xs
xsm
sm
md
lg

ลอกคราบ เคนลี อธิคุณ ตุ๋นเหยื่อเล่นโป๊กเกอร์ เจอเงินโอน 125 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ ลอกคราบ เคนลี อธิคุณ ตุ๋นเหยื่อเล่นโป๊กเกอร์ เจอเงินโอน 125 ล้านบาทคลิปเสียงลับที่แพร่ออกมาทางเพจ “ทนายคู่ใจ” ของทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร นับว่าช็อกผู้ฟังทั้งเมือง

เพราะเสียงของผู้ชายที่ถูกระบุว่าเป็น “ดารา ค.” มีลักษณะขู่กรรโชก ขู่เข็ญหญิงสูงวัยกว่า ซึ่งเป็นแม่ของเหยื่อรายหนึ่งของเขา

พอโมโหขัดใจก็เล่นลูกถ่อย ใช้สรรพนามขึ้นมึงขึ้นกู ด่าด้วยคำหยาบคาย ทั้งที่ ดารา ค. เรียกเธอว่า แม่ อยู่แหม็บๆ

ย้ำเจตนารีดเอาเงินอย่างถึงที่สุด แม้เหยื่อต้องเดือดร้อนวิ่งหยิบยืมมาให้ เลือดตากระเด็นก็ตาม

ดารา ค. อ้างว่า หากเงินไม่เข้ามาตามเส้นตาย เขาจะถูกปรับดอกเบี้ยถึงนาทีละ 0.5% ซึ่งในโลกนี้ มันคงไม่มีอะไรเว่อๆ ขนาดนั้น

ใครได้ฟังคลิปลับนี้ ก็จะรู้สึกเลย ดารา ค. เหมือนเป็นดารา ที่กำลังแสดงบทบาทเป็นโจร

เพียงแต่เรื่องนี้ไม่ใช่บทละคร แต่เป็นฉากชีวิตจริง มีนักศึกษา ม.บูรพา 2 คน ต้องตกเป็นเหยื่อ สูญเงินไปมากมายไม่น่าเชื่อให้กับดารา ค. โดยคนหนึ่งโดนสูบเงินไป 1.4 ล้านบาท และอีกคน สูญถึง 15 ล้านบาท

ที่ผ่านมา ดารา ค. เมามันกับการถลุงเด็กข้างเดียว ด้วยกลโกงและเล่ห์เหลี่ยม แต่ตอนนี้ก็เหมือนภาษิต “เหนือฟ้ายังมีฟ้า” เขาเจอของแข็งเข้าให้แล้ว เมื่อทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร อาสามาปราบเขา

ด้วยการพาเหยื่อเข้าแจ้งความตำรวจคดีฉ้อโกง 2 คดีรวด ระบุชื่อ นามสกุล จริง เสร็จสรรพ ไม่ใช่แค่ชื่อย่ออีกต่อไป

ดารา ค. ที่ว่า ก็คือ นายอธิคุณ โชติธนัสปิติ อายุ 27 ปี ชื่อเล่น เคน หรือเคนลี ฉายาที่ผู้คนเรียกกันคือ “เคนลี เทคมีเอาท์” เนื่องจากเขามีชื่อเสียงขึ้นมา จากการไปร่วมรายการหาคู่ “เทคมีเอาท์” ซีซั่น 8

จากนั้น ใช้ชื่อเสียงที่ได้รับจากการออกรายการดังกล่าว ในฐานะหนุ่มตี๋ทรงเสน่ห์ โดนใจสาวๆ ไปต่อยอดเป็นนักแสดง

พฤติกรรมที่เคนลี ฉ้อโกงสองนักศึกษา คือการชักชวนให้ไปแข่งขันโป๊กเกอร์ระดับโลกที่ต่างประเทศ อ้างว่าเขาเป็นตัวแทนที่สามารถดำเนินการให้ได้

จากค่าสมัครเริ่มต้นแค่หลักพันในตอนแรก เคนลีมีวิธีการดูดเงินต่างๆ นานา ทั้งอ้างค่าดำเนินการโน่นนี่นั่น รวมถึงข่มขู่จะส่งคนมีสี มาอุ้มฆ่า เพราะเขาคลหาคนมีสีทั้งสีกากีและสีเขียว จนนักศึกษาทั้งสอง ต้องโอนเงินให้เขาครั้งแล้วครั้งเล่า

การแจ้งความดำเนินคดีเคนลี เทคมีเอาท์ แบ่งออกเป็น 2 คดี คดีแรก นักศึกษาปี 1 แจ้งจับรุ่นพี่นักศึกษาปี 2 เป็นผู้ต้องหาที่ 1 โดยมีเคนลี เป็นผู้ต้องหาที่ 2

เหตุเพราะนักศึกษาปี 1 ได้โอนเงินรวม 15 ล้าน เข้าบัญชีนักศึกษาปี 2 ก่อนที่นักศึกษาปี 2 จะโอนต่อไปยัง “บัญชีม้า” อื่นๆ ของเคนลี

คดีที่สอง นักศึกษาปี 2 ที่ถูกนักศึกษาปี 1 แจ้งจับดังกล่าว ก็เข้าแจ้งจับเคนลีด้วย เพราะเขาเองก็เป็นเหยื่อ สูญเงินให้เคนลีไป 1.4 ล้าน

ความซับซ้อนที่เคนลีนำมาใช้กับเหยื่อ 2 รายนี้ ก็คือ ให้นักศึกษาปี 2 รับโอนเงินจากนักศึกษาปี 1 เพื่อให้นักศึกษาปี 1 มั่นใจในการโอน

เท่ากับบัญชีธนาคารของนักศึกษาปี 2 ได้กลายเป็นหนึ่งใน “บัญชีม้า” ของเคนลี ไปด้วย

ไม่เท่านั้น บัญชีของนักศึกษาปี 2 คนนี้ ยังถูกเคนลี นำไปใช้เป็น “บัญชีม้า” รับโอนเงินจากคนอีกมากมาย

จากการตรวจสอบของทนายรณณรงค์ พบข้อมูลอันน่าตื่นตะลึงว่า ภายในแค่เวลา 4 เดือน บัญชีของนักศึกษาปี 2 มีเงินผ่านเข้ามาจำนวนมหาศาลถึง 125 ล้านบาท

ซึ่งเงินทั้ง 125 ล้าน ถูกโอนส่งต่อไปยังบัญชีม้าอื่นๆ ไปสุดทางที่ใคร คงพอจะเดากันได้

ถามว่าดาราหน้าตี๋ ลุคใสๆ ละลายหัวใจสาวๆ จะก่อคดีฉ้อโกงได้ขนาดนี้จริงละหรือ?

ย้อนไปเมื่อปี 2564 เคนลี เทคมีเอาท์ ตกเป็นข่าวฉาวโฉ่ ถูกเหยื่อนับสิบรายรุมแจ้งจับ คดีฉ้อโกง

พฤติกรรมมีทั้งหลอกขายแบรนด์เนม แต่ไม่ส่งสินค้า มีทั้งหลอกขายไอโฟนราคาถูก พร้อมของแถมมากมาย แต่ไม่ส่งของเช่นกัน

เคนลียังใช้แอพหาคู่ล่อลวงเด็กสาว เพื่อหลอกขายไอโฟน และที่แสบสุดๆ หลอกให้เธอถ่ายคลิปช่วยตัวเอง พอได้รับคลิปมา ก็ข่มขู่แบล็กเมล์ให้โอนเงิน มิฉะนั้น จะปล่อยคลิปประจาน

เดือน มิ.ย. 2565 เคนลี เทคมีเอาท์ ตกเป็นข่าวฉาวอีกครั้ง ถูกถ่ายคลิปขณะลงมือตบตีแฟนสาว หน้าคอนโดฯ มีการกระชากลากถูไปตามพื้นอย่างดุเดือด จนมีบาดแผลหลายแห่ง

เมื่อมีพลเมืองดีเข้าไปช่วย และถ่ายคลิปหลักฐาน เหตุการณ์กลับพลิกล็อก เพราะแฟนสาวของเคนลี แจ้งลงบันทึกประจำวันเอาเรื่องพลเมืองดีซะงั้น อ้างตัวเองเสียหาย ตามกฎหมาย PDPA

อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ เคนลี เทคมีเอาท์ ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ เขายังมีโอกาสในการนำเสนอหลักฐานสู้คดี รวมถึงออกมาเปิดตัวชี้แจงว่า ข้อกล่าวหาฉ้อโกงนักศึกษา จริงไม่จริงอย่างไร สังคมกำลังรอคำตอบจากเรื่องนี้

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น