xs
xsm
sm
md
lg

Xiaomi มูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้น 50% สู่อันดับ 70 จากรายงานของ Kantar

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Kantar ประกาศรายงานการจัดลำดับ 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2021 (Kantar BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands 2021) โดยพบว่า เสียวหมี่ (Xiaomi) มีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้น 50% ครองลำดับที่ 70 เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 11 ลำดับ ด้วยมูลค่าแบรนด์กว่า 2.48 หมื่นล้านเหรียญ

โดยที่ผ่านมา เสียวหมี่ถือเป็นแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีรากฐานที่มั่นคง ช่วยให้เติบโตได้อย่างมีคุณภาพ และการจัดลำดับนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความพยายามในการสำรวจและผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี นอกจากนี้ เสียวหมี่ยังได้รับการยอมรับจาก Boston Consulting Group (BCG) ให้เป็นหนึ่งใน "สุดยอดบริษัทนวัตกรรมของโลกปี 2021"

ทั้งนี้ เสียวหมี่เป็นหนึ่งในบริษัทท็อป 5 ในหมวด Consumer Technology ของ 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ซึ่งความสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากการได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจาก Mi Fans และผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก โดย Kantar BrandZ เก็บข้อมูลจากการประเมินมูลค่าแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมร่วมกับการศึกษาวิจัยเชิงลึกในด้านมูลค่าแบรนด์ที่ครอบคลุมที่สุดในโลก การวิจัยนี้ครอบคลุมการสัมภาษณ์ผู้บริโภคกว่า 4 ล้านราย จากแบรนด์ต่างๆ กว่า 18,500 แบรนด์ใน 512 หมวดหมู่ใน 51 ตลาด

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เสียวหมี่ได้ประกาศการปรับอัตลักษณ์ใหม่ขององค์กร โดยผสมผสานปรัชญาตะวันออกเข้ากับแนวคิดการออกแบบ "Alive" การปรับแบรนด์ใหม่ครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้เสียวหมี่ในตลาดระดับพรีเมียม ในขณะเดียวกัน เพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภคผ่านโลโก้แบบใหม่ที่ดูคล่องตัวกว่าอีกด้วย

แนวคิดของ Alive คือความคิดและการตอบสนองต่อจุดเปลี่ยนของเสียวหมี่ในยุคของการเชื่อมต่ออัจฉริยะ เสียวหมี่กำลังก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่พร้อมกับการก้าวเข้าสู่ตลาดระดับต่างๆ ทั้งระดับลูกค้าทั่วไปจนถึงระดับพรีเมียม ผ่านการนำเสนอสิ่งต่างๆ ทั้งเทคโนโลยีและทางศิลปะ นอกจากนี้ ยังใช้ช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเข้าถึงผู้คนทั่วโลก


จากข้อมูลของ Kantar 100 อันดับแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2021 มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งถึง 42% ในปีนี้ เมื่อเทียบกับการเพิ่มขึ้น 6% ในปีที่แล้วและ 7% ในปีก่อนหน้า การเพิ่มขึ้นนี้ทำให้มูลค่าแบรนด์ Global Top 100 โดยรวมเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ และแสดงถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ท่ามกลางความท้าทายที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น