xs
xsm
sm
md
lg

จอมยุทธ์สีเขียว-เถิกง่ามถ่อ-หล่อไร้เมีย! (ตอน-ถึงเวลา “เถิกง่ามถ่อ” ต้องเลือกข้าง)

เผยแพร่:   โดย: เชี่ยวชวนะ

ยึดเหมือนไม่ได้ยึด-ไม่ยึดเหมือนยึด-แต่สุดท้ายต้องยึดว่ะ!!!

อำนาจรัฐนั้น..มันหอมหวานไม่เข้าใครออกใครครับ?

ผมดูความเห็นผู้อ่านบทความเว็บผู้จัดการออนไลน์แล้ว ขอยกนิ้วโป้งให้เลยว่า พวกนายแน่มาก..เป็นพวกปัญญาเหนือธรรมชาติ ที่ตีความตัวละครการเมืองในบทความได้หมดจดยิ่งนัก

ไม่มีรางวัลให้..แต่มีตัวละครการเมืองให้ตีความอีก ดูสิปัญญายังเรืองวิทยาคมอยู่หรือเปล่า?

บรรเลงเพลงยุทธ์ต่อเลยดีกว่า เล่ห์กล “เซ็กแชน่อนั้ง” หรือจอมยุทธ์ “สีเขียวสองคน” ฉายา “เถิกง่ามถ่อ” และ “หล่อไร้เมีย” ที่หนึ่งเคยยิ่งใหญ่..อีกหนึ่งกำลังยิ่งใหญ่ในทัพสีเขียวยุคนี้

ที่ผ่านมา “เซ็กแชน่อนั้ง” สนุกเพลิดเพลินกับเกมชักหุ่น “จมูกชมพู่” หน้าหมูปากสุนัข ซึ่งเป็นหุ่นตัวเดียวกับ “ตั๊กสิม” ชักอยู่ แต่เพลานี้หุ่น “จมูกชมพู่” ชักจะขบถ แข็งเมืองกับ “ตั๊กสิม” มากขึ้นทุกวัน ถึงขนาดขยิบตาให้ “หมาต๋า” ใหญ่น้องในไส้ “หล่อไร้เมีย” ออกหมายจับผู้ร้ายหนีศาล “ตั๊กสิม-อ้อแอ้” แถมติดประจานไว้ในห้องน้ำสถานีตำรวจนางเลิ้งอีก

ทว่าที่ “ตั๊กสิม-อ้อแอ้” และพลพรรค เจ็บกระดองใจเป็นที่สุดก็คือ จอมยุทธ์ “สนธิ-ลิ้ม”กับพวกพันธมิตรฯ ดันทะลึ่ง เกิดอยากช่วยราชการแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยขึ้นมา ถึงขนาดเอาหมายจับตำรวจไปขยายเป็นป้ายใหญ่โตมโหฬาร เที่ยวติดไว้ตรงเชิงสะพานมัฆวานฯ เห็นเด่นตาประชาชี

“ตั๊กสิม-อ้อแอ้” เห็นภาพข่าวเผยแพร่ไปทั่วโลกแล้ว บอกตรงๆ..อับอายขายหน้าจนอยากแขวนคอตายคาเมืองผู้ดีให้รู้แล้วรู้แร้ดไปเลย

เฮ้อ..ดู-ดู้-ดู..ดูมันทำ พวกพันธมิตรฯ มันทำกับ “ตั๊กสิม-อ้อแอ้” ด้ายยย...

ครานี้มาดู “เซ็กแชน่อนั้ง” เล่นการเมืองแบบไหนบ้าง?

แผนหนึ่ง- “เซ็กแชน่อนั้ง” ยังคงหนุนรัฐบาล “จมูกชมพู่” (แม้จะง่อนแง่น) ให้อยู่นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ เพราะมีแต่ได้กับได้ดังใจแทบทุกอย่างไงล่ะครับ

แผนสอง-หากรัฐบาล “จมูกชมพู่” อยู่ต่อไปไม่ได้-ต้องยุบสภา “เซ็กแชน่อนั้ง” ก็ไม่ว่า..เพราะตำแหน่งยังอยู่ครบถ้วน รัฐบาลใหม่ใครมาค่อยมาว่ากันอีกที

แผนสาม-หากพันธมิตรฯ ทำทะเล่อทะล่า จนมีเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ทางการเมือง เช่น มีการลุกฮือของประชาชนและเผาสถานที่สำคัญ ตรงนี้จอมยุทธ์สีเขียว “ถ่อง่ามเถิก” กับ “หล่อไร้เมีย” อาจอ้างสถานการณ์ไม่ดีนี้ทำรัฐประหาร แก้กลุ้มสะดือแดก็ได้นะ..ใครจะไปรู้..จริงไหม?

อ้อ..แล้วใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีน่ะหรือ ความลับไม่มีในโลกครับ มีพระแถวยานนาวา ได้ตรวจดวงชะตาของ “หล่อไร้เมีย” ว่า ดวงนี้จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีเชียวนะ และเรื่องนี้ “เถิกง่ามถ่อ” ก็รู้อยู่เต็มอกเสียด้วยสิ!

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะ..พระองค์นี้แหละ เคยทำนาย “จมูกชมพู่” นานแล้ว ว่าเขาจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีวี่แววของความเป็นไปได้แม้นแต่น้อยเลย

วันนี้เป็นไง..เหลือเชื่อ..นายกรัฐมนตรี ที่บุญหล่นทับใส่กบาลเต็มๆ ชื่อ สมัคร สุนทรเวช ตรงตามพระวัดยานนาวาทำนายเป๊ะเลย

ความเชื่อในคำทำนายนี่เอง ทำให้ “เถิกง่ามถ่อ” หาช่องทางจะให้ “หล่อไร้เมีย” ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่สวรรค์ก็ไม่ช่วย..จึงไม่สำเร็จสักที

ตรงนี้ต้องขอส่งสารถึง “เถิกง่ามถ่อ” ว่า เหนือคำทำนายของประดาโหรดังนั้น ยังมีสิ่งเหนือคำทำนายที่ทำให้โหรร้องไห้มานักต่อนักแล้ว คำทำนาย “หล่อไร้เมีย” จึงกลายเป็นหมัน จนทุกวันนี้ไงล่ะครับ

แผนสี่- “เถิกง่ามถ่อ” อีไม่ช้อบไม่ชอบ เพราะอีไม่ได้แต่งตั้งตำแหน่งสำคัญๆ เต็มร้อย โดยเฉพาะคู่หู “หล่อไร้เมีย” จะไร้บทบาทอย่างแน่นอน

ทว่า..บางครามนุษย์ต้องยอมรับความจริงว่า เราไม่อาจทำในสิ่งที่ตนฝันหรืออยากได้ เพราะชีวิตจริงบังคับให้บางครั้งครา เราต้องลด-ละความฝันที่เป็นไปไม่ได้ แม้จะขัดเคืองความรู้สึกอยากได้แห่งตนมากบ้างน้อยบ้างก็ตามที

เมื่อถึงเวลาต้องตัดสินใจเลือกข้าง เราเชื่อและหวังว่า “เถิกง่ามถ่อ” จะต้องเลือกเดินบนหน
ทางที่ถูกต้อง เพราะหาก “เถิกง่ามถ่อ” เลือกผิดข้างแล้วล่ะก็..ขอบอกให้เอาบุญนะ “เถิกง่ามถ่อ”จะเสียชื่อเสียงวงศ์ตระกูล

ที่สำคัญจะสูญเสียความก้าวหน้า ในฐานะผู้นำจอมยุทธ์สีเขียวเชียวนะจะบอกให้!

“สนธิ-ลิ้ม” หนึ่งในผู้นำพันธมิตรฯ ได้เป่านกหวีดทางการเมืองดังกระหึ่มเมืองแล้ว ประชาชนทั่วประเทศได้เคลื่อนทัพขับไล่รัฐบาล “จมูกชมพู่” ซึ่งเป็นตัวแทนของทักษิณ ชินวัตร รัฐบาล “จมูกชมพู่” ที่ไร้ซึ่งความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงแล้ว

ประชาชนในชาตินี้เลือกข้างพันธมิตรฯ ข้างที่ต่อสู้เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ข้างที่ต่อสู้กับรัฐบาลไร้ธรรมาภิบาล รัฐบาลที่รู้เห็นเป็นใจให้ขบวนการทำร้ายทำลายสถา
บันหลักของชาติอย่างเหิมเกริม รัฐบาลที่ทำให้ชาติเสียอธิปไตย และดินแดนบริเวณเขาพระวิหาร รัฐบาลที่สร้างแต่โครงการเมกะโปรเจกต์เพื่อคอร์รัปชัน รัฐบาลที่ไม่เหลียวแลความเดือดร้อนของประชาชน ที่ตกอยู่ในวิกฤตเศรษฐกิจ ฯลฯ

“เถิกง่ามถ่อ” เอ๋ย..หมดเวลาเอาแต่ได้ใส่ตนและคู่หูแล้วครับ ถึงเวลาต้องเลือกข้างแล้วล่ะ จะบิดพลิ้ว-เฉไฉ-อ้ำๆ อึ้งๆ-ไม่ชัดเจนไม่ได้แล้วครับ

หยุดเล่นไพ่หลายหน้า..หันกลับมาเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ร่วมกับพันธมิตรฯ และประชาชนโดยไม่มีเงื่อนไขเดี๋ยวนี้

เวลา..จะเดินหน้า “ฆ่าตนเอง” โดยไม่เคยรอใครหน้าไหนทั้งสิ้น!

ประชาชนจะเดินหน้าเขียนประวัติศาสตร์ ด้วยตนเองโดยไม่รอใครทั้งสิ้น!!

เมื่อประชาชนลุกขึ้นเขียนประวัติศาสตร์ของตนเอง ชัยชนะ..ย่อมอยู่ในกำมือของพวกเขาอย่างแน่นอน..ไชโย-ไชโย-ไชโย!!!


(ชะตากรรม “เถิกง่ามถ่อ” จะเป็นอย่างไร? อ่านต่อตอนหน้านะครับ)
กำลังโหลดความคิดเห็น