xs
xsm
sm
md
lg

Xiaomi ย้ำภาพความเป็นส่วนตัวของข้อมูล พร้อมเผยแพร่รายงานความโปร่งใส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เสียวหมี่เน้นย้ำถึงการคุ้มครองความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลให้แก่พนักงาน ผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งเผยแพร่นโยบายความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว รวมถึงรายงานความโปร่งใสเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเสียวหมี่

กิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและข้อมูลส่วนบุคคลจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยธีมในปีนี้ก็คือ “ความปลอดภัยคือความรับผิดชอบร่วมกัน โปรดคิดก่อนลงมือทำเสมอ” มีเป้าหมายเพื่อแสดงให้เห็นความตั้งใจของเสียวหมี่ ที่จะบรรลุมาตรฐานสากลในเรื่องของความปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคล รวมถึงส่งเสริมการเข้าถึงข้อมูลอย่างโปร่งใส

เบาชิง ขุย รองประธานและประธานคณะกรรมการความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเสียวหมี่ เปิดเผยว่า ในฐานะที่เสียวหมี่เป็นผู้นำทางด้านการผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ เราจึงมีความรับผิดชอบอย่างใหญ่หลวง โดยเราสัญญาว่าลูกค้าสามารถรู้ได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาถูกเก็บ ใช้ และได้รับการคุ้มครองอย่างไร และเสียวหมี่สามารถพูดได้อย่างเต็มภาคภูมิใจว่าได้ยึดถือหลักปฏิบัติสากลในเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวตลอดจนความโปร่งใสในการดำเนินการ

เสียวหมี่ได้ยึดหลักการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานตลอดมา โดยได้จัดตั้งคณะกรรมการความปลอดภัยและข้อมูลส่วนบุคคลตั้งแต่ปี 2014 และในปี 2016 เสียวหมี่เป็นองค์กรแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองจาก TrustArc

ทั้งนี้ เสียวหมี่ได้ปรับใช้มาตรฐานการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของประชาชนในประเทศจากสหภาพยุโรป (General Data Protection Regulation - GDPR) ตั้งแต่ปี 2018 และในปี 2019 การทำงานของระบบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเสียวหมี่ก็ได้รับการรับรองจากระบบ ISO/EIC 27001 และ ISO/IEC 27018 นอกจากนี้เสียวหมี่ยังได้ประกาศใช้นโยบายความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวจาก MIUI เป็นฉบับแรกในปีเดียวกัน

ในส่วนของกิจกรรมปีนี้ พนักงานเสียวหมี่ตลอดจนผู้ร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในแง่มุมต่างๆ รวมไปถึงเรียนรู้การป้องกันความเป็นส่วนตัวจากนิทรรศการแบบอินเตอร์แอ็กทีฟและยังมีหลักสูตรต่างๆ จาก Xiaomi's Security Academy

ให้พนักงานได้ศึกษาเกี่ยวกับการทำงานในหน่วยงานต่างๆ เช่น “วิธีการสอดแทรกการป้องกันความเป็นส่วนตัวกับงานพัฒนาผลิตภัณฑ์” “การวิจัยและการพัฒนาหลักความปลอดภัยทั่วไป” “การจัดการความเสี่ยงทางธุรกิจ” และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน Xiaomi Cup CTF ซึ่งเปิดโอกาสให้วิศวกรกว่าพันคนได้ลองผันตัวมาเป็น “แฮกเกอร์” และพยายามถอดรหัสเพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ และเสียวหมี่ยังได้เชิญ International Association of Privacy Professionals (IAPP) ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองเพื่อเข้ามาให้ความรู้ความเชี่ยวชาญแก่พนักงานอีกด้วย

สำหรับนโยบายความเป็นส่วนตัว MIUI และ นโยบายความปลอดภัย Xiaomi loT ซึ่งทั้ง 2 ฉบับได้สรุปนโยบายความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเสียวหมี่ ตลอดจนหลักการทำงานของ MIUI และสินค้า IoT รวมถึงอธิบายว่าข้อมูลประเภทใดบ้างที่ถูกจัดเก็บ มีการใช้งานอย่างไร และได้รับการคุ้มครองแบบใดบ้าง

นอกจากนี้ เอกสารทั้ง 2 ฉบับยังแสดงให้เห็นถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวของแอปพลิเคชันต่างๆ ที่มาจาก MIUI และสินค้าส่วนใหญ่ที่เป็น loT รวมถึงการขอข้อมูลจากรัฐบาลหรือหน่วยงานด้านกฎหมายจากทั่วโลก โดยสามารถเข้าไปดูเอกสารเหล่านี้ได้ที่ Trust Center ของเสียวหมี่ หรือที่ https://trust.mi.com/ 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น