xs
xsm
sm
md
lg

SECURE ลั่นระฆังเทรด mai 1 ก.ค.นี้ มั่นใจกระแสตอบรับท่วมท้น-ความต้องการทะลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บมจ.เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว" SECURE ลั่นระฆังเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ มั่นใจกระแสการตอบรับดีเยี่ยม เนื่องจากเป็นหุ้น Cybersecurity ครบเครื่อง มีปัจจัยพื้นฐานแกร่ง อนาคตเติบโตก้าวกระโดดตามเทรนด์ขาขึ้นของอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ขณะที่นักลงทุนเข้าใจโมเดลธุรกิจ และสถาบันให้ความสนใจหุ้นมากกว่าจำนวนที่จัดสรร บิ๊กบอส "นักรบ เนียมนามธรรม" ระบุนำเงินที่ได้จากการระดมทุนเพิ่มศักยภาพฐานทุนแข็งแกร่ง ต่อยอดธุรกิจทุกด้าน สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมปักหมุดรายได้ปี 64 เติบโตมากกว่า 15 %

นายนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE มั่นใจว่าในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 หุ้น SECURE จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างคักคัก เนื่องจากเป็นหุ้นที่อยู่ในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็วจากความต้องการใช้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รวมทั้งผู้บริหารและพนักงานทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจจะช่วยกันผลักดันธุรกิจให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ได้รับเงินจากการระดมทุนบริษัทฯ จะนำไปใช้ในการสร้างศูนย์ให้บริการด้านเทคนิค (Technical Support Center) การลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Cyber security การลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตให้บริษัทฯ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งจะทำให้ SECURE มีศักยภาพฐานทุนที่แข็งแกร่ง พร้อมกับยกระดับมาตรฐานองค์กรให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลทั้งคู่ค้า ลูกค้า และพันธมิตร รวมทั้งจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจไปต่างประเทศได้มากขึ้น

"บริษัทฯ พร้อมที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจในทุกภาคส่วนให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพให้ลูกค้า ซึ่งการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ครั้งนี้ช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ มีฐานทุน สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจในระยะยาว ซึ่งการที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญในตลาดระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย ผสานกับความเข้าใจความต้องการของตลาด รวมถึงการมีโซลูชันที่มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าผลการดำเนินงานในอนาคตจะเติบโตอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้ตั้งเป้ารายได้เติบโตมากกว่า 15% จากปีก่อน" นายนักรบกล่าวในที่สุด

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และเป็นแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ "เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว" มั่นใจหุ้นน้องใหม่ SECURE จะได้รับความสนใจและตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากนักลงทุน เนื่องด้วยปัจจัยพื้นฐานธุรกิจมีความโดดเด่นในทุกมิติ โดยแนวโน้มธุรกิจยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชนในประเทศไทยได้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ตามแผนการบังคับใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พ.ศ.2562 และ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ที่จะมีผลบังคับใช้ในเร็วๆ นี้ น่าจะทำให้มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ขณะที่ผลประกอบการทั้งรายได้และกำไรมีอัตราการขยายตัวอย่างโดดเด่น และต่อเนื่องทุกปี

นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านมากระแสตอบรับจากการโรดโชว์ผ่านระบบออนไลน์ พบว่า มีนักลงทุนให้ความสนใจจำนวนมาก ขณะที่เมื่อเปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอ นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อหุ้นเกินกว่าจำนวนหุ้นที่เสนอขาย โดยเฉพาะกลุ่มสถาบัน ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯ ประกอบกับการกำหนดราคาขายที่ 16 บาทต่อหุ้นเป็นราคาที่สร้างแรงจูงใจ เมื่อเทียบกับราคาเหมาะสมของโบรกฯ ประเมินไว้ อยู่ในช่วงราคา 20.00-24.20 บาทต่อหุ้น

"เชื่อว่า SECURE จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจให้นักลงทุน เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ธุรกิจยังมีอนาคตที่สดใสตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจเข้าสู่ดิจิทัล รวมถึงผู้บริหารมีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญมายาวนานกว่า 15 ปี ซึ่งได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุน รวมทั้งมีความสามารถบริหารต้นทุนได้ดี ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำกำไรช่วง 3 ปีที่ผ่านมามีความสามารถทำกำไรที่โดดเด่น" นายพายุพัด กล่าวในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น