xs
xsm
sm
md
lg

ยกประเทศให้ทักษิณ ชินวัตร ดีไหม?

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

ธรรมะย่อมชนะอธรรม เป็นพุทธสุภาษิตที่มนุษย์ยึดถืออยู่ในใจและสอนลูกหลานสืบเนื่องมา

ทำดีได้ดี-ทำชั่วได้ชั่ว ก็เป็นความเชื่อที่มนุษย์ทุกประเทศในโลกนี้ยึดมั่น

อย่างไรก็ตาม หลายๆ พื้นที่ในโลกนี้ โอกาสที่ฝ่ายอธรรมจะชนะฝ่ายธรรมะแบบชั่วคราว ก็มีให้เห็นในสังคมโลกไม่น้อยเช่นกัน

ส่วนชัยชนะของฝ่ายอธรรมต่อฝ่ายธรรมะแบบชั่วคราว จะดำรงสถานะสั้นหรือยาวแค่ไหนนั้น นั่นต้องแล้วแต่สถานการณ์และผู้คนในประเทศนั้นๆ ว่าจะมีภูมิปัญญารู้หรือมองเห็นสัจธรรม เห็นถึงความเลวร้ายของพวกอธรรมช้าหรือเร็วครับ

สังคมใดก็ตาม หากคนชั่วหรือพวกอธรรมได้ขึ้นครองเมือง เรื่องชั่วๆ ก็ย่อมผลุบโผล่ราวดอกเห็ด คนทำชั่วจะได้ดีสลอนไปหมด คนดีจะถูกบีบคั้นรังแก ผู้คนในสังคมจะเห็นแก่ตัวสถานเดียว คุณธรรมจริยธรรมจะล่มจมสลายไปทุกหย่อมหญ้า

นั่นคือ สภาพสังคมไทยที่ฝ่ายอธรรมชนะฝ่ายธรรมะในตอนนี้-ขณะนี้-เดี๋ยวนี้ครับ!

ไฉนไยสังคมไทยจึงเป็นเช่นนี้ คงไม่ต้องขยายความยาวยืดเป็นหนังสติ๊กหรอกครับ ขอระบุสรุปสั้นๆ ว่า เกิดจากมหาเศรษฐีที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวครับ

กอร์ปกับวันนี้ทักษิณทำให้สังคมไทยพลิกเพี้ยน หันไปถือเอาเงินเป็นสรณะ และคนชั่วที่ร่ำรวยชาญฉลาดในการใช้เงินซื้อผู้คน ไว้เป็นมือไม้สำหรับทำเรื่องชั่วช้า และเพื่อแสวงหาประโยชน์ใส่ตนและพวกพ้องเพียงไม่กี่คน

ทำให้ทักษิณ-ที่มาจากนักธุรกิจผู้ล้มเหลวในตอนต้น ถึงขนาด..เช็ค 3,000 บาทยังเด้ง แต่โชคดีมีโอกาสวิ่งเต้นนักการเมืองจนได้สัมปทานโทรศัพท์มือถือ ที่ขูดรีดเอาเปรียบผู้ใช้บริการข้างเดียว ด้วยค่าบริการสูงจนไม่สมเหตุสมผลสารพัด

แต่ด้วยผู้บริหารรัฐของประเทศไทยที่ผ่านมาสายตาสั้นจุ๊ดจู๋ ไม่มีการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด ด้วยระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพ ทำให้รถราติดแหง็กอยู่บนท้องถนนทุกวี่วัน ผู้คนเลยไร้ทางเลือกจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือกันเอิกเกริก ทำให้เกิดรายได้จนทักษิณรวยล้นฟ้า และวิ่งเต้นงานอื่นๆ ต่อจนเป็นเจ้าของธุรกิจรัฐอีกสารพัด รวมทั้งดาวเทียมบนฟากฟ้าอวกาศ ก็ยังเป็นธุรกิจผูกขาดของคนชื่อ ทักษิณ ชินวัตร อีกด้วย

รวยล้นฟ้าเมืองไทยแบบนี้ เมื่อทักษิณก้าวเข้าสู่เวทีการเมืองด้วยท่วงท่าที่ดี คำพูดคำจาไพเราะที่ว่ารวยแล้วจะขอเสียสละเพื่อชาติของทักษิณ ทำให้ผู้คนในวงการต่างๆ หลงเชื่อว่า คนรวยขนาดนี้แล้ว..คงจะไม่โกง และเขาน่าจะทำดีให้กับชาติบ้านเมืองและประชาชน

นั่นทำให้คนไทยส่วนใหญ่สนับสนุน ทักษิณอย่างสุดจิตสุดใจ..สุดฤทธิ์สุดเดช ทุกคนมองทักษิณแต่ในแง่ดี ส่วนข้อเสียทั้งปวงของทักษิณถูกมองข้าม แถมผู้ใหญ่หลายฝ่ายหลายคนยังช่วยอรรถาธิบายแก้ต่างให้ทักษิณอีกด้วย

โอ้..พระเจ้าจอร์จ ทักษิณ ชินวัตร นี่โครตโชคดีเสียนี่กระไร เพราะได้โอกาสทองที่จะละความชั่ว แล้วทำความดีเพื่อวงศ์ตระกูลชินวัตร อย่างชนิดที่คนอื่นในชาตินี้ยากจะได้รับครับ

แต่เฮ้อ..เหลือเชื่อ-น่าเสียดาย-น่าเสียใจ แทนพ่อแม่และญาติพี่น้องของตระกูลชินวัตร ที่ทักษิณกลับกระทำตรงกันข้ามกับสิ่งที่ควรกระทำ ชนิดหากใครเป็นพ่อแม่..อาจเอาขี้เถ้ายัดปาก เจ้าลูกคนนี้ตั้งแต่เกิดไปแล้วก็ได้

ทักษิณ-ทำให้คนไทยทั้งประเทศรู้ว่า มหาเศรษฐีบางพันธุ์บางคนที่ชอบพูดว่า รวยแล้วไม่โกงนั้น..เป็นเรื่องโกหกมดเท็จ เป็นเรื่องไม่จริงทั้งเพ ที่สำคัญมหาเศรษฐีบางพันธุ์นี้ ยิ่งรวย-ยิ่งโกง-โกงเล็ก-โกงใหญ่-โกงมาก-โกงฉิบหาย โกงทั้งเงินราษฎร์เงินหลวงในโครงการอภิมหาโปรเจกต์ ฯลฯ

นอกจากโกงแหลกแล้ว..ยังขายสมบัติชาติสะบั้นหั่นแหลกอีกด้วย ขายความมั่นคงอย่างไร้จิตสำนึกของความเป็นคนไทย ด้วยการยกแผ่นดินให้เช่าตั้งทั้งกองบินและฝึกทหาร รวมทั้งขายกระทั่งดาวเทียมที่ไทยได้รับสิทธิในวงโคจรหนึ่งเดียวกลางอวกาศ ให้กับประเทศสิงคโปร์อย่างหน้าตาเฉยเลย

นั่นทำให้ประชาชนจำนวนมหาศาลออกมาไล่ตะเพิด ทหารได้ทีออกมาผสมโรงจนรัฐบาลทักษิณถูกรัฐประหาร ในวันที่ 19 กันยายน 2549

แต่เงินก็ยังคงซื้อแทบทุกอย่างในประเทศไทยได้จริงๆ โดยเฉพาะคนบางพวกในภาครัฐและเอกชน ผนวกกับรัฐประหารมีผลงานไม่เป็นโล้เป็นพาย ในด้านจัดการกับระบอบทักษิณที่หยั่งรากฝังลึกลงสู่ผืนดินไทย จนทำให้ทั้งสังคมเห็นแก่เงิน-เงิน-เงินแพร่หลายไปทั่วทุกหัวระแหง

การเลือกตั้งครั้งล่าสุด ทักษิณจึงชักใยหุ่นการเมืองลงสู้ศึกจนชนะ ก่อนจะตั้งรัฐบาล คมช. (ชั่วครองเมือง) ที่ธีรยุทธ บุญมี ให้ฉายาไว้ มีกุมารทองสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี และร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นรมต.มหาดไทยที่ใหญ่คับฟ้า

แต่ที่ร้ายกว่านั้นคือ..รัฐบาลหุ่นเชิดของทักษิณ ยังได้แต่งตั้งนายจักรภพ เพ็ญแข อดีต นปก.ที่ด่าประธานองคมนตรีอย่างหยาบคาย มีการพูดและทัศนะที่เป็นอันตรายต่อสถาบันหลักของชาติ ให้เป็นรัฐมนตรีคุมสื่อสารมวลชนอย่างเบ็ดเสร็จอีกด้วย

จากนั้นทักษิณกับรัฐบาลหุ่นเชิด ก็ไม่แยแสสนใจความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจ ยุคข้าวยากหมากแพงที่ประชาชนคนไทยต้องเผชิญอยู่อย่างแสนสาหัส รัฐบาลและรัฐสภาหุ่นเชิดของทักษิณก็เลยตั้งหน้าตั้งตา เอาแต่ล้มล้างรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2550 ที่ใช้อยู่ เพื่อเอารัฐธรรมนูญปี 2540 มาใช้แทน หวังยกทิ้งคดีความของทักษิณออกจากกระบวนการยุติธรรมโดยปริยาย

นั่นทำให้แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ตัดสินใจออกมาปักหลักต่อสู้กับการล้มล้างรัฐธรรมนูญ อย่างคึกคักต่อเนื่องบนถนนราชดำเนินอีกครั้งหนึ่งอยู่ในขณะนี้

แน่นอน..ทักษิณกับรัฐบาลหุ่นเชิดที่กุมอำนาจรัฐอยู่ ย่อมต้องใช้ทุกกลไกรัฐทั้งลับและเปิดเผย จะต้องทำร้ายทำลายการต่อสู้ของประชาชน ซึ่งอาจจะเกิดความรุนแรงได้ทุกวินาที เพราะฝ่ายรัฐได้ใช้อันธพาลตามชุมชนบางแห่ง ออกมาทำร้ายประชาชนอย่างป่าเถื่อนโดยฝ่ายตำรวจรู้เห็นเป็นใจ ทั้งๆ ที่ประชาชนชุมนุมด้วยมือเปล่ากันอย่างสันติ และถูกต้องตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ศึกสงครามระหว่างฝ่ายธรรมะกับฝ่ายอธรรม จึงประจันหน้าขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง!

ประวัติศาสตร์การเมืองไทยยุคสิบกว่าปีที่ผ่านมานี้ พวกอธรรมได้ครองบ้านเมืองมากว่า 5 ปี พอ19 กันยายน 2549 ฝ่ายธรรมะก็สู้ยิบตากับพวกอธรรมจนเกิดรัฐประหาร

แต่อธรรมก็ใช้เงินสู้จนพลิกกลับเป็นฝ่ายชนะพวกธรรมะอีกครา เฮ้อ..ช่างน่าตื่นเต้นระทึกใจกับการต่อสู้ของพวกอธรรมครองเมือง กับฝ่ายธรรมะที่สู้ยิบตาไม่ยอมถอยแม้แต่ก้าวเดียว

การต่อสู้ครั้งนี้ หากฝ่ายธรรมะเกิดพ่ายแพ้กับฝ่ายอธรรมล่ะก็..ผมว่า จะเกิดอันตรายร้ายแรงต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์จริงๆ ครับ

เพราะการต่อสู้ครั้งนี้เดิมพันกันด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กับระบอบใหม่ที่อาจไร้พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขครับ

ผมบอกแล้วว่า..บางประเทศพวกอธรรม ได้ทำร้ายทำลายฝ่ายธรรมะจนโงหัวแทบไม่ขึ้น เช่น ประเทศที่ใกล้บ้านเราอย่างพม่า เป็นต้น

เผด็จการทหารอันถือเป็นฝ่ายอธรรมของพม่านั้นแข็งแกร่ง และยังคงการปราบปรามฝ่ายธรรมะอย่าง นางอองซานซูจี จนโงหัวไม่ขึ้นตราบจนทุกวันนี้ครับ

เห็นไหมว่า..สงครามระหว่างธรรมะกับอธรรมนั้น บางครั้งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งพลาดท่าเสียทีพ่ายแพ้แล้วล่ะก็ โอกาสจะฟื้นตัวหรือพลิกกลับมาชนะนั้น อาจน้อยมากหรือเป็นไปไม่ได้เลยก็มี..จริงไหม?

ดีที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด..ฝ่ายธรรมะไม่ควรพ่ายแพ้พวกอธรรมแม้นเพียงครั้งเดียว!

แพ้ครั้งนี้..อาจไม่มีโอกาสได้แก้ตัว เพราะระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของประเทศนี้..อาจมีการเปลี่ยนแปลงชนิดพลิกฟ้าครับ


การต่อสู้ครั้งนี้..ฝ่ายธรรมะจะต้องร่วมมือร่วมใจกันอย่างกว้างขวางและเหนียวแน่น ต้องสู้ยิบตาจนพวกอธรรมพ่ายแพ้อย่างราบคาบ

หากฝ่ายธรรมะท้อ-ลังเล-โลเลหรือขลาดกลัวไม่สู้จริงล่ะก็ ผมว่า..เรายกประเทศนี้ให้พวกอธรรมอย่างทักษิณและพลพรรคเลยดีไหม?

อย่างไรก็ตาม..ผมเชื่อมั่นเสมอว่า..ฝ่ายธรรมะจะต้องชนะพวกอธรรมครับ!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...