xs
xsm
sm
md
lg

พ.ร.บ.ล้างผิด-คืนเงิน แม้ว !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 ทักษิณ ชินวัตร
เกาะกระแส
โดย...ก้อนกรวด

00 เริ่มเข้าสู่หมวดประจันหน้ากันอีกรอบ หลังจาก ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นเจ้าของรัฐบาล พรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดงในสังกัดการเมือง มีเวลาจำกัดลงเรื่อยๆต้องเร่ง “ปิดเกม”เพื่อให้เป้าหมายที่ตัวเองวางเอาไว้สำเร็จให้เร็วที่สุด เพื่อประกันความเสี่ยง หลังจากประเมินสถานการณ์แล้วเห็นว่า หลายปัจจัยยังควบคุมไม่ได้ อีกทั้งผลงานของรัฐบาล “น้องสาว” ตัวเอง ที่นำโดย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยิ่งอยู่ไปยิ่งทำให้ชาวบ้าน “หัวเสีย” กับผลงานอันห่วยแตก ตัวนายกฯที่ไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจาก “แต่งตัว”เฉิดฉายไปวันๆ ชาวบ้านเริ่มตั้งสติได้คิด ว่าตั้งแต่พรรคเพื่อไทยเข้ามาชีวิตมันก็ไม่ได้แตกต่างไปกว่าเดิม มิหนำซ้ำยังลำบาก จนยิ่งกว่าเสียอีก ทั้งที่มีปัจจัยเกื้อหนุนพร้อมสรรพ แต่วันทั้งวันมีแต่เรื่องทำเพื่อประโยชน์ของ ทักษิณ เพียงคนเดียว รวมทั้งนักการเมืองชั่วๆ และลบล้างคำพิพากษาลงโทษนักการเมืองขี้ฉ้อ รวมทั้งล้างผิดแบบ “เลิกแล้วต่อกัน” กับผู้ชุมนุมทางการเมืองและไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่กลางเมือง ไม่ต้องค้นหาความจริงกันอีกแล้ว

00 ล่าสุดการสะกิดให้ “บังเละ” พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ที่มี ส.ส.ทั้งพรรคมาตุภูมิแค่ 2 คนไปรวบรวมเสียงจนครบ เสนอร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง(นิรโทษฯ) เข้าสภาและประธานรัฐสภา สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ก็เด้งรับทันทีบรรจุเข้าวาระฉับไวและนัดประชุมสภาเพื่อว่าจะเลื่อนร่นขึ้นมาให้เร็วขึ้น หรือว่าจะให้คาเอาไว้อย่างนั้นไปก่อน รอให้เรื่องเงียบแล้วค่อยแอบดันเข้ามาใหม่วันพรุ่งนี้( 30 พ.ค.) ก็รู้กัน แต่ที่น่าจับตาไม่กระพริบก็คือพรรคเพื่อไทยจะ “เปิดหน้า”ออกมาร่วมเล่นเต็มตัวด้วยการเสนอร่างเข้ามาประกบหรือไม่

00 แต่ที่แน่ๆก็คือ “พันธมิตรฯ”เคลื่อนพลแน่วันพรุ่งนี้(30 พ.ค.) หลังจากประกาศล่วงหน้ามานานแล้วว่าถ้าเมื่อใดก็ตามมีการแก้ไข ก.ม.เพื่อลิดรอนพระราชอำนาจ ทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ ล้างความผิดให้ ทักษิณ เมื่อนั้นก็ต้องเจอกันแน่ ซึ่งที่ผ่านมาบรรดาแกนนำ ไม่ว่า พล.ต.จำลอง ศรีเมือง สนธิ ลิ้มทองกุล ภิภพ ธงไชย และ สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ และมวลชนได้ย้ำแนวทางให้เห็นมาตั้งแต่เนิ่นๆ ส่วนเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการบริหาร เรื่องนโยบายจะทำชั่วลงเหว ลงนรกอย่างไรก็ว่ากันไป แต่เรื่องที่เกี่ยวกับสถาบัน และสถาบันศาล ที่ถือเป็นหลักชัยของบ้านเมืองจะให้ใครมาแตะต้องย่ำยีไม่ได้เป็นอันขาด ซึ่งนาทีนี้ไม่ต้องมาอธิบายกันให้ปากเปียกปากแฉะแทบทุกคนเข้าใจดีอยู่แล้ว เห็นกันชัดๆแบบนี้ก็ต้องขอเรียนเชิญพี่น้องคนไทยทุกคนที่รักในความยุติธรรม รักษาหลักการของบ้านเมืองเอาไว้ ก็ต้องออกมารวมพลัง ไม่จำเป็นต้องเป็นพันธมิตรฯ เสื้อเหลือง แต่สีอะไรก็ได้ไม่เกี่ยง ออกมาให้มากที่สุด พร้อมกันที่ลานพระรูปทรงม้า ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป สู้โว้ย !!

00 โดนไปอีกรายสำหรับ สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (แซ่ด่าน) “ซ้ายล้มเจ้า” ตัวเอ้ ล่าสุดศาลชั้นต้นได้พิพากษาลงโทษในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ฐานจาบจ้างให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ ตาม ม.112 ให้จำคุก 5 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพจึงลดโทษให้เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา จะว่าไปแล้ว รายนี้ก็ถือเป็น “อากง” ได้อีกคนหนึ่ง แถมยังมีโรคคุกคามไม่น้อย แต่ก็ไม่เห็นพวกหลุดโลกพวกนี้ออกมาฉวยโอกาสรณรงค์ให้แก้ไขกฎหมายอาญามาตราดังกล่าว อาจเป็นเพราะรู้ว่าปลุกไม่ขึ้นเหมือนรายก่อน ตรงกันข้ามถ้าขืนเอามาโพนทะนาจะยิ่งเสี่ยงต่อการถูกกระทืบก็ได้ ซึ่งก้เห็นอยู่แล้วว่าบ้านเมืองมีเรื่องอื่นให้วิจารณ์ตั้งเยอะแยะ เช่น นักการเมืองโกงกิน รัฐบาลห่วยแตกทำของแพง ช่วยเหลือแต่แม้ว แต่ดันไม่ทำ จ้องแต่จะแก้ไข ม.112 ถามจริงๆคนอย่างสุรชัยถ้าไม่จาบจ้วงในหลวงแล้วมันจะติดคุกหรือ ขนาดด่าพ่อคนอื่นเขายังเตะปากเลย นี่ขนาด “ด่าพ่อหลวง” นึกเอาเอง ว่าสมควรหรือไม่ !!
พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน
สนธิ ลิ้มทองกุล
สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...