จการทหารที่กลายพันธุ์แบบเหนือจินตนาการมาเป็นหนึ่งใน “ผี-โม่แป้ง” รับใช้หัวหน้าเผด็จการรัฐสภาทักษิณ ด้วยการผลักดันให้สภาออก “พ.ร.บ.การปรองดองแห่งชาติ” ยกความผิดให้ทักษิณกับแดงก่อการร้าย หลุดพ้นจากความผิดทั้งปวงอยู่ในขณะนี้

พ.ร.บ.ปรองดองฯ ของ “สนธิบัง” นั้น ทีแรก..พรรคเพื่อไทยทำเป็นไม่เกี่ยวข้องด้วย เพราะเจ้าของพรรคเพื่อไทยถูกศาลฯ พิพากษาความผิดให้ติดคุก 2 ปีไปแล้ว แถมมีคดีความอีกมากมายคาอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ทักษิณจึงมีผลประโยชน์ทับซ้อนโดยตรง ดังนั้น พ.ร.บ.ของ “บิ๊กบัง” จึงมีแต่ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลเซ็นรับรองเท่านั้น

พ.ร.บ.ปรองดองฯ ของ “บิ๊กบัง” ที่ “แม้ว” บงการ เลยเป็นต้นเหตุของ “สงครามปรองดอง” ของคนไทยไปเสียแล้ว เพราะทั้งพันธมิตรฯ กับองค์กรภาคประชาชนทั้งหลาย ได้ลุกฮือออกมาคัดค้านต่อต้านกันใหญ่ จนเรื่องดูท่าจะบานปลายกลายเป็น “เลือดนองท้องช้าง” เสียแล้ว

นั่นทำให้ทักษิณเริ่มหวั่นหวาดว่า ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลอาจจะถอนตัวจากพ.ร.บ.ปรองดองฯ ของ “บิ๊กบัง” เมื่อไหร่ก็ได้ ทักษิณเลยให้ ส.ส. “วัฒนา เมืองสุข” ส่งร่าง “พ.ร.บ.ปรองดองฯ-นิรโทษกรรม” ประกบกับ พ.ร.บ.ของ “บิ๊กบัง” อีกฉบับด้วย นี่ยังไม่รวม “พ.ร.บ.ปรองดองฯ” ของ ส.ส.เสื้อแดงอีกฉบับ ที่ไม่ยอมปรองดองกับ “อภิสิทธิ์-เทพเทือก”

ทั้งหมด..ทำให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ เผชิญกับสถานการณ์การเมืองอันร้อนแรงทันที โดยน้ำมือของทักษิณเพียงคนเดียว ที่คลั่งด้วย 4 โรคร้าย นั่นคือ

หนึ่ง -โรคอยากกลับบ้านใจจะขาด สอง -โรคจากการเป็นนักโทษหนีคุก แล้วอยากกลับมาเป็นคนดีโดยไม่ต้องติดคุก หรือเป็นผู้บริสุทธิ์ผุดผ่องโดยไม่มีเหตุผล สาม -โรคอยากได้เงิน 4.6 หมื่นล้านคืน สี่ -โรคอยากกลับมาเป็นใหญ่ในชาติไทยอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นนายกฯ-ประธานาธิบดี-เจ้ามูลเมือง..อะไรก็ได้สักตำแหน่ง!

โรคร้ายทั้งสี่เกิดอาการกำเริบเสิบสานอย่างรุนแรง ทำให้ทักษิณบงการ “ผี-โม่แป้ง” ทั้งหลาย ให้ผลัก พ.ร.บ.ปรองดองฯ-นิรโทษกรรมทั้งหลาย ส่งเข้าไปสู่ระบอบเผด็จการรัฐสภาเพื่อใช้พวกมากลากทักษิณกับพวกเสื้อแดงให้พ้นผิดอย่างหน้าด้านๆเลย..

วันนี้..เมื่อทักษิณที่ยิ่งใหญ่คับฟ้า..ยังทำลายชาติไม่หนำใจ ทักษิณ-ยัดเยียดนายกฯ หญิงสมองกลวง-รัฐบาลห่วย-รัฐสภาที่ไร้สมอง-ไร้ความดี-ไร้ค่าให้กับชาติและประชาชนคนไทย จนทำให้เกิดวิกฤตชาติชนิดไม่สิ้นสุด

โดยรัฐบาลในอดีตที่เป็นฝ่ายค้านในสภาวันนี้..ก็ไร้น้ำยาที่จะจัดการกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้เลย ทุกเรื่องที่ทักษิณต้องการและนำเข้าสู่สภา..ทักษิณจะชนะทุกครั้ง โดยมีมือของ ส.ส.ฝ่ายค้าน “สร้างความชอบธรรม” ให้กับฝ่ายรัฐบาลสามานย์ไปโดยปริยาย

ระบบรัฐสภาวันนี้จึงเป็นระบบเผด็จการ สภาจึงไร้ค่า-ไร้ประโยชน์ต่อชาติและประชาชนแล้ว!

ทุกวันนี้..ทักษิณ-ลูกเมีย-พี่น้อง-พวกพ้อง ล้วนสุขสมกับการหากินในธุรกิจการเมืองทุกมิติอยู่แล้ว แต่ยังอิ่มหนำไม่พอ..ทักษิณกับพวกจึงเหิมเกริมยิ่งขึ้น ด้วยถือว่า..การมีพวกมากลากไปตามใจชอบ หรือการเป็นเผด็จการเสียงข้างมากในรัฐสภานั้น มันยิ่งใหญ่เหนือฟ้า-เหนือดินบนดินแดนไทยแล้ว

นั่นทำให้ทักษิณกับพวกหางแดง กล้าจาบจ้วงสถาบันสำคัญของชาติอยู่ตลอดเวลา กล้าสร้างความแตกแยกอย่างร้ายแรงขึ้นบนแผ่นดินไทย กล้าทำผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ กล้ากร่างเหนือศาล-เหนือทุกองค์กร เหนือคุณธรรม-จริยธรรม-ศีลธรรม เหนือประชาชนคนไทย เหนือทุกสิ่งทุกอย่างบนผืนแผ่นดินนี้

ทักษิณ..เอาเลย..อยากทำอะไร..เชิญทำเลย..!

ดูสิ..ทักษิณ-จู่ๆ ก็บ้ากะทันหัน ชักปืนออกมาจ่อหัวตัวเอง เอาเล้ย..เหนี่ยวไกปืนเลย..ทักษิณ..อย่าช้า..?
พ.ร.บ.ล้างผิด-คืนเงิน แม้ว !!
พ.ร.บ.ล้างผิด-คืนเงิน แม้ว !!
เริ่มเข้าสู่หมวดประจันหน้ากันอีกรอบ หลังจาก ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นเจ้าของรัฐบาล พรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดงในสังกัดการเมือง มีเวลาจำกัดลงเรื่อยๆต้องเร่ง “ปิดเกม”เพื่อให้เป้าหมายที่ตัวเองวางเอาไว้สำเร็จให้เร็วที่สุด เพื่อประกันความเสี่ยง หลังจากประเมินสถานการณ์แล้วเห็นว่า หลายปัจจัยยังควบคุมไม่ได้ อีกทั้งผลงานของรัฐบาล “น้องสาว” ตัวเอง ที่นำโดย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยิ่งอยู่ไปยิ่งทำให้ชาวบ้าน “หัวเสีย” กับผลงานอันห่วยแตก ตัวนายกฯที่ไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจาก “แต่งตัว”เฉิดฉายไปวันๆ ชาวบ้านเริ่มตั้งสติได้คิด ว่าตั้งแต่พรรคเพื่อไทยเข้ามาชีวิตมันก็ไม่ได้แตกต่างไปกว่าเดิม มิหนำซ้ำยังลำบาก จนยิ่งกว่าเสียอีก ทั้งที่มีปัจจัยเกื้อหนุนพร้อมสรรพ แต่วันทั้งวันมีแต่เรื่องทำเพื่อประโยชน์ของ ทักษิณ เพียงคนเดียว รวมทั้งนักการเมืองชั่วๆ และลบล้างคำพิพากษาลงโทษนักการเมืองขี้ฉ้อ รวมทั้งล้างผิดแบบ “เลิกแล้วต่อกัน” กับผู้ชุมนุมทางการเมืองและไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่กลางเมือง ไม่ต้องค้นหาความจริงกันอีกแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...