xs
xsm
sm
md
lg

ทักษิณลั่นไม่ตายไม่เลิก พธม.เย้ยม็อบหลักลอย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - แก๊งแดงคึกเกินเหตุฟัดกันเองระหว่างการ์ดกับกลุ่มถ่อยเชียงใหม่ ก่อนขอยึดเขายายเที่ยงอีกหนึ่งคืนกดดัน "สุรยุทธ์" ต่อ เหิมประกาศล้ม "ป๋าเปรม"กับพวกอำมาตย์ให้ได้ แกนนำพันธมิตรฯ ท้าก๊กแดงแน่จริงอย่า 2 มาตรฐาน หากจริงใจควรเคลื่อนม็อบทวงคืนที่ดินเขากระโดง-เขาพระวิหาร-ที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์

ผู้สื่อข่าวรายงาน การเคลื่อนไหวชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปช.) หรือ กลุ่มคนเสื้อแดง ที่มชุมนุมที่บริเวณบ้านพักเขายายเที่ยง อ.สี่คิ้ว จ.นครราชสีมา ของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ. สุรยุทธ์ คืนที่ดินจำนวน 21 ไร่ และเรียกร้องให้ลาออกจาก ตำแหน่งองคมนตรี เพื่อแสดงความรับผิดชอบโดยเฉพาะเรื่องจริยธรรม วานนี้ (11 ม.ค.) โดยกลุ่มคนเสื้อแดงได้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถกระบะ และรถบัส มาจอดไว้ที่บริเวณริม ถนนมิตรภาพ ปากทางขึ้นเขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ ก่อนนั่งรถสองแถวโดยสาร 6 ล้อที่แกนนำจัดเตรียมไว้ให้เดินทางขึ้นไปยังจุดนัดชุมนุมหน้าบ้าน พล.อ.สุรยุทธ์ เป็นระยะทางราว 14 กิโลเมตร (กม.) อย่างต่อเนื่อง

โดยมีนายเขื่อนเพชร โพนรัมย์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงโคราชคอยอำนวยการสั่งการอยู่ที่จุดทางขึ้นดังกล่าว พร้อมรถบรรทุก 6 ล้อ ติดตั้งเครื่องขยายเสียงและติดป้ายข้อความ หมู่บ้าน 2 มาตรฐาน เลขที่ 1 หมู่ 11 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา คอยปราศรัยชี้แจงกับกลุ่มเสื้อแดงที่เดินทางมาถึง และมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจราจรคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบนถ.มิตรภาพ

**เฝ้าบ้านอ้างสกัดทำลายหลักฐาน

ขณะที่บนเวทีปราศรัยฝั่งตรงข้ามถนนหน้าบ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ บนเขายายเที่ยง ซึ่งผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งได้ทยอยเดินทางล่วงหน้ามาก่อนแต่วันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา บรรดาแกนนำ เช่น นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมบ้าอีสาน ,นายจุตพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำจากจังหวัดต่างๆ ได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยปลุกเร้าผู้ชุมนุมสลับกับการแสดงดนตรีของศิลปินอยู่ตลอดเวลา

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากยังคงตรึงกำลังคุมเข้มภายในบ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ และบริเวณโดยรอบ และเมื่อเวลา 09.30 น. ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้เสริมกำลังตำรวจเข้าไปประจำการอยู่ภายในบ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ เพิ่มอีกกว่า 100 นาย พร้อมกันนี้ยังมีตำรวจประจำอยู่ทุกจุดตลอดเส้นทางขึ้นสู่เขายายเที่ยง

ต่อมาเวลา 10.30 น. ที่บริเวณด้านข้างเวทีปราศรัย นายจุตพร พรหมพันธุ์ พร้อม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์, นพ.เหวง โตจิราการ และ นายจรัล ดิษฐาอภิชัย แกนนำ นปช. ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อเสื่อมวลชน โดยนายจตุพร ระบุว่า กลุ่มคนเสื้อแดงจะไม่บุกเข้าไปยังบ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างเด็ดขาด ขอให้ตำรวจเฝ้าระวังอย่าให้เกิดไฟไหม้บ้าน พล.อ.สุรยุทธ์ ที่จะก่อขึ้นเพื่อหวังกลบเกลื่อนความผิดของตัวเองและโยนความผิดให้กลุ่มคนเสื้อแดง

**ท้าวัดที่ดิน 21 ไร่ตามที่แจ้งกับ ป.ป.ช.

พร้อมท้าทายให้ พล.อ.สุรยุทธ์ ทำการรังวัดที่ดินบริเวณบ้านพักหลังนี้ใหม่ เพราะเชื่อว่าที่ดินดังกล่าวไม่ใช่ 21 ไร่ตามที่เคยแจ้งไว้กับ ป.ป.ช. แต่ความจริงคือ 26.08 ไร่ ซึ่งหากรังวัดแล้ว 21 ไร่จริงตนพร้อมลาออกจาก ส.ส. แต่หากรังวัดแล้วเกินกว่า 21 ไร่ ขอเรียกร้องให้ พล.อ.สุรยุทธ์ ลาออกจากองคมนตรี และให้ดำเนินคดีกับ พล.อ.สุรยุทธ์ด้วย ส่วนในช่วงค่ำวันนี้ ตนจะเปิดโปงที่ดินสนามกอล์ฟบนเขาสอยดาว ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ได้มาแบบผิดกฎหมายเช่นเดียวกัน

"สำหรับไฮไลท์สำคัญของการชุมนุม นอกจากการเปิดโปงที่ดินเขาสอยดาว อย่างละเอียดแล้วในเวลาประมาณ 20.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะวิดีโอลิ้งเข้ามาพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย” นายจตุพร กล่าว

ด้าน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กล่าวว่า พล.อ.สุรยุทธ์ บุกรุกกที่ป่าสงวนแห่งชาติจริง เพราะได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และผืนป่าดังกล่าวเป็นผืนป่าอนุรักษ์ลุ่มน้ำชั้น 1 A กรมป่าไม้ไม่ได้จัดสรรให้ใครเข้าไปทำกิน ฉะนั้นการเดินทางมาชุมนุมของคนเสื้อแดงวันนี้ เพื่อต้องการรักษากฎหมายให้ความความศักดิ์สิทธิ์ และไม่ได้มาสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ทั้งหมู่ที่ 6 และหมู่ 10 และต้องการบอกไปยังเจ้าหน้าที่ว่า พล.อ.สุรยุทธ์ และภรรยา จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและลาออกจากตำแหน่งองคมนตรี

**ตั้งเป้าล้ม"ป๋าเปรม"และอำมาตย์

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นกลุ่มคนเสื้อจะปักหลักชุมนุมอยู่หน้าบ้าน พล.อ.สุรยุทธ์ เป็นเวลา 1 คืน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ หากถูกก่อกวนจากเจ้าหน้าที่ก็อาจยืดเยื้อ และก่อนเดินทางกลับ กลุ่มคนเสื้อแดงจะร่วมกันปลูกต้นไม้ พร้อมสร้างบ้านตัวอย่างขึ้นมา 3 หลัง บริเวณหน้าบ้าน พล.อ.สุรยุทธ์ โดยแต่ละหลังใช้เสา 12 ต้น เป็นบ้านไม้ไผ่หลังคามุงหญ้าแฝก และจะทำการเปิดป้ายหมู่บ้าน 2 มาตรฐาน เลขที่ 1 หมู่ 11 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ก่อนสลายการชุมนุมกลับบ้านเพื่อทิ้งไว้เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ เพื่อแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลดำเนินการ 2 มาตรฐานกับประชาชน

ส่วน นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่า การมาชุมนุมของ กลุ่มคนเสื้อแดงวันนี้ ต้องการมาขับไล่อำมาตยาธิปไตย ที่อยู่ในอำนาจแบบไม่ถูกต้อง และจากนี้กลุ่มคนเสื้อแดงจะถล่มระบอบอำมาตย์โดยพุ่งเป้าไปยัง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและและรัฐบุรุษ โดยตรง โดยเฉพาะกรณีที่ดิน สนามกอล์ฟเขาสอยดาว เพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่า พวกเราไม่เอาพวกอำมาตยาธิปไตยที่อยู่บนความไม่ถูกต้องแต่กลับมีอำนาจ และหลังเสร็จสิ้นงานนี้จะมีการหารือถึงการฟ้องร้องดำเนินคดีกับ อัยการ ที่ยกฟ้องกรณีที่ดินบ้านพักเขายายเที่ยงของ พล.อ.สุรยุทธ์ ต่อไปด้วย

ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว บรรดาแกนนำทั้งหมดได้ขึ้นเวทีปราศรัยปลุกเร้ากลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักกางร่มรอท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด

**ฟัดกันเองหน้าบ้านจนวุ่นวาย

ขณะเดียวกันเวลาประมาณ 11.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านพัก พล.อ.สุรยุทธ์ เกิดความวุ่นวายขึ้น เนื่องจากกลุ่มคนเสื้อแดง จ.เชียงใหม่ พยายามจะเข้าไปกางป้ายถ่ายรูปใกล้กับประตูทางเข้าบ้านพัก พล.อ.สุรยุทธ์ ถูกการ์ดคนเสื้อแดง ซึ่งประจำการอยู่ในจุดดังกล่าวร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามชี้แจงและกันไว้ไม่ให้เข้าใกล้เนื่องจากเกรงว่าจะบุกรุกเข้าไปภายในบริเวณบ้าน สร้างความไม่พอใจ ให้กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ จึงเกิดมีปากเสียงกับกลุ่มการ์ดพวกเดียวกันเองและผลักดันกันไปมา ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงที่อยู่ด้านนอกกรูเข้ามาดูเหตุการณ์ส่งเสียงเอะอะโวยวาย เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาทีเหตุการณ์ชุลมุนจึงสงบลง เมื่อ พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (รองผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา ได้เข้ามาพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุทะเลาะกันเอง

**"มาร์ค"ให้ จนท.ดูแลไม่ให้รุนแรง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าว วานนี้ (11 ม.ค.) ถึงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดงที่เขายายเที่ยง เพื่อทวงคืนที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ ในการครอบครองของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ที่หวั่นกันว่าจะเกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับประชาชนในพื้นที่ว่า แนวที่เจ้าหน้าที่ทราบดีก็คือจะพยายามไม่ให้เกิดปัญหาการปะทะเกิดความรุนแรงกัน ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไร เมื่อถามต่อว่า แต่ทางกลุ่มคนเสื้อแดงประกาศว่าจะเปิดเกมที่เขายายเที่ยงและมาปิดเกมที่กรุงเทพฯ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การพูดก็พูดไป เราก็จะดูแลไม่ให้เกิดปัญหาความรุนแรง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ด้านความมั่นคง กล่าวว่าได้ติดตามการ ชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงที่เขายายเที่ยงมาตลอดเพราะเป็นหน้าที่ ซึ่งจนถึงขณะนี้ทุกอย่างก็ยังเรียบร้อยดี ล่าสุดได้รับรายงานว่ามีจำนวนผู้ชุมนุมประมาณ 2 พันคนและคงมีทยอยเพิ่มมากขึ้น และยังไม่พบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

"ผมได้กำชับเจ้าหน้าที่ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วในการดูแลแก้ปัญหาผู้ชุมนุม ตำรวจจะมุ่งรักษากฏหมาย ดูแลความสงบเรียบร้อย บันทึกวีดีโอ ถ้ามีการกระทำความผิดก็ดำเนินคดี แต่ได้ฝากให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังเรื่องที่อาจจะมีการยั่วยุ เพื่อให้เกิดการปะทะกันที่รุนแรง ให้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับไม่ให้พกพาอาวุธ ตำรวจจะไม่มีอาวุธ ไม่มีปืน มีแต่โล่ มีแต่กระบอง และกุญแจมือเท่านั้น เพื่อให้เห็นว่า เราตั้งใจดูแลควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในกรอบของกฎหมายบ้านเมือง ตำรวจไม่ได้ตั้งใจไปปราบปรามผู้ชุมนุม ก็หวังว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะชุมนุมโดยคำนึงถึงกฎหมาย บ้านเมือง ใช้สิทธิตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดเอาไว้ อย่าได้ทำร้ายประชาชนในพื้นที่ อย่าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่ากระทำการที่ผิดกฎหมาย ทุกอย่างก็จะเรียบร้อย"

ส่วนที่ตำรวจภูธร ภาค 3 กังวลว่าจะมีคนเสื้อน้ำเงินจากบุรีรัมย์เดินทางมาด้วย เกรงว่าจะเกิดการปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่มีใครที่จะมาทำการอย่างนั้น และแม้แต่ประชาชนในพื้นที่ก็ขอให้ตำรวจไปทำความเข้าใจ ขอให้ทุกฝ่ายได้ช่วยกันรักษาบรรยากาศ

**ฝ่ายใดทำผิด กม.จัดการเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการรับมืออย่างไรที่มีข่าวว่าจะมีกลุ่มฮาร์ดคอร์ลงไปในพื้นที่ เขายายเที่ยง นายสุเทพ กล่าวว่า ใครทำผิดกฎหมายเราก็ดำเนินคดีทันที จะเป็นกลุ่มหัวรุนแรงหรือไม่รุนแรงอะไรก็แล้วแต่ ถ้าจับกุมได้ตอนทำผิดก็จับกุม แต่ถ้าจับกุมไม่ได้ ก็ไปขอหมายศาลจับกุมทีหลัง เมื่อถามว่าเกรงหรือไม่ว่าจะทำให้กลุ่มคนเสื้อแดง ไม่พอใจแล้วจะยิ่งทำรุนแรงยิ่งขึ้น รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่เกรง ตราบใดที่เราทำตาม กฎหมาย จะไม่เกรงกลัวใด ๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะทำในเรื่องของพื้นที่บริเวณเขายายเที่ยงให้ถูกกฎหมาย อย่างไร นายสุเทพ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะต้องดำเนินการไป ทุกอย่างเป็นไปตามข้อกฎหมาย แต่ที่ช้าคิดว่า เขาคงรอให้กระบวนการยุติธรรมถึงที่สุดก่อน และเมื่อวันนี้ชัดเจนแล้วก็เป็นเรื่อง ที่กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรฯ จะต้องไปดูแล ความจริงคดีที่เกี่ยวกับป่าไม้ มีอยู่ประจำอยู่แล้ว มีการดำเนินคดีกันเป็นประจำซึ่งก็ว่ากันไปตามกฎหมาย มีกระบวนการอยู่

**เย้ยแดงทวงคืนพระวิหาร-อัลไพน์

ด้าน นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ กล่าวว่า การชุมนุมที่เขายายเที่ยงของกลุ่ม นปช. เพื่อทวงที่ดินเขายายเที่ยงคืนให้กับรัฐนั้น ถ้ามองแบบผิวเผินถือเป็นเรื่องดี ที่มีการสร้างกระแสสังคมเพื่อให้รัฐบาลมีนโยบายเร่งด่วนในการจัดการกับบุคลและกลุ่มบุคคลโดยเฉพาะนักการเมืองและผู้มีอำนาจที่เข้าไปบุกรุกที่ดินสาธารณะ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่รัฐบาลชุดใดก็ไม่ได้มีการจัดการปราบปรามอย่างจริงจัง แต่น่าเสียดาย ถ้าดูเจตนารมณ์ที่แท้จริงในการเคลื่อนไหวแล้ว กลุ่ม นปช.หวังใช้กรณีเขายายเที่ยง ทำลายความน่าเชื่อถือของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ในฐานะที่เป็นองคมนตรี ซึ่งก็ต้องยอมรับความจริงว่าเรื่องนี้กระทบต่อภาพพจน์ของ พล.อ.สุรยุทธ์ อย่างรุนแรง

"ที่ผ่านมาลำพังการโจมตี พล.เปรม ติณสูลานนท์ ในฐานะประธานองคมนตรีนั้น ยังไม่สามารถโน้มนำให้คนทั่วไปเชื่อถือได้เพราะพยานหลักฐานไม่มีน้ำหนัก ต่างกับกรณีเขายายเที่ยง ซึ่งจะทำให้การไต่ระดับไปโจมตีสถาบันองคมนตรี และจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ทำได้ง่ายขึ้น"

นายสุริยะใส กล่าวว่าถ้ากลุ่ม นปช.ไม่มีวาระซ่อนเร้นและต้องการยึดที่ ป่าสงวนเขายายเที่ยงกลับคืนมาเป็นของแผ่นดิน ก็จะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการ ไปชุมนุมกดดันทวงคืนพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรบริเวณรอบเขาพระวิหารที่รัฐบาลนอมินีแกล้งโง่เสียให้กับรัฐบาลกัมพูชา รวมทั้งสนามกอล์ฟอัลไพน์ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นที่ธรณีสงฆ์ นอกจากนี้ยังมีที่ดินที่เขากระโดง อ.สะตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นที่ดินรถไฟและถูกรุกครอบครองโดยนักการเมืองใหญ่

"จริงๆ แล้วข้อพิพาททั้ง 3 กรณีก็อยู่ในเส้นทางแถบภาคอีสาน หลังจากได้ที่ดิน เขายายเที่ยงคืน กลุ่ม นปช.น่าจะเคลื่อนผู้ชุมนุมไปทวงเขาพระวิหารและพื้นที่โดยรอบเสร็จแล้วก็กลับมาชุมนุมต่อที่เขากระโดง และมาปิดท้ายที่สนามกอล์ฟอัลไพน์ ถ้า นปช.ทำแบบนี้เชื่อว่าจะได้แนวร่วมจากคนไทยทั้งประเทศ เพราะเป็นการทวงที่ดินคืนให้กับรัฐอย่างแท้จริง ไม่ได้มีวาระซ่อนเร้นหรือเคลื่อนไหวแบบ 2 มาตรฐาน เหมือนที่เป็นอยู่"

**"ทักษิณ" ลั่นไม่ตายไม่หยุด

เมื่อเวลา 21.15 น. วานนี้ (11 ม.ค.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โฟนอินเข้าไปที่ม็อบกลุ่มคนเสื้อแดงที่เขายายเที่ยง สนับสนุนการขึ้นมาม็อบบนเขายายเที่ยง เพราะต้องการเอาความจริงมาเปิดเผยชัดๆ เพราะบางคนแกล้งเซ่อ แกล้งไม่เห็น ก็จะสู้ไปเรื่อยๆ จนความจริงปรากฎ

" ถ้าผมไม่ตาย ผมจะเรียกร้องหาความเป็นธรรมจนถึงที่สุด ถึงแม้ว่าตายในนรกสวรรค์ก็จะหาให้เจอ ไม่มียอมแพ้ เมื่อไหร่ที่พี่น้องบอกว่าผมจำเป็นต้องเข้าไป ผมจะเข้าไป วันนี้จะขอเคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องจนกว่าจะได้ประชาธิปไตย ในทวิตเตอร์ ผมรู้ว่าใครปั่นแบบโง่ๆ แต่คนกลางๆไม่สนใจบ้านเมืองอยู่ไปวันๆ แต่ก็ถูกพวกนี้จูง บ้านเมืองจะปล่อยไปแบบนี้ไม่ได้ สื่อมวลชนทั่วโลกเป็นกลาง แต่สื่อเราตกอยู่อำนาจความกลัว ถ้าเมื่อไหร่เป็นประชาธิปไตยต้องสังคายนาสื่อ โดยเฉพาะสื่อทีวีต้องเป็นบริษัทมหาชนให้หมด ไม่มีหุ้นใหญ่ ไม่งั้นไม่เป็นธรรม ปิดบังข่าวยิ่งกว่ายุคปฏิวัติ ลูกหลานโตขึ้นมาอีกหน่อยไม่มาทางฉลาด เพราะสื่อชักจูงให้ไม่รู้ความจริง "

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า เพื่อนในต่างประเทศได้มาบอกว่า นายกรัฐมนตรีกับนายกษิต (ภิรมย์) ไปพูดกับประเทศอื่นๆ ก็มีแค่เรื่องเดียว คือ ไล่ล่าตนเองอย่างเดียว โดยไม่ใช้เวลาพูดเรื่องการบ้านการเมือง ถามว่าวันนี้ตนทำอะไรผิด ผิดเพราะเลือกตั้งทีไร นายอภิสิทธิ์แพ้ทุกที จึงแค้นนักหนา ถ้าให้รัฐบาลนี้บริหารต่อไปไม่น่าจะดี กู้มาโกง ฆ่าตัดตอนรัฐมนตรี เพื่อให้ดูว่านายกฯ สะอาด

พ.ต.ท.ทักษิณยังได้ขอบคุณกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ต่อสู้มาด้วยกัน "วันนี้บุกมาถึงเขายายเที่ยง หัวใจรักชาติ ต้องการเห็นประชาธิปไตย เห็นสื่อที่เป็นกลาง ขอให้พี่น้อง ณ ที่นี้ เก็บร่างกายและจิตใจไว้ให้แข็งแรงเราจะต่อสู้ ขอให้ทุกท่านดูแลให้ดีให้ปลอดภัย ขอบคุณในการต่อสู้ทั้งร่างกายและจิตใจ เราจะสู้ไม่มีหยุด"
แดงถ่อยบุก “เขายายเที่ยง” คึกเกินเหตุ เปิดฉากฟัดกันเองหน้าบ้าน “พล.อ.สุรยุทธ์”
แดงถ่อยบุก “เขายายเที่ยง” คึกเกินเหตุ เปิดฉากฟัดกันเองหน้าบ้าน “พล.อ.สุรยุทธ์”
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- แดงถ่อยชุมนุม “เขายายเที่ยง”โคราชคึกเกินเหตุฟัดกันเองหน้าบ้านพัก “พล.อ.สุรยุทธ์” ระหว่างแดงเชียงใหม่กับกลุ่มการ์ดผวารุกล้ำเข้าไปบริเวณบ้าน ด้านแกนนำยันปักหลักตั้งเวทีเห่าหน้าบ้าน1 คืน ไม่บุกยึดบ้านพัก “บิ๊กแอ้ด” เด็ดขาด และเปิดป้ายหมู่บ้าน“สองมาตรฐาน” ก่อนสลายม็อบ “จตุพร” เหน็บอีกเฝ้าให้ดีระวังเผาบ้านหนีความผิด ท้าเดิมพันตำแหน่งให้รังวัดใหม่หาก 21 ไร่จริงพร้อมลาออก เตรียมเอาผิดอัยการที่สั่งไม่ฟ้อง ด้าน “เหวง” ลั่นจากนี้ไปพุ่งเป้าถล่มระบอบอำมาตย์ที่ “ป๋าเปรม” โดยตรง ส่วน “พ่อแม้ว” วิดีโอลิ้งค์ 2 ทุ่ม ขณะตร.ระดมเสริมกำลังคุมเข้มตลอดคืน
กำลังโหลดความคิดเห็น