xs
xsm
sm
md
lg

ยุค..ผัวหงอ-เมียซ่า-ใหญ่คับฟ้าไทย! ตอน-ฤา..เลือดจะนองท้องช้าง!

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

แดนดินแห่งพุทธศาสนิกชนชาวสยาม..พึงสงบ..พึงรัก..พึงเอื้ออาทรต่อกัน!

ทว่า..หลายคราที่ผู้ครองอำนาจการเมือง ลุ่มหลง-คลุ้มคลั่งในลาภยศเงินทอง ละทิ้งในถูก-ผิด-ชั่ว-ดี การบาดเจ็บล้มตายของคนไทยด้วยกันเอง ก็จะเกิดบนดินแดนพุทธศาสนาแห่งนี้เสมอ!

“พ่อหลวงของแผ่นดิน” ผู้ทรงทศพิศราชธรรม จึงมีพระราชดำรัสต่อปวงชนชาวไทยว่า

“..ในบ้านเมืองนั้นมีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุข เรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้...”

นั่นคือสุดยอดแห่งอมตะวาจา ที่มองการณ์ไกลถึงต้นเหตุแห่งวิกฤตบ้านเมือง ที่จะเกิดขึ้นทุกคราเมื่อคนไม่ดีได้ครองเมืองครับ

น่าเศร้า..ที่เมืองไทยได้เกิดมีคนไม่ดีคนหนึ่ง ที่ร่ำรวยมหาศาลจากธุรกิจไม่สะอาด มีการจ่ายใต้โต๊ะเพื่อให้ได้สัมปทานรัฐ ทว่า..แม้นจะรุ่มรวยจนล้นฟ้า..แต่ยัง (เสือก) ละโมบมิรู้จักพอ

คนไม่ดีผู้นี้กระโดดเข้ามาเล่นการเมือง เริ่มจากซื้อนักการเมืองไม่ดีมาไว้ในพรรคการเมืองสังกัดของตน จากนั้นก็ใช้เงินกับระบบจัดตั้งผสมแผนการตลาด ซื้อเสียงและโกงการเลือกตั้งจนได้ ส.ส.ไม่ดีมาเป็นอันดับหนึ่ง

เมื่อคนไม่ดีได้เป็นนายกรัฐมนตรี ตั้งครม.ไม่ดีที่บงการได้ทุกอนู เขาก็เริ่มต้นโกงโครงการทั้งรัฐและราษฎร์อย่างเหิมเกริม โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและบาปบุญคุณโทษ การคอร์รัปชันเชิงนโยบายอภิมหาโครงการ จึงเกิดขึ้นทั่วทุกหย่อมหญ้าบนผืนดินไทย

การบริหารชาติตามอำเภอใจของคนไม่ดีได้มีการแก้กฎหมายให้ประโยชน์ตกใส่ตนและพวกพ้อง สร้างความแตกแยกใน 3 จังหวัดภาคใต้ ด้วยการเข่นฆ่าชาวมุสลิมภาคใต้ ซึ่งชุมนุมอย่างสงบที่ตากใบหลายสิบคน ทั้งยังใช้ศาลเตี้ยสังหารโหดผู้คนกว่า 2 พันคนอย่างไร้จำแนก ด้วยข้ออ้าง..ปราบปรามพวกค้ายาเสพติด

ในยุคคนไม่ดีเป็นนายกฯ ครองเมือง เกิดขบวนการจาบจ้วงทำร้ายทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ปวงชนชาวไทยรักเทิดทูนบูชา ทั้งเว็บไซต์ นิตยสาร ใบปลิว สิ่งพิมพ์นานาชนิด วีซีดี วิทยุ ฯลฯ เผยแพร่กันทั้งลับและเปิดเผยไปทั่วผืนดินไทย

เมื่อสืบสาวราวเรื่องอย่างเจาะลึกก็พบว่า ขบวนการผู้คนที่ตั้งหน้าตั้งตา ทำร้ายทำลายสถา
บันพระมหากษัตริย์ทั้งในและนอกประเทศเหล่านั้น มีเครือข่ายโยงใยสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด และตัวอภิมหาเศรษฐีผู้มีจิตใจไม่ดีผู้นั้นทั้งสิ้น

ความลับไม่มีในโลก-ความชั่ว-เป็นสิ่งที่-ความดี..พึงขจัดให้หมดสิ้น!

นั่นทำให้พันธมิตรฯ กับประชาชน ได้ออกมาต่อต้านประท้วงกันขนานใหญ่ มีการเปิดโปงแฉโพยกลโกงของคนไม่ดีที่เป็นนายกฯ อย่างต่อเนื่อง สุดท้ายทหารก็รัฐประหารจนคนไม่ดีที่เป็นนายกฯ ต้องระเห็จวิ่งแจ้นไปอยู่กรุงลอนดอนโน่นแน่ะ

น่าเสียดาย..19 กันยายน 2549 ธรรมะชนะอธรรม แค่ชั่วครู่ชั่วยามแบบไม่เบ็ดเสร็จเด็ด
ขาด เพราะรัฐประหารแบบหน่อมแน้มเกินไป เชื้อชั่วของอภิมหาเศรษฐีจึงยังซึมลึกอยู่ในผืนดินไทย

แม้นอภิมหาเศรษฐีที่เป็นคนไม่ดีจะโดนข้อหาโกงบ้านเมืองมากมายหลายคดีความ และโกงการเลือกตั้งจนทำให้พรรคการเมืองของเขาถูกยุบ ด้วยข้อหามีการกระทำเป็นอันตรายร้ายแรง ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เมื่อมีการเลือกตั้งในเดือนธันวาคม 2550 อภิมหาเศรษฐีที่เป็นคนไม่ดี ก็สำแดงอิทธิฤทธิ์อีกครั้งด้วยการใช้เงิน และโกงการเลือกตั้งจนได้ ส.ส.เถื่อนเข้าสภาฯ มากที่สุด

นั่นทำให้ อธรรม..ชนะ..ธรรมะ(ชั่วคราว)..อีกครั้งหนึ่ง!

อำนาจรัฐจึงตกไปอยู่ในกำมือของประดานักการเมืองขี้โกง อภิมหาเศรษฐี-คนไม่ดีจึงใช้อำนาจรัฐเถื่อนไปสู่การโกงชาติบ้านเมืองอย่างโจ๋งครึ่ม โดยมีนายกรัฐมนตรีนอมินี “จมูกชมพู่”เป็นหัวหอก

ความไม่โปร่งใสในการใช้อำนาจรัฐเถื่อนของ “จมูกชมพู่” ทำให้พันธมิตรฯ และประชา
ชนออกมาประท้วงต่อต้าน จนถึงขนาดบุกยึดทำเนียบรัฐบาลไว้อย่างต่อเนื่อง ในที่สุดรัฐบาลเถื่อน “จมูกชมพู่” ก็ต้องหล่นร่วงลงจากต้นไม้แห่งอำนาจกลางครัน

อภิมหาเศรษฐีคนไม่ดีจึงเอาน้องเขย ที่เป็นคนไม่ดีขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีทันที แม้นหน้าตาท่วงท่า นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ จะดูสุภาพเรียบร้อย แต่ธาตุแท้เป็นคน “ปากปราศรัย-น้ำใจเชือดคอ” เข้าตำรา “งาช้าง-ไม่มีวันงอกจากปากหมา” คนชั่วมีโอกาสทำชั่วเมื่อไหร่..ก็ต้องทำชั่วทันที

7 ตุลาคม 2551 เพียงแค่ต้องการแถลงนโยบาย รัฐบาล สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ถึงกับเหยียบย่ำชีวิตเลือดเนื้อของคนไทย ด้วยการสั่งตำรวจให้ฆ่าประชาชนสองมือเปล่าอย่างทารุณหน้ารัฐสภา ทำให้คนไทยที่มีเพียงสองมือเปล่าต้องบาดเจ็บล้มตายเกือบ 500 คน!

รัฐบาลสมชาย-ฆาตกรมือเปื้อนเลือด ที่เป็นรัฐบาลเถื่อนอยู่แล้ว..จึงสูญสิ้นความชอบโดยสิ้นเชิง แม้นนายทหารใหญ่ทุกเหล่าทัพกับผบ.สส.และผบ.ตร. จะออกมาชี้หนทางแก้ปัญหาให้รัฐ
บาลสมชายลาออก ผ่านทางทีวีช่อง 3 อย่างเปิดเผย

แต่อภิมหาเศรษฐีคนไม่ดีและน้องเขยกลับไม่แยแส ต่อเสียงเรียกร้องของผู้นำกองทัพไทย รัฐบาลมือเปื้อนเลือดจึงไม่ยอมลาออกหรือยุบสภาฯ และยังคงหน้าด้านดันทุรังใช้อำนาจรัฐเถื่อนต่อไปอย่างเหิมเกริม

นอกจากนั้นอภิมหาเศรษฐีคนไม่ดียังทุ่มเงินมหาศาลให้ ส.ส.ในสังกัดทุกคน ระดมขนอันธพาลทางการเมืองในต่างจังหวัด หวังจะได้กำลังหลายหมื่นคนมาสมทบกับพวกอันธพาล “ตีนตบ-เสื้อแดง” ที่กักขฬะกระหายเลือด มารวมตัวกันที่สนามกีฬาราชมังคลาฯ

ทั้งยังใช้ “สล้าง บุนนาค” อดีตนายตำรวจมือเปื้อนเลือด ออกมาข่มขู่คุกคามพันธมิตรฯ ถึงขนาดจะทำร้ายทำลายการชุมนุมอย่างสงบของพันธมิตรฯ และประชาชนในทำเนียบรัฐบาลอีกด้วย

กองกำลัง “ตีนตบ-เสื้อแดง” กับอดีตหมาต๋าใจเหี้ยม “สล้าง” ได้ประกาศชัดแจ้งว่า..จะยกพลบุกยึดทำเนียบฯ ในเร็ววันนี้

สถานการณ์ล่อแหลม..ระหว่างขบวนการอันธพาลรับจ้าง “ตีนตบ-เสื้อแดง” ที่มีอภิมหาเศรษฐีคนไม่ดีกับรัฐบาลสมชายสนับสนุนอย่างเปิดเผย กับพันธมิตรฯ และประชาชน “มือตบ-เสื้อเหลือง” ที่สู้เพื่อพิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างถวายชีวิตด้วยสองมือเปล่าอย่างสงบ

อุแม่เจ้า..เห็นชัดๆ ว่า..สังคมไทยกำลังจะเกิดเหตุการณ์..เลือดนองท้องช้างครับ!

แม้นล่าสุดอดีตนายกรัฐมนตรีคนไม่ดีนี้ จะโดนศาลฎีกาฯ ตัดสินให้ถูกจำคุก โดยไม่ต้องรอลงอาญา 2 ปี ในข้อหาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแต่กลับใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ อภิมหาเศรษฐีอดีตผู้ยิ่งใหญ่จึงต้องกลายเป็นว่าที่นักโทษชายของเรือนจำไทยโดยปริยาย

แต่คนไม่ดีผู้นี้ก็ยังคงใช้เงินและเครือข่ายนักการเมืองชั่ว รวมทั้งนายกรัฐมนตรีและครม.หุ่นเชิด ยังคงใช้อำนาจรัฐเถื่อนมุ่งจะทำร้ายเข่นฆ่าพันธมิตรฯ และประชาชน ที่ประท้วงอย่างสงบอยู่ในทำเนียบฯ ขณะนี้อย่างไม่หยุดยั้ง โดยไม่เกรงกลัวตัวบทกฎหมายและบาปบุญคุณโทษใดๆ ทั้งสิ้น

เอ๊ะ..แล้วใครจะระงับยับยั้งการเข่นฆ่าคนไทยด้วยกันในครั้งนี้ได้เล่า?

คำตอบมีหนทางเดียวครับ..กองทัพที่มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นจอมทัพเท่า
นั้นแหละ ที่มีศักยภาพพอจะหยุดยั้งอภิมหาเศรษฐีคนไม่ดีและรัฐบาลสมชายที่กระหายเลือดได้

ถึงเวลาแล้วที่กองทัพไทย ต้องเลือกยืนข้างความถูกต้อง ด้วยการออกมาปกป้องพิทักษ์จอมทัพของตนเอง ที่โดนขบวนการคนใกล้ชิดอภิมหาเศรษฐีคนไม่ดีและรัฐบาลฆาตกรสมชายทำร้ายทำลายพระองค์ท่านอย่างเป็นระบบต่อเนื่อง

รวมทั้งกองทัพไทยจะต้องออกมาปกป้องประชาชน ที่เป็นกองหน้าต่อสู้ปกป้องราชบัลลังก์ของพระมหากษัตริย์ ซึ่งกำลังจะถูกทำร้ายเข่นฆ่าในเร็วๆ วันนี้ จากกลุ่มอันธพาลรับจ้าง “ตีนตบ-เสื้อแดง” ที่มีอดีตนายกฯ คนไม่ดีและรัฐบาลสมชายหนุนหลังอยู่

ทหารในกองทัพไทยทุกระดับชั้น จะนั่งเฉยทำตนเป็นทองไม่รู้ร้อน หรือเอาหูไปนา-เอาตาไปไร่ไม่ได้อีกแล้ว เพราะภารกิจหลักที่กองทัพไทยต้องพิทักษ์รักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประ
ชาชนทันที

ที่ผ่านมาประชาชนผู้จงรักภักดีถูกรัฐบาลฆาตกรสมชาย เข่นฆ่าอย่างทารุณตายและบาดเจ็บตรงหน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 หน้ากองทัพภาค 1 ห่างบก.ทบ.ไม่ไกล แต่กองทัพไทยยังเฉย..เฉยราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นในประเทศนี้!

วันนี้กองทัพไทยที่ดูแลความมั่นคงของชาติ ต้องรู้ว่า..ต้นเหตุแห่งวิกฤตบ้านเมืองนี้ เกิดขึ้น
เพราะคนไม่ดีเพียงคนเดียวที่ชื่อทักษิณ ชินวัตรได้ใช้อำนาจรัฐเถื่อนผ่านรัฐบาลหุ่นเชิด สมชาย วงศ์สวัสดิ์ และส.ส.ที่โกงการเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชาชน รวมทั้งพรรคร่วมรัฐบาล เป็นเครื่องมือทำให้ชาติล่มจมอยู่ในยามนี้ ดังนั้น..ผมขอฟังธงเปรี้ยงลงไปเลยว่า..

กองทัพไทย-ต้องรับผิดชอบโดยตรง หากเกิด “เลือดนองท้องช้าง” ในประเทศนี้!

กองทัพไทย-ได้ปล่อยให้
คนไม่ดีเพียงคนเดียวทำร้ายจอมทัพ-สถาบันกษัตริย์-ชาติ นานเกินไปแล้วครับ!
กำลังโหลดความคิดเห็น...