xs
xsm
sm
md
lg

‘Grab’ ปรับ GP ร้านอาหารลงสูงสุดไม่เกิน 30% พร้อมเปิดให้คนขับแกร็บคาร์ส่งอาหารได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘แกร็บ’ ปรับเพดานค่าคอมฯ ร้านอาหารลงสูงสุดไม่เกิน 30% - ให้คนขับแกร็บคาร์ส่งอาหารได้ พร้อมออกโครงการ ‘แกร็บแคร์ (GrabCares) ปรับมาตรการรับมือ และแนวทางการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 (COVID-19)

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันไม่เพียงแต่จะสร้างความวิตกกังวลให้กับทุกคน แต่ยังส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนไทยรวมทั้งเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาแกร็บได้เฝ้าติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเราได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรายวัน

โดยทีมงานของเราทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่อง พร้อมดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันและส่งเสริมสุขอนามัยของผู้ที่เกี่ยวข้องในวงจรธุรกิจของแกร็บ

ล่าสุด แกร็บ ประเทศไทย ได้เปิดตัวโครงการ แกร็บแคร์ (GrabCares) #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน โดยประกาศมาตรการในการรับมือ รวมถึงแนวทางสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ พร้อมร่วมให้กำลังใจคนไทยให้สามารถต่อสู้และฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

ไล่ตั้งแต่กลุ่มพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร และผู้ประกอบการรายย่อย จะปรับลดเพดานค่าคอมมิชชัน สูงสุดจาก 35% เป็น 30% ทั้งร้านเดิม และร้านค้าใหม่ เพื่อช่วยลดภาระผู้ประกอบการตั้งแต่ 1 เมษายนเป็นต้นไป พร้อมปรับปรุงกระบวนการรับสมัครพาร์ทเนอร์ร้านอาหารให้ได้ภายใน 7-10 วัน

“ในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมามีผู้ประกอบการร้านค้าอาหารรายย่อยสมัครเข้ามาเแลี่ยราว 2,000 ร้านค้าต่อวัน ซึ่งสูงกว่าปกติถึง 3 เท่า ทำให้ต้องมีการปรับขั้นตอนการรับสมัครใหม่ และเพิ่มทีมงานขึ้นกว่าเท่าตัว”

ในส่วนของพาร์ทเนอร์ผู้จัดส่งอาหาร-วัสดุ ที่มีการเปิดรับเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แกร็บได้รับพาร์ทเนอร์เพิ่มขึ้น 29,9000 คน และเตรียมเปิดรับกว่า 35,000 คนในเดือนเมษายนนี้

นอกจากนี้ ยังเปิดให้พาร์ทเนอร์ที่ขับแกร็บคาร์ และแกร็บแท็กซี่ สามารถรับงานส่งอาหารผ่านรถยนต์ เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้เพิ่มเติม ซึ่งนำร่องมาตั้งแต่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา และมีผู้เข้าร่วมแล้วกว่า 10,000 คน

สำหรับฝั่งของผู้ใช้ นอกจากการประกาศใช้มาตรการส่งอาหาร-พัศดุแบบไร้การสัมผัสแล้ว ยังมีมาตรการให้พาร์ทเนอร์ยืนห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร ระหว่างรอที่ร้านอาหาร พร้อมส่งเสริมให้ใช้บริการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดเพื่อช่วยลดความเสี่ยง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น