xs
xsm
sm
md
lg

“แม้ว” ถูกตามฆ่า-มุกตลกฝืด!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 ถ้าใครได้ยินคำพูดที่จงใจให้หลุดออกมาจากปากของ “เฮียตุ้ย” ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ทำเอาตกอกตกใจกันไปทั้งบ้านทั้งเมืองกับข่าวคราว “ขบวนล่าสังหารแม้ว” จริง-ไม่จริงยังไม่กล้ายืนยัน รู้แต่ว่า คำพูดหรือข่าวคราวในลักษณะนี้มักจะมาในช่วงที่ คนชื่อ “ทักษิณ” อยู่ในช่วงวิกฤตศรัทธา หรือในช่วง “ลำบาก” ทางการเมืองและทางส่วนตัวทุกครั้ง
00 ข่าวทำนองนี้ไม่ใช่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้มีเรื่อง “ขบวนการลอบสังหาร” ทำทะเล่อทะร่า ขนปุ๋ยยูเรียพร้อมฝักแค แต่ไม่ต่อชนวนระเบิดถูกรวบได้แถวสะพาน “ซังฮี้” เมื่อสองสามปีก่อน หรือในอีกมุมหนึ่งเรายังรู้จักขบวนการกลุ่มนี้ว่า “คาร์บ๊อง” จนขบขันกันไปพร้อมๆกัน
00 คราวนั้นถ้าลองลำดับเหตุการณ์ให้ดี ก็ให้บังเอิญว่าเกิดขึ้นหลังจากการ “ขายหุ้น” กว่าเจ็ดหมื่นสามพันล้านบาทโดยไม่ต้องเสียภาษีสักบาทแล้วถูกชาวบ้านด่ากันขรม และแล้วมันก็ดันมีขบวนการลอบสังหารแต่กลายเป็นคาร์บ๊องจนเป็นเรื่องขบขันปนตื่นเต้นนัวเนียไปหมดจนไม่รู้ว่าอารมณ์ไหนมาก่อนมาหลัง
00 และมาคราวนี้ ขอโทษ! “ไอ้ขบวนการล่าสังหาร” นี่มันก็ไม่รู้จักเวล่ำเวลา ไม่รู้กาละเทศะจริงๆ “เจือก” คิดจะมาฆ่า “คนหน้าเหลี่ยม” เอาอีตอนช่วง พันธมิตรฯ ปักหลักพักค้างขับไล่รัฐบาล “หุ่นเชิด” ของตัวเองพอดี แถมชาวบ้านทั่วบ้านทั่วเมืองก็ดันมารู้มากอีกว่า คดีติด”สินบน 2 ล้าน” แถวตีนโรงตีนศาลว่า น่าจะเกี่ยวข้องกันเสียอีก
00 แถมยังรู้จักตั้งข้อสังเกตเสียดิบดีว่า ทนายความก็ของแม้ว ตอนแรกบอกว่าหยิบถุงขนมผิด แต่พอถูกจับได้ แทนที่จะขอเปลี่ยนถุงคืนไป แล้วเอาถุงที่ใส่ขนมมาให้แทนตามที่อ้างโต้แย้งเอาไว้กลับรับคืนไปเฉยๆพร้อมกับโทรศัพท์ไปหาเจ้าหน้าที่ศาล สอบถามหยั่งเชิงในทำนองว่า “จะทำอย่างไรต่อไป” อีก นอกจากนี้หนึ่งในทีมงานติดสินบน “นำร่อง” ครั้งนี้ยังเป็น “หลานเขย” ของ“หญิงอ้อ” เสียอีก สังคมก็ยิ่งคิดมาก ยิ่งรู้ทัน
00 นี่ยังไม่นับเรื่องการ “มุบมิบ” ไฟเขียวให้เขมรขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกเพียงฝ่ายเดียว ที่โยงใยไปถึงข้อแลกเปลี่ยนเรื่องธุรกิจน้ำมัน-ก๊าซธรรมชาติในเขตทับซ้อนไทย-กัมพูชา ของคนหน้าเหลี่ยม คนเดียวกันอีก แหม! มันน่าจริงๆนะไอ้พวกคนรู้ทันพวกนี้
00 ดังนั้นถ้าให้ถามว่าเรื่องพวกจ้องฆ่ามีตัวตนจริงแค่ไหน นาทีนี้ยังไม่รู้ นอกจาก “ชัยสิทธิ์” เท่านั้นที่รู้ รู้แต่ว่ามุกแบบนี้มักจะมาเอาในช่วงที่ “แม้ว” กำลังลำบาก ชาวบ้านรู้ทันเหลี่ยมมากขึ้นทุกที “จะฆ่าจะแกง” หรือ มุกแป๊กหรือไม่ไม่รู้ รู้แต่ว่าด่า“ขายชาติ” กันขรม ไม่เชื่อลองถามความรู้สึกจากลูกน้องที่ชื่อ “นพดล” ก็ได้ ที่ล่าสุดโดนเข้าไปเต็มๆรูหู
00 มาวันนี้ยังทันเวลาสำหรับการคารวะ คตส. ที่นับจากวันนี้จะเหลือเพียงชื่อให้โจษขานกันไปแล้ว เพราะจากการทำหน้าที่กว่า 1 ปี 9 เดือน ที่สามารถส่งฟ้องศาลให้เอาผิด “แก๊งโกง” ได้ 4 คดี และที่น่าสนใจคือเป็นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งเป็นศาลพิเศษไม่มีอุทธรณ์ ฎีกา ครั้งเดียวรู้ผล คุก-ไม่คุก และคดีในศาลนี่แหละที่โยงใยกับคดีสินบน “ถุงขนม” 2 ล้านกับ “คดีที่ดิน” นั่นไงละพี่น้อง เดิมพันมันสูง จึงต้องเสี่ยงเป็นทวีคูณ ส่วนที่เหลืออีก 7 คดี สรุปเสร็จแล้ว แต่กำลังรอดุลพินิจของอัยการสูงสุดเจ้าเก่า แต่เชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะ“ตาสว่าง” ตามมา
00 เพราะทุกคดีจะต้องไปชี้ขาดกันที่ศาล ถูก-ผิดว่ากันไป หากไม่โกง หรือถูกแกล้ง ก็ต้องหาพยานหลักฐานมาสู้กัน ก็ไหนว่าเงินเยอะไม่ใช่เหรอ แม้ว่าถูกจับยัดคุกไปบ้าง แต่ว่าน่าจะยังมีทนายความมือดีในประเทศนี้ที่พร้อมรับใช้
00 ในท้ายที่สุดก็ถือว่าเป็นข่าวดีอีกขั้นสำหรับกรณีตุลาการรัฐธรรมนูญ ลงมติเป็นเอกฉันท์รับรองสถานะของ คตส.จากการต่ออายุว่า ถูกต้อง ไม่ขัดกฎหมาย ส่งผลให้การต่อสู้ในคดีไม่ต้องพะว้าพะวง และต้องทำความเข้าใจกันตบท้ายว่า แม้จะหมดอายุ คตส. แต่ใช่ว่าบางคดีโกงของแม้วยังทำไม่เสร็จจะจบไปด้วย เพราะต้องส่งมอบให้กับ ป.ป.ช. รับลูกต่อ ก็เป็นอันว่าคนโกงไม่มีทางลอยนวลง่ายๆ หรอก !!
กำลังโหลดความคิดเห็น...