xs
xsm
sm
md
lg

GrabFood เพิ่มบริการส่งอาหารเลี่ยงการสัมผัส ลดปัจจัยเสี่ยงโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แกร็บฟู้ด (Grab Food) ประกาศมาตรการส่งอาหารใหม่ ด้วยบริการแบบไร้การสัมผัส โดยวางอาหารไว้บนกระเป๋าให้ลูกค้าออกมารับ โดยเว้นระยะห่าง 2 เมตร พร้อมแนะนำลูกค้าใช้บริการชำระเงินผ่านแกร็บเพย์ (GrabPay) เพิ่มเติมเพื่อเลี่ยงการใช้เงินสด

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า แกร็บ ได้ติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินมาตรการเพื่อป้องกันและส่งเสริมสุขอนามัยของผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้มีลูกค้าใช้บริการแกร็บฟู้ดเป็นจำนวนมาก

เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของเราท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าว แกร็บขอส่งมอบความห่วงใยผ่านการเปิดตัวบริการแบบไร้การสัมผัส หรือ Contactless Delivery ด้วยการเว้นระยะห่างที่เหมาะสมจากผู้อื่น (Social distancing) ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการควบคุมโรคระบาดตามมาตรฐานสากล

โดยได้เริ่มประกาศใช้มาตรการดังกล่าวตั้งแต่วันนี้ นอกจากนี้ แกร็บยังได้ยกระดับการดูแลสุขอนามัยของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ด้วยการจัดหาหน้ากากอนามัย รวมถึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารในการดูแลความสะอาดของการเตรียมอาหารและภาชนะที่ใช้ในการส่งอาหารด้วย

สำหรับแนวทางของผู้ขับขี่ และผู้บริโภค สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนการส่งอาหารแบบไร้การสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้ลูกค้าระบุจัดรับ-ส่งอาหารผ่านข้อความแชท เมื่อผู้ขับทำการส่งอาหารในจุดที่แจ้งไว้ให้วางอาหารไว้บนกระเป๋าส่งอาหารและรอให้ลูกค้าออกมารับโดยทิ้งระยะห่างระหว่างผู้ขับและลูกค้า 2 เมตร ซึ่งผู้ขับจะต้องหมั่น ทำความสะอาดหรือล้างมือก่อนสัมผัสบรรจุภัณฑ์เสมอ

ในกรณีลูกค้าต้องการให้ผู้ขับฝากอาหารไว้ที่หน้าประตูบ้าน หรือสถานที่ที่ต้องการเช่น ล็อบบี้ ลูกค้าสามารถระบุได้ผ่านข้อความทางแชท พร้อมแนะนำให้ลูกค้าเลือกวิธีชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านช่องทางแกร็บเพย์ (GrabPay) เพื่อลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคที่อาจสะสมมากับธนบัตร หากมีความจำเป็นต้องชำระด้วยเงินสด แนะนำให้ลูกค้านำเงินใส่ซองและวางไว้บริเวณจุดส่งอาหาร โดยให้ทุกฝ่ายเว้นระยะห่างระหว่างกัน 2 เมตรตลอดเวลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น