xs
xsm
sm
md
lg

"สตีเว่น กัลยาณมิตร" เล็งไทยมีอนาคตเชคบิลกิจการ“อาโทส” 100%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายสตีเว่น กัลยาณมิตร (ขวา) ผู้บริหารระดับสูง บริษัท อาโทส ออริจิน ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวเปลี่ยนแปลงคณะทำงานฝ่ายบริหาร บริษัท อาโทส ออริจิน ประเทศไทย จำกัด ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ
“สตีเว่น กัลยาณมิตร" เห็นช่องทางธุรกิจไอทีไทยมีอนาคต ซื้อกิจการ อาโทส ออริจิน ประเทศไทย 100 % จากบริษัทแม่สัญชาติฝรั่งเศส ระบุทำมา 10 ปีรู้ลู่ทางดี และต้องการตัดสินใจอย่างรวดเร็วทันธุรกิจ วางแผนเดินหน้าจับกลุ่มธุรกิจ ไฟแนนซ์ ธนาคาร และ เอาต์ซอร์ส ตั้งเป้า 3 ปีมีรายได้ 1,000 ล้านบาท และเป็นเบอร์ 1 ในประเทศไทยไม่เกิน 5 ปี

นายสตีเว่น กัลยาณมิตร  ผู้บริหารระดับสูง บริษัท อาโทส ออริจิน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ได้เข้าซื้อกิจการของ อาโทส ประเทศไทย จาก บริษัท อาโทส ออริจิน เอเชีย แปซิฟิก จำกัดซึ่งเป็น บริษัท สัญชาติ ฝรั่งเศส  ด้วยทุนส่วนตัว และเข้าไปเป็นเจ้าของกิจการเต็ม 100 % ส่งผลให้ อาโทส ออริจิน ประเทศไทยเป็นบริษัทสัญชาติไทย 100% เดิม อาโทส ประเทศไทย เป็นบริษัท ในเครือ อาโทส ออริจิน เอเชีย แปซิฟิก ที่มีอยู่ทั่วโลก100 แห่ง  ใน 40 ประเทศ โดยบริษัทมีรายได้ส่วนใหญ่จากทวีปยุโรป และอเมริกา

"สาเหตุที่ตัดสินใจซื้อกิจการ เป็นเพราะทำงานในบริษัทนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปี  จึงมั่นใจว่า รู้จักและสามารถต่อยอดธุรกิจให้เติบโตมากขึ้นและการเข้ามาเป็นเจ้าของเองทั้งหมดจะช่วยให้การตัดสินใจดำเนินการต่างๆเป็นไปอย่างรวดเร็ว และสะดวกมากยิ่งขึ้น" นายสตีเว่นกล่าว

โดยการเข้ามาซื้อกิจการครั้งนี้ส่งผลให้ บริษัท มีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 252 ล้านบาทชำระแล้ว 100%  จากเดิมมีทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท ชำระทุนจดทะเบียนไปเพียง 20% ซึ่งแสดงให้เห็นความแข็งแกร่งของทุนใหม่  โดยเบื้องต้น อาโทส ออริจิน เอเชีย แปซิฟิก จะคอยช่วยเหลือให้คำปรึกษาด้านการดำเนินธุรกิจจำนวน 3 ปี  และมีแนวโน้มเจรจาต่อสัญญาต่อเนื่อง โดยการซื้อกิจการครั้งนี้ จะรับพนักงานที่มีอยู่ทั้งหมด 250 คน และจะเพิ่มสวัสดิการ การพัฒนาบุคคลากรให้ดียิ่งขึ้น และจะได้ลูกค้าเดิมที่มีอยู่ก่อนหน้ากิจการมาด้วยทั้งหมด โดยเฉพาะธนาคารในประเทศไทย 90 % ของประเทศไทยใช้ระบบ ปฎิบัติการของทางบริษัท

อย่างไรก็ดี หลังจากการเข้าซื้อกิจการ บริษัท ตั้งเป้ามีรายได้ 1,000 ล้านบาท ใน 3 ปี และ 3-5 ปีจะต้องขึ้นเป็นผู้นำเบอร์1 ในไทยโดยจะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าไฟแนนซ์ ธนาคาร ซึ่งมองว่าธนาคารในประเทศไทยยังมีความต้องการลงทุนด้านไอทีต่อเนื่อง เพราะเพิ่งเริ่มลงทุนเอาระบบไอทีเข้ามาช่วยในการบริหารการจัดการภายในและ บริการลูกค้า นอกจากนี้อีกธุรกิจหนึ่งที่มีอนาคตของบริษัท คือ ธุรกิจเอาต์ซอร์ส เพราะสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ผู้ประการหันมาใช้บริการนี้แทนการลงทุนเองเพื่อลดต้นทุน โดยบริษัทให้บริการในประเทศ และรับให้บริการต่างประเทศด้วยการรับงานต่อจากอาโทส ออริจิน เอเชีย แปซิฟิก อีกทีโดยในปีนี้ บริษัท มีแผนเพิ่มพนักงานอีก 40 คนเพื่อรองรับงาน

ทั้งนี้บริษัท อาโทส ออริจิน ประเทศไทย ถูกจัดเป็นผู้ให้บริการไอทียอดเยี่ยมอันดับ 10 ในประเทศไทย จากการรายงานผล IT Services Asia/Pacific Market Share โดยบริษัทการ์ตเนอร์ (Gartner) ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2549บริการโซลูชันต่างๆ ของบริษัทได้แก่การให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการและไอทีการออกแบบและปฏิบัติการเครื่องมือควบคุมเพื่อการบริหาร (Management Cockpit) การบูรณาการระบบต่างๆ การปฏิบัติการและการดำเนินงานระบบสารสนเทศเพื่อการผลิต (Manufacturing Execution Systems – MES)ระบบชำระเงิน (Payment Solution) การดำเนินงานด้านการจัดการ การสรรหาทรัพยากรภายนอกด้วยระบบไอที (IT Outsourcing) การบริหารเครือข่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสตีเว่น กัลยาณมิตร เป็นคนไทยที่ไปเติบโตในประเทศอังกฤษ ได้เล่าเรียนภาษาไทยจากอาจารย์สอนภาษาไทยที่นั่นต่อมาเมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์ สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (Master of Science, Software Engineering) จากมหาวิทยาลัย Warwick สหราชอาณาจักร เริ่มชีวิตการทำงานที่บริษัท Sprint Technology Company ในตำแหน่งวิศวกรซอฟต์แวร์ หลังจากนั้นจึงเข้าทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านเทคนิคที่บริษัท Unisys ฮ่องกง และในปีต่อมา จึงได้รับมอบหมายให้เข้ารับตำแหน่ง Software Team Leader ที่บริษัท ICL ฮ่องกง หลังจากนั้น จึงเดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อรับตำแหน่ง Country Manager ที่ SchlumbergerSema-Thailand ซึ่งเป็นชื่อเดิมของ บริษัท อาโทส ออริจิน เอเชีย แปซิฟิก

Company Related Links :
ATOSORIGIN
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...