xs
xsm
sm
md
lg

ศรัณย์วุฒิ ชี้หน้า โทษ พล.อ.ประยุทธ์ ยาบ้าระบาดฆ่าเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว”เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ ศรัณย์วุฒิ ชี้หน้า โทษ พล.อ.ประยุทธ์ ยาบ้าระบาดฆ่าเด็กเหตุโศกนาฏกรรมที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ฆาตกรเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ ได้ฆ่าเด็กในวัยไร้เดียงสา 24 ราย และครูผู้หญิง รวมเสียชีวิต36 ราย เป็นความสลดเศร้าเสียใจของคนทุกระดับไปทั่วโลก

ฆาตกรเป็นอดีตตำรวจ ใช้มีดอีโต้กราดฟันผู้เคราะห์ร้ายที่ศรีษะ ฆ่าไปทีละคนๆอย่างเลือดเย็น สาเหตุในเกิดการสังหารครั้งนี้ ยังต้องสืบหาว่า มีแรงจูงใจมาจากปัญหาอะไร

แต่อย่างไรก็ตาม ยาบ้าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดเรื่องสลดใจครั้งนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากฆาตกรที่เคยเป็นตำรวจแต่ถูกไล่ออกราชการ เพราะมีคดีเสพยาบ้า และมั่วสุมกินเหล้าเมายา จนชาวบ้านและตำรวจด้วยกันทนพฤติกรรมเลวทรามไม่ไหว

แม้ผลตรวจเลือดจะไม่พบสารเสพติดในเลือดชั่วของฆาตกร แต่คนส่วนมากก็เชื่อไปแล้ว ว่ายาบ้าทำให้มันมีจิตใจโหดเหี้ยมอำมหิต เพราะได้มีเหตุที่สังคมถูกทำร้ายจากคนเสพยา ไม่ใช่แค่ครั้งนี้ โดยก่อนหน้าก็มีคดีที่คนคลุ้มคลั่งด้วยฤทธิ์ยาบ้า ออกมาทำร้ายคนแล้วหลายราย ที่เป็นข่าวสะเทือนใจก็มีลูกติดยา เอามีดฟันคอพ่อแม่ แม้แต่ครูมโนราห์ที่แก่เฒ่าก็โดนคนติดยาทำร้ายแทบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว

ต้องยอมรับว่า ยาบ้าได้แพร่ระบาดหนักในประเทศไทยอีกครั้ง และมีคนหนุ่มสาวตกเป็นทาสยาบ้ามากที่สุดกว่าทุกยุค ทำไมยาบ้า รวมทั้งยาเสพติดชนิดอื่นอย่างยาไอซ์ ยาอี กลับมาระบาดครอบงำสังคมไทยได้ คงตอบได้ว่า รัฐบาล3 ป.ไม่ได้ให้ความสำคัญกับ ปัญหายาเสพติด

รัฐบาลปล่อยให้การปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดเป็นภาระหน้าที่ของข้าราชการตำรวจเท่านั้น ที่มีกำลังและงบประมาณไม่พอ ส่วนการป้องกันรัฐบาลประยุทธ์ก็ดูเหมือนจะเพิกเฉยไม่ได้ดูเป็นปัญหาสำคัญ

เลยทำให้ยาเสพติดทุกชนิด เกลื่อนไปทุกหย่อมหญ้า ทั่วประเทศไทย

การสะท้อนปัญหายาเสพติดระบาดหนักในยุครัฐบาลประยุทธ์ เคยมีการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฏรยุคนี้มาแล้ว โดยผู้อภิปรายคือ นาย ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส. จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้พูดถึงการกลับมาระบาดหนักของยาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้า และกล่าวหาพลเอก ประยุทธ์ อย่างตรงๆฟันธงว่าพลเอก ประยุทธ์ต้องรับผิดชอบ ด้วยถ้อยคำและข้อมูลที่น่าสนใจ (ตามคลิป)

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น