xs
xsm
sm
md
lg

ยุค..ผัวหงอ-เมียซ่า-ใหญ่คับฟ้าไทย! ตอน-ผายลม..ฤา..หมาเห่าใบตองแห้ง???

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

ตุลา-เดือนที่การเมืองเดินหน้าสู่การเปลี่ยนแปลงชาติไทย!

หลังรัฐบาลเถื่อนสมชาย วงศ์สวัสดิ์ น้องเขยของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซื้อเสียงและโกงการเลือกตั้งเข้ามายึดอำนาจรัฐ ได้สั่งตำรวจเข่นฆ่าประชาชน 2 มือเปล่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อวันที่ 7 ตุ ลาคม 2551

มหกรรมสังหารประชาชนมือเปล่า กระทำกันตั้งแต่เช้ามืดจรดย่ำค่ำถึง 4 ระลอก เพียงเพื่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ต้องการเข้าไปแถลงนโยบายแค่ 2 ชั่วโมงในรัฐสภา จนความโหดเหี้ยมป่าเถื่อนนี้ถูกประจานประณามไปทั่วโลก

เหตุการณ์ฆ่าโหดนี้..เกิดขึ้นกลางเมือง และหน้ากองทัพภาค 1ห่าง บก.ทบ.ไม่ไกลนัก แต่ ผบ.ทบ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ที่เคยประกาศอย่างแข็งขันว่า ทหารจะยืนเคียงข้างประชาชน..กลับไม่รู้-ไม่เห็น-ไม่ทราบ ฯลฯ

16 ตุลาคม 2551 หลังเหตุการณ์ 7 ตุลาทมิฬผ่านไปแล้วถึง 10 วัน กองทัพโดย ผบ.สส. ผบ.ทบ. ผบ.ทอ. ผบ.ทร. ครบสูตร ผบ.กองทัพไทย แถม ผบ.ตร.อีกหนึ่งหน่อ ก็จงใจนั่งหน้าสลอนใช้ทีวีช่อง 3 โดยมีนายสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา เป็นพิธีกรซักถามทหารใหญ่เหล่านี้

ผู้นำกองทัพไทยระบุชัดว่า การออกทีวีแบบรวมหมู่ครั้งนี้ ทุกเหล่าทัพเห็นร่วมกัน-ตรงกัน-รับผิดชอบทั้งคณะ แถม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ยังพูดเปรียบเทียบว่า หากเป็นตน (หากอนุพงษ์เป็นสมชาย-นายกรัฐมนตรี)..ลาออกไปแล้ว!

เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้..อนุพงษ์อธิบายว่า มิใช่การปฏิวัติเงียบ หากแต่เป็นวิธีหยุดการใช้อำนาจของรัฐบาล..อืมมม..เท่ดีว่ะ..สรุปตรงๆ ได้ดังนี้

สมชาย วงศ์สวัสดิ์ สังหารประชาชน-สังคมรับไม่ได้ สมชาย-จึงต้องยุติการใช้อำนาจรัฐ!

รุ่งขึ้น-สื่อมวลชนแทบทุกฉบับต่างลงข่าวว่า กองทัพทำการปฏิวัติผ่านจอทีวี และถือเป็นการปฏิวัติยุคดิจิตอล-แนวใหม่ ที่ไม่ต้องลากรถถังเก่าๆ ออกมาโชว์ ให้กีดขวางเส้นทางจราจรไงล่ะครับ

แต่เจ้าของรัฐบาลไทยตัวจริง ทักษิณ ณ ลอนดอน ได้สั่งน้องเขยที่เป็นนายกรัฐมนตรีเถื่อน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไม่ต้องแยแส-ไม่ต้องกลัว ผบ.เหล่าทัพพวกนี้ ที่สำคัญ..ไม่ต้องยุบสภาฯ-ไม่ต้องลาออก-ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น หน้าด้านดันทุรังเป็นรัฐบาลต่อไป..ต่อไป..ต่อไปนะโว้ย (มีอะไรรึป่าว?)..

นั่นทำให้..สถานการณ์หลังขุนทหารทุกเหล่าทัพ ทำท่าขึงขังจะหยุดการใช้อำนาจรัฐบาลสมชาย ผ่านทางทีวีช่อง3 จากวันที่ 16 ถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2551 ผ่านพ้นไปห้าวัน..โดยไม่เกิดอะไรขึ้นในประเทศนี้ครับ!

ที่สำคัญการกระทำของทักษิณ-สมชาย-ส.ส.พปช. ได้ทำให้คำพูดจากปากของผู้นำเหล่าทัพ ผบ.สส. ผบ.ตร.กลายเป็นการ “ผายลม” หรือเป็นพวก “หมาเห่าใบตองแห้ง” ไปอย่างหน้าตาเฉยเลยล่ะ

เอ..ทำไมทักษิณกับพวกจึงกล้าแข็งขืน-แข็งข้อกับผู้นำกองทัพ ผบ.สส. ผบ.ตร.ขนาดนี้?

มีคนเขาร่ำลือว่า..ที่ทักษิณ-สมชาย-ส.ส.พปช. สวมวิญญาณเป็นพวกหมูไม่กลัวน้ำร้อน ก็เพราะทักษิณกับสาวกของเขา รู้ไส้-รู้พุง-รู้ลึก-รู้ตื้น-รู้กึ๋นทหารใหญ่บางคนว่า จะไม่มีวันทำอะไรกับพวกเขาอย่างเด็ดขาด เรียกว่า..บ้านเมืองจะวายป่วงปานใด..กูก็เฉยลูกเดียวว่างั้นเหอะ

แถมมีผู้คนลือลึกลงไปอีกว่า..ทักษิณน่ะ แอบป้อนขนมให้ทหารใหญ่บางคนสวาปาม จนเสพติดขนมนมเนยงอมแงม เสียผู้เสียคนไปนานแล้วคร๊าบ..

อย่างไรก็ตาม..คอการเมืองสายทหารยังคงเชื่อว่า แม้นทหารใหญ่บางคนจะซูเอี๋ยลับๆ กับทักษิณ แต่ทหารใหญ่ที่มือสะอาดมีมากกว่า และทหารใหญ่ทั้งหลายลงทุนกันถึงขนาดพูดผ่านทีวีช่อง3 จนคนไทยได้รู้ได้เห็นกันทั้งประเทศแล้วว่า จะหยุดการใช้อำนาจรัฐของรัฐบาลฆ่าประชาชน ดังนั้น..จะนั่งเฉยได้กระไรกัน..

ทหารใหญ่ทั้งหลาย..คงไม่ปล่อยให้ทักษิณ-สมชาย-ส.ส.พปช.ดื้อด้าน-ดึงดัน-ท้าทาย หรือ กระทำการตรงกันข้ามกับสิ่งที่ ผบ.เหล่าทัพชี้ทางออกให้ โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนทำให้คำพูดจากปากผู้นำกองทัพกลายเป็นแค่การ “ผายลม” ไปเสียจริงๆ

หากเป็นเช่นนั้น..ก็ต้องถือว่า..ผบ. 3 เหล่าทัพ ไร้ค่า-ไร้น้ำยาและทำให้กองทัพไทยตกอยู่ในสภาวะ ไร้ศักดิ์ศรีโดยสิ้นเชิงในประเทศนี้ครับ

ก็ดูสิ..ขนาดผู้นำกองทัพชี้ชัดว่า คนในสังคมไม่ยอมรับรัฐบาลสมชาย ที่อยู่ภายใต้การเชิดของทักษิณ เพราะได้สั่งฆ่าประชาชนที่มีเพียงสองมือเปล่า จนบาดเจ็บล้มตายกว่า 400 คน

นั่นยังไม่รวมกรณีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จอมทัพ-ของกองทัพไทยถูกขบวนการและคนใกล้ชิดรัฐบาลทักษิณ-สมชาย รุมทำร้ายทำลายความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์มาตลอด โดยที่กองทัพไทยมิได้กระทำการใดๆ อย่างจริงจัง ในการขจัดคนชั่วช้าสามานย์เหล่านั้นเท่าที่ควร

เมื่อทักษิณ-สมชาย-ส.ส.พปช. ยังคงยึดอำนาจรัฐที่โกงมาไว้ในกำมือต่อไป อีกทั้งยังประกาศชัดว่า จะไม่ยอมกระทำการใดๆ ตามที่ผู้นำกองทัพชี้แนะ-ชี้นำ-ต้องการสถานการณ์ทางการเมืองก็เดินเข้าสู่วิกฤตทบท่าวทวีคูณยิ่งขึ้น

แถมวันที่ 21 ตุลาคม 2551 สถานการณ์การเมืองยิ่งเข้าสู่องศาเดือดขึ้นไปอีก ทำให้คอการเมืองทั้งหลายหายใจไม่ทั่วท้อง..

เนื่องจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง ได้พิพากษาตัดสินคดีทุจริตที่ดินรัชดาฯ ว่า ทักษิณ-มีการกระทำผิดกฎหมายจริง จึงพิพากษาให้จำคุก 2 ปี โดยไม่มีการรอลงอาญา เพราะทักษิณได้ใช้ฐานะของการเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น ซื้อผืนดินรัฐใส่กระเป๋าครอบครัวของตนอย่างฉ้อฉล

ทักษิณและคนในระบอบของเขาจะยอมรับได้หรือไม่? หากไม่ยอม..ทักษิณจะใช้เงินจ้างอันธพาลทางการเมือง มาก่อความวุ่นวายให้บ้านเมืองหรือเปล่า?

นั่นเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดตามชนิดกะพริบตาไม่ได้ขอรับกระผม

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การเมืองจะเลวร้ายมากน้อยแค่ไหน คอการเมืองก็ยังเชื่อมั่นว่า..ทักษิณ-สมชาย-ส.ส.พปช. จะยังคงถือคำพูดของผู้นำกองทัพ-ผบ.สส. เป็นเพียงการ “ผายลม” และ “หมาเห่าใบตองแห้ง” ด้วยการไม่ยุบสภาฯ-ไม่ลาออกครับ (มีอะไรอ๊ะป่าว?)

เฮ้อ..ผู้นำเหล่าทัพ-ผบ.สส.-ผบ.ตร.จะกู้หน้าตัวเองได้ มีเพียงหนทางเดียวเท่านั้นครับ

นั่นคือ กู (กองทัพ) พูดแล้ว-พวกมึงดื้อด้านหรือ-เอ้า..งั้นกู (กองทัพ) ทำเพื่อบ้านเมือง(จริงๆ) ให้พวกมึงเห็นจะจะซะเลย!

ส่วนทำอะไรน่ะหรือ..ท่าน ผบ.เหล่าทัพฉลาดจะตายไป ทำอะไรก็ได้ให้บ้านเมืองหลุดพ้นจากระบอบทักษิณ พ้นจากเงื้อมมือนักการเมืองชั่ว ที่โกงและใช้เงินซื้อเสียงเข้ามายึดครองอำนาจรัฐ เพื่อคอร์รัปชันโกงกินบ้านเมืองไงล่ะ

แต่หาก ผบ.เหล่าทัพพูดแล้วทำเฉย ยังคงปล่อยให้ทักษิณ-สมชาย-นักการเมืองชั่ว ยึดครองอำนาจรัฐแบบเถื่อนๆ แถมลอยนวลกับการเข่นฆ่าประชาชน ที่สำคัญยิ่งคือ..ยังคงมีการทำร้ายทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ในประเทศนี้ต่อไป

นั่นต้องถือว่า..ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.สส.ผบ.ตร. ที่ทำท่าทางขึงขังออกทีวีช่อง 3 เป็นการแสดงป่าหี่แหกตาคนดูแบบสั่วๆ หรือวงการมวยถือว่า..เป็นรายการมวยล้มต้มคนดูทั้งประเทศครับ

หากเป็นเช่นนั้น..ขอบอกว่า ชาตินี้..ชีวิตพวกคุณเหล่าทหารใหญ่ทั้งหลาย ที่แสดงปาหี่ผ่านจอทีวีหลอกคนดู จะไร้ค่า-ไร้ราคา-จะโดนผู้คนสาปแช่งก่นด่าชั่วลูกหลานเลยล่ะจะบอกให้..

สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสิ่งที่ปวงชนชาวไทยรักเทิดทูน กองทัพมีหน้าที่ตามกฏหมายต้องปกป้องราชบันลังก์ แต่จอมทัพของกองทัพไทยกลับโดนขบวนการ ใกล้ชิดรัฐบาลทักษิณ-สมชายทำร้ายทำลายมาโดยตลอด

การทำลายความมั่นคงสถาบันพระมหากษัตริย์-ผู้เป็นจอมทัพไทย ดำเนินอย่างเป็นระบบต่อเนื่อง ตั้งแต่ยุคนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร จนถึง สมัคร สุนทรเวช และ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ราวกับประเทศนี้มีแต่จอมทัพไทย..แต่ไร้ซึ่งกองทัพของพระองค์ท่านอย่างนั้นแหละ!

ที่น่าเศร้าที่สุด คือ กองทัพไทยกลับปล่อยให้ เด็ก-ผู้หญิง-ผู้สูงอายุและประชาชนที่มีเพียงสองมือเปล่า ต้องออกหน้าปกป้องราชบัลลังก์ สถาบันกษัตริย์ จอมทัพไทย แทนกองทัพไทยจนบาดเจ็บล้มตายเป็นเบือครับ

คำถาม..คือ..แล้วกองทัพไทยทำอะไรกันอยู่วะ? คำตอบ คือ มัวแต่ตีกอล์ฟ-ดื่มไวน์ว่ะ!

แต่ Bob Dylan เจ้าของเพลง “Blowin’ In The Wind” บอกว่า..คำตอบอยู่ในสายลมโว้ย...

ทว่า..พวกเราคนไทยเราถือว่า คำตอบ..ไม่ได้อยู่ในสายลมหรอก..มิสเตอร์ “บ๊อบ ดิแลน” และไม่ได้อยู่ที่พูดอย่างเดียวด้วยทหารหญ่ายยย.. หากแต่อยู่ที่การกระทำจริงๆ เพื่อชาติบ้านเมืองครับ

คำตอบ-ทั้งหมดอยู่ที่ (พวกเอ็งว่ะ) ..ผบ.สส. ผบ.ทบ. ผบ.ทอ. ผบ.ทร. ผบ.ตร.

ผายลม-ไม่ผายลม-หมาเห่า (จน) ใบตองแห้ง หรือหมาเห่าแล้วกัด..ก่อนใบตองจะแห้ง ทั้งหมดอยู่ที่ทหารหญ่ายยยย..พูดแล้ว-ต้องทำนะโว้ย!

กำลังโหลดความคิดเห็น...